Các bước Thành lập công ty đầu tư chứng khoán thành công!

 • Thành lập công ty đầu tư chứng khoán

  Hiện nay, chứng khoán được biết đến và là kênh đầu tư nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, bởi nó đem đến lợi nhuận cao. Nếu đang có ý định thành lập công ty đầu tư chứng khoán nhưng chưa nắm rõ điều kiện đầu tư kinh doanh chứng khoán cũng như hồ sơ và trình tự mở công ty đầu tư chứng khoán như thế nào?. Nên chưa thể tiến hàng dự định như mình mong muốn. Đừng lo lắng, bài viết sau đây Nam Việt Luật sẻ chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp bạn thuận lợi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp đầu tư chứng khoán nhé!

  Thành lập công ty đầu tư chứng khoáng

  I/ Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập công ty đầu tư chứng khoán

  Hồ sơ đăng ký thành lập công ty đầu tư chứng khoán là thủ tục quan trọng cần chuẩn bị. Hồ sơ này gồm những giấy tờ sau:

  – Giấy ý kiến đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp ( xây dựng công ty đầu tư sàn chứng khoán ) .

  – Doanh nghiệp đầu tư chứng khoán các cổ đông và thành viên sở hữu cổ phần và sẽ góp vốn vào công ty đầu tư chứng khoán.

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân bản sao có công chứng so với cá thể và giấy đăng ký kinh doanh thương mại, quyết định hành động xây dựng … so với tổ chức triển khai .
  – Điều lệ công ty đầu tư sàn chứng khoán
  >> > Doanh nghiệp mang hồ sơ lên nộp cho Phòng Đk kinh doanh thương mại tại Sở Kế Hoạch và đầu tư .
  >> > Thông thường, Sở Kế Hoạch và đầu tư sẽ xem xét và thực thi cấp giấy phép đăng ký kinh doanh thương mại cho doanh nghiệp sau 3 – 6 ngày nếu hồ sơ bảo vệ hợp lệ .
  >> > Doanh nghiệp hoàn toàn có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ xây dựng công ty thay doanh nghiệp .

  II/ Những thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty đầu tư chứng khoán

  Chuẩn bị người đại diện cho của công ty

  – Doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn sàng chọn một người tương thích để làm người đại diện thay mặt theo pháp lý cho công ty. Đây là người có nghĩa vụ và trách nhiệm thực thi những quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm được giao một cách trung thực, thận trọng, tốt nhất nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, cần chọn người có đủ năng lượng, kinh nghiệm tay nghề .
  – Người đại diện thay mặt của công ty đầu tư sàn chứng khoán hoàn toàn có thể là giám đốc, quản trị, người quản lý … Tuy nhiên phải bảo vệ là người đảm nhiệm vai trò này cần tuần tuân thủ tốt những pháp luật chung về người đại diện thay mặt .
  – Doanh nghiệp phải bảo vệ luôn có tối thiểu một người đại diện thay mặt theo pháp lý cư trú tại Nước Ta. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện thay mặt theo pháp lý thì người đó phải cư trú ở Nước Ta và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực thi quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của người đại diện thay mặt theo pháp lý khi xuất cảnh khỏi Nước Ta .
  >> Tham khảo thêm : Quy định về người đại diện thay mặt theo pháp lý

  Xem thêm  Quên Mật Khẩu BIDV Smart Banking Lấy Lại Như Thế Nào?

  Chuẩn bị địa chỉ công ty đầu tư chứng khoán

  Công ty đầu tư chứng khoán cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh thì mới được phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty có thể đặt ở nhà riêng có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, bạn có thể tận dụng nhà của người thân, bạn bè.

  – Tuy nhiên, không được đặt công ty ở khu căn hộ cao cấp hay tập thể Giao hàng mục tiêu để ở. Địa chỉ công ty phải nằm trong chủ quyền lãnh thổ Nước Ta và cấm sử dụng địa chỉ giả .
  >> > Tham khảo thêm : Cách đặt địa chỉ công ty

  Chuẩn bị loại hình doanh nghiệp chứng khoán

  – Hiện nay, để hoàn toàn có thể thuận tiện kinh doanh thương mại, doanh nghiệp cần chọn mô hình công ty tương thích với phương pháp hoạt động giải trí cũng điều kiện kèm theo tăng trưởng của công ty mình. Ví dụ ít thành viên thì nên chọn công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn, còn số thành viên vượt quá 50 người thì nên chọn công ty CP, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể chọn mô hình công ty tư nhân hay công ty hợp danh để làm mô hình cho công ty đầu tư sàn chứng khoán của mình .
  – Mỗi mô hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp hãy địa thế căn cứ vào mong ước, điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại của công ty mình và chọn mô hình tương thích nhất .
  >> Tham khảo thêm : Ưu điểm và điểm yếu kém những mô hình doanh nghiệp

  Chuẩn bị tên công ty chứng khoán hợp lệ

  – Tên riêng doanh nghiệp hoàn toàn có thể viết tắt hoặc sử dụng tên tiếng anh nhưng phải bảo vệ là không giống những doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh thương mại trước đó .
  – Tên của công ty đầu tư sàn chứng khoán có khá nhiều pháp luật cần tuân thủ như không được trùng lặp với công ty khác, không được gây nhầm lẫn, tên phải có đủ cấu trúc về mô hình và tên riêng .
  – Ngoài ra, cấm sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị chức năng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức triển khai chính trị, tổ chức triển khai chính trị – xã hội, tổ chức triển khai chính trị xã hội – nghề nghiệp hay sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống cuội nguồn lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc bản địa làm tên công ty .
  >> > Tham khảo cụ thể hơn : Cách đặt tên công ty

  Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Doanh nghiệp phải tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp để có thể thực hiện hoạt động, dịch vụ đầu tư chứng khoán theo mục đích ban đầu.

  >> Tham khảo chi tiết cụ thể : Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh thương mại

  –  Trường hợp này, khi thành lập công ty kinh doanh đầu tư chứng khoán, doanh nghiệp có thể đăng ký ngành nghề Môi giới hợp đồng hàng hóa và chứng khoán ( Mã ngành 6612 – 66120). Nhóm này gồm:

  + Giao dịch trong thị trường tài chính đại diện thay mặt người khác ( môi giới CP ) và những hoạt động giải trí tương quan ;
  + Môi giới sàn chứng khoán ;
  + Môi giới hợp đồng sản phẩm & hàng hóa ;
  + Hoạt động của cục thanh toán giao dịch …
  – Trường hợp ngành nghề không nhu yếu điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại thì doanh nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể đi vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại sau khi được cấp giấy phép kinh doanh thương mại. Còn nếu ngành nghề nhu yếu điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại thì phải cung ứng đủ điều kiện kèm theo thiết yếu, xin giấy phép khá đầy đủ mới được đi vào hoạt động giải trí .
  >> Tham khảo ngay : Danh mục ngành nghề kinh doanh thương mại nhu yếu điều kiện kèm theo

  Xem thêm  Kiếm tiền triệu từ nghề gia sư, trợ giảng online mùa dịch

  Chuẩn bị vốn cũng như kê khai vốn điều lệ phù hợp

  – Doanh nghiệp muốn thành lập công ty đầu tư chứng khoán thì cần chuẩn bị đầy đủ vốn theo quy định. Mức vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng công ty cũng như quy định về vốn của ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

  >> Tham khảo ngay : Vốn tối thiểu khi xây dựng công ty là bao nhiêu ?

  – Ngoài ra, khi mở công ty, bạn cần tiến hành kê khai vốn điều lệ theo quy định. Mức vốn điều lệ cần kê khai cũng tùy thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

  + Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thương mại ngành nghề không nhu yếu vốn pháp định thì hoàn toàn có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo mong ước của mình. Tức không cần chứng tỏ vốn điều lệ, vì vậy hoàn toàn có thể kê khai từ vài triệu hoặc vào tỉ, tùy vào điều kiện kèm theo tài chính của doanh nghiệp .
  + Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề nhu yếu về vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ thì sẽ cần chứng tỏ về vốn. Trường hợp này, cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc nhiều hơn so với mức vốn pháp định đã được lao lý .
  >> Tham khảo ngay : Danh đầu tư sàn chứng khoán ngành nghề nhu yếu vốn pháp định

  III/ Điều kiện thành lập công ty đầu tư chứng khoán

  Thành lâp công ty chứng khoán nói chung  mà cụ thể là lĩnh vực đầu tư chứng khoán cần đáp ứng những quy định riêng vì lĩnh vực này là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Dó đó, doanh nghiệp cần đáp những điều kiện thành lập công ty chứng khoán cụ thể như sau:

  – Đáp ứng nhu yếu về vốn pháp định tùy theo ngành nghề, đơn cử như sau :

  + Tư vấn đầu tư chứng khoán: 10 tỷ đồng Việt Nam

  + Môi giới chứng khoán: 25 tỷ đồng Việt Nam;

  + Tự doanh chứng khoán: 100 tỷ đồng Việt Nam

  + Bảo lãnh phát hành chứng khoán: 165 tỷ đồng Việt Nam

  – Điều kiện về cơ sở vật chất : Công ty đầu tư sàn chứng khoán cần cung ứng những nhu yếu về trụ sở kinh doanh thương mại, trang thiết bị ship hàng công tác làm việc đầu tư sàn chứng khoán hiệu suất cao, không thiếu .
  – Người điều hành quản lý hay giám đốc của công ty đầu tư sàn chứng khoán phải là người có kinh nghiệm tay nghề trình độ tối thiểu 3 năm trong nghành nghề dịch vụ sàn chứng khoán và phải có chứng từ hành nghề quản trị quỹ hoặc nghiên cứu và phân tích tài chính .
  – Ngoài ra, doanh nghiệp phải cung ứng rất đầy đủ chứng từ hành nghề sàn chứng khoán tương quan khi đăng ký xây dựng doanh nghiệp .
  Thủ tục sau khi thành lập công ty

  IV/ Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua sau khi thành lập công ty đầu tư chứng khoán

  Sau khi xây dựng công ty đầu tư sàn chứng khoán, thì doanh nghiệp cần chú ý quan tâm hoàn tất những thủ tục sau đây để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt .

  Lưu ý về việc kê khai và đóng thuế sau khi mở công ty đầu tư chứng khoán

  – Sau khi xây dựng công ty đầu tư sàn chứng khoán, doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài tối đa trong vòng 30 ngày. Nếu không sẽ bị xử phạt hành vi chậm nộp tờ khai thuế .
  – Ngoài ra, công ty sẽ cần đóng một số ít loại thuế như :
  + Thuế giá trị ngày càng tăng
  + Thuế thu nhập doanh nghiệp
  + Thuế môn bài. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ thì cần đóng 3 triệu tiền thuế môn bài mỗi năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì phải đóng 2 triệu đồng mỗi năm .

  Lưu ý về thủ tục công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp

  – Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh thương mại thì cần phải triển khai công bố vừa đủ nội dung đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử vương quốc theo trình tự, thủ tục và phải trả phí được lao lý .

  Xem thêm  Làm sao để kiếm tiền online với Affiliate Marketing hiệu quả

  – Quá thời gian quy định trên mà doanh nghiệp đầu tư chứng khoán không thực hiện công bố nội dung đăng ký công ty thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 – 2 triệu VNĐ. Do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

  Lưu ý về việc đăng ký chữ ký số cho công ty đầu tư chứng khoán

  – Để hoàn toàn có thể triển khai đóng thuế trực tuyến thì công ty đầu tư sàn chứng khoán cần triển khai đăng ký mua chữ ký số theo pháp luật. Sau đó, kế toán viên của công ty dùng chữ ký số để đóng những loại thuế đúng thời hạn lao lý khi công ty đi vào hoạt động giải trí .
  – Doanh nghiệp hãy ý kiến đề nghị nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước kích hoạt tính năng đóng thuế điện tử cho thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của công ty để hoàn toàn có thể đóng thuế trực tuyến .

  Lưu ý về thời hạn góp vốn vào doanh nghiệp

  – Công ty đầu tư sàn chứng khoán trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp phải triển khai góp đủ vốn theo lao lý. Trường hợp doanh nghiệp không góp đủ vốn theo cam kết thì cần làm thủ tục kiểm soát và điều chỉnh, đổi khác vốn điều lệ của công ty .
  – Doanh nghiệp hoàn toàn có thể góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn gồm có quyền tác giả, quyền tương quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền so với giống cây xanh và những quyền sở hữu trí tuệ khác theo lao lý của pháp lý về sở hữu trí tuệ hoặc Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do quy đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ tiên tiến, tuyệt kỹ kỹ thuật, những gia tài khác hoàn toàn có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam .
  >> > Tham khảo ngay : Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  Lưu ý về việc treo bảng hiệu công ty

  – Bạn cần đặt làm bảng hiệu công ty có chứa khá đầy đủ những thông tin thiết yếu. Hình thức bảng hiệu do doanh nghiệp quyết định hành động, tuy nhiên trên bảng hiệu cần có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng, mã số … Như vậy sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền thuận tiện cho việc quản trị. Việc treo bảng hiệu công ty là bắt buộc, nên doanh nghiệp phải sớm triển khai .

  Lưu ý về việc thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

  – Doanh nghiệp cần thuê một kế toán đầu tư chứng khoán để có thể tiến hành giải quyết và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật.

  >> Tham khảo thêm : Thương Mại Dịch Vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  Lưu ý về thủ tục khắc và công khai mẫu dấu công ty

  – Sau khi xây dựng công ty và có mã số thuế, doanh nghiệp cần thực thi khắc con dấu tròn cho công ty đầu tư sàn chứng khoán. Doanh nghiệp có quyền quyết định hành động về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải bộc lộ những thông tin về Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp .
  – Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh thương mại để đăng tải công khai minh bạch trên Cổng thông tin vương quốc về đăng ký doanh nghiệp .

  Lưu ý về việc đăng ký tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

  – Để có thể tiến hành giao dịch tài chính, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty đầu tư chứng khoán phải mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

  – Sau khi có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo giải trình số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của công ty đầu tư sàn chứng khoán lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư .

  Lưu ý về thủ tục thông báo phát hành hóa đơn GTGT

  Công ty đầu tư chứng khoán nên ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, sau đó tiến hành đặt in hóa đơn để sử dụng. Trường hợp không phát hành hóa đơn thì doanh nghiệp mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

  Trên đây là nội dung chia sẻ về điều kiện thành lập công ty chứng khoán và chi tiết thủ tục thành lập công ty đầu tư chứng khoán mà Nam Việt Luật tổng hợp và biên soạn.Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp để thuận lợi tiến hành mở công ty đầu tư chứng khoán theo mong muốn của mình. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc vấn đề gì liên quân đến quy định thành lập doanh nhiệp đầu tư chứng khoán, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho Nam Việt Luật để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 • Source: https://wikifin.net
  Category: Blog

  Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *