Hướng dẫn shop cách đăng ký, gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm (GHTK) – https://wikifin.net

1

29.691 lượt xem

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là một trong những đơn vị vận chuyển lớn được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các shop chuyên bán hàng online. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các shop cách đăng ký, gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm nhanh chóng nhất. Các bạn tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Cách tra cứu đơn hàng, mã đơn hàng, định vị đơn hàng Giao hàng tiết kiệm (GHTK)

Hướng dẫn shop cách đăng ký, gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm (GHTK)

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ gửi hàng qua GHTK

Cách đăng ký trên website

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của GHTK TẠI ĐÂY, sau đó kéo xuống gần cuối trang và click vào nút Đăng ký ngay.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên website GHTK

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong form rồi tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin” và nhấn nút Đăng ký ngay để hoàn thành.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên website GHTK

Cách đăng ký qua app GHTK

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt app GHTK cho điện thoại của mình.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, bạn hãy mở app GHTK lên. Tại giao diện đăng nhập, bạn nhấn vào nút Đăng ký tài khoản.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu rồi nhấn nút Đăng ký ngay.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 4: Sau khi đăng ký tài khoản, GHTK sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin như email, số điện thoại, địa chỉ hoặc chứng minh thư của bạn. Sau khi xác nhận và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, bạn nhấn nút Tiếp tục.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 5: Trong bước tiếp theo, bạn hãy lựa chọn ngành hàng mà shop của mình đang kinh doanh và chọn nhu cầu vận chuyển rồi nhấn nút Xác nhận.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 6: Tiếp theo, GHTK sẽ đưa ra những lưu ý mà bạn nên đọc trước khi gửi hàng qua GHTK. Sau khi đọc xong, bạn hãy tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản và Quy định” rồi nhấn nút Tiếp tục.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 7: Bước tiếp theo, GHTK sẽ hướng dẫn bạn cách đăng đơn hàng trên GHTK, lấy hàng, giao hàng, đối soát và trả hàng. Sau khi đọc xong, bạn nhấn nút Tiếp tục.

Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Bước 8: Sau khi hoàn thành các bước trên, một cửa sổ nhỏ thông báo bạn đã đăng ký thành công. GHTK sẽ hướng dẫn qua một lượt các mục có trên ứng dụng để bạn có thể đọc và nắm bắt được cách sử dụng app một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau khi đọc xong các hướng dẫn, bạn nhấn nút Đóng để hoàn thành quá trình đăng ký dịch vụ gửi hàng qua GHTK.

 Cách đăng ký dịch vụ gửi hàng trên app GHTK

Hướng dẫn cách gửi hàng qua GHTK

Sau đây, META xin san sẻ đến bạn cách gửi hàng qua app GHTK trên điện thoại thông minh. Các bạn tìm hiểu thêm nhé !

Cách đăng ký đơn hàng

Bước 1: Bạn mở app GHTK lên, sau đó nhấn vào biểu tượng Đơn hàng ở phía dưới màn hình điện thoại. Tại mục Đơn hàng, bạn hãy nhấn vào mục Tạo đơn ở phía trên góc phải màn hình (hình dấu “+”).

Cách đăng ký đơn hàng trên app GHTK

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ thông tin được yêu cầu tại mục Thông tin lấy và giao hàng.

Cách đăng ký đơn hàng trên app GHTK

Bước 3: Sau đó, bạn hãy lựa chọn người trả phí ship hàng, nhận tiền COD và giá trị của hàng hóa rồi nhấn nút Tạo đơn hàng để hoàn thành đăng ký đơn hàng.

Cách đăng ký đơn hàng trên app GHTK

Lưu ý:

  • Đối với các shop mới gửi hàng trên GHTK, bạn chỉ có thể chọn hình thức Shop trả ship cho 50 đơn gửi hàng đầu tiên. Từ đơn hàng thứ 51 trở đi, bạn sẽ được chọn được hình thức Khách trả ship.
  • GHTK hỗ trợ miễn phí dịch vụ thu tiền hộ COD.
  • GHTK miễn phí dịch vụ bảo hiểm hàng hoá có giá trị dưới 3 triệu đồng. Với các đơn hàng có giá trị từ 3 đến 20 triệu đồng thì phí bảo hiểm hàng hóa sẽ được tính bằng 0,5% giá trị hàng hoá (tối đa là 100 nghìn đồng). Những đơn hàng có giá trị trên 20 triệu, GHTK sẽ không nhận giao hàng.

Cách sửa đơn hàng

Trong trường hợp bạn cần biến hóa thông tin đơn hàng như địa chỉ giao hàng, số lượng loại sản phẩm, số điện thoại cảm ứng người nhận … thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Bạn hãy chọn đơn hàng cần sửa rồi nhấn vào mục Gửi yêu cầu mới.

Cách sửa đơn hàng trên app GHTK

Bước 2: Tại mục Gửi yêu cầu mới, bạn có thể sửa lại toàn bộ thông tin của đơn hàng. Sau khi sửa xong, bạn nhấn vào nút Gửi yêu cầu để hoàn thành.

Cách sửa đơn hàng trên app GHTK

Cách hủy đơn hàng

Để hủy đơn hàng, bạn hãy vào mục Gửi yêu cầu mới, kéo xuống phía dưới vào nhấn vào mục Hủy đơn hàng, sau đó làm theo hướng dẫn để hủy đơn hàng là xong.

Cách hủy đơn hàng trên app GHTK

Cách gói hàng gửi cho GHTK

Cũng giống như các đơn vị vận chuyển khác, GHTK cũng có những quy định về quy cách đóng gói hàng hóa riêng nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm không bị vỡ hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển và giao hàng. Để tìm hiểu chi tiết về quy cách gói hàng gửi GHTK chi tiết theo từng sản phẩm, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://giaohangtietkiem.vn/quy-dinh-dong-goi-hang-hoa-3830, hoặc bạn có đọc trong phần hướng dẫn Đóng gói hàng hóa trên app GHTK.

Cách ghi mã vận đơn

Sau khi đóng gói sản phẩm & hàng hóa xong, bạn cần in phiếu gửi hàng và ghi mã vận đơn lên phía trên hộp sản phẩm & hàng hóa để gửi cho GHTK. Để lấy và ghi mã vận đơn, những bạn triển khai theo những hướng dẫn sau :

Bước 1: Bạn hãy vào ứng dụng của GHTK, sau đó vào mục Đơn hàng và nhấn vào nút Tìm. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy các đơn hàng mà bạn đã đăng. Sau đó, bạn chọn một hoặc nhiều đơn hàng cần in rồi nhấn nút Thao tác.

Cách ghi mã vận đơn hàng hóa gửi cho GHTK

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục In đơn hàng theo thứ tự trên để in phiếu gửi đơn hàng. Nếu bạn không có máy in để in phiếu gửi hàng thì có thể viết tay mã vận đơn lên trên gói hàng hóa, hoặc bạn có thể mang hàng hóa đến điểm gửi hàng của GHTK và nhờ nhân viên giúp bạn in phiếu gửi hàng nhé.

Cách ghi mã vận đơn hàng hóa gửi cho GHTK

Cách tra cứu vận đơn

Sau khi đã gửi hàng qua GHTK, bạn cần theo dõi hành trình dài của đơn hàng và xác định bưu gửi GHTK để biết gói hàng đã đến nơi bảo đảm an toàn hay chưa, đồng thời cũng để update trạng thái đơn hàng cho người mua của bạn nữa. Để tra cứu vận đơn của sản phẩm & hàng hóa, bạn hãy vào app GHTK, sau đó lựa chọn đơn hàng cần tra cứu. Tại đây, đơn hàng sẽ hiển thị rất đầy đủ thông tin để bạn hoàn toàn có thể update được hành trình dài và trạng thái của đơn hàng đó .

Cách tra cứu vận đơn trên app GHTK

Đối soát và nhận tiền COD

Khi đăng ký gửi hàng với GHTK thì tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký với GHTK sẽ chính là tài khoản nhận tiền COD định kỳ khi bạn ship COD qua GHTK. GHTK sẽ chuyển khoản định kỳ 3 lần/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập lịch nhận tiền định kỳ trên app GHTK bằng cách vào mục Thông tin shop, sau đó chọn mục Thông tin ngân hàng & đối soát rồi lựa chọn lịch nhận tiền mà bạn mong muốn và nhấn nút Cập nhật lịch đối soát là được.

Cách đối soát và nhận tiền COD trên app GHTK

Bảng giá gửi hàng qua GHTK

Bảng giá gửi hàng qua GHTK tại Hà Nội và TPHCM:

Bảng giá gửi hàng qua GHTK tại Hà Nội và TPHCM

Bảng giá gửi hàng qua GHTK tại các tỉnh thành khác:

Bảng giá gửi hàng qua GHTK tại các tỉnh thành khác

Để tìm hiểu chi tiết hơn về bảng giá gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm, bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Trên đây là hướng dẫn shop cách đăng ký, gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu có nhu yếu mua những loại sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị số – phụ kiện, vật dụng căn phòng nhà bếp, mỹ phẩm và làm đẹp … thì bạn hãy truy vấn ngay website META.vn để đặt hàng trực tuyến hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ mua hàng trực tiếp tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Có thể bạn quan tâm:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *