Đa dạng hình thức thanh toán là giải pháp hữu hiệu cho TMĐT

Hiện nay, Thương mại điện tử ở Nước Ta đang có những bước tăng trưởng rõ ràng nhưng chưa trọn vẹn vững mạnh và vẫn còn nhiều yếu kém .
Tuy nhiên, song song với sự hội nhập và tăng trưởng của nền kinh tế tài chính quốc tế thì thu nhập của người tiêu dùng tăng cao, nhận thức chuyển biến rõ ràng và nhu yếu mua và bán trực tuyến ngày càng ngày càng tăng dẫn đến việc thiết yếu phải có những phương pháp giao dịch thanh toán thuận tiện và nhanh gọn cho thanh toán giao dịch mua và bán. Chính điều này thôi thúc cho việc hình thành nên phong phú hình thức giao dịch thanh toán trực tuyến và trở thành giải pháp hữu hiệu cho thương mại điện tử Nước Ta .

thuong mai dien tu viet nam

1. Từ việc thanh toán trực tiếp…

Nếu như trước đây các giao dịch giữa người mua và người bán luôn được thanh toán dựa trên duy nhất một hình thức là thanh toán trực tiếp bằng việc giao tiền mặt thì hiện nay, hình thức này vẫn còn tồn tại phổ biến. Thậm chí, khi mua hàng trên các website thì đây vẫn là hình thức thanh toán phổ biến vì đảm bảo độ an toàn, khách hàng phải chắc chắn với mặt hàng đã đặt mua thì mới trả tiền. Với các loại hàng hóa nhỏ lẻ thì chỉ cần khách hàng đến tận cửa hàng và trả tiền cho món đồ đã mua. Nhưng đối với nhiều trường hợp khách hàng không có thời gian để đến cửa hàng của bạn mà lại có nhu cầu mua một lượng hàng hóa khá lớn thì phải làm thế nào cho tiện? Điều này đòi hỏi cửa hàng của bạn phải có một phương thức chào hàng, vận chuyển và thanh toán đơn giản, nhanh chóng nhất cho khách hàng.

2. … đến đa dạng các hình thức thanh toán

Xu thế tăng trưởng tất yếu hình thành nên thị trường thương mại điện tử và nhu yếu cấp thiết cần phải tạo nên những phương pháp giao dịch thanh toán giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và sức lực lao động cho cả người bán lẫn người mua hàng. Và cũng từ đó mà việc kết thúc một quy trình mua hàng không chỉ dừng lại ở việc người mua đến tận nơi trực tiếp xem xét, lựa chọn và rút ví giao dịch thanh toán mà giờ đây, chỉ cần một thiết bị di động mưu trí có liên kết internet, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể có được món đồ yêu dấu chỉ với một cú click chuột nhưng lại triển khai được tổng thể những khâu từ đặt hàng, mua hàng cho đến thanh toán giao dịch .
Khi triển khai shopping trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một cách thanh toán giao dịch tương thích nhất với điều kiện kèm theo hiện có của mình như giao dịch thanh toán trực tuyến, giao dịch chuyển tiền, giao dịch thanh toán khi nhận hàng COD, gửi tiền qua bưu điện hoặc thậm chí còn là thanh toán giao dịch bằng điện thoại di động .

website-thuong-mai-dien-tu

Thanh toán trực tuyến là hình thức sử dụng ví điện tử, thẻ ghi nợ trong nước hay thẻ tín dụng thanh toán hoặc ghi nợ quốc tế để giao dịch thanh toán sản phẩm & hàng hóa một cách nhanh gọn .

Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng cũng là cách thức thường được sử dụng. Thông qua ATM hoặc các giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, chủ tài khoản chuyển số tiền cần thanh toán sang tài khoản của người bán một số tiền trước khi nhận hàng. Cách thức này chỉ thực hiện khi người mua có thể tin cậy ở người bán, thông thường khi hai bên là khách quen trên các website mua sắm hoặc người bán là một đối tác có uy tín. Cách này rất hữu ích trong trường hợp người mua và người bán ở xa nhau, không thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, nhưng lại rủi ro cho người mua nếu như họ không giao hàng hoặc giao hàng kém phẩm chất so với khi rao bán.

Thanh toán khi nhận hàng là Đây là hình thức được người mua hàng yêu dấu hơn. Đa phần những website thương mại điện tử đều vận dụng phương pháp COD ( Cash on delivery ) được cho phép người dùng đặt hàng và nhận hàng mà không cần phải giao dịch thanh toán trước. Sau khi hàng được mang đến tận nơi người dùng để kiểm tra, nếu người mua hài lòng sẽ triển khai thanh toán giao dịch trực tiếp cho người giao hàng. Hình thức này được xem là hiệu suất cao nhất tại Nước Ta lúc bấy giờ do thương mại điện tử chưa mang lại niềm tin tuyệt đối cho người dùng
Thanh toán bằng điện thoại di động, Với dịch vụ này khi đi shopping, người mua không cần phải mang theo ví tiền vì những khoản chi trả sẽ được giao dịch thanh toán trực tuyến trải qua điện thoại cảm ứng cầm tay. Hệ thống thanh toán giao dịch qua điện thoại thông minh kiến thiết xây dựng trên quy mô link giữa những nhà sản xuất dịch vụ : ngân hàng nhà nước, những nhà sản xuất viễn thông, mạng lưới hệ thống tiêu dùng, người tiêu dùng .
Trên trong thực tiễn, tuy có nhiều hình thức giao dịch thanh toán được sử dụng trong thương mại điện tử nhưng yếu tố về mạng lưới hệ thống thông tin, bảo mật thông tin, phương pháp giao dịch thanh toán vẫn chưa chiếm được lòng tin của người mua nên hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trực tuyến vẫn còn gặp nhiều khó khăn vất vả. Điều cấp thiết nhất lúc bấy giờ là có được những phương pháp giao dịch thanh toán hữu hiệu nhất chiếm được lòng tin của người mua, chỉ có vậy thì thương mại điện tử Nước Ta mới có thời cơ mà tăng trưởng được .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *