Coworking Space: Nơi lý tưởng để bắt đầu kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh không chỉ đòi hỏi vốn, mà còn cần một môi trường chuyên nghiệp để tạo ra ý tưởng mới và mở cơ hội hợp tác. Làm việc tại nhà có thể yên tĩnh nhưng lại thiếu giao tiếp, và đi đến quán cà phê cũng không tập trung được. Vậy có giải pháp nào cho các doanh nhân khởi nghiệp? Coworking Space là lựa chọn lý tưởng mà bạn nên tham khảo.

coworking space khởi nghiệp kinh doanh

1. Coworking Space là gì?

Coworking Space không phải là khái niệm mới, nó đã xuất hiện ở Châu Âu hơn 20 năm trước. Với sự phát triển dần dần, Coworking Space đã trở thành một mô hình phổ biến trên toàn thế giới. Vậy thực ra Coworking Space là gì?

Đơn giản thì Coworking Space là một không gian làm việc chung cho những người không liên quan đến nhau, nhưng muốn làm việc theo nhóm và không thích sự ồn ào của công sở. Ở đây, bạn có thể tìm thấy nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, họ hoạt động độc lập và muốn có một môi trường chuyên nghiệp hơn nơi làm việc thông thường. Ngoài ra, Coworking Space thu hút nhiều người làm việc tự do và solopreneur (người tự điều hành công ty của mình). Bạn sẽ được sử dụng đầy đủ các tiện nghi như phòng họp, máy in, điện thoại, kết nối mạng… mà không phải trả thêm phí ngoài khoản đã đóng trước đó.

Xem thêm  Kịch Bản Livestream Bán Mỹ Phẩm Xuất Sắc -Thu Hút Hàng Triệu Người

Bạn đang đọc: Coworking Space: Nơi lý tưởng để khởi nghiệp kinh doanh

2. Coworking Space – một thiên đường để khởi nghiệp kinh doanh

coworking space khởi nghiệp kinh doanh

Như đã định nghĩa ở trên, Coworking là một môi trường làm việc chung. Vậy tại sao Coworking Space lại là lựa chọn tốt cho doanh nhân khởi nghiệp? Dưới đây là những lợi ích mà bạn có thể tìm thấy tại Coworking Space.

Khả năng tập trung cao

Đối với người khởi nghiệp, tập trung là yếu tố quan trọng để tạo ra ý tưởng và hoàn thành công việc. Coworking Space cung cấp một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nơi mọi người chỉ tập trung vào công việc của mình. Theo một khảo sát của tạp chí chuyên về Coworking Deskmag, 64% người tham gia khảo sát cho biết khả năng tập trung của họ tăng lên đáng kể, công việc được hoàn thành đúng thời hạn.

Thời cơ hợp tác

Tại Coworking Space, bạn sẽ gặp nhiều chuyên gia và các start-up khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Tại đây, bạn có thể tìm được cộng sự hoặc đối tác đồng hành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người có kinh nghiệm. Coworking Space là nơi tạo ra nhiều cơ hội hợp tác.

Tiết kiệm ngân sách

Khi khởi nghiệp, bạn cần có đủ công cụ và phương tiện để làm việc hiệu quả. Tại Coworking Space, bạn sẽ không phải trả thêm cho đồ uống, điện thoại, máy in, đồ ăn hay truy cập Internet tốc độ cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phòng họp mà không phải trả phí, giúp tiết kiệm chi phí quan trọng cho doanh nhân khởi nghiệp.

Xem thêm  Mở tiệm giặt là - Ý tưởng kinh doanh thú vị ít vốn, không khó

Tăng sức sáng tạo

Theo khảo sát của Deskmag, 71% người tham gia khảo sát cho biết sự sáng tạo của họ tăng lên khi làm việc tại Coworking Space. Tại đây, bạn có thể tập trung vào công việc của mình và tiếp xúc với những người có cùng đam mê, trao đổi kinh nghiệm để phát triển.

Coworking Space là mô hình môi trường làm việc mới tại Việt Nam, đây là lựa chọn tốt cho quá trình khởi nghiệp kinh doanh của bạn.

Xem thêm: GDN là gì? Tổng quan về Google Display Network cho người mới

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

  • Phần mềm bán hàng Sapo – Quản lý từ xa – Du lịch tẹt ga
  • Bí quyết gây ấn tượng khi phong cách thiết kế website bán hàng
  • Làm SEO cần những kiến thức và kỹ năng gì?

Nguồn: https://wikifin.net (Xem thêm tại Wiki Fin)