Darvas Box (Chiếc Hộp Darvas) là gì?

Darvas Box là một phương pháp phổ biến khi tìm điểm mua, bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư theo phân tích kĩ thuật. Nó là một chiến lược mua bán nổi tiếng từ năm 1960 của một nhà đầu tư tại Phố Wall có tên là Nicholas Darvas và vẫn còn được sử dụng đến ngày nay.

Cha đẻ của Hộp Darvas là ai ?

Nicolas Darvas ( 1920 – 1977 ) chính là cha đẻ của giải pháp thanh toán giao dịch này. Công việc chính của ông là vũ công, một nghề không hề tương quan tới kinh tế tài chính sàn chứng khoán. Ông thường đi lưu diễn khắp nơi trên quốc tế, đa phần là Châu Âu và Mỹ. Sau đó ông khám phá thêm về góp vốn đầu tư sàn chứng khoán và sau đó mở màn trở nên đam mê. Nicolas Darvas đi vào lịch sử dân tộc kinh tế tài chính Phố Wall khi ông đã biến số tiền bắt đầu từ 10.000 USD trở thành 2.000.000 USD, tức là tăng 200 lần hay chỉ trong 18 tháng, từ 1957 đến 1959 .Sau đó, Darvas đã san sẻ lại giải pháp thanh toán giao dịch của mình qua cuốn sách “ Tôi đã kiếm 2 triệu USD trên kinh doanh thị trường chứng khoán như thế nào ? ”. Nếu bạn muốn khám phá thêm hoàn toàn có thể tải sách PDF này TẠI ĐÂY .

Darvas Box (Chiếc Hộp Darvas) là gì?

Lý thuyết Darvas

Lý thuyết Darvas diễn đạt “ giá CP thường biến động lên xuống trong một hiên chạy dọc nhất định giống như vũ công phải đi về góc sân khấu trước để lấy đà nhảy lên cao ” .Điều này đồng nghĩa tương quan với việc giá CP tại một khoảng chừng thời gian nào đó luôn ở trong một chiếc hộp. Một khi CP có giá vượt trên chiếc hộp đó, có nghĩa là CP đó tích tụ một nguồn năng lượng đủ mạnh để vượt lên trên mức trung bình của chính nó, như vậy, năng lực tăng giá và hình thành những hộp cao hơn rất cao .

Xem thêm  Rửa tiền là gì? Như thế nào gọi là rửa tiền? - https://wikifin.net

Nguyên tắc của Darvas

Darvas tin rằng “ Một cái đồng hồ đeo tay chết còn đúng 2 lần trong 1 ngày ”. Vì thế không có gì là không hề. Những gì bạn tin là chắc như đinh xảy ra vẫn hoàn toàn có thể không xảy ra. Do đó hãy đồng ý và kiểm soát và điều chỉnh hành vi theo thực tiễn thị trường .

Darvas Box (Chiếc Hộp Darvas) là gì?

Một số nguyên tắc thanh toán giao dịch của ông đó là :

 • Không gì là không thể trên thị trường
 • Hành động theo diễn biến giá thực
 • Bỏ qua tất cả các tin đồn
 • Mua cao, bán giá cao hơn
 • Không bao giờ mua cổ phiếu khi đang tăng giá, hãy mua khi nó giảm giá
 • Chấp nhận cắt lỗ

Xét về thực chất, Hộp Darvas có hai yếu tố cốt lõi :

 • Giá
 • Khối lượng

Nhờ vào hai yếu tố này mà Darvas hoàn toàn có thể đo lường và thống kê được lòng tham và sợ hãi của đám đông góp vốn đầu tư trên kinh doanh thị trường chứng khoán. Từ đó ông sẽ tìm được những thời cơ mua CP tuyệt vời. Để hoàn toàn có thể ứng dụng được chiếc hộp vào thị trường hoặc CP mà mình muốn thanh toán giao dịch, tất cả chúng ta cần phải xác lập được chiếc hộp .Đầu tiên, tìm cái đỉnh điểm nhất mà cái đỉnh này không bị breakout tối thiểu 3 ngày. Kẻ một đường ngang qua, gọi là đường kháng cự. Tương tự, tìm một cái đáy mà cái đáy này không bị xuyên thủng tối thiểu 3 ngày. Kẻ một đường ngang qua, gọi là đường tương hỗ. Hai đường này tạo thành một cái hộp nhốt giá lại .Ví dụ như dưới đây :

Darvas Box (Chiếc Hộp Darvas) là gì?

Như vậy, tất cả chúng ta đã có cái hộp Darvas như sau :

Darvas Box (Chiếc Hộp Darvas) là gì?

Đó là xét về giá, còn khi xét về khối lượng tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm vùng giá bị nhốt bởi cái hộp sẽ có khối lượng sẽ rất thấp và nó sẽ tăng dần khi thoát ra khỏi cái hộp .

Xem thêm  Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu | Quy trình yêu cầu bảo hiểm hàng hóa

Darvas Box (Chiếc Hộp Darvas) là gì?

Phương pháp Darvas Box

Phương pháp Darvas Box là một giải pháp thanh toán giao dịch thuận theo động lực thị trường, hay đơn cử hơn là 1 giải pháp thanh toán giao dịch breakout. Phương pháp này dựa theo nghiên cứu và phân tích kỹ thuật trong việc tìm điểm vào lệnh và thoát lệnh, đồng thời dựa theo nghiên cứu và phân tích cơ bản để quyết định hành động mua vào CP nào .Trong giải pháp này, nguyên tắc cơ bản nhất là đợi giá đi ngang, tạo đỉnh trên và dưới, rồi vẽ những đường kháng cự bên trên và tương hỗ bên dưới để “ nhốt ” giá vào trong. Khi nào giá phá vỡ cạnh của Darvas Box là lúc vào lệnh theo khuynh hướng .

Darvas Box (Chiếc Hộp Darvas) là gì?

Bằng cách vận dụng những nguyên tắc cơ bản ở trên, Darvas tìm những CP đang có khối lượng thanh toán giao dịch tăng thuận với khuynh hướng tăng để tìm điểm mua vào bằng Darvas Box như sau :

 • Ông tin rằng nên mua các cổ phiếu có các Hộp Darvas tăng dần và bị phá theo hướng tăng (như hình minh họa bên trên), đồng thời các cổ phiếu đó cũng phải có mức Earnings (lợi nhuận, thu nhập) tăng. Điều này là quan trọng nếu chỉ số chứng khoán của cả thị trường đang giảm.
 • Nếu cạnh trên của Hộp Darvas bị giá phá vỡ – breakout – lập tức mua vào. Điểm mua vào là 1-2% phía trên đỉnh của hộp Darvas. Ví dụ giá đỉnh là 5 USD thì mua vào là 5.05 USD.
 • Nếu mua vào rồi mà giá không đi lên tiếp, mà quay về Hộp Darvas bên dưới thì dừng lỗ.
 • Điểm vào và điểm dừng lỗ phải được đặt chặt chẽ.
 • Kéo theo lệnh dừng đặt ở dưới đáy của các Hộp Darvas tiếp theo. Lệnh dừng phải thật chặt vì Darvas thừa nhận rằng khi giá đi ra khỏi Hộp Darvas cũ, nó sẽ đi đến hộp mới. Vì vậy, lệnh dừng lỗ phải đặt ở phía dưới của mép trên hộp cũ vì mép trên hộp cũ có thể trở thành mép dưới của hộp mới.
 • Ghi lại các giao dịch, bao gồm nguyên nhân vì sao bạn vào và thoát lệnh
 • Chỉ vào lệnh khi tổng quan thị trường chứng khoán nghiêng về hướng mua. Đừng mua chứng khoán khi chỉ số tổng quan thị trường giảm hoặc khi khối lượng đi ngang hoặc giảm.
 • Nếu bạn đã bị dừng lỗ mà giá lại đi lên lại về hộp Darvas cao hơn, cho tín hiệu giao dịch mới thì mua lại và đặt dừng lỗ như cũ.
Xem thêm  100+ App Vay Tiền Online Mới Uy Tín Duyệt Nhanh Dễ Vay Nhất 2021

Darvas Box (Chiếc Hộp Darvas) là gì?

Lời kết

Darvas Box đã chứng tỏ tính hiệu suất cao của nó so với gia chủ nó, Nicolas Darvas. Từ chỗ một vũ công đi lưu diễn khắp nơi và chỉ điều tra và nghiên cứu thanh toán giao dịch vào thời hạn rảnh rỗi, ông Darvas đã thiết kế xây dựng được cả một gia tài triệu USD chỉ trong 1 thời hạn ngắn, bằng chính phương pháp do mình tạo nên, trải qua nghiên cứu và điều tra và tuân thủ ngặt nghèo .Cho đến thời nay, chiêu thức Hộp Darvas và câu truyện về chàng trai vũ công Nicolas Darvas vẫn làm say đắm nhiều người và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trader trên thị trường kinh tế tài chính .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *