[Hướng Dẫn] – Sử dụng Plugin đa ngôn ngữ cho WordPress

Tạo một website thân thiện với người dùng sẽ giúp tăng lượng truy cập, giữ người dùng ở trên trang lâu hơn. Việc tạo plugin đa ngôn ngữ cho WordPress cũng là yếu tố cần thiết, nó có thể giúp cho hàng triệu người trên thế giới truy cập vào website của bạn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu plugin đa ngôn ngữ TranslatePress được sử dụng phổ biến hiện nay trên toàn thế giới.

Website WordPress đa ngôn ngữ là gì?

Một website WordPress là một trang phân phối cùng một nội dung, ở nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Nó hoàn toàn có thể tự động hóa chuyển hướng người dùng đến một ngôn ngữ khác, dựa trên khu vực mà người dùng đang ở. Hoặc người dùng cũng hoàn toàn có thể tự do chọn loại ngôn ngữ mình thích .
 Website WordPress đa ngôn ngữ là gì? Website WordPress đa ngôn ngữ là gì?
Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để kiến thiết xây dựng một website WordPress đa ngôn ngữ. Đầu tiên, ta hoàn toàn có thể dịch thủ công bằng tay toàn bộ nội dung sang những ngôn ngữ khác nhau, thường được dịch bởi những phiên dịch viên .

Cách thứ hai không thực sự tạo ra một trang web đa ngôn ngữ. Mà nó sử dụng bản dịch máy của các nội dung hiện có bằng cách sử dụng các dịch vụ auto-translate.

Tuy nhiên, Google Translate hiện đã ngưng tương hỗ phiên dịch web. Có một số ít lựa chọn khác ngoài Google, nhưng chúng thường không không lấy phí, hoặc chất lượng không thật sự tốt .
Vì vậy, trong hai hướng tiếp cận trên, thì việc dịch bằng tay thủ công một website có vẻ như tốt hơn nhiều. Việc này còn giúp ta dữ thế chủ động duy trì chất lượng nội dung của website .

Lựa chọn một plugin đa ngôn ngữ cho WordPress có khó không?

Hiện nay, có nhiều plugin đa ngôn ngữ cho WordPress khác nhau mà ta có thể sử dụng. Ta nên ưu tiên sử dụng plugin giúp dễ dàng quản lý bản dịch. Đồng thời lại không gây khó khăn cho những người dùng.

Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn sử dụng plugin TranslatePress để dịch trang web sang nhiều ngôn ngữ. Đây là hai plugin đi kèm với nhiều tính năng cần thiết để tạo ra một trang web đa ngôn ngữ mạnh mẽ. Đồng thời, nó cũng cho phép dịch các post, trang, sản phẩm, tag, theme,… Cùng với đó là khả năng thiết lập các URL thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ.

Bây giờ hãy mở màn vào việc chính nào !

Tạo website WordPress đa ngôn ngữ bằng TranslatePress

TranslatePress lúc bấy giờ là một trong những plugin dịch WordPress tốt nhất trên thị trường. Có 1 số ít đặc thù khiến TranslatePress điển hình nổi bật hơn những plugin còn lại như :

 • Thông thường, các plugin sẽ yêu cầu tạo nhiều phiên bản của cùng một bài viết để dịch nó. Tuy nhiên, TranslatePress cho phép tạo nhiều bản dịch cùng một lúc.
 • Cho phép sử dụng live editor để dịch tất cả các khía cạnh trực quan của website.
 • Và quan trọng nhất là ta có thể kết hợp bản dịch tự động của máy và bản dịch thủ công của người. Tức là, ta có thể dùng Google Translate hay các công cụ AI tương tự để tạo bản dịch máy. Sau đó cải thiện bản dịch đó một cách thủ công.

Đầu tiên, ta cần setup và kích hoạt plugin TranslatePress. Nếu muốn dịch website sang nhiều ngôn ngữ, hãy thiết lập thêm add-on “ Extra Languages “. Tiện ích này hoàn toàn có thể được tải từ nút Addons Download dưới phần Account trên website TranslatePress .
Cài đặt add-on Extra LanguagesCài đặt add-on Extra Languages
Sau khi tải xong add-on, ta cần setup và kích hoạt nó. Việc này tương tự như như làm với những plugin WordPress khác .

Sau đó, ta cần vào trang Settings > TranslatePress để cấu hình cài đặt plugin.

Kích hoạt plugin TranslatePress Kích hoạt plugin TranslatePress
Trước tiên, đổi sang tab license và nhập vào license key. Thông tin này hoàn toàn có thể được tìm thấy dưới thông tin tài khoản, trên website TranslatePress .
Sau đó, chuyển sang tab General để thiết lập những setup khác .
Cài đặt plugin TranslatePress  Cài đặt plugin TranslatePress
Option tiên phong trong trang chính là chọn ngôn ngữ mặc định của website, và ngôn ngữ muốn dịch sang .
Tiếp theo, chọn xem ta có muốn hiển thị tên ngôn ngữ bằng ngôn ngữ native không. Mặc định sẽ là “ No ”, tức là tên những ngôn ngữ sẽ được hiển thị bằng ngôn ngữ mặc định .

Sau đó, ta cần chọn xem có muốn hiển thị tên ngôn ngữ mặc định trong URL như là subdirectory hay không. Ví dụ như https://wikifin.net/vn. Theo mặc định là “No”, tức là chỉ các ngôn ngữ khác mới có tên ở trên URL dưới dạng subdirectory. Chẳng hạn như https://wikifin.net/en. Chúng tôi khuyến khích để các cài đặt trong phần này theo mặc định, để đạt được SEO tốt nhất.

Chọn ngôn ngữ hiển thị trong plugin TranslatePress  Chọn ngôn ngữ hiển thị trong plugin TranslatePress

Sau đó là tùy chọn “Force language in custom links“. Lựa chọn mặc định là “Yes“, vì nó sẽ thay đổi các link tùy chỉnh theo những ngôn ngữ đã dịch. Việc này giúp URL trở nên thân thiện với SEO hơn.

Tiếp đến là lựa chọn có sử dụng Google Translate cho dịch tự động hay không. Mặc định là “No“, nhưng ta có thể thay đổi nếu muốn sử dụng.

Tiếp theo, ta sẽ cần một Google Translate API key. Sẽ có một link phía dưới tùy chọn này để hướng dẫn cách lấy key .
Cuối cùng là lựa chọn cách hiển thị trình quy đổi ngôn ngữ ( language switcher ) trên website. TranslatePress cung ứng ba lựa chọn : sử dụng shorcode, thêm switcher vào menu điều hướng, hoặc hiển thị một floating menu. Cách thêm language switcher vào website sẽ được hướng dẫn ở phần sau .

Sau đó, nhấp vào “Save Changes” để hoàn thành và lưu lại các thiết lập.

Dịch nội dung website

Để dịch nội dung website, nhấp vào tab ”Translate Site” trên trang cài đặt của plugin, hoặc từ WordPress admin bar.

Sau đó, live translation editor sẽ được mở ra trong một tab mới .
Trong trình live editor này, ta hoàn toàn có thể nhấp vào bất kể text nào trên website ở khung bên phải. Sau đó TranslatePress sẽ load nó ở cột bên trái để dịch .
Hướng dẫn dịch nội dung websiteHướng dẫn dịch nội dung website
Tiếp theo, nhấp vào ngôn ngữ ta muốn dịch sang, sau đó phân phối bản dịch của mình .

Sau khi nhập bản dịch, nhấn vào nút “Save Translation” ở phía trên rồi chọn vào nút “Next“. TranslatePress sẽ tự động load chuỗi tiếp theo trên trang để dịch.

Ngoài ra, ta cũng hoàn toàn có thể nhấp vào menu drop-down phía dưới ngôn ngữ mặc định. Nó sẽ hiện ra list những chuỗi text hoàn toàn có thể dịch trên trang. Ta hoàn toàn có thể chọn vào một chuỗi bất kể, rồi cung ứng bản dịch .
Danh sách các chuỗi text có thể dịch trên trang Danh sách các chuỗi text có thể dịch trên trang
Mọi nội dung trên trang đều hoàn toàn có thể được dịch. Trong đó gồm có cả những menu điều hướng, những nút, widget trên sidebar, meta text …
Ta hoàn toàn có thể vào bất kể trang nào bằng cách nhấp vào những link trên màn hình hiển thị, rồi mở màn dịch trang đó .

TranslatePress cho phép bắt đầu dịch bất kỳ trang hay post nào trên website ngay sau khi đăng nhập. Chỉ cần nhấp vào nút “Translate Page” ở phía trên để vào live editor.

Dịch đa ngôn ngữ với plugin TranslatePressDịch đa ngôn ngữ với plugin TranslatePress
Sau khi dịch xong một chuỗi, plugin sẽ tự động hóa dịch nó ở những vị trí khác. Lấy ví dụ, sau khi dịch xong tiêu đề của một post, thì tiêu đề đó ở sidebar widget cũng sẽ được tự động hóa dịch .

Thêm Language Switcher vào website

Trong những plugin đa ngôn ngữ cho WordPress, language switcher giúp những khách truy vấn website lựa chọn ngôn ngữ mình muốn. Nó thường hiển thị Quốc kỳ những nước có ngôn ngữ khả dụng trên website .
TransPress được cho phép thêm language switcher vào bằng shortcode, hay như một item trong menu điều hướng. Hoặc hoàn toàn có thể ở dạng một floating banner. Ngoài ra, language switcher hoàn toàn có thể được hiển thị dưới dạng Quốc kỳ, tên ngôn ngữ, hoặc cả hai .

Sử dụng shortcode

Chỉ cần thêm shortcode [language-switcher] vào các post, trang hay sidebar widget – bất cứ nơi nào ta muốn hiển thị language switcher.

Hướng dẫn thêm thêm Language Switcher vào website Hướng dẫn thêm thêm Language Switcher vào website

Thêm language switcher vào menu điều hướng WordPress

Đi đến trang Appearance > Menus rồi nhấp vào tab “Language Switcher” ở cột bên trái. Bây giờ, lựa chọn ngôn ngữ muốn hiển thị rồi nhấp nút “Add”.

Thêm language switcher vào menu điều hướng WordPress Thêm language switcher vào menu điều hướng WordPress

Sau đó, ta sẽ thấy các ngôn ngữ đã được thêm vào menu điều hướng của WordPress. Đừng quên nhấp vào nút “Save Menu” để lưu lại các thay đổi.

Hoàn tất cài đặt Language switcherHoàn tất cài đặt Language switcher

Thêm một floating Language switcher

Đi đến trang cài đặt plugin, kéo xuống rồi chọn phần “Language Switcher”. Đảm bảo rằng hộp bên cạnh “Floating language selection” đã được chọn.

Hướng dẫn thêm một floating language switcher Hướng dẫn thêm một floating Language switcher
Đừng quên lưu lại những biến hóa .
Bây giờ, ta hoàn toàn có thể truy vấn website để thấy Floating language switcher ở phía trên mọi trang của website .
Hoàn tất cài đặt Floating Language SwitcherHoàn tất cài đặt Floating Language switcher

Các plugin đa ngôn ngữ cho WordPress khác

Ngoài plugin TranslatePress, Vietnix sẽ trình làng thêm 1 số ít plugin đa ngôn ngữ cho WordPress khác. Mời bạn tìm hiểu thêm trong phần dưới đây nhé .

1. Plugin đa ngôn ngữ cho WordPress WPML

WPML là plugin đa ngôn ngữ cho WordPress được sử dụng phổ biến hiện nay. WPML hỗ trợ người dùng theo cả 2 phương pháp dịch thủ công và dịch tự động. Với plugin WPML, người dùng có thể viết và dịch nội dung trang web của mình qua nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Pluin WPMLPluin đa ngôn ngữ cho WordPress WPML
WPML lôi cuốn số lượng người sử dụng phần đông bởi plugin đa ngôn ngữ cho WordPress này được tích hợp tính năng Automatic Translation, giúp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn lên đến 90 % so với những plugin khác .
Để tạo website đa ngôn ngữ bằng plugin đa ngôn ngữ cho WordPress này, bạn cần thực theo 11 bước sau đây :

Bước 1: Nhận Domain

Đầu tiên bạn cần phải làm là tạo cho mình một domain ( tên miền ), đây là này địa chỉ duy nhất trên website và là địa chỉ để mọi người sử dụng để đi đến website của bạn .
Nếu đã thiết kế xây dựng website WordPress của mình và chỉ cần biến website thành đa ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể chuyển thẳng đến bước 4 .
Đảm bảo domain của bạn ngắn gọn, linh động, độc lạ và phản ánh được nội dung website để mọi người hoàn toàn có thể xác lập website của bạn. Do bạn sử dụng plugin WPML để tạo website đa ngôn ngữ thì không cần phải tạo rất nhiều tên miền khác nhau cho những website riêng không liên quan gì đến nhau .
Bạn hoàn toàn có thể mua domain tại Vietnix. Hiện nay, Vietnix cung ứng nhiều loại tên miền Nước Ta lẫn quốc tế với mức giá rất phải chăng .

Bước 2: Đăng ký Hosting

Hosting là điều thiết yếu để một website hoạt động giải trí thành công xuất sắc. Nếu không, bạn không hề đưa website của mình trên internet .
Hiện nay, Vietnix đang phân phối 3 gói Hosting với những thông số kỹ thuật và mức giá phong phú, tương thích với nhiều nhu yếu sử dụng khác nhau của người mua như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting. Hosting Vietnix được nhìn nhận cao vì có giá tiền rẻ, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và tính năng tân tiến, giúp tăng cường website của bạn .

Bước 3: Thiết lập Website WordPress

Các bước thiết lập Website WordPress gồm có : Cài đặt WordPress > Chọn Theme > Tìm Theme trên WordPress > Kiểm tra xem theme đã chuẩn bị sẵn sàng chưa > Thêm nội dung .

Bước 4: Kiểm tra trang WPML của bạn đã sẵn sàng chưa?

Trước khi setup plugin đa ngôn ngữ cho WordPress WPML, bạn cần làm một số ít điều thiết yếu để WPML hoàn toàn có thể hoạt động giải trí và website của bạn cần cung ứng 1 số ít những nhu yếu sau đây :

 • WordPress 3.9 trở lên.
 • PHP 5.6 trở lên.
 • Bộ nhớ ít nhất 12MB
 • MySQL 5.6 trở lên.
 • Hàm eval () PHP phải được bật.
 • Bạn có thể tạo tables trong database của mình.

Bước 5: Mua và download plugin đa ngôn ngữ cho WordPress WPML

Truy cập WPML.org, sau đó nhấp vào nút “Buy and Download“. WPML có ba gói là: Multilingual Blog, Multilingual CMS, và Multilingual Agency.

Bước 6: Sao lưu WordPress Website

Hãy bảo vệ rằng bạn đã sao lưu website WordPress, vì hoàn toàn có thể sẽ xảy ra những sai sót xảy ra trong quy trình thiết lập website .

Bước 7: Cài đặt plugin đa ngôn ngữ cho WordPress WPML

Để cài đặt plugin đa ngôn ngữ cho WordPress WPML, hãy chuyển đến mục Plugin trong bảng WordPress dashboard và nhấn vào Add New. Danh sách các plugin sẽ xuất hiện từ WordPress directory, sau đó nhấn vào Upload Plugin ở đầu trang.

website-da-ngon-ngu-wordpress

Tiếp theo, nhấn vào Choose File và chọn WPML File bạn đã tải xuống trước đó. Nhấn vào Install Now và để WordPress phát huy các tính năng trong lúc upload plugin cho bạn.

Đừng quên nhấn vào Activate, bạn sẽ thấy một tùy chọn WPML mới xuất hiện trong menu bên trái.

Trước khi bạn tiếp tục, hãy ở trong mục Plugins trên trang tổng quan và chọn ba plugin khác từ danh sách WPML trước mặt. Phần trên cùng phải là “Installed“, nhưng cũng cần đánh dấu vào các box cho các plugin sau:

 • Dịch chuỗi.
 • Quản lý bản dịch.
 • Dịch media.

website-da-ngon-ngu-wordpress

Kéo xuống và đánh dấu vào “Activate after download“, trước khi nhấn vào “Download“.

Sau khi hoàn thành, bạn đã sẵn sàng sử dụng plugin mới của mình. Hãy ở lại trang bạn đang truy cập và Vietnix sẽ hướng dẫn cách thiết lập mọi thứ trong phần tiếp theo.

Bước 8: Thiết lập plugin WPML

Nhấp vào nút màu xanh lam ở đầu màn hình có nội dung “Configure WPML” sẽ đưa bạn đến trình hướng dẫn thiết lập.

Đặt ngôn ngữ mặc định

Đây phải là ngôn ngữ mà nội dung hiện tại của bạn đã sử dụng .
website-da-ngon-ngu-wordpressTrước tiên, hãy chọn ngôn ngữ primary hoặc default của bạn.

Khi đã chọn ngôn ngữ, hãy nhấn vào “Next“.

Chọn ngôn ngữ

Có rất nhiều ngôn ngữ để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn, vậy nên hãy xem xét chúng một cách cẩn trọng .
website-da-ngon-ngu-wordpressCó rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn, chỉ cần đánh dấu vào những ngôn ngữ bạn muốn và click vào Next.

Thêm công cụ Language Switcher

Sau khi đã chọn ngôn ngữ, bạn cần thêm language switcher. Đây là cách để khách tuy cập có thể chuyển đổi ngôn ngữ khác nhau trên website, language switcher sẽ được đinh dạng một hàng flag hoặc list dropdown, nơi bạn có thể chọn ngôn ngữ.

Plugin đa ngôn ngữ này sẽ nhắc bạn thêm language switcher .
website-da-ngon-ngu-wordpressĐây là màn hình để thêm language switcher vào website
Sau đó, trong phần Language Switcher Style, bạn hoàn toàn có thể setup một drop-down menu hoặc một list ngôn ngữ. Đây cũng là nơi để chọn giao diện của những menu. Thậm chí hoàn toàn có thể hiển thị ngôn ngữ đang được sử dụng để xem trang. Các thiết lập này trọn vẹn tùy thuộc vào sự lựa chọn của riêng bạn .
website-da-ngon-ngu-wordpressĐây là cách cài đặt language switcher sẽ trông như thế này sau khi bạn đã lưu cài đặt của mình

Đăng ký

Cuối cùng, bạn cần ĐK plugin để hoàn tất việc thiết lập WPML plugin. Đầu tiên bạn sẽ cần key của website từ thông tin tài khoản WPML, sau đó chỉ cần copy và paste nó vào box wait trong WordPress dashboard .

Sẽ có một tùy chọn để bạn có thể nhanh chóng thực hiện thao tác này, vì vậy sau bạn đã nhập code, bạn chỉ cần nhấp vào “Finish” là hoàn thành.

website-da-ngon-ngu-wordpressRegister có nghĩa là bạn sẽ nhận được các bản cập nhật tự động cho WPML trên website WordPress của mình.

Bước 9: Dịch nội dung

Plugin đa ngôn ngữ cho WordPress này sẽ không tự động hóa dịch những nội dung website cho bạn, vì thế bạn cần phải tự dịch nội dung của mình .
Truy cập vào Posts page sẽ thấy những flag của mỗi ngôn ngữ “ extra ”. Giả sử ngôn ngữ mặc định của website là tiếng Anh và bạn đã update thêm tiếng Pháp và tiếng Đức, bạn sẽ thấy French flag và German flag trong tiêu đề phía trên bài viết của mình .
website-da-ngon-ngu-wordpressBạn sẽ thấy các tùy chọn ngôn ngữ phía trên mỗi bài post của mình, chỉ cần nhấp vào nút plus màu xanh lam để bắt đầu dịch.
Bên cạnh mỗi bài viết sẽ có những icon dấu “ + ” màu xanh lam để thêm những bản dịch. Điều này sẽ mở ra một trang với nội dung tiếng Anh ở một bên, được chia thành những phần. Bên tay phải sẽ có những ô tương ứng để nhập nội dung đã dịch .
website-da-ngon-ngu-wordpressĐây là giao diện trang dịch của bạn với trình chỉnh sửa bản dịch WPML’s classic.
Đối với mỗi phần, bạn cần ghi lại vào Translation Complete sau khi đã điền xong bản dịch giúp bạn không bỏ lỡ bất kể nội dung nào của mình .
Nếu bạn không thông thuộc nhiều ngôn ngữ khác nhau thì đã có rất nhiều cách khác để thêm nội dung đa ngôn ngữ vào website .

Tự làm

Nếu bạn biết nhiều loại ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những kỹ năng và kiến thức về ngôn ngữ để liên tục và khởi đầu dịch .

Google Translate

Bạn cùng hoàn toàn có thể sử dụng Google Translate tương hỗ, chỉ cần copy và paste bản dịch vào trang của mình. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ nội dung trước khi xuất bản .

Bản dịch tự động

Trừ khi bạn đã trả phí cho plan Multilingual Blog cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản dịch tự động hóa của WPML .
Giống như Google Translate, nhưng bản dịch tự động hóa của WPMLcó thể dịch nội dung của bạn mà không cần phải rời khỏi WordPress .
website-da-ngon-ngu-wordpressWPML’s Advanced Translation Editor dịch nội dung của bạn, nhưng vẫn cần phê duyệt từng phần.
Những cách trên giúp việc dịch website nhanh hơn so với làm thủ công bằng tay, đặc biệt quan trọng nếu bạn là người có khá ít vốn từ vựng. Khi sẵn sàng chuẩn bị dịch, WPML hiển thị ngôn ngữ mặc định của bạn ở phía bên trái và bản dịch ở phía bên phải .
Bạn vẫn cần phải lướt qua trang và lưu lại từng phần đã dịch vào những check box màu xanh lục. Khi đã chắc như đinh rằng tổng thể nội dung đã được dịch đúng mực, chỉ cần nhấp vào “ Finish ” .
Để sử dụng tính năng này, thứ nhất bạn cần bật nó trong phần WPML setting .

Bản dịch outsource

Đối với những bản dịch có sử dụng bullet-proof, giải pháp đáng tin cậy nhất là gửi nội dung cho translator .
Rất dễ để kiếm freelance translator trên những website như Fiverr và People Per Hour. Giúp bạn hoàn toàn có thể xem những thứ hạng và Chi tiêu, đồng thời hoàn toàn có thể so sánh những translation service khác nhau để bạn hoàn toàn có thể tìm được dịch vụ tương thích với nhu yếu của bạn .
website-da-ngon-ngu-wordpressCác website như Fiverr là nơi hoàn hảo để tìm kiếm các freelance translator để dịch nội dung của bạn
Plugin đa ngôn ngữ cho WordPress WPML cũng có dịch vụ Translation Management, đây là một widget được cho phép bạn thao tác với một team translator. Chọn những trang và ngôn ngữ bạn muốn dịch, đưa ra thời hạn và gửi cho translator để họ dịch bài cho bạn .
Khi bạn truy vấn trang Translation Management của mình, WPML sẽ tự động hóa update số lượng từ của bạn giúp bạn hoàn toàn có thể biết đúng chuẩn ngân sách bản dịch của mình .

Giao cho Translator

Nếu bạn không muốn gửi nội dung của mình, có một tùy chọn khác dành cho bạn. Với tính năng Translation Management của WPML, bạn hoàn toàn có thể biến người dùng WordPress thường thì thành “ Translator ”. Những người dùng này chỉ hoàn toàn có thể truy vấn những việc làm dịch thuật do “ Translation Manager ” giao cho họ .

Bước 10: Dịch các Category và Tag

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần chuyển đến WPML tab trong WordPress dashboard và đi tới “Taxonomy Translation” trong menu và chọn tất cả taxonomy nào bạn muốn dịch. Ví dụ: category

website-da-ngon-ngu-wordpressĐây là trang bạn sẽ thấy để dịch các category của mình. Chỉ cần nhấp vào các nút “+” màu xanh lam để thêm bản dịch của bạn.
Điều này sẽ hiển thị toàn bộ những category từ website của bạn, bạn chỉ cần nhấp vào nút “ + ” màu xanh bên dưới ngôn ngữ tương quan để dịch từng ngôn ngữ .
website-da-ngon-ngu-wordpressĐể dịch một category, chỉ cần nhập bản dịch ở phía bên phải và nhấp vào Save

Bước 11: Dịch Menu, Theme và Plugin

Đi đến phần AppearanceMenus của WordPress dashboard, bạn sẽ thấy menu của mình được hiển thị ở phía bên phải với các link đến các ngôn ngữ bạn đã thêm vào website.

website-da-ngon-ngu-wordpressĐây là trang Menus setting. Để dịch, hãy nhấp vào các link ngôn ngữ nhỏ ở phía bên tay phải của màn hình.
Nhấp vào ngôn ngữ bạn muốn dịch, điều này giúp tạo menu mới chỉ dành cho ngôn ngữ đó .

Dịch theme, plugin và widget

Bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa 1 số ít đoạn như category và menu, nhưng so với nội dung khác thực sự được tích hợp vào website. String Translation sẽ giúp bạn dịch hàng loạt website của bạn .

Đi đến phần WPML của WordPress dashboard, sau đó vào trang “Themes and Plugins Localization“.

Hầu hết website được setup mặc định “ Không sử dụng String Translation để dịch theme và plugin ”. Nếu bạn gặp khó khăn vất vả trong việc dịch theme của mình được 100 %, hoàn toàn có thể lưu lại vào box bên dưới : “ Tự động tải file. mo của theme bằng load_theme_textdomain ” .
Tuy nhiên, Vietnix khuyên nên lưu lại vào tùy chọn trên cùng : “ Dịch theme và plugin bằng cách sử dụng String Translation của WPML ”. Điều này được cho phép bạn dịch theme, plugin, những văn bản quản trị hoặc thậm chí còn cả nội dung widget .
website-da-ngon-ngu-wordpressTick vào box bật String Translation, tùy bạn có muốn backup file hay không

Chỉ cần đánh dấu vào box và chọn “Save” vậy là bạn sẽ hoàn tất việc dịch website đa ngôn ngữ hiện tại của mình bằng plugin đa ngôn ngữ cho WordPress WPML.

Hiện tại, khi ĐK sử dụng dịch vụ Hosting hoặc VPS tại Vietnix, bạn sẽ được khuyến mãi không lấy phí plugin WPML cùng nhiều theme và plugin WordPress bản quyền khác trị giá đến 800 USD / Năm .

2. Polylang

Polylang là plugin đa ngôn ngữ cho WordPress dễ dàng sử dụng và thân thiện với người dùng. Ưu điểm của plugin đa ngôn ngữ này chính là hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng, không giới hạn số lượng ngôn ngữ được dịch trên website của bạn.

Plugin PolylangPlugin đa ngôn ngữ cho WordPress Polylang

Lời kết

Như vậy, trong bài viết trên Vietnix đã giới thiệu và hướng dẫn quá trình cài đặt plugin đa ngôn ngữ cho WordPress đơn giản và khá chi tiết. Việc tạo plugin đa ngôn ngữ cho website là thực sự cần thiết, tuy nhiên khá nhiều người còn lo lắng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể thao tác thành công cài đặt plugin đa ngôn ngữ cho WordPress. Chúc các bạn thành công!

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *