Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Giá trị của ETH ngày càng tăng nên rất nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán ở thị trường này. Mặc khác, việc đầu tư thiết bị để đào ETH cũng là một cách để nhiều người kiếm lợi nhuận. Bài viết hôm nay TinoHost muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ.

Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng điện toán phi tập trung chuyên sâu có đặc thù phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ tiên tiến Blockchain. Nền tảng này gồm có một máy ảo trọn vẹn Turing – Ethereum Virtual Machine ( EVM ), hoàn toàn có thể thực thi những ngữ cảnh bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum .

Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là Ether (ETH). Tương tự như Bitcoin, ETH được dùng để chi trả các khoản phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum.

kinh-nghiem-dao-ethEthereum giống hầu hết những loại tiền điện tử khác đều được cho phép bạn chuyển tiền điện tử. Tuy nhiên, nó còn có nhiều năng lực hơn thế, đơn cử, bạn được quyền tiến hành mã của riêng mình và tương tác với những ứng dụng được tạo bởi người dùng khác .

Đào ETH là gì?

Đào ETH là một quy trình dùng những máy móc thiết bị để tham gia vào mạng lưới blockchain của Ethereum sau đó nhận những phần thưởng được trả bằng đồng Ether ( ETH ) từ mạng lưới này .
Đào ETH hoạt động giải trí theo cách tương tự như như khai thác Bitcoin. Quá trình khai thác củng cố việc phân cấp tiền điện tử bằng cách khuyến khích những máy tính xác nhận những thanh toán giao dịch trên mạng. Máy tính cạnh tranh đối đầu để trở thành một trong những xác nhận những thanh toán giao dịch và được giao trách nhiệm giải một phương trình giám sát phức tạp trong một quy trình tiến độ gọi là dẫn chứng việc làm .
Thợ đào tiên phong giải được phương trình sẽ nhận được phần thưởng 2 ETH cho mỗi khối cũng như tổng thể phí hoa hồng cho thanh toán giao dịch được thêm vào khối. Mặc dù chỉ có tổng số 18 triệu ETH mới được tạo ra mỗi năm, nhưng khác với Bitcoin, ETH không có số lượng giới hạn về tổng số coin hoàn toàn có thể được phát hành .
kinh-nghiem-dao-eth

Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Những bước cơ bản để bắt đầu đào ETH

 • Bước 1: Tạo ví Ethereum
 • Bước 2: cài đặt GPU và thiết lập trên máy tính.
 • Bước 3: Tham gia các mỏ khai thác Ethereum
 • Bước 4: Bắt đầu đào và kiếm lợi nhuận

Tạo ví Ethereum

Trước mở màn khai thác ETH, bạn nên thiết lập ví tiền điện tử. Dù có một số ít ứng dụng khai thác sẽ có ví tích hợp, nhưng cách bảo đảm an toàn nhất để giữ tiền điện tử của bạn là để nó trong ví của chính bạn .
Cách đơn thuần nhất để tạo ví Ethereum là sử dụng MyEtherWallet ( MEW ), đây là ví không lấy phí và cung ứng bảo mật thông tin và thuận tiện. MyEtherWallet hoàn toàn có thể được truy vấn qua Trình duyệt bằng tiện ích lan rộng ra trình duyệt do Metamask phân phối của công ty .

Yêu cầu về phần cứng

 • Bộ xử lý đồ họa ( GPU ) là yếu tố quan trọng nhất trong việc khai thác / đào Ethereum.
 • Một dàn máy đào cơ bản thường có từ 6-10 Vga, yêu cầu bộ nhớ tối thiểu của Vga từ 4GB trở lên ( tốt nhất là từ 6GB ).
 • Nên chọn loại VGA 2-3 quạt khối tản nhiệt sẽ làm mát tốt hơn .
 • Cần một Main chuyên dụng với nhiều rãnh Pcle ( kèm theo dây Rises ) hoặc main liền có 8 chân cắm PCI.
 • Giàn sắt hoặc vỏ cây 4U đủ rộng để chứa toàn bộ Vga
 • Nguồn điện và đường truyền internet ổn định.

Lựa chọn phần mềm

Phần mềm khai thác chuyên được dùng là công cụ thiết yếu để khai thác Ethereum. Dưới đây là 3 trong số những chương trình phổ cập nhất :

 • ETHminer: Đây là một phần mềm khai thác GPU Ethash đã có chỗ đứng. Phần mềm này cho phép bạn khai thác tất cả các đồng tiền dựa trên thuật toán Ethash. (Ethereum, Ethereum Classic, Expanse, Musicoin, v.v.).
 • Claymore Miner: Đây cũng là một trong những công cụ đào EHT phổ biến nhất. Khác với các công cụ khai thác khác được liệt kê ở đây. Công cụ này hỗ trợ một chế độ gọi là “khai thác kép”. Cho phép người dùng khai thác đồng thời Ethereum và một loại tiền khác từ một danh sách hạn chế (như Decred hoặc Siacoin) mà không làm giảm bớt tốc độ khai thác Ethereum.
 • Phoenix Miner: Phoenix Miner là một chương trình khai thác Ethereum tương đối mới. Được cho là nhanh hơn và ổn định hơn so với công cụ khai thác trước đó. Phiên bản mới nhất có hỗ trợ khai thác kép, giúp khai thác Ethereum và Ubiq (UBQ) cùng một lúc.

Lựa chọn card đồ họa

Dưới đây là những card đồ họa được sử dụng nhiều nhất khi đào ETH mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn .

Card AMD

Dòng AMD RX 470/570

 • Ưu điểm: Đây là dòng card tiết kiệm năng lượng nhất hiện có. Sử dụng khả năng ép xung bộ nhớ phù hợp, kỹ thuật ép xung lõi và giải nén, với phiên bản card này, nó chỉ cần chạy trong 70-80w mà vẫn có thể đẩy nó lên cao hơn 30 Mh/s.
 • Nhược điểm: Không tốt cho hầu hết các thuật toán khác

kinh-nghiem-dao-eth

Dòng AMD RX 480/580

 • Ưu điểm: Đây là phiên bản cao hơn của dòng RX 470/570. Nó có hàm băm gần như chính xác nhưng sử dụng nhiều năng lượng hơn, đồng thời tốt hơn đối với một số thuật toán khác giúp bạn có thể khai thác nhiều altcoin hơn ngoài Ether.
 • Nhược điểm: Về cơ bản nó có cùng một nhược điểm của dòng RX 470/570, nhưng có một chút lợi thế khi khai thác nhiều thuật toán hơn.

kinh-nghiem-dao-eth

Card Nvidia

Dòng GTX 1060

 • Ưu điểm: Nếu bạn đang nhắm đến Nvidia thì đây là dòng card GPU cơ bản bạn sẽ xem xét. Nó tương đối rẻ và khai thác bằng thuật toán Ethash rất tốt.
 • Nhược điểm: Mật độ khai thác Mh/s trên mỗi bo mạch chủ tương đối thấp so với dòng khác.

kinh-nghiem-dao-eth

Dòng GTX 1070

ADVERTISEMENT

 • Ưu điểm: Loại card đồ họa này không chỉ tuyệt vời khi khai thác Ethereum, nó còn có thể khai thác Zcash và nhiều loại tiền mã hóa khác. Một ưu điểm nữa là hiệu suất của nó không bị suy giảm trong việc khai thác Ethereum, ngoài ra còn có rất nhiều sự lựa chọn khác.
 • Nhược điểm: Mức giá tương đối cao hơn các dòng trên

kinh-nghiem-dao-eth

Tham gia vào mỏ đào (mining pool)

Bạn hoàn toàn có thể tự đào ETH một mình. Tuy nhiên, nếu tham gia mỏ đào, bạn hoàn toàn có thể tổng hợp sức mạnh đo lường và thống kê của mình với những miner khác để cải tổ thời cơ giải những câu đố mật mã và kiếm Ether. Trở thành một phần của mỏ đào có khuynh hướng mang lại nhiều doanh thu hơn nhiều so với việc bạn nỗ lực tự đào Ether. Lợi nhuận được chia cho toàn bộ những miner trong nhóm theo sức mạnh giám sát góp phần .

Một số kinh nghiệm khác khi đào ETH

 • Có hai cách tiếp cận giúp giảm chi phí năng lượng khi khai thác Ethereum (hoặc bất kỳ tiền kỹ thuật số nào) là giảm tổng lượng tiêu thụ điện năng của hệ thống và tối đa hóa số lượng tiền kỹ thuật số được khai thác so với mức độ tiêu thụ điện.
 • Không nên ép xung quá cao, dù tốc độ tăng thêm nhưng sẽ hao điện và không chạy lâu bền được.
 • Khi bị lỗi bất thường hãy xem nhiệt độ, nếu nhiệt độ GPU bình thường thì nên bật GPU-Z xem nhiệt độ mạch điện VRM.
 • Sử dụng phần mềm MSI Afterbuner có thể giúp kéo core xuống tầm 1 MHz vì chạy ETH thì không dùng đến core của VGA, Memclock tăng lên khoảng 700.
 • Nên chuyển đến cài đặt nguồn và đảm bảo máy tính của bạn không bao giờ ở chế độ ngủ
 • Để tham gia vào khai thác ETH đồi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về công nghệ. Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể thực hiện quá trình đào ETH một cách tối ưu nhất.

FAQs về đào ETH

Bán ETH đào được như thế nào?

Những thợ đào đôi lúc muốn bán Ethereum mà họ kiếm được vì nhiều nguyên do khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đổi Ethereum để lấy những loại tiền mã hóa khác trên hầu hết những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một sàn thanh toán giao dịch được cho phép thanh toán giao dịch cặp tiền điện tử mong ước. Rồi tạo một thông tin tài khoản và nạp ETH của bạn vào rồi trao đổi nó .

Có một cách khác để làm điều này là sử dụng dịch vụ trao đổi trực tuyến. Hoặc bán trực tiếp cho người khác. Trong cả hai trường hợp đó, hãy lưu ý về phí trao đổi và rút tiền. Và các rủi ro về gian lận nếu bạn bán trực tiếp.

Còn cách đào ETH nào khác nữa không?

Cách đào ETH bằng GPU của PC không phải là cách duy nhất .
Đào ETH bằng Cloud Mining : Thời gian gần đây, hình thức Cloud Mining cũng khởi đầu được chú ý quan tâm khá nhiều. Cloud mining là bạn nhờ người khác đào ETH giúp bạn rồi bạn trả tiền cho và kỳ vọng thu về doanh thu. Nền tảng “ đám mây ” ở đây chính là cách kêu gọi vốn .
Đào ETH trên điện thoại cảm ứng : Cách khai thác ETH trên điện thoại cảm ứng Android hay IOS là một sáng tạo độc đáo được khá nhiều người tìm kiếm. Nhưng thực ra thì nó không phải là chiêu thức tốt, thường thì những dự án Bất Động Sản trên điện thoại thông minh sẽ khó thành công xuất sắc hoặc nhiều lúc là lừa đảo .

Mất bao lâu để đào được 1 ETH?

Trung bình mất khoảng chừng 60 ~ 70 ngày để một GPU đào được một ETH, số lượng này sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều miners tham gia vào mạng lưới .

Có thể mua gì với ETH?

Như đã nói, ETH cũng hoàn toàn có thể được sử dụng tương tự như như tiền tệ truyền thống cuội nguồn, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể mua sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ với ETH giống như với bất kể loại tiền tệ nào khác .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *