Nhìn lại 13 mục, 25 điểm cần lưu ý về cách đầu tư vàng mới nhất?

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt MB – Chuyên gia tài chính bảo hiểm, thuộc bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Đầu tư vàng có thể nói là một trong những món khoái khẩu của người Việt Nam để gia tăng tài sản của mình và thực tế đã chứng minh lợi suất đầu tư vàng không hề thấp. Chính vì vậy, ngày hôm nay mình quyết định viết một bài về cách đầu tư vàng hiệu quả trong thời điểm hiện tại nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức để gia tăng tài sản của mình.

Vàng là một sắt kẽm kim loại quý, là một loại gia tài có giá trị lớn và ngày càng tăng theo thời hạn. Trong quốc tế đầu tư, vàng được coi là một gia tài phòng thủ trong những điều kiện kèm theo đặc biệt quan trọng như khủng hoảng kinh tế nhằm mục đích tích góp, đây là công cụ cất giữ gia tài và trú ẩn của dòng tiền. Nên trong hạng mục đầu tư của những nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn có chỗ dành cho vàng. Vậy cách đầu tư vàng là tất cả chúng ta sẽ phải làm gì ?

Đầu tư vàng nghĩa là mua vàng và dựa vào sự biến động lên xuống của giá vàng để thu lợi nhuận.

Table of Contents

2. Hình thức đầu tư vàng

Nhà đầu tư hiện nay có thể có cách đầu tư vàng với các hình thức khác nhau gồm:

 • Vàng trang sức
 • Vàng miếng
 • Mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng
 • Quỹ chỉ số – ETF về vàng

3. Những lợi ích khi đầu tư vàng

Mỗi một kênh đầu tư sẽ có những ưu điểm và điểm yếu kém khác nhau. Khi nhìn nhận đầu tư thì bạn cần chú ý quan tâm như sau :

A. Tính thanh khoản

Được hiểu là việc quy đổi vàng ra tiền mặt, hoặc năng lực quy đổi tiền ra tiền mặt. Đối với nhà đầu tư vàng thì hiện tại việc quy đổi tương đối thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể ra bất kể của hàng vàng nào để triển khai việc quy đổi vàng ra tiền ( về trực tuyến mình sẽ nghiên cứu và phân tích sau ) theo giá vàng mua và bán niêm yết công khai minh bạch

B. Sự đa dạng hóa

Vàng là gia tài phòng thủ trong những điều kiện kèm theo không ổn định của nền kinh tế tài chính. Đặc điểm của vàng là thường biến động ngược chiều với kinh doanh thị trường chứng khoán và tiền tệ, nên so với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, thì vàng là một cách đa dạng hoá hạng mục đầu tư nhằm mục đích trấn áp rủi ro đáng tiếc mạng lưới hệ thống .

C. Gíá trị bền vững

Vàng luôn được giữ giá qua hàng loạt thời hạn, qua nhiều thập kỷ bởi vàng có tính khan hiếm. Khi người ta đãi vàng, tỉ lệ thường thì khi đào được trung bình lên đến 10 tấn đất mới hoàn toàn có thể thu được chưa đến một lượng vàng, thật là một số lượng đầy chênh lệch và bộc lộ độ quý và hiếm của vàng. Ngay cả khi giá vàng giảm thì giá trị cơ bản của nó cũng không đổi khác nhiều. Điều này phần nhiều đến từ việc một lượng vàng nhất định có thực chất là sản phẩm & hàng hóa, tức là vật trao đổi của con người trong quy trình mua và bán. Trong khi đó, tiền tệ là một dạng tiền pháp định và không có giá trị cố hữu .

D. Tự bảo hiểm chống lạm phát

Khi lạm phát kinh tế xảy ra vàng lại tăng giá. Từ khi vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ, bất kỳ sự suy giảm nào của đồng đô la sẽ dẫn tới việc vàng tăng giá. Vàng là một kênh hữu hiệu để phòng ngừa làm phát nhờ vào giá trị không thay đổi, trong khi đó USD bộc lộ giá trị của mình trải qua mức lãi suất vay được neo theo tỷ giá đô la. Khi giá trị USD giảm đi, phải mất nhiều đô la hơn để mua được vàng, nên giá trị của vàng được nâng lên và ngược lại, khi giá trị USD tăng lên, bạn sẽ mất ít đô la hơn để mua vàng, thì giá trị của vàng sẽ giảm xuống. Nên chính vì thế, khi đồng xu tiền càng nhiều dẫn đến lạm phát kinh tế, thì giá vàng thường sẽ có khuynh hướng ngược chiều tăng trưởng .

E. Tính toàn cầu:

Vàng là sản phẩm & hàng hóa mang tính quốc tế. Khác với tiền tệ, CP hay trái phiếu đều chịu sự quyết định hành động của cung và cầu và sự kiểm soát và điều chỉnh của cơ quan chính phủ ( tăng giảm lãi suất vay ) thì vàng gần như là độc lập và không bị ảnh hưởng tác động bởi các chủ trương tiền tệ, chủ trương công ty, khoản nợ, hay sự Open của đồng xu tiền mới .

4. Những nhược điểm khi đầu tư vàng

A. Không tạo thu nhập thụ động.

Thu nhập thụ động là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bất kể nhà đầu tư nào cũng chăm sóc. Nó được hiểu là việc kênh đầu tư của bạn hoàn toàn có thể liên tục ngày càng tăng, tạo ra dòng tiền trải qua việc bạn nắm giữa nó. Còn dịch chuyển tạo ra doanh thu của vàng thì chỉ mang đặc thù gia tăng giá cả của tái sản và không phải là thu nhập thụ động. Vàng cũng không cho bạn một khoản tiền lãi hoặc cổ tức như trái phiếu hay đầu tư và chứng khoán đem lại. Điều bạn hoàn toàn có thể làm là bán vàng đi khi nó tăng giá. Khoản chênh lệch đó sẽ làm tăng thu nhập của bạn .

Xem thêm  Đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền Campuchia bao nhiêu?

B. Lưu trữ và cất giữ vàng. 

Xu hướng số hoá của các ngân hàng nhà nước, các tổ chức triển khai kinh tế tài chính thời gian hiện tại đem đến cho nhà đầu tư có cảm xúc … ngại chiếm hữu vàng. Bởi so với việc mua và bán vàng thì bạn cần phải có nơi để cất giữ, tàng trữ cẩn trọng bởi vàng thường được chiếm hữu dưới dạng vật chất là phần đông. Nếu bạn mua vàng ở dạng sách vở thì phải tàng trữ và có bảo hiểm cho việc đó, tuy nhiên so với tâm ý lo lắng, mua vàng đổi giấy thì hiện tại hình thức này cũng không quá phổ biển và được tiếp đón .

C. Giá vàng Việt Nam chịu sự điều hành của Chính phủ 

Sự độc lạ lớn giữa thị trường vàng Nước Ta và quốc tế đến từ các chủ trương điều hành quản lý thị trường của nhà nước, đơn cử có 1 số ít giải pháp sau để tránh giá vàng dịch chuyển cung và cầu ảo, làm giá, khủng hoảng bong bóng :

 • Xuất vàng từ quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia để tăng cung vàng nhằm mục đích hạ nhiệt giá vàng.
 • Dùng USD hiện có trong quỹ dự trữ ngoại hối để nhập vàng từ thị trường quốc tế
 • NHNN để cho doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu vàng nhiều hơn

Nhiều khi giá vàng trong nước có sự chênh lệch khá lớn so với giá vàng quốc tế. Những dịch chuyển kéo theo đó cũng không giống hệt với diễn biến giá vàng quốc tế. Do đó, sự rủi ro đáng tiếc từ việc đầu tư mạnh vàng thời gian ngắn là hoàn toàn có thể xảy ra .

5. Đơn vị đo lường vàng

Trong ngành kim hoàn ở Nước Ta, khối lượng của vàng được tính theo đơn vị chức năng là cây vàng ( còn gọi là lượng hay lạng ) hoặc là chỉ vàng .

A. Đơn vị tính vàng tại Việt Nam

 • 1 lượng vàng(hay 1 cây vàng) = 10 chỉ vàng (Dân chuyên nghiệp thì cần quan tâm thêm việc phân vàng, và ly vàng, tuy vậy Việt nghĩ đối với những nhà đầu tư thông thường thì chỉ cần hiểu đến mức độ chỉ vàng là được)
 • Một cây vàng nặng 37,50 gram. Một chỉ vàng bằng 1/10 cây vàng, nghĩa là 1 chỉ vàng nặng 3,75 gram.

cach-dau-tu-vang-sjc

B. Đơn vị tính vàng trên thế giới

 • Đơn vị: Troy Ounce (OZ): 1 troy ounce tương đương 31.1034768 gram.

Bảng quy đổi đơn vị trọng lường vàng bạc đá quý quốc tế.

 • 1 Ounce ~ 8.3 chỉ = 31.1034768 gram. Vậy 1 OZ vàng nặng 31.1034768 gram

6. Các yếu tố ảnh hưởng giá vàng và cách đầu tư

A. Chính sách tiền tệ

Như đã nói ở trên, giá vàng được quy đổi bằng USD và tiền tệ của các nước. Nên chính vì thế, yếu tố tác động ảnh hưởng lớn nhất đến giá vàng chính là chủ trương tiền tệ. Ở từng quy trình tiến độ, chủ trương tiền tệ tăng giảm lãi suất vay sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến giá vàng. Giả sử lãi suất vay quá thấp, đồng xu tiền được đưa ra nền kinh tế tài chính nhiều hơn, khi đó rủi ro tiềm ẩn lạm phát kinh tế tăng, thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại, nếu lãi suất vay quá cao, tiền được thắt chặt lại, thì đó giá vàng sẽ giảm. Tuy vậy, nếu như việc kiểm soát và điều chỉnh lãi suất vay trong thời gian ngắn, hoàn toàn có thể không phải nguyên do chính tác động ảnh hưởng đến giá vàng, bởi hoàn toàn có thể chính đợt kiểm soát và điều chỉnh lãi suất vay đó chưa đủ mạnh để gây ảnh hưởng tác động .

B. Cung – Cầu và sự khan hiếm 

Vàng tại Nước Ta hoàn toàn có thể bị trấn áp bởi nhà nước trải qua những giải pháp can thiệp đã nói ở trên, đồng thời nguồn cung của vàng là có số lượng giới hạn. Chính thế cho nên, khi nguồn cung ra thị trường ít, thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại, khi nguồn cung ra thị trường cao thì giá vàng sẽ giảm .

C. Lạm phát 

Lạm phát là một tín hiệu của tăng trưởng và lan rộng ra kinh tế tài chính. Khi nền kinh tế tài chính đang tăng trưởng, nhà nước lan rộng ra nguồn cung tiền ( đưa tiền lưu thông thêm trong nền kinh tế tài chính ) là điều thường thấy. Điều này sẽ làm loãng giá trị của mỗi tờ tiền hiện có trong lưu thông, khiến cho việc mua các gia tài có giá trị được nhận thức là đắt hơn, làm tăng giá của vàng .

D. Đơn vị nắm giữ vàng số lượng lớn. 

Như các bạn đã biết, ở Nước Ta thì nhà nước hoàn toàn có thể can thiệp giá vàng trải qua việc cung vàng, mua thêm vàng … để bình ổn giá vàng. Chính vì thế, khi có những hành động từ cơ quan lớn nhất thì giá vàng sẽ có sự đổi khác. Về thực chất, các hoạt động giải trí này mang đặc thù không thay đổi thị trường vàng, tránh đầu tư mạnh, tạo sóng … .. Chính thế cho nên, cách đầu tư vàng của cần địa thế căn cứ vào việc chớp lấy các thông tư, lao lý của nhà nước so với thị trường vào

7. Hướng dẫn cách đầu tư vàng 

A. Chọn thời điểm 

Bạn cần cân đối thời gian mua, điều quan trọng là mua vàng ở những thời gian tốt và tránh những thời gian tăng giá. Những thời gian vàng tăng giá gồm :

 • Khủng hoảng kinh tế tức là vào cuối của chu kỳ, khi nền kinh tế phát triển đến ngưỡng đỉnh và đi xuống, lúc này giá vàng sẽ dần tăng.
 • Lạm phát gia tăng, cũng là một dấu hiệu của đồng tiền mất giá, nên khi đó giá vàng tăng
 • Lễ tết hoặc đầu năm mới (mua vàng nhiều, cầu lên nguồn cung giữ nguyên thì giá tăng) chỉ ở Việt Nam mới có 🙂

B. Theo dõi biến động đồng USD 

Đồng USD ảnh hưởng tác động trực tiếp đến giá vàng. Nên khi nền kinh tế tài chính nông nghiệp không thay đổi, tỷ suất thất nghiệp ở mức thấp sẽ làm tăng giá trị đồng đô la và theo quy luật thì vàng sẽ mất giá. Cơ bản bạn hoàn toàn có thể hiểu là khi kinh tế tài chính càng tăng trưởng và không thay đổi, thì kênh đầu tư tăng giá là CP, bất động sản chứ vàng là gia tài trú ẩn sẽ không tăng .

Xem thêm  Kinh doanh online: Những lợi ích và tác hại của cách thức kinh doanh này

C. Chính sách tiền tệ Mỹ 

Bạn hoàn toàn có thể sẽ cần theo dõi thêm các chủ trương tài khoá và tiền tệ của chính phủ nước nhà Mỹ, vì điều này ảnh hưởng tác động trực tiếp đến dòng chảy đồng đô la Mỹ của thị trường. Nhìn chung, khi lãi suất vay cho vay của FED ( Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ) giảm và chính phủ nước nhà Mỹ lan rộng ra việc thu mua trái phiếu làm tăng số lượng đồng USD ngoài thị trường. Khi nguồn cung tiền tệ nâng cao sẽ đẩy giá vàng lên .

D. Giá USD

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý quan tâm tới những tác nhân tác động ảnh hưởng tới giá USD và vàng trước khi quyết định hướng đầu tư của mình .

Kết luận: Cách đầu tư vàng hiệu quả là việc thực hiện nắm và theo dõi được những biến động của các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng để thực hiện việc phân tích và đánh giá để tìm điểm mua tốt nhất.

8.Các cách đầu tư vàng thông dụng 

A. Cách đầu tư sở hữu vàng miếng hoặc vàng thỏi 

Vàng thỏi là bất kể dạng vàng nguyên chất hoặc gần như nguyên chất nào đã được ghi nhận về khối lượng và độ tinh khiết của nó. Điều này gồm có tiền xu, thanh, miếng v.v. Việc triển khai sở hữu vàng vật chất ( miếng, thỏi, thanh ) trọn vẹn rất thuận tiện khi bạn có xiền và đi ra các shop vàng để chiếm hữu .
Loại vàng này tương thích với những người có nhu yếu tích trữ và đầu tư, không dùng trang sức đẹp được .

B. Cách đầu tư vàng trang sức 

Trên thực tiễn, vàng không chỉ là công cụ đầu tư, mà còn mang một ý nghĩa khác đó là đồ trang sức đẹp bộc lộ đẳng cấp và sang trọng và sự cao quý. Chính thế cho nên với nhiều người, thì việc đầu tư vàng trải qua mua một món trang sức đẹp bằng vàng phân phối được nhu yếu về đầu tư và nhu yếu về làm đẹp .
Tuy vậy, cần quan tâm khi vàng đã được chế tác thì chất lượng vàng có được phân phối chuẩn bởi các đại lý uy tín hay không, và thứ hai là bạn sẽ trả một số tiền được coi là “ mua giá trị tên thương hiệu ” hoặc “ ngân sách gia công ” cho các công ty hoặc shop bán nó. Con số này hoàn toàn có thể cao từ 20 % đến hơn ba lần giá trị thực của mẫu sản phẩm bạn chiếm hữu. Nên khi bán lại bạn sẽ thu được doanh thu thấp hoặc chỉ bằng số vốn khởi đầu .
Còn có một loại trang sức đẹp vàng được mua thông dụng nữa là vàng tây ( vàng pha ) nhưng không có ý nghĩa khi đầu tư, vì loại vàng này có năng lực thanh khoản thấp và thường thu được ít doanh thu .

cac-cach-dau-tu-vang

C. Cách đầu tư thông qua ETF vàng 

ETF vàng được hình thành từ việc các nhà đầu tư được kêu gọi góp vàng vật chất vào một quỹ chung. Việc kêu gọi vàng để lập quỹ triển khai theo chính sách hoán đổi. Trong đó, nhà đầu tư sẽ chuyển vàng vật chất vào quỹ và nhận lại chứng từ quỹ ETF vàng .
Mỗi chứng từ quỹ của các kênh đầu tư chuyên biệt này đại diện thay mặt cho một lượng vàng cố định và thắt chặt, ví dụ điển hình như một phần mười Ounce. Các quỹ này hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch giống như CP, trong bất kỳ tài khoản môi giới nào .
Do đó, chiêu thức này đơn thuần và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hơn so với việc chiếm hữu trực tiếp vàng thỏi hoặc vàng trang sức đẹp, đặc biệt quan trọng là so với các nhà đầu tư nhỏ .

D. Cách đầu tư Hợp đồng tương lai vàng 

Hợp đồng tương lai vàng ( Gold Futures ) là một thỏa thuận hợp tác ràng buộc về mặt pháp lý có thời hạn giữa người mua và người bán, pháp luật việc bán và giao vàng với giá thỏa thuận hợp tác trong tương lai .
Việc bạn mua hay bán vàng nhờ vào vào loại vị thế bạn chọn : long ( mua ) hay short ( bán ). Điều quan trọng là bạn cần nghiên cứu và phân tích kỹ thị trường vàng và đưa ra quyết định hành động dựa trên dịch chuyển giá dự kiến. Cụ thể, bạn triển khai một vị thế mua nếu bạn kỳ vọng giá vàng đi lên và thực thi một vị thế bán nếu bạn kỳ vọng giá vàng giảm .

Với vị thế mua (long position):

Bạn quyết định hành động mua 100 gram vàng từ thị trường tương lai với giá thỏa thuận hợp tác là 5.000 USD, với thời hạn giao hàng được lên lịch trong 5 tháng kể từ thời gian hiện tại. Giá hiện tại của một gram vàng là khoảng chừng USD 50. Giả sử trong 5 tháng khi bạn nhận vàng, giá đã tăng lên 55 USD một gram .
Điều đó có nghĩa là bạn đã kiếm được 500 USD từ vị thế mua của mình với tỷ giá hiện tại, doanh thu 10 % trong 5 tháng trên 5.000 USD vốn của mình .

Với vị thế bán (short position):

Cùng một ngữ cảnh như so với vị thế mua, nhưng lần này bạn đóng vai trò là người bán vàng. Có 1 nhà đầu tư tiếp cận bạn và muốn mua 100 gram vàng với giá 5.000 USD ( USD 50/1 gam vàng ) để giao sau 5 tháng nữa. Giả sử khi đến thời gian giao vàng, giá mỗi gram vàng đã giảm xuống còn 45 USD .
Điều đó có nghĩa là bạn đã kiếm được 500 USD bằng cách chốt giá ở mức 50 USD mỗi gram vào 5 tháng trước. Có rất nhiều ngữ cảnh khác về cách một hợp đồng tương lai sẽ diễn ra như thế nào, nhưng nhìn chung thì sẽ như 2 ví dụ trên đây .

E. Cách đầu tư vàng Online CFDs 

Đầu tư vàng trực tuyến – Online là hình thức mua bán vàng mà không cần phải đến tận cơ sở, cửa hàng để giao dịch. Mọi việc thực hiện thông qua mạng internet, người tham gia không cần phải biết mặt nhau.

Theo đó, mỗi thỏi vàng, miếng vàng hay trang sức đẹp đều sẽ được mã hóa thành các chỉ số trực tuyến, nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua các chỉ số, theo dõi sự biến hóa để đưa ra quyết định hành động nắm giữ hay bán thu tiền lời .
Giao dịch vàng CFDs ở đây chính là các hợp đồng chênh lệch dựa trên giá vàng. Thay vì mua và bán và chiếm hữu vàng thật, trader sẽ đặt một lệnh trong thời điểm tạm thời để mua hoặc bán một số lượng vàng “ kim chỉ nan ” nhất định và việc lãi hoặc lỗ trên CFDs được xác lập bởi sự biến hóa giá vàng trong khi hợp đồng đang hoạt động giải trí .
Ưu điểm điển hình nổi bật của hình thức này là thanh toán giao dịch với đòn kích bẩy để hoàn toàn có thể tối ưu hóa doanh thu của trader. Tuy nhiên, CFDs là một công cụ phức tạp với rủi ro tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc vô cùng lớn do sử dụng đòn kích bẩy nên để thanh toán giao dịch vàng CFDs hiệu suất cao yên cầu bạn có hiểu biết về thị trường vàng bên cạnh kiến ​ ​ thức cơ bản về thanh toán giao dịch CFDs cũng như năng lực gật đầu rủi ro đáng tiếc .

Xem thêm  Vay Tiền Cấp Tốc Online 24/24 Chỉ Cần CMND Lãi Suất 0% Duyệt Nhanh

F. Cách đầu tư vàng vào cổ phiếu công ty khai thác vàng

Đầu tư vào thị trường vào bằng việc mua CP của các công ty khai thác vàng phát hành cũng là một kênh đầu tư mê hoặc. Bằng cách này, nhà đầu tư không nhất thiết phải liên tục theo dõi giá vàng, mà theo dõi tình hình hoạt động giải trí của công ty mà mình lựa chọn để đầu tư. Tuy vậy, ở Nước Ta cách làm này không quá phổ cập nên mình sẽ không đi quá sâu .

9. Năm quy luật về cách đầu tư vàng của người giàu có nhất thành Babylons Arkad

Mình xin chia sẻ câu chuyện năm quy luật đầu tư vàng của người giàu có nhất thành Babylons Arkad

 • Đối với những người chuẩn bị sẵn sàng dành ra một phần mười số tiền kiếm được để tích góp cho riêng mình trong tương lai, thì vàng sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều .
 • Vàng là người làm công cần mẫn và rất nhiệt tình nhất đối với những người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của nó.
 • Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan.
 • Đối với những vụ đầu tư kinh doanh mà bản thân mình chưa nắm rõ hoặc không được người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì rất dễ bị mất vàng.
 • Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.

“ Đó là năm quy luật của vàng cha đã hào phóng khuyến mãi cho con. Đối với một túi vàng, thì theo con, nó có giá trị gấp hàng chục lần ” – Arkad nói với các con mình .

10. Tại sao giá vàng trong nước lại chênh lệch lớn với giá vàng thế giới 

Qua khám phá, thì Trần Việt nhận thấy có một số ít nguyên do sau :

 • Tính thanh khoản, người Việt Nam giao dịch vàng không nhiều như thế giới, chủ yếu mua tích trữ, Chính vì giao dịch ít, dòng tiền lưu thông không nhiều, nguồn cung dẫn đến giá vàng khó có biến động mạnh.
 • Một mặt khác, Nghị định 24/2012 về quản trị thị trường vàng đã khiến thị trường vàng trong nước trở thành một thị trường cạnh tranh đối đầu không tuyệt đối, chuỗi đáp ứng vàng miếng bị đứt đoạn vì thuộc khoanh vùng phạm vi độc quyền của Nhà nước. Cụ thể, các doanh nghiệp lớn như SJC, DOJI, PNJ lúc bấy giờ đều phải mua được vàng mới hoàn toàn có thể bán ra, trường hợp không mua được đủ lượng vàng, doanh nghiệp buộc phải neo giá cả cao .

11. Thuật ngữ trong cách đầu tư vàng XAU và XAU/USD trong ngoại hối (Forex) 

XAU / USD là một trong số cặp thanh toán giao dịch ngoại hối tương quan đến vàng được các sản môi giới cung ứng, giúp việc phối hợp vàng vào các thanh toán giao dịch ngoại hối trở nên thuận tiện. Trong đó, bạn sẽ cần hiểu như sau :

XAU: Chữ AU là viết tắt của nguyên tố hóa học Vàng. Nếu bạn đã đọc về cặp tiền tệ trong Forex, bạn đã thấy rằng đô la Úc bắt đầu bằng các chữ cái AU. Vì vậy, để không có sự nhầm lẫn, chữ X được thêm vào phía trước Gold AU.

Bằng cách đó, tất cả chúng ta có XAU đại diện thay mặt cho Vàng trong Forex .

XAU/USD là cặp giao dịch nổi tiếng trong Forex. XAU và USD đứng chung vì hai loại tiền tệ này đang được so sánh với nhau.

Khi bạn viết XAUUSD = 1722,90, có nghĩa là một Gold Ounce trị giá 1722,90 USD. Khi bạn muốn mua một Gold Ounce, bạn sẽ cần phải đưa ra 1722,90 đô la Mỹ .
XAU / USD trong Forex có nghĩa là giá trị cặp tiền tệ và khi một loại tiền tệ đang tăng giá trị thì đồng xu tiền còn lại sẽ giảm giá trị .
Các-loại-vàng-hiện-tại

12. Cách đánh giá chất lượng vàng để đầu tư

Để phân biệt chất lượng vàng, thường thì người ta còn dựa vào tuổi vàng hay còn gọi chất lượng vàng .

 • Loại vàng 10 tuổi là loại vàng tốt nhất, hầu như không lẫn tạp chất (tỷ lệ chỉ 0.01%). Vàng 9 tuổi là loại vàng có tỷ trọng vàng chiếm 90% trọng lượng. Cả hai loại vàng trên đều có chung tên gọi là vàng 24K, nhưng đương nhiên là giá thành của loại vàng 10 tuổi sẽ cao hơn hẳn so với vàng 9 tuổi.
 • Vàng 7 tuổi rưỡi và 7 tuổi, gọi chung là vàng 18K với hàm lượng tạp chất chiếm lần lượt từ 25% đến 30%.
 • Vàng 6 tuổi, với hàm lượng kim loại khác chiếm gần 50%, gọi là vàng 14%.

13. Vì sao mua Vàng SJC tích trữ ?

Vàng SJC là một thương hiệu vàng do Công ty vàng bạc đá quý Hồ Chí Minh sản xuất .
Vàng SJC là loại vàng nguyên chất, là loại vàng 24K hầu hết không có lẫn tạp chất ( chiếm 0.01 % ). Chính vì vậy vàng SJC là một loại vàng giá trị được yêu thích tích trữ như thể của cải, gia tài .
Vàng miếng SJC là loại vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật, theo khối lượng. Trên vàng miếng SJC được đúc nổi hình ảnh con rồng vàng, hình tượng 4 số 9 ( 99,99 ) mang ý nghĩa về vàng nguyên chất. Mặt khác của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất. Do đó, loại vàng miếng này còn hoàn toàn có thể gọi tên khác là vàng miếng rồng vàng SJC .
Vàng miếng SJC có giá trị về mặt tích trữ, của cải hơn là giá trị về mặt trang sức đẹp .
Vàng miếng SJC có các loại sau :

 • 1 chỉ
 • 2 chỉ
 • 5 chỉ
 • 1 lượng
 • 10 lượng
 • 1 kg.

Vàng SJC là vàng thông dụng nhất lúc bấy giờ và có tính thanh toán cao nhất .
Như vậy, qua bài viết này, Trần Việt đã cùng các bạn review gần như hàng loạt những yếu tố quan trọng trong cách đầu tư vàng. Hy vọng bài viết hoàn toàn có thể đem đến cho các bạn nhiều giá trị ship hàng cho quy trình đầu tư .
— — — — — — — — — — — —

Về tớ – Trần Việt MB

 • Gương mặt tư vấn tài chính xuất sắc trên Website MB Ageas: Tại đây 
 • Vietnamnet: Tại đây

— — — — — — — — — — — –

Lĩnh vực hoạt đông tại MB Bank

1. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Quân đội MB Ageas (BHNT Quân đội)(Tớ luôn cam kết nếu không tư vấn đầy đủ hoàn tiền 100%)

2. Tư vấn đầu tư chứng khoán tại Chứng khoán MB – MBS.

3. Tư vấn đầu tư quỹ mở MB Capital.

Bạn hoàn toàn có thể chỉ dành 5 phút mở thông tin tài khoản Ngân hàng MB để nhận được chủ trương :

 • Miễn 6 loại phí ngân hàng: Phí quản lý tài khoản; phí chuyển tiền trọn đời; Phí thông báo số dư biến động; Phí duy trì, Phí rút tiền, Phí phát hành
 • Miễn phí Số đẹp + Tài khoản số điện thoại

Mình gửi link ĐK tương hỗ mở thông tin tài khoản : Tại đây

4. Khoá học:” Money Game Winner – Chiến thắng trò chơi tiền bạc”, mình có xây dựng và triển khai khoá học ưu đãi 599.000 đồng trong 3 buổi học liên tục (Giá gốc 1.800.000 đồng). Bạn có thể xem tại đây

— — — — — — — — — — — –

Hỗ trợ miễn phí

 • Điều chỉnh tư vấn hợp đồng bảo hiểm lỗi.
 • Hỗ trợ quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của 18 công ty trên thị trường

— — — — — — — — — — — –

Một số kênh liên hệ:

 1. Nhóm Zalo dành cho khách hàng đang tìm hiểu: Tại đây
 2. Nhóm Facebook hỗ trợ tư vấn viên” Tại đây  / Nhóm Zalo hỗ trợ tư vấn viên: Tại đây
 3. Nhóm Chia sẻ giá trị về Kỹ năng làm cha mẹ: Tại đây

Kênh mạng xã hội
1. Fanpage : Trần Việt MB
2. Zalo : 090.226.1286
3. E-Mail : [email protected] / [email protected].
4. Website : Trần Việt MB
5. Youtube : Trần Việt MB

 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *