Danh Mục Là Gì – Danh Mục Tiếng Anh Là Gì

Bài viết Danh Mục Là Gì – Danh Mục Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Danh Mục Là Gì – Danh Mục Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Danh Mục Là Gì – Danh Mục Tiếng Anh Là Gì”

danh mục là một mẫu sản phẩm được sản xuất hoặc được tìm kiếm bởi công ty để phân phối mong ước của người mua. Nó là mẫu sản phẩm thực được bán trên thị trường. Một công ty thường bán rất nhiều loại danh mục khác nhau. Ví dụ : Coca-cola có khoảng chừng 3500 + tên thương hiệu danh mục trong danh mục danh mục của mình. Những tên thương hiệu danh mục khác nhau còn được gọi là dòng danh mục. Kết hợp tổng thể những dòng danh mục này tạo thành danh mục danh mục ( product mix ) .
Bạn đang xem : Danh mục là gì

Mô tả danh mục danh mục trong Marketing

Danh mục danh mục, còn được gọi là phân loại danh mục, là tổng số dòng danh mục mà một công ty cung cấp cho khách hàng của mình. Dòng danh mục khả năng có từ một đến nhiều dòng và công ty cũng khả năng có nhiều danh mục thuộc cùng một dòng danh mục. Tất cả các dòng danh mục này khi được nhóm lại với nhau tạo thành danh mục danh mục của công ty.

Danh mục danh mục là một tập hợp con của marketing hỗn hợp ( marketing mix ) và là một phần quan trọng trong quy mô kinh doanh của một công ty. Danh mục danh mục có những loại sau đây :

Chiều rộng danh mục danh mục:

Độ rộng của danh mục nói đến số lượng dòng / loại danh mục mà công ty phải cung ứng .
Ví dụ : Nếu một công ty chỉ sản xuất nước ngọt và nước trái cây, điều này có nghĩa là danh mục của nó có hai loại danh mục ( theo chiều rộng ). Coca-Cola kinh doanh nước trái cây, nước ngọt và nước khoáng và do đó danh mục danh mục của Coca-Cola có ba loại danh mục .

Chiều dài danh mục danh mục:

Độ dài của danh mục danh mục nói đến tổng số danh mục trong tổng thể những loại danh mục của công ty. Đó là nếu một công ty có 5 dòng danh mục và 10 danh mục mỗi dòng theo những dòng danh mục đó, thì độ dài của danh mục sẽ là 50 .

Chiều sâu danh mục danh mục:

Độ sâu của danh mục danh mục nói đến tổng số danh mục trong một dòng danh mục. năng lực có những biến thể trong những danh mục của cùng một dòng danh mục .
Ví dụ : Colgate có những biến thể khác nhau trong cùng một dòng danh mục như Colgate advanced, Colgate active salt, v.v.

Tính đồng nhất:

Tính giống hệt của danh mục danh mục nói đến cách những danh mục được liên kết ngặt nghèo với nhau. Ít sự độc lạ giữa những danh mục thì tính như nhau càng cao .
Xem thêm : Msvcp120. Dll Là Gì – Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mfc120U
Ví dụ, một công ty kinh doanh những danh mục sữa thì có tính đồng nhất hơn một công ty kinh doanh toàn bộ những loại thiết bị điện tử .
*

Danh mục danh mục và dòng sản phẩm

Một danh mục danh mục ( product mix ) là một tập hợp của tổng thể danh mục công ty bán .
mặc khác, dòng danh mục ( product line ) là một tập hợp con của danh mục danh mục. Một dòng danh mục tương quan đến một khuôn khổ danh mục độc nhất hoặc tên thương hiệu danh mục mà một công ty cung ứng .
Ví dụ, Patanjali kinh doanh những loại danh mục khác nhau gồm có dầu gội, bột mì, kem đánh răng, v.v … Dầu gội, ở đây, tạo thành một dòng danh mục khác, bột cũng tạo thành một dòng danh mục khác, và kem đánh răng cũng vậy. mặc khác, khi tổng thể chúng được nhóm lại với nhau, chúng tạo thành một danh mục danh mục của Patanjali .

Ví dụ về danh mục sản phẩm

Coca-Cola có những tên thương hiệu danh mục như Minute Maid, Sprite, Fanta, Thumbs up, v.v … Chúng tạo thành chiều rộng của danh mục danh mục. Có tổng số 3500 danh mục được sản xuất bởi tên thương hiệu Coca-Cola. Chúng được xem như chiều dài của danh mục danh mục. Nước ép Minute Maid có những biến thể khác nhau như nước táo, trái cây hỗn hợp, v.v … Chúng tạo thành chiều sâu của dòng danh mục ‘ Minute Maid ’. Coca-Cola hầu hết tương quan đến những danh mục đồ uống uống và cho nên vì thế danh mục danh mục có tính như nhau cao .
Danh mục danh mục nhờ vào vào nhiều yếu tố như :

Tuổi đời công tyTình hình tài chínhLĩnh vực hoạt độngNhận diện thương hiệu, v.v.

Xem thêm : năm nay Là Năm Con Gì – Năm Sinh Con Tháng Nào Tốt Mệnh Gì
Nhiều công ty mới xây dựng khởi đầu với chiều rộng, chiều dài, chiều sâu rất Giảm và có tính đồng nhất cao trong danh mục danh mục, trong khi những công ty có tình hình kinh tế tài chính tốt đầu tư vào chiều rộng, dài, sâu và ít có tính đồng điệu trong danh mục danh mục. Lĩnh vực quản lý và vận hành và độ nhận diện tên thương hiệu cũng gây tác động ảnh hưởng danh mục danh mục của một công ty .
Chuyên mục : Hỏi Đáp

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *