Cornerstone Content là gì? Tầm quan trọng của Cornerstone Content với chiến lược SEO

Content là tiêu chuẩn cơ bản quyết định sự thành công của website. Với các SEOer chắc đã không còn xa lạ với Cornerstone Content, thuật ngữ được dùng để chỉ những nội dung cốt lõi của một trang web. Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật về Cornerstone Content, đồng thời khái quát được tầm quan trọng của Cornerstone Content trong chiến lược SEO.

Cornerstone Content là gì?

Cornerstone Content được hiểu là nội dung nền tảng hay nội dung cốt lõi của một website. Nói cách khác, đây là những bài viết có chất lượng tốt nhất và quan trọng nhất trên blog / website của bạn .

Để có được Cornerstone Content, bài viết của bạn cần một cấu trúc hoàn chỉnh và truyền đạt đến người đọc giá trị cốt lõi nhất của một chủ đề. Nội dung của bài viết là tập hợp những kiến thức sâu rộng về tất cả mọi thứ quan trọng của chủ đề đó. Vì vậy, nội dung nền tảng thường đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

cornerstone-content-la-giNhằm bảo vệ Cornerstone Content luôn đứng vị trí số 1 xếp hạng, bạn cần phải update nội dung liên tục .

Tầm quan trọng của Cornerstone Content trong chiến lược SEO

Cornerstone Content chiếm vai trò quan trọng quyết định hành động sự thành bại của một kế hoạch SEO bất kể. Hiểu một cách đơn thuần, nếu bạn đăng nhiều bài viết có nội dung tựa như nhau trong cùng một chủ đề, rất hoàn toàn có thể bạn đang cạnh tranh đối đầu với chính mình trên bảng xếp hạng của Google. Vì vậy, trách nhiệm của bạn phải thông tin cho Google biết đâu là bài viết chính, đâu là bài viết phụ. Chỉ khi làm được như vậy nội dung của bạn mới đạt được thứ hạng cao .
Để thông tin cho Google bài viết quan trọng nhất của mình, bạn hoàn toàn có thể trải qua cách phân phối cấu trúc link nội bộ thích hợp giữa những bài viết .
cornerstone-content-la-gi

Hướng dẫn cách thiết lập Cornerstone Content trong Yoast SEO

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một trong những plugins thông dụng nhất trên WordPress. Dù bạn đang kiến thiết xây dựng trang blog cá thể hay là một nhân viên SEO Website tư vấn cho người mua, Yoast SEO luôn là một công cụ hiệu suất cao để tối ưu hóa Website đúng chuẩn SEO. Yoast SEO gồm bộ đếm link văn bản, nghiên cứu và phân tích Cornerstone Content đơn cử cùng những yêu cầu link nội bộ .
Nếu chưa có Yoast SEO, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt qua những bước dưới đây :

Bước 1: Đăng nhập vào trang web WordPress của bạn

Sau khi đăng nhập, giao diện Dashboard ( Trang tổng quan ) sẽ Open .

Bước 2: Chọn plugins

Ở cột phía bên trái của trang, bạn sẽ thấy một menu gồm một số tùy chọn khác nhau và bạn hãy chọn vào Plugins.

Bước 3: Tìm kiếm Yoast SEO

Kế tiếp, bạn nhấp vào “Add New” sau đó nhập từ khóa “Yoast SEO” vào thanh tìm kiếm.

Bước 4: Cài đặt Yoast SEO

Nhấp vào nút “Install Now” (cài đặt ngay) kế bên Plugin Yoast SEO để bắt đầu cài đặt Plugin này.

Bước 5: Kích hoạt Yoast SEO

Khi quá trình cài đặt đã kết thúc, bạn hãy nhấp vào Activate để kích hoạt.

Lúc này, bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng Yoast SEO để triển khai thông số kỹ thuật Cornerstone Content .
cornerstone-content-la-gi

Một tính năng rất hữu ích của Yoast SEO kể từ phiên bản 4.6 cho phép bạn xác định bài viết hiện tại có phải là Cornerstone Content hay không bằng cách đánh vào dấu tích “This article is cornerstone content”.

Plugin Yoast SEO sẽ được cho phép bạn lọc những nội dung nền tảng của mình trong số những bài đăng để xem có bao nhiêu link nội bộ mà bài viết trỏ đến nó và xem có bao nhiêu bài đăng được link đến nội dung nền tảng .
Bộ đếm link văn bản này rất hữu dụng vì hoàn toàn có thể giúp bạn phát hiện những nội dung nền tảng của bạn đã có đủ link từ những bài đăng tương quan khác hay chưa .

Thiết lập Cornerstone Content

Để thiết lập Cornerstone Content bạn cần triển khai những bước sau đây :

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa chính cho chủ đề

Hãy bảo vệ từ khóa được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng. Chủ đề quyết định hành động sự sinh ra của từ khóa chính, nếu nó tương thích với chủ đề bạn chọn, bài viết sẽ có thứ hạng cao trên tìm kiếm của Google .
Để xác lập chủ đề cần tiến hành là một quy trình cần nhiều thời hạn, một số ít nguồn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để lấy sáng tạo độc đáo cho những chủ đề gồm :

 • Nghiên cứu Keyphrase: Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics, SEMRush để giúp bạn xác định được những từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm.
 • Tìm kiếm trên các diễn đàn xem đâu là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất để chọn chủ đề thích hợp
 • Tham khảo những blogger cùng ngành hoặc khác ngành để xem chủ đề nào đã được triển khai và chưa được triển khai, từ đó chọn cho mình một chủ đề mới lạ.
 • Tìm chủ đề dựa trên những xu hướng hiện hành, bạn có thể tạo ra nhiều sức hấp dẫn cho bài viết nếu trở thành người đầu tiên viết về xu hướng đó.
 • Nghiên cứu các vấn đề mà khách hàng của bạn hay gặp phải để viết những nội dung theo hướng giải quyết những vấn đề đó.

Bước 2: Lựa chọn bài viết chất lượng nhất

Trong số những bài viết đã được tối ưu cho những từ khóa, bạn hãy chọn ra bài viết mà bạn nghĩ có chất lượng tốt nhất để làm Cornerstone Content .

Bước 3: Chỉnh sửa bài viết một lần nữa

Sau khi đã chọn được một bài viết làm nội dung nền tảng. Bạn hãy chỉnh sửa lại một lần nữa để bài viết đó tuyệt vời hơn, đặc biệt quan trọng là phải chuẩn SEO. Trong đó, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm nội dung cho bài viết được thâm thúy, tìm hiểu thêm những bài viết tựa như ở những nguồn khác để có thêm nhiều thông tin hữu dụng được update mới nhất .

Bước 4: Tối ưu hóa các bài viết khác của bạn bằng các từ khóa dài

Các bài đăng trên blog khác về các chủ đề tương tự như bài viết Cornerstone Content của bạn nên được tối ưu hóa cho các biến thể đuôi dài của từ khóa chính mà bạn đang muốn SEO.

Bước 5: Liên kết những từ khóa dài với từ khóa chính

Để thông tin với Google biết đâu là bài viết quan trọng nhất trên blog / website, việc link những từ khóa dài với từ khóa chính rất quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ .
Bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Cornerstone Content. Từ đây bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo lập một bài viết nền tảng cho website của mình. Đây là tầng mạnh nhất trong quy mô SEO Kim tự tháp, mặc dầu thời hạn đầu thiết kế xây dựng hơi khó nhưng về lâu dài hơn sẽ mang lại quyền lợi rất lớn cho bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé !ADVERTISEMENT

FAQs về Cornerstone Content

Xây dựng Cornerstone Content tốn nhiều thời gian không?

Để kiến thiết xây dựng Cornerstone Content cho website, bạn phải bỏ không ít thời hạn khi mới khởi đầu. Việc nghiên cứu và điều tra từ khóa và chủ đề rất quan trọng nên sẽ tốn nhiều thời hạn và công sức của con người. Kế tiếp là phần nội dung phải đủ dài và thâm thúy, để làm được điều đó bạn cũng phải dành thời hạn tìm hiểu thêm và phát minh sáng tạo. Tuy nhiên, về lâu bền hơn, bạn sẽ quen và không cảm thấy khó như trước nữa .

Nên có nhiều bài viết nền tảng hay không?

Mỗi một chủ đề bạn chọn sẽ có một bài viết nền tảng và những bài viết tựa như được link với bài viết nền tảng đó. Vì vậy, nếu kiến thiết xây dựng nhiều Cornerstone Content cho nhiều chủ đề, website của bạn sẽ luôn đứng top thứ hạng tìm kiếm trên Google .

Liên kết nội bộ là gì?

Internal Link hay link nội bộ là những link từ trang này sang trang khác trên cùng một tên miền ( website ). Chúng được sử dụng với mục tiêu điều hướng, đồng thời san sẻ giá trị link giúp cải tổ năng lực xếp hạng của website .
Liên kết nội bộ có ba mục tiêu chính :

 • Hỗ trợ điều hướng website
 • Xác định kiến trúc và phân cấp của một website
 • Phân phối page authority và sức mạnh xếp hạng trên toàn website

Mô hình SEO kim tự tháp là gì?

Nhằm hạn chế cho website vướng vào những thuật toán của Google, hàng loạt những quy mô đi link sinh ra. Nổ bật nhất vẫn là quy mô link link kim tự tháp và site vệ tinh ( PBN ). Mô hình thiết kế xây dựng link kim tự tháp được sinh ra vào đầu năm 2013, sau đó được gia nhập vào Nước Ta bởi những chuyên viên số 1 về nghành nghề dịch vụ SEO. Tuy nhiên vào thời gian đó, những quy mô kiến thiết xây dựng backlink kiểu này vẫn chưa thông dụng, tuy nhiên sau khi hàng loạt những thuật toán của Google được update, quy mô này đã được sử dụng thoáng rộng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *