Điểm tín dụng là gì? Được tính như thế nào? | https://wikifin.net

Bạn chưa từng vay mượn nợ ở bất kể Ngân hàng hay tổ chức triển khai tín dụng nào, bạn tự hào vì lịch sử dân tộc tín dụng của bạn quá trong trắng ? Nhưng điều này không chứng tỏ bạn là một người mua tốt khi đi vay. Các Ngân hàng và tổ chức triển khai tín dụng đánh giá người mua có rủi ro đáng tiếc hay không có uy tín hay không dựa vào điểm tín dụng của người mua. Vậy điểm tín dụng là gì và nó được tính thế nào ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc đó .

Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng ( FICO ) đây là điểm số mà những tổ chức triển khai kinh tế tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của bạn khi sử dụng những hình thức cho vay của tổ chức triển khai đó. Điểm số của bạn càng cao bạn càng được đánh giá tốt. Mức điểm 740 được đánh giá là rất tuyệt vời và nó sẽ giúp bạn có được mức lãi suất vay tốt khi thanh toán giao dịch với Ngân hàng .

Tìm hiểu thêm: CIC Là Gì? Kiểm Tra CIC Online Đơn Giản & Nhanh Chóng?

Xem thêm  Bộ giải mã DAC chính hãng, Thiết bị đầu giải mã DAC giá tốt

Mục đích điểm tín dụng để làm gì?

Số điểm này rất có ích cho bạn khi bạn vay nợ ở bất kì Ngân hàng và tổ chức tín dụng nào. Các tổ chức thường ấn định lãi suất dựa trên khung điểm tín dụng của bạn. Đó là lí do bạn thấy những cá nhân thường giao dịch với Ngân hàng có được mức lãi suất ưu đãi khi vay Ngân hàng.
Không chỉ Ngân hàng, ngày nay các công ty bảo hiểm, bất động sản, các công ty cho vay cũng dựa vào điểm tín dụng để đánh giá đó có phải là một khách hàng uy tín không. Nếu trước giờ bạn chưa vay mượn nợ Ngân hàng đồng nghĩa với lịch sử tín dụng của bạn quá trong trắng. Ngân hàng đánh giá các khách hàng này rủi ro cao ngang ngửa các khách hàng trong nhóm nợ xấu.
Vậy nên đừng quá tự hào nếu trước giờ bạn chưa từng vay mượn nợ, hãy bắt đầu tập cách tận dụng nguồn tiền của ngân hàng bằng một chiếc thẻ tín dụng. Đây là hình thức vay ngân hàng dễ dàng và tiện lợi nhất. Mỗi chiếc thẻ tín dụng đều rất có giá trị. Đặc biệt lợi ích thẻ tín dụng Mastercard / Visa còn ở xuyên quốc gia. Biết cách sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp nâng điểm tín dụng của bạn lên nhanh chóng hơn.

Bạn đang đọc: Điểm tín dụng là gì? Được tính như thế nào? | https://wikifin.net

Xem thêm  Luật Đầu tư công 2019 quy định thẩm quyền HĐND quyết định chủ trương đầu tư nhưng Nghị định 40/2020/NĐ-CP lại quy định UBND quyết định chủ trương đầu tư? -

Thẻ thanh toán Quốc tế là gì? Làm thẻ nào tốt 2021 & Lưu ý sử dụng an toàn bạn nên biết!

Điểm tín dụng được tính như thế nào?

Điểm tín dụng được tạo ra dựa trên thông tin trong báo cáo tín dụng theo những tiêu chuẩn rất chặt chẽ của Fair Issac với những trọng số cơ bản: 35% lịch sử thanh toán, 30% số nợ, 15% lịch sử, 10% tín dụng mới, 10% loại tín dụng được sử dụng.

 • Lịch sử thanh toán là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định điểm số, nó cho biết bạn có trả chậm trả trễ ở bất kì ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào không.
 • Yếu tố thứ hai, ít phức tạp hơn nhưng cũng không kém phần quan trọng. Chỉ số này cho biết “tỷ lệ sử dụng” của bạn, đó chính là số tiền bạn đã sử dụng trên tổng số tín dụng bạn được cấp. Các tổ chức cho vay đánh giá những người chi tiêu gần hết hạn mức tín dụng sẽ không có khả năng chi trả hoặc trả trễ.
 • Yếu tố thứ ba là lịch sử tín dụng, được xác định bằng độ tuổi trung bình của các tài khoản tín dụng. Bạn càng có lịch sử tín dụng càng sớm, bạn càng được nhận được nhiều sự ưu tiên từ cá tổ chức cho vay.
 • Hai yếu tố cuối chính là mức độ mở tài khoản mới, mở một tài khoản tín dụng mới sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến điểm số của bạn và việc kết hợp các tài khoản tín dụng khác nhau (loại tín dụng gồm thế chấp, khoản vay sinh viên, khoản vay tiêu dùng) một cách khôn ngoan cũng giúp nâng cao điểm số của bạn.
Xem thêm  Internet Banking Vietinbank Ipay: Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

Nhiều người thường đơn thuần nghĩ rằng báo cáo tín dụng chỉ là một hồ sơ theo dõi lịch sử thanh toán trong suốt thời gian giao dịch với Ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Nhưng đó không hẳn là lí do cho sự ra đời và tồn tại của nó. Một bộ phận quan trọng trong báo cáo tín dụng chính là điểm tín dụng. Loại điểm này cũng có ý nghĩa quan trọng như điểm GPA của các bạn sinh viên. Nếu như GPA giúp đánh giá sự vượt trội của bạn so với người khác trong học tập thì điểm tín dụng giúp xếp hạng bạn là một cá nhân rất đáng tin cậy. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu chứng minh sự uy tín của mình bằng một chiếc thẻ tín dụng Timo Mastercard đấy!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt khuyễn mãi thêm

  Miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được gật đầu ở 62.000 khu vực trong nước và 30 triệu khu vực toàn thế giớiHạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, hoàn toàn có thể rút tiền mặt đến 50 % hạn mứcThẻ được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo !

  ĐĂNG KÝ NGAY !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *