Đăng ký Youtube Partner & hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube

Bạn đã từng nghe về việc kiếm tiền trực tuyến nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, mình sẽ giới thiệu cho bạn một cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả – đó chính là kiếm tiền qua Youtube. Kiếm tiền trên Youtube có nhiều cách, nhưng cách tốt nhất và phổ biến nhất là đăng ký trở thành Youtube Partner. Đăng ký trở thành Youtube Partner sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập tương đối tốt nếu bạn có những video độc quyền và có khả năng tạo ra video mang tính viral.

youtube_partner_program

Vậy Youtube Partner là gì? Đó là chương trình hợp tác của Youtube với các nhà xuất bản video để hiển thị quảng cáo trên video của họ. Ngoài việc kiếm tiền từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn được hưởng các lợi ích cao cấp và hỗ trợ từ Youtube.

I. Đăng ký Youtube Partner

1. Đăng ký trực tiếp với Youtube

Hiện tại, Youtube chưa có chương trình đối tác chiến lược tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể trở thành đối tác chiến lược của Youtube bằng cách chuyển quốc gia đăng ký thành quốc gia có chương trình đối tác chiến lược.

Để đăng ký Youtube Partner, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào YouTube
 2. Ở phía trên bên phải, nhấp vào ảnh đại diện của bạn > YouTube Studio
 3. Trong trình đơn bên trái, nhấp vào Kiếm tiền
 4. Nếu bạn chưa đạt ngưỡng 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua, nhấp vào Thông báo cho tôi khi tôi đủ điều kiện để nhận email thông báo khi bạn đạt ngưỡng.
 5. Nếu bạn đã đạt ngưỡng, nhấp vào nút Bắt đầu trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác”
 6. Sau khi ký điều khoản, bạn sẽ thấy một ký hiệu “Xong” màu xanh trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình Đối tác”.
Xem thêm  Bài giảng TÀI CHÍNH CÔNG VÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÔNG - Tài liệu text

Sau khi chuyển quốc gia sang Hoa Kỳ, bạn cần xác định thông tin tài khoản của mình tại đây.

Tiếp theo, bạn cần xác minh kênh bằng cách nhấp vào Xác minh và làm theo hướng dẫn.

Xác minh kênh

Sau đó, ở phần kiếm tiền, bạn nhấp vào Xem cài đặt kiếm tiền. Một khung menu sẽ hiện ra, bạn nhấp vào “Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?” và chọn liên kết tài khoản AdSense. Tiếp theo, làm theo hướng dẫn của Google để hoàn tất quá trình đăng ký.

Đến đây, bạn đã trở thành một Youtube Partner. Ngoài ra, còn có những tính năng hỗ trợ đăng tải video khác mà bạn nên bật.

Kiểm tra xem bạn đã là đối tác của Youtube chưa tại đây > Click vào tab Monetization (Kiếm tiền) bên trái.

Để có tiền vào ví, bạn cần đăng ký AdSense cho kênh Youtube của mình. Để đảm bảo việc đăng ký AdSense không có rủi ro, bạn nên có video trong kênh của mình.

Ở phần kiếm tiền, bạn click chọn Xem cài đặt kiếm tiền. Một khung menu như bên dưới sẽ hiện ra, bạn click vào “Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?” và chọn liên kết tài khoản AdSense.

Liên kết tài khoản AdSense

Và làm theo hướng dẫn của Google để hoàn tất. Đăng ký Google AdSense của bạn sẽ được xét duyệt trong 1-2 ngày.

Chờ xem xét. Sau khi bạn ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube và kết nối với tài khoản AdSense, kênh của bạn sẽ tự động được đưa vào hàng đợi để chờ xem xét. Sau đó, hệ thống tự động và nhân viên đánh giá của Youtube sẽ xem xét nội dung trên kênh của bạn để kiểm tra xem liệu kênh có tuân thủ tất cả các nguyên tắc của chúng tôi hay không. Bạn có thể kiểm tra trạng thái đăng ký bất cứ lúc nào tại đây.

Nếu bạn được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Xin chúc mừng! Bây giờ, bạn có thể thiết lập các tùy chọn quảng cáo và bật tính năng kiếm tiền trên các video tải lên của mình. Hãy tham khảo danh sách những câu hỏi thường gặp của những người sáng tạo mới tham gia Chương trình Đối tác YouTube để tìm hiểu thêm.

Xem thêm  4 hình thức kiếm tiền online hot nhất hiện nay - Ecomobi - Social Selling Platform

Nếu bạn bị từ chối tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Điều này có nghĩa là nhân viên đánh giá cho rằng hầu hết nội dung trên kênh của bạn không tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của chúng tôi. Bạn có thể nộp lại đơn đăng ký sau 30 ngày kể từ khi bị từ chối. Hãy xem câu hỏi thường gặp để biết thêm mẹo về cách tăng khả năng thành công cho đơn đăng ký của bạn.

2. Quy trình xem xét

Sau khi bạn đạt ngưỡng về số lượt đăng ký và thời gian xem, cũng như ký thành công điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube và kết nối với tài khoản AdSense, đơn đăng ký của bạn sẽ được đưa vào hàng đợi. Nhân viên đánh giá của chúng tôi sẽ xem xét hàng loạt kênh của bạn để kiểm tra xem kênh tuân thủ các nguyên tắc kiếm tiền của Youtube hay không.

Lưu ý từ Google: Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thông báo quyết định sau khi hoàn tất quy trình xem xét (thường mất khoảng 1 tháng sau khi kênh đạt ngưỡng).

Đôi khi, việc xem xét đơn đăng ký có thể mất nhiều thời gian hơn. Có nhiều lý do dẫn đến sự chậm trễ, chẳng hạn như số lượng đơn đăng ký nhiều hơn bình thường, các vấn đề về hệ thống hoặc sự sắp xếp lại các nguồn lực. Chúng tôi đang nỗ lực xử lý đơn đăng ký nhanh nhất có thể, tuy nhiên, vẫn có thể có sự chậm trễ do hạn chế nhân sự.

Youtube không đẩy nhanh quá trình xem xét đơn đăng ký, mọi đơn đăng ký đều được giải quyết theo thứ tự đưa vào hàng đợi. Đôi khi, một số kênh cần phải qua nhiều lần xem xét, đặc biệt quan trọng nếu có sự không đồng nhất trong việc tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Trong những trường hợp như vậy, quá trình xem xét có thể kéo dài hơn do việc Youtube cần phải xem xét nhiều lần.

Xem thêm  Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu | Quy trình yêu cầu bảo hiểm hàng hóa

II. Đăng ký Youtube Partner thông qua Network

Ngoài việc đăng ký trực tiếp với Youtube, bạn cũng có thể đăng ký Youtube Partner thông qua Network. Một số Network uy tín như BBTV, FullScreen, QuizGroup, RPMNetwork hay POPS, Metub, Điền Quân sẽ giúp bạn trở thành Youtube Partner. Tuy nhiên, các Network này có thể kiểm tra khá nghiêm ngặt kênh của bạn và tỷ lệ đăng ký thành công thấp hơn.

III. Video hướng dẫn

Dưới đây là một video hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký Youtube Partner. Bạn có thể tham khảo video này để có thêm thông tin.

IV. Các lưu ý quan trọng

1. Lưu ý chung

 • Youtube thuộc sở hữu của Google, vì vậy bạn không được phép gian lận hệ thống bằng cách tăng view, tăng like hoặc comment tự động. Nếu vi phạm, bạn có thể bị cấm hoạt động trên Youtube.
 • Không vi phạm bản quyền: bạn không được sử dụng video bản quyền của người khác và tải lên kênh của bạn. Không sử dụng âm nhạc của người khác để thêm vào video của bạn.
 • Không tải lên video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc, hoặc quảng cáo các sản phẩm gây ô nhiễm như rượu, ma túy, v.v.
 • Không tải lên video spam.
 • Hãy đọc kỹ các quy định bản quyền mà Youtube đưa ra để đảm bảo tuân thủ.

2. Lợi ích dành cho bạn

3. Điều kiện tối thiểu để tham gia

Để tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn cần tuân thủ các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên Youtube, sống ở một quốc gia hoặc khu vực có chương trình, có hơn 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua, có hơn 1.000 người đăng ký và đã liên kết tài khoản AdSense.

V. Thông tin thêm

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về lợi ích của việc xác minh kênh và trở thành Youtube Partner, hoặc các nguyên tắc cộng đồng và trợ giúp từ Youtube, bạn có thể tham khảo các đường dẫn sau:

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các bài viết khác trên Wiki Fin, hãy truy cập: https://wikifin.net