CX – Trải nghiệm khách hàng là gì? Cách đo lường customer experience & Case Study thực tế tư CEO

CX – Trải nghiệm khách hàng là gì? Cách đo lường customer experience & Case Study thực tế tư CEO

Khi thị trường ngày càng cạnh tranh như ngày nay thì trải nghiệm khách hàng là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Một nghiên cứu và điều tra từ PWC cũng cho thấy :

 • 86% người mua sẵn sàng trả nhiều tiền hơn nếu họ có được những trải nghiệm tuyệt vời.
 • 73% người mua nói rằng, yếu tố quyết định mua hàng chính là những trải nghiệm của họ
 • 65% người mua tìm thấy trải nghiệm tích cực với 1 thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn hơn là những quảng cáo tuyệt vời.

Vậy thưởng thức người mua là gì và làm thế nào để nâng cao thưởng thức người mua hiệu suất cao ? Cùng A1 tìm hiểu và khám phá qua bài viết này nhé !

Customer Experience là gì

CX – Customer Experience (trải nghiệm khách hàng) là tất cả nhận thức của khách hàng về trải nghiệm của họ với doanh nghiệp trong suốt hành trình mua hàng của mình. Trải nghiệm khách hàng mang tính cá nhân và bao hàm sự tham gia của khách hàng ở các cấp độ khác nhau (lý trí, tình cảm, thể chất và tinh thần).

Một thưởng thức người mua tốt sẽ thôi thúc mua hàng và thiết kế xây dựng mối quan hệ vững chãi giữa doanh nghiệp và người mua. Tuy nhiên, để cải tổ thưởng thức đó, thứ nhất bạn cần hiểu được nhu yếu thật sự của người mua : họ muốn gì, thích gì, thường chăm sóc đến loại sản phẩm nào hay những kênh tương tác tiếp tục của họ, …

Nhưng để có được cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về khách hàng không phải là điều dễ dàng. Dữ liệu khách hàng ở khắp nơi, trùng lặp và rời rạc, để có thể nắm bắt dữ liệu đầy đủ và hiệu quả, bạn cần một nền tảng dữ liệu khách hàng mạnh mẽ như CDP (Customer Data Platform).

Với công nghệ AI, Machine Learning tiên tiến, CDP không chỉ thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng thành các chân dung toàn diện 360 độ, mang lại cái nhìn chân thật, sâu sắc nhất về khách hàng của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ làm giàu, tận dụng dữ liệu hỗ trợ doanh nghiệp trên hành trình cải thiện trải nghiệm khách hàng của mình.

Phân biệt Customer Experience và Customer Service

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thưởng thức người mua ( CX ) và dịch vụ người mua ( CS ), tuy nhiên dịch vụ người mua thật ra chỉ là một phần trong hàng loạt thưởng thức của người mua .

 • Dịch vụ khách hàng yêu cầu nhóm chăm sóc khách hàng của bạn phải các kỹ năng để có thể cung cấp sự hỗ trợ mà khách hàng cần (VD: KH gọi cho hotline Tiki để hỗ trợ bảo hành).
 • Trong khi trải nghiệm khách hàng đề cập đến toàn bộ hành trình khách hàng và bao gồm mọi tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Nói cách khác, CX lớn hơn dịch vụ người mua. Nó gồm có mọi điểm tiếp xúc mà người mua từng có với công ty của bạn, mặc dầu đó là thời gian họ nghe về bạn lần tiên phong trên Facebook, cho đến khi họ gọi cho đội chăm nom người mua của bạn để phàn nàn .

Tầm quan trọng của CX trong việc phát triển kinh doanh

Lợi ích của Customer Experience

Bán hàng là 1 “ hành trình dài ”, không phải đơn thuần là 1 thanh toán giao dịch. Nghĩa là thay vì chăm chăm tập trung chuyên sâu vào việc ra mắt tính năng, chào giá, promotion, bạn cần khiến người mua cảm thấy tin cậy, tự do .

Trải nghiệm tuyệt vời sẽ tạo cho người mua niềm niềm hạnh phúc, và chính niềm niềm hạnh phúc đó tạo nên sự thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại ! – Scott Snyder – Founder và CEO of SELLUTION .

Theo nghiên cứu và điều tra tổng hợp từ Super Office, việc góp vốn đầu tư tăng trưởng thưởng thức người mua sẽ mang lại quyền lợi rõ ràng như :

 • 33% cải thiện tỉ lệ giữ chân khách hàng
 • Tăng 42% tỉ lệ cross-sell và up-sell
 • Thúc đẩy 32% sự hài lòng của khách hàng

Nhu cầu về trải nghiệm đa kênh nhất quán

Khi sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến và sự xuất hiện của Internet đã làm biến hóa trọn vẹn cách mà người mua nhận biết – quan tâm – xem xét – mua mẫu sản phẩm của bạn, người mua ngày càng có quyền lực tối cao hơn khi họ có nhiều lựa chọn trong việc điều tra và nghiên cứu thông tin mẫu sản phẩm và quyết định hành động mua hàng .
Điều này khiến hành trình dài người mua ngày càng trở nên phức tạp, khó chớp lấy. Khách hàng hoàn toàn có thể lướt qua hàng chục trang loại sản phẩm khác nhau, xem review từ những bên thứ ba, tra cứu google, gửi tin nhắn tư vấn, trải qua đủ những kênh từ mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok, website, apps đến những kênh thương mại điện tử như lazada, shopee, … trước khi đưa ra quyết định hành động mua hàng .
3 bước tối ưu dữ liệu khách hàng tạo thành công doanh nghiệp

Trên tổng thể mọi điểm chạm, bất kể thưởng thức không tốt nào cũng hoàn toàn có thể khiến người mua rời đi .

Và điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục cải thiện và đảm bảo tạo ra được trải nghiệm khách hàng đồng nhất trên mọi kênh bằng cách tận dụng công nghệ từ các nền tảng như Customer Data Platform (CDP).

Tuy nhiên, việc tối ưu thưởng thức người mua không hề đơn thuần. Sẽ có rất nhiều nguyên do dẫn đến sự thưởng thức người mua tệ, như :

 • Thời gian chờ đợi lâu – Ví dụ như Load website, chờ lấy phiếu khám lâu
 • Nhân viên không hiểu nhu cầu của khách hàng
 • Các vấn đề/câu hỏi chưa được giải quyết
 • Tự động hóa quá nhiều làm mất sự thân thiện và kết nối con người.
 • Dịch vụ không được cá nhân hóa

Một trải nghiệm tốt không chỉ bao gồm quy trình được đồng bộ giúp khách hàng thao tác dễ dàng, nhanh chóng, quá trình mua hàng thuận tiện trên tất cả các kênh mà còn phải mang lại cảm giác tích cực. Và cá nhân hoá chính là bí quyết cho một trải nghiệm tuyệt vời.

Đọc thêm: Cá nhân hoá là gì?

Khách hàng mong đợi những tương tác cá nhân hoá, và họ muốn thưởng thức điều đó trên toàn bộ điểm chạm trong hành trình dài mua hàng của mình. Bằng cách cá nhân hoá tương tác với người mua, doanh nghiệp hoàn toàn có thể mang đến thưởng thức chất lượng hơn và kiến thiết xây dựng mối link bền chặt với người mua. Ai lại không thích một mẫu sản phẩm được đo ni đóng giày cho mình, đúng chứ ?

Cá nhân hoá trải nghiệm khách hàng đa kênh của bạn với Nền tảng Dữ liệu Khách hàng (Customer Data Platform) ngay hôm nay.

Cách đo lường trải nghiệm khách hàng

Sau khi bạn ra sức cải tổ thưởng thức người mua, làm thế nào bạn biết được những đổi khác đó có hiệu suất cao hay không ?
Trải nghiệm người mua mang đa số yếu tố chủ quan dẫn đến việc khó đo lường và thống kê. Đó là nguyên do tại sao bạn cần dựa vào 1 số ít chỉ số CX khác nhau hoàn toàn có thể được sử dụng riêng không liên quan gì đến nhau hoặc cùng nhau để có được chỉ báo về thưởng thức khách hàn .
Bằng cách setup chỉ số giám sát được về CX, bạn hoàn toàn có thể theo dõi CX theo thời hạn và sử dụng nó để nhìn nhận sự thành công xuất sắc hay thất bại của chiến dịch. Dưới đây là bốn chỉ số số 1 được những chuyên viên CX sử dụng để theo dõi thưởng thức của người mua theo thời hạn :

 • Customer Effort Score – Xác định tỷ lệ và lý do khiến khách hàng bỏ cuộc ở cột mốc nào (CES)
 • Net Promoter Score (NPS)
 • Customer Satisfaction Score – Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng (CSAT)
 • Time to resolution (TTR) – Thời gian để giải quyết nhu cầu khách hàng

Customer Effort Score

– Xác định tỷ lệ và lý do khiến khách hàng bỏ cuộc ở cột mốc nào

“ Điểm Nỗ lực ” thống kê giám sát thưởng thức của người mua với một loại sản phẩm hoặc dịch vụ về mức độ “ khó ” hoặc “ dễ ” so với những bước khi triển khai xong một hành vi .
Thang điểm nhìn nhận đi từ “ 1 : rất khó ” đến “ 7 : rất dễ ”. Ví dụ : sau khi họ ĐK dùng thử loại sản phẩm không lấy phí hoặc sau khi họ kết thúc thanh toán giao dịch thành công xuất sắc ) .
https://st.a1digihub.com/wp-content/uploads/2020/12/do-luong-trai-nghiem-khach-hang.jpg

Net Promoter Score

Net Promoter Score là điểm số trung thành của khách hàng có được từ việc hỏi khách hàng một câu hỏi đóng đơn giản: “Trên thang điểm từ 0 đến 10, bạn có khả năng giới thiệu sản phẩm / công ty này cho bạn bè hoặc đồng nghiệp như thế nào?”.

Tuy nhiên, vì sự hài lòng của người mua là thước đo xúc cảm của họ so với tên thương hiệu nên thường rất khó để giám sát đúng chuẩn. Để tích lũy thêm thông tin chi tiết cụ thể về nguyên do vì sao điểm NPS cao hay thấp, bạn hoàn toàn có thể hỏi thêm những câu hỏi như :

 • Vì sao bạn chọn thang điểm đó?
 • Trên thang đo từ 1-5, bạn đánh giá trải nghiệm mua sắm như thế nào?
 • Bạn có hài lòng với sản phẩm bạn đã đặt?

Customer Satisfaction Score

– Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

Nếu Net Promoter Score khảo sát cảm nhận chung của người mua với tên thương hiệu và năng lực trình làng mẫu sản phẩm cho bạn hữu người thân trong gia đình, Customer Sastisfaction Score tập trung chuyên sâu vào những điểm đơn cử ảnh hưởng tác động đến sự hài lòng của người mua ( VD : loại sản phẩm X có làm bạn hài lòng không ? )
Chúng hoàn toàn có thể được biểu lộ bằng thang điểm 5 hoặc 7 ( trong đó 1 : rất không hài lòng và 7 : rất hài lòng ), hoặc trải qua những câu vấn đáp có / không .

Time to resolution (TTR)

TTR là khoảng thời gian trung bình cần các nhóm dịch vụ khách hàng giải quyết vấn đề chung của khách hàng. Nó có thể được đo bằng ngày hoặc giờ làm việc và được tính bằng cách cộng tất cả thời gian để giải quyết và chia kết quả cho số trường hợp đã giải quyết.

Trong số liệu thống kê và khuynh hướng CX của A1, chúng tôi nhận thấy rằng nguyên do khiến người mua tuyệt vọng đó là thời hạn chờ đón / phản hồi lâu. Vì vậy, TTR là một chỉ số quan trọng để theo dõi và cải tổ : TTR của bạn càng ngắn, thời cơ để người mua của bạn hài lòng khi liên hệ trợ giúp càng cao .
https://st.a1digihub.com/wp-content/uploads/2021/08/TTR-CX.png
Để hoàn toàn có thể giám sát hiệu suất cao và đúng mực những chỉ số trên, doanh nghiệp trước hết cần bảo vệ tích lũy, tổng hợp và chớp lấy được hàng loạt tài liệu người mua của mình. Tuy nhiên, điều này vẫn là một thử thách với nhiều doanh nghiệp bởi thông tin về người mua bị phân mảnh trên nhiều kênh khiến doanh nghiệp gặp khó khăn vất vả trong việc khai thác, nghiên cứu và phân tích tài liệu .

Bằng cách Bằng cách thống nhất và chuẩn hóa dữ liệu khách hàng của bạn thành một chế độ xem duy nhất (Single Customer View), Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, đo lường và đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động CX của mình để thực hiện các chiến dịch cá nhân hoá, tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Chia sẻ thực tế từ 1 CEO về CX

cải-thiện-hành-trình-trải-nghiệm-khách-hàng
Việc tạo thưởng thức người mua xuất sắc không nhất thiết yên cầu phải có đội ngũ nhân viên cấp dưới xuất sắc mà điều này đến từ cái tâm và sự trang nghiêm nhiều hơn .

Tuy nhiên người kiến trúc sư chịu trách nhiệm thiết kế và quản lý trải nghiệm phải “xuất sắc”.

Đa số CX ( customer experience ) thất bại là do khi tiến hành không có người tổng chỉ huy đủ thấu đáo và sâu xa .
Thực tế : Nhiều bạn bè cứ cào data rồi gọi khách điên cuồng, Sale bị áp Kpi gọi + chốt đơn đến bạc mặt, nên thật khó mà nghĩ đến việc để làm khách vui .
Bán hàng là 1 “ hành trình dài ”, không phải đơn thuần là 1 thanh toán giao dịch. Nghĩa là thay vì chăm chăm tập trung chuyên sâu vào việc ra mắt tính năng, chào giá, promotion thì hãy khiến người mua cảm thấy tin cậy, tự do .

Mấu chốt là kiến thiết xây dựng được một thưởng thức có chủ đích đến với người mua !

3 Cấp độ trải nghiệm khách hàng

 • Cấp độ 1: Success – Giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ.
 • Cấp độ 2: Effort – Có nhanh chóng, thuận tiện hay không? Khi mà khách hàng ngày càng bận rộn thì 1 dịch vụ càng thuận tiện sẽ càng tạo được trải nghiệm tốt với người dùng.
 • Cấp độ 3: Emotion – Có tạo được cảm xúc đối với họ hay không.

Thông thường, hầu hết doanh nghiệp chỉ đạt được Lever 1. Đó là giúp người mua xử lý yếu tố của họ .

Rất ít doanh nghiệp đạt được đến cấp độ 3. Đây là cấp độ cao nhất, và khó nhất, nhưng cũng sẽ khiến khách hàng cực kỳ trung thành nếu làm được. Nó đòi hỏi doanh nghiệp cần có 1 thứ rất quan trọng, đó là NIỀM TIN, niềm tin rằng mình sẽ làm theo đến cùng và mình sẽ làm được!

Ở đây mình thấy anh em Smb hay chạy theo KPI doanh số. Nên bán xong rồi là thôi. Có anh em còn thích lạm dụng chatbot/ call để spam khách liên tục, vừa khiến họ bực bội vừa tốn công sức. Vì vậy cần chú ý đến khâu chăm sóc khách hàng sau khi bán.

Vậy làm thế nào để tạo ra trải nghiệm có chủ đích ở mức độ cao nhất?

Đó chính là hứa với khách hàng.

Một lời hứa phải bảo vệ 3 yếu tố :

 • Authentic: Nó cần phải đến từ điều mà bản thân doanh nghiệp thực sự có thể làm được.
 • Inspiring: Nó phải truyền cảm hứng được cho nhân viên, Trong đó, người lãnh đạo, người founder cần thực sự thấm nhuần điều mà doanh nghiệp hướng đến.
 • Mobilizing: Trải nghiệm có chủ đích phải giúp nhân viên hiểu được “vai trò” của mình là gì, để họ có thể “cụ thể” phải hành động như thế nào.

https://st.a1digihub.com/wp-content/uploads/2021/08/promise-CX.png
Cần phải làm thế nào để toàn bộ bộ phận của Doanh nghiệp đều “ hiểu ” và “ có nghĩa vụ và trách nhiệm ” với lời hứa tới người mua, từ bộ phận marketing, marketing, nhân sự, kinh tế tài chính, pháp chế … Hãy thiết kế xây dựng quá trình dựa trên những nguyên tắc càng đơn cử càng tốt .
Chú trọng vào huấn luyện và đào tạo nội bộ nhân viên cấp dưới và luôn nhớ rằng tiềm năng của doanh nghiệp là làm cho người mua đáng tin cậy, và lệch giá sẽ đến khi người mua an toàn và đáng tin cậy và trở trung thành với chủ .

4 lưu ý khi xây dựng lời hứa:

 • Tuyển đúng người – Nếu muốn trải nghiệm khách hàng về doanh nghiệp là “SỰ TIN CẬY” hãy tuyển đúng những NGƯỜI ĐÁNG TIN CẬY!
 • Đào tạo và truyền thông – Để đảm bảo người trên cùng (Founder, CEO) và dưới cùng (nhân viên lễ tân, bảo vệ) đều hiểu giống nhau để tạo ra 1 trải nghiệm nhất quán!
 • Involve – CEO, Manager phải là người cam kết thực hiện, là người làm mẫu để nhân viên noi theo!
 • Incentive – Cần phải có cơ chế thưởng phạt rõ ràng. Cần cho họ biết nếu làm như vậy thì nhân viên họ có được tăng lương không, có được giá trị gì hay không?

Từ đó củng cố cái trải nghiệm mà chúng ta muốn đem lại cho khách hàng.

ng dụng CX vào Marketing & Sale

Tại sao CX nói dễ mà khó làm:

 • Hành vi của customer ngày càng khó đoán biết vì liên tục bị tác động bởi social media, mass communication.
 • Hành trình khách hàng đi qua quá nhiều điểm chạm mà chúng ta không biết được. Ví dụ: Sale off 50%, khách đã tới page hỏi mua rồi nhưng giữa chừng họ lướt newfeed thấy món đồ hấp dẫn hơn thì đổi ý ngay
 • Trung thành là khái niệm không rõ ràng. Ví dụ: Đặt xe, mở 3 app lên, giá rẻ nhất thì book
 • Thương hiệu rất khó mà duy nhất. Ví dụ: Ngày xưa có một ông Trung Nguyên là có chuỗi quán, giờ đếm khoảng trăm chuỗi cafe – trà sữa. Thuận tiện đâu thì uống ở đó.

Làm CX như thế nào hiệu quả?

 • Xác định các Touch points: Kết hợp giữa người với tool để chăm khách kĩ lưỡng nhất trên từng Touch points. Ví dụ: Khi khách chat fanpage, hãy dùng Salesman để nói chuyện cho thấu đáo trước. Nếu khách không mua thì đẩy qua chatbot để chăm lại. Chứ chưa gì đã cắm chatbot vào chat ngu ngơ thì khác gì đuổi khách
 • Content: Với mỗi Persona, cần có content phù hợp nhất, thấm vào tâm trí của họ.
 • Nuôi dưỡng lead: Nhiều Smb giao phó cho Agency chạy Ads ra Lead rồi gọi chốt đơn. Tỉ lệ chốt không cao, đặc biệt sẽ tạo ra trải nghiệm không tốt với những người còn lại. Cần phải chăm sóc Lead thông qua email/ chat/sms trước, khi xác định có quan tâm, thì mới chốt.
 • Chăm Lead: Không phải Lead nào cũng chốt được trong vài ngày. Có khi 6 tháng sau Lead mới có nhu cầu thật. Cần giữ mối liên hệ để họ luôn nhớ.
 • Tri Ân: Ai cũng muốn được vinh danh và tri ân. Hãy khiến khách được vui sướng, trở nên quan trọng khi họ đã đến với mình. Ơn trời hiện nay Mess/ Zalo đã quá tiện để làm việc đó.

Trước đây, rất khó để nắm rõ Customer Journey, để cải tổ CX, những doanh nghiệp thường dùng kinh nghiệm tay nghề để Dự kiến nhu yếu người mua trên từng điểm chạm. Do đó, những hoạt động giải trí Làm content, Tri Ân, Nuôi dưỡng Lead, Chăm Lead, … hầu hết được triển khai trên diện rộng thay vì cá nhân hoá thưởng thức 1 : 1. Vì vậy, mặc dầu nhiều doanh nghiệp góp vốn đầu tư để cải tổ thưởng thức người mua, hiệu suất cao đạt được vẫn chưa cao, gây tiêu tốn lãng phí thời hạn và tài lộc .

Với sự ra đời của nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform), việc nắm bắt Customer Journey không còn là vấn đề nữa. Không chỉ giúp doanh nghiệp hiểu rõ mọi insight của khách hàng, CDP còn tích hợp các công cụ Marketing Automation mang đến những trải nghiệm cá nhân hoá chất lượng, đưa trải nghiệm khách hàng của bạn lên một tầm cao mới, thúc đẩy doanh thu, tiết kiệm chi phí.

Công nghệ nằm ở đâu trong việc xây dựng trải nghiệm khách hàng?

 • Giảm thời gian, tăng năng suất: Call center (Voice IP) + CRM giúp xử lý hàng ngàn cuộc gọi đồng thời mà vẫn nắm bắt được thông tin của khách Chatbot giúp không bỏ sót bất kỳ tin nhắn nào, kể cả lúc nửa đêm.
 • Chuẩn hoá: Tài liệu, quy trình, hướng dẫn…được tập trung và tường minh. Vd: Khi sang Sing, mình để ý bất kỳ nơi nào cũng đều có bảng hướng dẫn rất cụ thể kèm sđt/whatsapp để phản ánh. Nên ngay cả 1 du khách mù mờ đường xá, không internet như mình vẫn khá thong dong khám phá mọi thứ
 • Tự động hoá: Sau chuẩn hoá là tự động hoá những gì lặp đi lặp lại. Nhưng nên nhớ phải làm tay cho đã đời, biết cái gì tốt thì mới tự động hoá. Mình thấy rất nhiều anh em luôn hỏi: chatbot có bán được hàng không? Thực sự đố ông chatbot nào trả lời được. Anh em phải tự bán hàng mỏi tay rồi đi tìm chatbot nào giúp mình thao tác nhanh hơn mới đúng.
 • Tìm ra các điểm yếu và lỗ hổng trong hệ thống
 • Giáo dục khách hàng thói quen tốt: Highland giáo dục khách order ở quầy rồi cầm thẻ về chỗ chờ rung, giảm được 1 đống những thứ bực bội do nhân viên gây ra. Hoặc Momo có chức năng topup mobi card, anh em nửa đêm cũng không cần ra tạp hoá mua card nữa
 • Tăng cảm xúc: Khách hàng khi tiếp xúc với những thứ hiện đại dĩ nhiên sẽ cảm thấy sướng hơn và tin tưởng hơn. Vd: Grab / Momo cho quẹt grabpay ở store, vừa đỡ trả cash vừa tích điểm, vừa có promo. Sướng hơn hẳn

Cuối cùng, mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách cũng giống quan hệ giữa người với người, cốt lõi vẫn ở “ Thành tâm ” và “ Trao giá trị ”. CX ( customer experience ) hay CXX ( customer experience excellence ) chỉ là kim chỉ nan nâng tầm quan điểm đó lên cao hơn thôi .
Có hàng trăm thứ cần làm để cải tổ CX ( customer experience ), mỗi thứ tăng 0.1 % là tốt rồi. Nên CX về triết lý không có gì cao siêu cả, bạn bè cứ xắn tay lên ship hàng khách bằng cả trái tim thì sẽ làm được thôi .

Kết luận

Để duy trì và phát triển, tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng đã trở thành yêu cầu cấp thiết với các doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là doanh nghiệp bán lẻ nói riêng. Khách hàng mong đợi các tương tác cá nhân hoá, và họ muốn trải nghiệm điều đó trên tất cả điểm chạm trong hành trình mua hàng của mình. Bằng cách cá nhân hoá tương tác với khách hàng, doanh nghiệp có thể truyền tải các thông điệp phù hợp đến người dùng. Không chỉ giảm thiểu các nguy cơ từ Marketing tràn lan, doanh nghiệp còn có thể thúc đẩy doanh thuxây dựng mối liên kết bền chặt với khách hàng.

Để có thể tối ưu trải nghiệm khách hàng liên tục, liền mạch và xuyên suốt, doanh nghiệp sẽ cần đến công cụ quản trị khách hàng hiệu quả như CDP. CDP (Custmer Data Platform) cung cấp một platform tích hợp tất cả công đoạn và khai phá dữ liệu khách hàng doanh nghiệp biến việc tối ưu trải nghiệm giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, mang đến mức doanh thu đột phá cho doanh nghiệp của bạn.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, A1 xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để A1 giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

This is required .

This is required .

Tìm hiểu thêm về CDP

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *