03 Bước Phân Tích Đa Khung Thời Gian Trong Giao Dịch

Phân tích đa khung thời hạn luôn là sự lựa chọn số 1 cũng là sự lựa chọn tối ưu so với những trader. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra điều này .

Hầu hết các trader không để ý đến xu hướng lớn, bỏ lỡ các mức hỗ trợ và kháng cự rõ ràng và bỏ qua các điểm đảo chiều xu hướng. Và bị khóa vào một khung thời gian duy nhất từ đó bỏ lỡ khá nhiều cơ hội tốt.

Một số ít khác cảm thấy việc nghiên cứu và phân tích đa khung thời hạn quá phức tạp và nhiều lúc Open xích míc khiến họ từ bỏ giải pháp này. Hay đơn thuần hơn là lười hoặc quên. Các trader có khuynh hướng nhìn nhìn vào chart thấy tín hiệu đẹp sẽ vào lệnh ngay lập tức và không nghiên cứu và phân tích kĩ càng .

Trong bài viết này, mình sẽ:

 • Nêu ra các lợi ích của việc phân tích đa khung thời gian.
 • Tại sao cần phải phân tích đa khung thời gian? Tại sao nên trade theo xu hướng lớn?
 • Một số mâu thuẫn khi giữa các khung thời gian và cách khắc phục.

Phân tích đa khung thời gian là gì?

Phân tích đa khung thời hạn là việc theo dõi cùng một cặp thanh toán giao dịch trên những khung thời hạn khác nhau mà mỗi khung có một giá trị thông tin khác nhau. Nói một cách đơn thuần, mỗi khung thời hạn sẽ cung ứng cho trader những thông tin đặc trưng mà khung khác không hề có được .Đơn giản và dễ sử dụng nhất là mình sẽ sử dụng 2 khung thời hạn chính với 2 mục tiêu sử dụng khác nhau :

 • Khung thời gian lớn dùng để thiết lập xu hướng dài hạn.
 • Khung thời gian nhỏ hơn được dùng để xác định điểm vào lệnh.

Tại sao phải giao dịch đa khung thời gian?

Sử dụng giải pháp này là bạn chỉ cần dùng 2 hoặc 3 khung thời hạn khác nhau cho việc nghiên cứu và phân tích của mình. Đối với 1 số ít trader chuyên nghiệp sẽ sử dụng 3 khung thời hạn, tuy nhiên so với những bạn mới mở màn chỉ cần quan sát 2 khung là đủ .Bên cạnh đó, việc nghiên cứu và phân tích giá ở cả 2 khung thời hạn không phải để vào lệnh ở cả 2 khung. Mà mỗi khung sẽ có 1 vai trò riêng, sẽ cung ứng cho trader những thông tin đặc trưng mà khung khác không hề có được .

Xem thêm  Inbound Marketing là gì? Chiến lược cụ thể trong từng giai đoạn

Quy tắc chung là sử dụng tỷ lệ thời gian giữa khung nhỏ là 1:4 hoặc 1:6.

Ví dụ, bạn là một trader trong ngày thường sử dụng khung H1 để phân tích và vào lệnh, lúc đó bạn nên dùng thêm khung H4 hoặc H6 để xác định xu hướng tổng thể của cặp giao dịch đó.

Cách kết hợp đa khung thời gian cho từng hình thức giao dịch

Đa số những trader mới khởi đầu đều đau đầu trong việc chọn khung thời hạn nghiên cứu và phân tích tương thích với mình. Có nhiều trader chỉ thanh toán giao dịch trong ngày với khoảng chừng doanh thu 4 – 5 % cho 1 lệnh nhưng lại dùng khung H4 hoặc D1 để nghiên cứu và phân tích. Và hậu quả là chờ mỏi mòn mà lệnh không khớp .

Vậy nên trước khi xác định mình sẽ trade trong khung thời gian nào thì việc cần xác định đầu tiên là: Bạn sẽ giữ lệnh trong bao lâu?

Điều này sẽ quyết định hành động đến việc bạn dùng khung thời hạn nào cho nghiên cứu và phân tích. Dưới đây là 1 số ít khung thời hạn được những trader chuyên nghiệp sử dụng nhiều trong thị trường Crypto .

Scalping

Scalping Trading là việc mở và đóng vị thế ngay khi có doanh thu, thanh toán giao dịch sẽ diễn ra từ vài phút đến vài giờ. Thông thường những nhà thanh toán giao dịch này sẽ dùng khung thời hạn dưới M15 để nghiên cứu và phân tích. Do đó, nghiên cứu và phân tích đa khung thời hạn hoàn toàn có thể dùng khung H1 hoặc M30 sau đó vào khung M15 hoặc M5 để vào lệnh .

Day trading

Day Trading – tiềm năng của những nhà thanh toán giao dịch này là bảo vệ rằng toàn bộ những thanh toán giao dịch được đóng lại vào thời gian họ đi ngủ. Phân tích đa khung thời hạn trong trường hợp này hoàn toàn có thể là xem xét biểu đồ H4 sau đó vào khung H1 hay M30 để vào lệnh .

Swing trading

Swing Trading là việc mở thanh toán giao dịch và giữ chúng trong một vài ngày. Mục tiêu của họ là xác lập quy mô giá lý tưởng và sau đó sẽ mua và bán trong vài ngày. Hầu hết những Swing Trader sẽ sử dụng biểu đồ H4 hoặc H6 để nghiên cứu và phân tích, dùng D1 để xác lập xu thế .

Dài hạn

Những nhà thanh toán giao dịch dài hạn thường tập trung chuyên sâu vào việc mua và giữ thanh toán giao dịch đó trong nhiều ngày hoặc nhiều tháng. Đối với những thanh toán giao dịch này thường sẽ dùng D1 để nghiên cứu và phân tích vào lệnh và dùng khung W1 để xác lập xu thế .

Xem thêm  Hướng dẫn cách kiếm nhiều tiền trong Play Together đơn giản nhanh chóng - https://wikifin.net

03 bước phân tích đa khung thời gian

Để thanh toán giao dịch đa khung thời hạn, bạn cần thực thi nghiên cứu và phân tích theo 3 bước sau :

 • Xác định xu hướng trên khung thời gian lớn: Sử dụng bất kì công cụ hay chỉ báo nào để xác định xu hướng chính của giá và vẽ hỗ trợ kháng cự.
 • Vào khung thời gian nhỏ để phân tích: Xác định lại xu hướng ở khung này và điều chỉnh lại các vùng hỗ trợ kháng cự trên.
 • Tìm điểm vào lệnh: Sử dụng Price Action, các mô hình nến để tìm chính xác điểm vào lệnh.

Ví dụ:

Nếu là một Swing Trader, mình cần nghiên cứu và phân tích và tìm điểm vào lệnh ở khung H4 nhưng tiên phong mình phải vào khung D để xác lập khuynh hướng. Trong ví dụ này mình sẽ dùng xu thế, tương hỗ kháng cự tích hợp với chỉ báo RSI nhé !Chỉ báo RSI Open tín hiệu phân kỳ đảo chiều từ giảm thành tăng ở khung D. Lúc này, bạn không nên BUY ngay vì khung D biên độ giao động khá cao. Thay vào đó, bạn hãy vào khung H4 để tìm điểm vào lệnh hài hòa và hợp lý hơn. Có thể sử dụng bất kể giải pháp nào ( tương hỗ, trendline hay quy mô nến hòn đảo chiều, .. ). Khi đó bạn hoàn toàn có thể tối ưu doanh thu của mình và hạn chế thua lỗ đáng kể .

 • Khung D của BTC có xuất hiện phân kì đảo chiều trên chỉ báo RSI nên mình vào khung H4 tìm vị trí đẹp để BUY.

 • Khung H4 của BTC cũng ở xu hướng tăng giá đã đi một khoảng khá cao và RSI sắp tiến vào vùng quá mua. Nếu mua ở vị trí này khả năng mình sẽ “đu đỉnh”. Nên tạm thời sẽ theo dõi vẽ hỗ trợ cho BTC và chờ hồi.

 • BTC hồi về, chạm hỗ trợ và chỉ báo RSI tiến vào vùng quá bán. Vì vậy mình sẽ buy ở vị trí này.

 • Và kết quả là vị trí mình mua được thấp hơn 5% so với giá ban đầu, lợi nhuận đạt được là 30%. Không những vậy, vị trí buy của mình có thể hạn chế bị quét stoploss hơn so với vị trí ở khung D.

Như vậy, để có thể kết hợp đa khung thời gian cho giao dịch tốt nhất, bạn cũng cần phải vững những kiến thức về các công cụ và chỉ báo khác trong phân tích kỹ thuật. Đừng bỏ lỡ chuyên mục Học Tập của MarginATM, nơi cung cấp đầy đủ nhất mọi kiến thức về PTKT nhằm giúp bạn tối ưu kết quả giao dịch và trở thành các trader chuyên nghiệp hơn!

Làm gì khi có sự mâu thuẫn giữa 2 khung thời gian?

Trong ví dụ trên, bạn hoàn toàn có thể thấy được sự như nhau trên 2 khung thời hạn D và H4 .

 • Khi khung D có tín hiệu phân kì giảm thành tăng => cho xu hướng tăng.
 • Khung H4 chỉ báo RSI nằm trên ngưỡng 50 giúp bạn tự tin hơn vào xu hướng tăng hơn.
Xem thêm  Chuyển đổi số cho kinh doanh thông minh trong thời kỳ sau đại dịch COVID-19

Vậy nếu trường hợp ở khung D là khuynh hướng tăng còn khung H4 lại cho tín hiệu giảm, bạn nên làm gì ?Câu vấn đáp là tùy vào kế hoạch và cách đánh của mỗi người .Khi khuynh hướng ở 2 khung ngược nhau, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể Scalping theo khung nhỏ nếu có tỉ lệ Risk : Reward là 1 : 3 hay 1 : 2 vẫn hoàn toàn có thể đồng ý được rủi ro đáng tiếc, dù tỉ lệ thắng dưới 50 % và rủi ro đáng tiếc sẽ cao hơn đánh thuận trend rất nhiều .Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bảo đảm an toàn thì nên đánh thuận theo khuynh hướng của khung lớn. Bạn cần chờ khung nhỏ phá vỡ xu thế giảm và trở lại khuynh hướng tăng, như vậy sẽ bảo đảm an toàn hơn .

Lưu ý khi áp dụng phương pháp giao dịch đa khung thời gian

Tuyệt đối không làm điều ngược lại

Sai lầm lớn nhất ở giải pháp này là làm ngược lại – nghĩa là bạn nghiên cứu và phân tích khung thời hạn nhỏ rồi mới đến khung thời hạn lớn .Nếu mở màn nghiên cứu và phân tích ở khung nhỏ bạn sẽ có cái nhìn rất hẹp và rối, bỏ sót cái nhìn từ bức tranh tổng quan và chỉ đi theo 1 chiều ở khung bạn thanh toán giao dịch .Hơn nữa, cách tiếp cận từ trên xuống là một cách khách quan hơn nhiều để thực thi nghiên cứu và phân tích, vì khi đó bạn khởi đầu với một cái nhìn rộng hơn và sau đó thao tác theo cách của bạn .

Chờ sự đồng nhất về xu hướng trên cả 2 khung thời gian

Về cơ bản nếu 2 khung thời hạn đồng thuận về khuynh hướng thì lệnh thanh toán giao dịch của bạn sẽ có Phần Trăm thắng cao hơn .Xu hướng tăng Open trên cả hai khung H1 và H4 thì lệnh Buy sẽ dễ thắng hơn so với việc Buy trên xu thế tăng H1 trong khi H4 thì đang giảm .

Tổng kết

Phân tích đa khung thời hạn là một điều quan trọng so với toàn bộ những trader. Trên thực tiễn, phần đông những trader chuyên nghiệp đều sử dụng giải pháp này hàng ngày. Vậy nên trước khi khởi đầu một thanh toán giao dịch, bạn nên tập nghiên cứu và phân tích biểu đồ ở đa khung thời hạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh mắc sai lầm đáng tiếc và có được một vị thế đẹp hơn khi vào lệnh .

Bên cạnh đó, với những bạn đã quen phân tích trên hai khung thời gian có thể thử phân tích trên ba khung thời gian nhé!

Vừa rồi mình đã trình làng với những bạn chiêu thức nghiên cứu và phân tích đa khung thời hạn để vào lệnh hiệu suất cao .Series học tập này dành cho những bạn vừa mới mở màn khám phá về giải pháp nghiên cứu và phân tích đa khung thời hạn cũng như nghiên cứu và phân tích kỹ thuật hoàn toàn có thể thuận tiện đọc hiểu và ghi nhớ .

#Hoctap #coban

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *