14 Cách viết Content Facebook hay, hiệu quả và thu hút khách hàng

Từ góc nhìn tiếp thị, Facebook là một trong những nơi bạn hoàn toàn có thể tăng độ nhận diện và khét tiếng cho tên thương hiệu của mình. Facebook còn là công cụ được cho phép quản trị viên web, người kinh doanh và nhà tiếp thị liên kết với người tiêu dùng .
Vậy làm thế nào để những tên thương hiệu lớn liên kết với so với người mua hiện tại ?

Câu trả lời là thông qua truyền đạt nội dung hay cách viết Content hiệu quả hay và hiệu quả nhất để thu hút khách hàng có nhu cầu.

Vì vậy, việc phát triển nội dung quảng cáo đã, đang và sẽ là cần thiết và thiết yếu để thị trường online cần có để hoạt động. Tuy nhiên, không phải ai cũng tận dụng nội dung quảng cáo của mình một cách hợp lý để viết content hay.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn đa dạng thông tin chi tiết, chiến lược và các cách viết Content Facebook hay, giải pháp để thu hút đông đảo người theo dõi mình.

Table of Contents

Cách viết content Facebook hay, thu hút khách hàng và tăng tính tương tác

Mục tiêu tương tác là quá trình tiên phong của quy trình tiếp thị của bạn. Facebook phân phối, tương hỗ giải pháp cho doanh nghiệp những cách đơn thuần và hiệu suất cao để tương tác, thiết kế xây dựng mối quan hệ và liên kết với cơ sở tài liệu nhiều mẫu mã về người dùng đang hoạt động giải trí .

Trước khi đến bước tăng tương tác Fanpage, bạn phải thu hút sự chú ý của những khách hàng có nhu cầu.

Bài viết này sẽ cung cấp ba cách viết bài trên Facebook để tương tác một cách thích hợp với đối tượng của bạn lần đầu tiên.

Tip 1: Sử dụng câu hỏi tạo sự tò mò

Câu hỏi luôn là một khởi đầu tốt cho một cuộc trò chuyện hoặc tương tác trong bài viết mới cho content Facebook lôi cuốn .
Khi bạn đăng một bài viết mới, thay vì đưa ra tiêu đề thường thì, hãy đặt yếu tố cần giải pháp .

Sử dụng những vấn đề quan trọng thu hút được cảm xúc đến khách hàng của mình tại tiêu đề sẽ là một trong những cách đăng bài quảng cáo trên Facebook rất hiệu quả.

Tip 2: Súc tích ngắn gọn

Đừng phân phối quá phong phú thông tin ngay từ đầu cho người mua của bạn .
Thay vào đó, trải qua chủ đề nội dung quảng cáo của mình và tiêu đề sẽ trình làng về tên thương hiệu cho mẫu sản phẩm của mình, lúc đó người mua tiềm năng cần tìm kiếm, liên hệ để được tư vấn về mẫu sản phẩm hoặc giải pháp. Hãy phân phối những gì thiết yếu để có được content Facebook lôi cuốn .

Tip 3: Dùng hình ảnh trực quan để thu hút sự chú ý (visual content)

Khi bạn lướt news feed về những bài viết mới, thường thì mắt của tất cả chúng ta sẽ chú ý quan tâm đến hình ảnh đi kèm văn bản có nội dung đẹp mắt .
Nội dung quảng cáo hay và hiệu suất cao nhất thường đi kèm với hình ảnh đáng chú ý quan tâm không chỉ giúp bạn lôi cuốn nhiều sự quan tâm mà còn giúp bạn truyền tải thông điệp của mình tốt hơn đến những người mua có nhu yếu với những gì bạn phân phối về loại sản phẩm và dịch vụ .
content facebook hayĐây là những loại visual content Facebook lôi cuốn thông dụng

 • Trích dẫn bằng ảnh (Photo Quotes)
 • Ảnh chụp màn hình
 • Đồ họa thông tin
 • Ảnh GIF
 • Memes
 • Video

Tốt nhất, trong Marketing Facebook bạn nên sử dụng đa dạng loại visual content Facebook thu hút và tối ưu hình ảnh, kèm theo đó là sử dụng các hashtag dễ tiếp cận cho doanh nghiệp hoặc công việc bạn đang tham gia nhưng tùy vào từng thời điểm.

Sau khi đã có sự quan tâm của khách bạn sẽ chuyển sang bước thứ hai với tiềm năng giáo dục xu thế .

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook định hướng, giáo dục người dùng

Đầu tiên, nội dung giáo dục xu thế này nhằm mục đích truyền tải kiến thức và kỹ năng quan trọng về những chủ đề đơn cử cho người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những quyền lợi nó mang lại .
Nếu doanh nghiệp của bạn thiết kế xây dựng nội dung ngắn gọn hay xu thế đối tượng người tiêu dùng của mình một cách đúng đắn .
Đồng thời sử dụng những hashtag, nội dung nói đúng cảm hứng, yếu tố, mong ước của họ, bạn sẽ giành được lòng tin của họ, và hoàn toàn có thể họ sẽ chăm sóc đến doanh nghiệp của bạn hơn .
Sau đây là một số ít mẹo hay và hiệu suất cao nhất về cách viết content facebook hiệu suất cao với nội dung khuynh hướng, giáo dục .

Tip 4: Cung cấp nhiều giá trị hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn

Để thực sự giành được sự tôn trọng của người mua, những gì bạn cung ứng cho họ về quyền lợi loại sản phẩm và dịch vụ phải nhiều hơn những gì họ nhận được từ đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn .

 • Bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và đưa ra danh sách chi tiết các ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM mà bạn nhận thấy bằng cách nghiên cứu nội dung của họ.
 • Sau đó xác định đối tượng, giải pháp, vấn đề quan trọng và nhu cầu của khách hàng mục tiêu đang cần trong bài viết content Facebook thu hút hơn.
  • Ví dụ, một nhân viên văn phòng có thu nhập ổn định, có địa chỉ công ty gần trung tâm của bạn, đang có nhu cầu cần nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân, nhưng linh động trong thời gian học. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện định hướng những vấn đề gì để họ lựa chọn khóa học của bạn?
 • Chọn vấn đề, sử dụng từ khóa liên quan được quan tâm, đọc 10 bài viết liên quan đến chúng và chọn những nội dung hay và hiệu quả nhất để viết.
  • Bạn có thể biến tấu, xây dựng nội dung ngắn gọn thành một bản trình bày video hoặc thậm chí thành một cuốn sách điện tử nếu bạn muốn phát triển thêm nội dung. Nhưng vẫn mang lại giá trị tốt nhất, thì sẽ thu hút được sự chú ý đến cho người đọc khiến cho họ cần liên hệ với bạn để được tư vấn.

Tip 5: Lấy khách hàng làm trọng tâm

Khi bạn muốn tăng trưởng cho bài viết content facebook hiệu suất cao với nội dung giáo dục, bạn cần ghi nhớ mình đang viết để người theo dõi hoàn toàn có thể tận dụng giá trị từ những bài đăng của bạn, để họ hoàn toàn có thể có những đổi khác, nhận ra được điều gì đó hay giải pháp gì đó cho việc làm họ đang mắc phải .

Không những thế dịch vụ content marketing hiện nay sẽ giúp mang lại nhiều hiệu quả hơn nếu bạn lựa chọn đúng agency chất lượng, giảm bớt phần lớn thời gian cho việc tối ưu về cách viết content Facebook đến với người đọc về những gì bạn cung cấp về lợi ích sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tip 6: Khi mới bắt đầu không nên đặt việc bán hàng lên đầu

Mục đích của những bài viết mang tính khuynh hướng giáo dục không phải là có công dụng khiến người mua có nhu yếu mua mẫu sản phẩm ngay .
Cách viết bài trên Facebook hiệu quảNhững bài viết dạng này thường mang tính “ không tính tiền ” nhiều hơn bán hàng, để nhận tăng độ an toàn và đáng tin cậy và thương mến từ người mua có nhu yếu nên bạn cần kiên trì để kiến thiết xây dựng mối quan hệ đúng đắn .

Tip 7: Tập trung vào mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng

Những tên thương hiệu vững mạnh đều tập trung chuyên sâu vào những mối quan hệ ngặt nghèo với người dùng của họ. Ví dụ như Nike, Zara, Apple, …
Với những ai yêu dấu những ai thương mến những nhãn hàng này họ sẽ trở thành một người mua trung thành với chủ và có công dụng như lời lôi kéo cho những người xung quanh biết về chúng .
Mối quan hệ bạn kiến thiết xây dựng càng bền chặt, tập trung chuyên sâu vào người mua tiềm năng của bạn càng muốn tương tác trực tiếp với bạn sau một khoảng chừng thời hạn .
Khi đó, bạn cần phải thực thi sự tương tác riêng với người mua tiềm năng của mình bằng những cách viết content facebook hiệu suất cao sẽ giúp cho quy trình bán hàng của bạn diễn ra thuận tiện hơn .

Cách viết content Facebook hiệu quả để bán hàng

Mục đích sau cuối của bạn là target đối tượng người dùng thành công xuất sắc và retargeting tệp đối tượng người tiêu dùng người mua của bạn để đi đến lôi kéo hành vi mua loại sản phẩm .

Sau đây là một vài điều bạn cần phải thực hiện để trau dồi cách viết bài bán hàng trên Facebook giúp bạn thúc đẩy, kêu gọi hành động (call to action) của nhóm khách hàng tiềm năng này.

Tip 8: Tặng kèm họ một vài chương trình khuyến mãi miễn phí

Bên cạnh giá trị không lấy phí mà tên thương hiệu của bạn đang cung ứng trải qua việc viết nội dung giáo dục, bạn hoàn toàn có thể cải tổ hơn nữa thưởng thức của người mua bằng giải pháp gửi họ quà Tặng Ngay không tính tiền trong bài viết content bán hàng trên facebook hoặc chạy quảng cáo Facebook .
Cách viết content quảng cáo FacebookVí dụ đơn cử cho tip này để có content Facebook lôi cuốn :

 • Đầu tiên, nếu bạn kinh doanh các loại thảo mộc tự nhiên, bạn có thể cung cấp một bản PDF miễn phí trong các bài viết content bán hàng trên facebook chứa danh sách 100 loại thảo mộc có lợi nhất ở Châu Á. Sau đó bạn có thể hỏi những thông tin liên hệ của họ (tên, số điện thoại, email) và subscribe bản tin riêng của bạn.
 • Hoặc bạn đã từng có kinh nghiệm làm dịch vụ Digital Marketing, bạn có thể cung cấp một khóa học video miễn phí giải thích những lợi ích cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số (xem xét rằng khán giả của bạn bao gồm các doanh nhân mới).
  • Thông qua cuốn sách điện tử miễn phí này như lời kêu gọi hành động cho khách hàng có thể tham khảo những kiến thức cần thiết để bắt đầu, đồng thời cung cấp sự trợ giúp chuyên môn từ bài viết content bán hàng trên facebook của bạn.

Tip 9: Khiến khách hàng thấy tò mò

Một trong những cách viết content Facebook hiệu suất cao là tạo sự tò mò khiến hầu hết mọi người “ ghi lại ”. Đây là trình kích hoạt mở màn hành trình dài bán hàng ( phễu bán hàng ) của người mua tiềm năng chăm sóc trung bình .
Khi họ quen thuộc với tên thương hiệu và nội dung của bạn, khi họ biết bạn mang lại quyền lợi cho họ, họ sẽ háo hức ưu tiên nhấp vào link của bạn, hãy thiết kế xây dựng nội dung ngắn gọn và sử dụng những hashtag dễ tiếp cận trong những bài viết về content bán hàng trên facebook khiến họ đủ tò mò .

Sử dụng từ khóa liên quan để viết các tiêu đề gây tò mò có thể khiến bất kỳ đối tượng mục tiêu lành mạnh nào “đánh dấu” và tương tác. Đây là một trong những cách viết bài quảng cáo Facebook mà bạn có thể tham khảo vì tôi đã tiếp cận và thấy có hiệu quả cao.

Tip 10: Không spam khách hàng với những quảng cáo không phù hợp

Lưu ý, mặc dầu mục tiêu của bạn là bán hàng, nhưng có những người mua trực tuyến trọn vẹn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi với quảng cáo, họ hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ đặc biệt quan trọng như trình chặn quảng cáo nếu cảm thấy phiền .

Ngoài ra, bài viết còn đề xuất một số cách viết content quảng cáo Facebook khác giúp bạn cải thiện nội dung quảng cáo cho Facebook của bạn. Mời bạn đọc xem ngay dưới đây.

Tip 11: Nên có một chiến lược trước khi bắt đầu

Mọi chiến dịch tiếp thị tuyệt vời và content Facebook lôi cuốn trong thời hạn đầu đều khởi đầu với một kế hoạch .

Vì vậy, nếu bạn quyết định kết hợp Content Marketing Facebook với tiếp thị, chạy quảng cáo Facebook, ưu tiên hàng đầu là bạn cần phải thực hiện một chiến lược trước khi bắt đầu, dĩ nhiên là bạn cũng sẽ phải biết tập trung vào các loại Content Marketing nào phù hợp. Hãy lập kế hoạch cho các topic mà bạn sẽ post.

Cách viết bài trên Facebook

Cách Marketing trên Facebook đầu tiên là tạo một kế hoạch, ấn định thời gian vào khung giờ vàng Facebook, lập kế hoạch cho quá trình nội dung quảng cáo mà bạn muốn phát triển và bắt đầu làm việc. Sử dụng các công cụ đăng bài của Facebook (Facebook posting tools) để giữ cho lịch publish nội dung quảng cáo của bạn nhất quán.

Tip 12: Viết tiêu đề thu hút hấp dẫn

Tiêu đề cho bài viết mới là yếu tố thiết yếu trên mọi kênh truyền thông online, không riêng gì trên mạng xã hội. TV, radio, báo, tạp chí hay kể cả chạy quảng cáo Facebook – toàn bộ chúng đều có một điểm chung .
Một tiêu đề hay và hiệu suất cao nhất sẽ ngày càng tăng lượt click của người dùng. Hãy tìm và sử dụng từ khóa tương quan đến những chủ đề mà đối tượng người tiêu dùng của bạn sẽ yêu quý, cho vào bài viết content bán hàng trên facebook của bạn và bạn sẽ lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của họ .

Tip 13: Sử dụng smart CTAs

Người dùng mạng xã hội Facebook thường sẽ không click vào những content bán hàng trên facebook hoặc page của bạn nếu bạn không khuyến khích họ làm vậy .
Để cải tổ CTR và lan rộng ra reach cho chiến dịch, bạn nên viết nội dung và hoàn toàn có thể sử dụng những hashtag như lời lôi kéo hành vi ( call to action hay CTA ) .
Một số công cụ như SocialPilot được cho phép bạn thêm CTAs vào post quảng cáo. Bạn hoàn toàn có thể viết nội dung call to action vào bài viết thông thường ( organic Facebook post ) mà không mất phí .
cách đăng bài quảng cáo trên facebook

Tip 14: Tối ưu hóa nội dung của bạn cho điện thoại di động

Hiện nay, mọi người thích sử dụng mạng xã hội Facebook trên di động hơn là desktop .
Do đó, hãy bảo vệ rằng landing page của bạn được ưu tiên tối ưu hóa tốt cho thiết bị di động, nếu không, bạn sẽ mất một phần đông lưu lượng truy vấn của mình .
Tối ưu giao diện website trên thiết bị di động không còn là một khuynh hướng mà là một điều bắt buộc mà bạn cần phải thực thi .

Những thuật ngữ cần tránh khi viết content quảng cáo Facebook

Đầu tiên, đây là lỗi mà hầu hết những ai chưa biết về cách viết content Facebook hiệu suất cao đều gặp phải, nếu bạn không quan tâm bài viết hoàn toàn có thể bị Facebook sử dụng công dụng cấm duyệt hoặc giảm tương tác .

Sử dụng các hashtag, các cụm từ tuyệt đối bị cấm trong bài viết cũng như khi chạy quảng cáo Facebook có thể kể đến là “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, yếu sinh lý”, bộ phận nhạy cảm của con người, “Giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”, “xương”, “khớp”, “viêm xoang”, “thực phẩm chức năng”, “ăn kiêng”, “hộ chiếu”, “bằng lái xe”, “sổ đỏ, sổ hộ khẩu”, “hẹn hò”.

Cách viết nội dung quảng cáo Facebook tránh bị cấm duyệt hay giảm tương tác chính là bạn cần phải thực hiện kiểm tra, tập trung rà soát kỹ bài viết trước khi đăng tải và để Facebook duyệt.

15 ý tưởng viết content giúp bạn tăng tương tác với khách hàng tiềm năng

Nếu bạn cần phải thực thi sửa đổi kế hoạch cho những bài content quảng cáo Facebook của mình, bạn phải bảo vệ rằng bạn đang đăng nội dung quảng cáo mê hoặc mà đối tượng người dùng của bạn thích .
Xây dựng nội dung ngắn gọn, mê hoặc sẽ là giải pháp để tăng khoanh vùng phạm vi tiếp cận và tương tác với trang Facebook của bạn .
Bài viết đã tổng hợp một list gồm 15 ý tưởng sáng tạo đăng bài Facebook khác nhau đã được bảo vệ sẽ giúp tăng mức độ tương tác mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Đặt câu hỏi

Cách tuyệt vời để mở màn cuộc trò chuyện với người theo dõi của bạn là chỉ cần đặt yếu tố quan trọng cần khám phá ngay tại tiêu đề .
Nghe có vẻ như cơ bản, nhưng đây vẫn là một gợi ý cho kế hoạch trong việc viết content quảng cáo Facebook. Lưu ý, không nên đặt những câu hỏi mang đặc thù nhạy cảm, cá thể khiến người đọc cảm thấy không tự do .
Suy nghĩ phát minh sáng tạo về những loại yếu tố bạn hoàn toàn có thể hỏi để content Facebook lôi cuốn hơn. Để hoàn toàn có thể lấy được quan điểm và như lời lôi kéo hành vi nhắm đến người mua tiềm năng cho hoạt đông kinh doanh thương mại. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt những yếu tố ngẫu nhiên có sử dụng từ khóa tương quan đến ngành của mình để lôi cuốn nhiều tương tác hơn .
cách viết bài quảng cáo facebookHoặc bạn hoàn toàn có thể đặt những yếu tố phổ cập mang tính vui chơi và thuận tiện vấn đáp cho người đọc, dựa vào những phản hồi của người mua để tạo ra những sáng tạo độc đáo mới cho nội dung quảng cáo so với đối thủ cạnh tranh .

Behind-the-Scenes (Phía sau hậu trường)

Những bức ảnh với câu behind-the-scenes ( BTS ) tại tiêu đề của bạn thuận tiện tạo ra content Facebook lôi cuốn hơn so với đối thủ cạnh tranh .
Cho người mua thấy cách bạn tạo ra những thứ tương quan về mẫu sản phẩm dịch vụ, những bài ra mắt nhân viên cấp dưới của bạn hoặc những chiến dịch bạn đã làm để người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .
cách viết nội dung quảng cáo facebook

Xu hướng hiện nay

Một trong những cách tăng lượt tương tác và tiếp cận là đăng những chủ đề hoặc sử dụng những hashtag điển hình nổi bật mới nhất mà mọi người đang đề cập vào tiêu đề của bài content quảng cáo Facebook của mình nhằm mục đích lôi cuốn người đọc .
cách viết quảng cáo hiệu quảNội dung quảng cáo này sẽ giúp bạn tăng thời cơ Open trên nhiều newfeed và còn khiến nhiều người chăm sóc có hứng thú, họ sẽ like, comment hoặc share bài viết của bạn nhiều hơn do content Facebook lôi cuốn hơn so với những cách viết content thường thì .

Branded graphics

Hãy tập trung chuyên sâu phát minh sáng tạo ra những phong cách thiết kế có tên thương hiệu với logo, phông chữ và sắc tố văn bản dành riêng chỉ có ở doanh nghiệp cho content bán hàng trên Facebook của bạn và khi bạn chạy quảng cáo Facebook .
cách thu hút khách hàng trên facebookSử dụng hình ảnh này trong khi viết nội dung như những câu trích dẫn, meme, câu nói động lực, những mẹo có tương quan về loại sản phẩm dịch vụ của bạn để viết content hay, chất lượng và lôi cuốn người đọc cho fanpage của bạn .

Kể câu chuyên thương hiệu

Câu chuyện tên thương hiệu là một cách tuyệt vời để liên kết người theo dõi Facebook của bạn cũng như giúp content Facebook lôi cuốn hơn so với những cách viết content thường thì .
Hãy kể những câu truyện của riêng bạn về thời hạn hình thành doanh nghiệp, nói về những phần khó khăn vất vả khi trở thành chủ doanh nghiệp hoặc thậm chí còn được cho phép người quản trị phương tiện đi lại truyền thông online xã hội của bạn vui tươi với vai trò của họ và thực tiễn về việc làm của họ ( ở một góc nhìn nào đó ) .

Videos

Sử dụng video là một lợi thế không hề thiếu, vì người dùng Facebook đều rất thích xem những video trên newsfeed của mình .
Sáng tạo ra những video tiếp tục như video về những thông tin liên hệ đến bài viết, video giáo dục, … là những cách tốt để lôi kéo hành vi chăm sóc đến loại sản phẩm của bạn từ những đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng .
Bạn cũng không cần cả một nhóm sản xuất video để phát minh sáng tạo ra video cho Facebook ( Link ) hay cho Youtube và điều quan trọng là mở màn sử dụng tiếp thị video trong kế hoạch thường thì của bạn .

Tìm hiểu thêm: Content YouTube là gì? Xu hướng đón đầu những năm 20-21

Hình ảnh sản phẩm

Hãy nghĩ ra những cách hay và hiệu quả nhất để đăng ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn và làm cho chúng hấp dẫn nhất có thể, tăng cả mức độ tương tác và chuyển đổi bằng cách chọn kích thước ảnh Facebook phù hợp. Làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo những cách sáng tạo để có những bài viết nội dung cho Facebook hiệu quả.

Làm cách nào để bạn hoàn toàn có thể viết quảng cáo, viết nội dung loại sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khi có hoặc không có người làm mẫu ? Hãy nghĩ về những chủ đề sử dụng từ khóa tương quan đến những ngày lễ hội sắp tới, hoặc những ảnh chụp ứng dụng hoặc sử dụng, v.v.
Dưới đây là một ví dụ về mẫu quảng cáo mê hoặc của OREO khi viết quảng cáo loại sản phẩm của họ theo cách trực quan mê hoặc, lôi cuốn người đọc .
cách viết bài quảng cáo facebook

Infographics

Infographics được biết đến trong lịch sử vẻ vang với những hình ảnh hóa dữ liệu dài hoàn toàn có thể chiếm hàng loạt màn hình hiển thị của bạn, đặc biệt quan trọng là trên một nền tảng như mạng xã hội Pinterest .

Như infographic có thể đăng trên mọi nền tảng truyền thông xã hội, miễn là bạn chọn lựa kích thước phù hợp. Cách thiết kế Infographic cũng cực đơn giản, bố cục phù hợp, những thông tin liên hệ về sản phẩm dịch vụ bạn sở hữu phải chính xác và điều quan trọng nhất là phải bắt mắt.

Chia sẻ biểu đồ thông tin của riêng bạn qua Facebook sử dụng để giúp khuynh hướng thông tin cho đối tượng người dùng của bạn về những khuynh hướng trong ngành .

Thể hiện cá tính riêng của bạn

Trang Facebook không chỉ là nơi để kinh doanh thương mại mà còn là nơi bộc lộ đậm cá tính tên thương hiệu với người dùng trải qua những bài viết .
Dưới đây là ví dụ về mẫu quảng cáo thuộc Fang pub, một quán bar dành cho giới trẻ TP HCM. Fangpub chiếm hữu một fanpage được mọi người nhận xét “ chất chơi ” đậm chất đậm cá tính .
cách viết bài trên facebook hiệu quả

Đăng bài trên posts

Đăng những bài viết nội dung hay trên blog của công ty bạn. Content marketing Facebook cũng quan trọng như tiếp thị tiếp thị quảng cáo xã hội, vì thế hoàn toàn có thể bạn nên phát minh sáng tạo ra cả hai loại nội dung quảng cáo .
Điều này có nghĩa là bạn có nội dung không lấy phí để đăng trên phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn vào nội dung quảng cáo của bạn từ đó biết đến và sử dụng mẫu sản phẩm của bạn .

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, chất lượng cho một bài post là hãy cung cấp thông tin bằng cách chia sẻ đan xen các nội dung blog của doanh nghiệp bạn trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội – kết hợp hài lòng với các nội dung khác.

Lời khuyên trong ngành

Thường xuyên san sẻ những mẹo hay có ích cho người xem cũng là một cách tăng tương tác và tiếp cận đến người mua tiềm năng .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một đoạn văn ngắn ( có một vài hình tượng hoặc hình ảnh ) sẽ giúp người xem có được những thông tin liên hệ về mẫu sản phẩm dịch vụ hay mẹo vặt đời sống, lời khuyên hữu dụng, những điều cần quan tâm cũng là một lợi thế cho nội dung content của bạn .

Các cuộc thi và quà tặng

Cách chắc chắn để kêu gọi hành động từ khách hàng mục tiêu, thu hút sự chú ý của người dùng và tăng mức độ tương tác là hãy tổ chức cuộc thi, Mini game Facebook hoặc giải thưởng quà tặng mà khách hàng của mình sẽ quan tâm.

Đây là một cách không hề thiếu để tăng khoanh vùng phạm vi tiếp cận, nhận thức về tên thương hiệu, mức độ tương tác và tổng số người theo dõi từ đó sẽ có nhiều người sử dụng mẫu sản phẩm của bạn hơn .
Các cuộc thi cần phải tương thích với đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn. Nếu bạn là một người tập thể dục tập trung chuyên sâu vào thể hình, bạn hoàn toàn có thể muốn chọn một phần thưởng như mẫu quảng cáo bột whey protein, gói tập 1 tháng không lấy phí, …
cách viết bài trên facebookTrao Giải có năng lực nhất cho cuộc thi quà Tặng là những thứ về loại sản phẩm dịch vụ của công ty bạn phân phối, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động giải trí hơi khác một chút ít, hãy cân nhắn và xem xét điều gì khác mà chỉ người theo dõi đơn cử của bạn mới chăm sóc .

Giảm giá/ sales

Theo cách tựa như, hãy san sẻ bất kể đợt bán hàng lớn hoặc giảm giá nào mà bạn hoàn toàn có thể đang chạy. Điều này hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng mê hoặc nếu bạn tạo những đợt flash marketing hoặc giảm giá với thời cơ chỉ có tại Facebook cho những người theo dõi của bạn .
Đó là một cách tuyệt vời để thưởng cho mọi người vì đã thích Trang Facebook của bạn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Facebook đến toàn thể mạng xã hội để hiển thị cho nhiều người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm về mẫu sản phẩm của bạn hơn .

Chọn lựa thời điểm đăng bài phù hợp

Đây là mẹo đăng bài hay, chất lượng cho Facebook. Đảm bảo rằng bạn san sẻ những bài đăng cho Facebook về loại sản phẩm dịch vụ của mình vào những thời gian đối tượng người tiêu dùng của bạn đang trực tuyến và chuẩn bị sẵn sàng tương tác .
cách đăng bài quảng cáo trên facebook

Kiểm tra tần suất đăng bài khác nhau

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một kế hoạch tiếp thị quảng cáo marketing – Marketing Online khác nhau. Mặc dù hoàn toàn có thể có 1 số ít giải pháp hay nhất, nhưng tuỳ nghành, ngành nghề mà giải pháp đó sẽ có thành công xuất sắc hiệu suất cao hay không .
Đây là nguyên do tại sao bạn nên kiểm tra những tần suất đăng khác nhau để xem điều gì tương hỗ tốt nhất cho doanh nghiệp và người mua tiềm năng của mình .
Nhiều công ty post bài hàng ngày, trong khi những doanh nghiệp B2B khác hoàn toàn có thể chỉ đăng nội dung mới mỗi tuần một lần .
Bạn nên thử những tần suất khác nhau để kiểm tra tần suất nào với mức độ tương tác có tính năng hiệu suất cao nhất .

Kết luận :

Viết content Facebook nghe có vẻ khó, nhưng nếu bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản và phối hợp nhuần nhuyễn các nguyên tắc bài viết này với nhau thì sẽ thành công viết được những content trên fanpage của bạn hay và hiệu quả.

Dù bài viết đã chỉ ra cho bạn cách thu hút khách hàng trên Facebook thông qua content, nhưng chỉ đọc mà không thực hành và rèn luyện dần dần thì kết quả cũng sẽ chẳng đi đến đâu.

Chính vì vậy, hãy áp dụng ngay các cách viết Content Facebook trong bài vào post mới nhất của mình để thấy được sự cải thiện nhé! Và hãy kể lại cho tôi những cách viết content facebook hiệu quả mà bạn áp dụng ngay bên dưới mục comment của blog này. Chúc bạn thành công!

Kết quả chạy Facebook Ads của bạn không tốt? Chi phí quảng cáo Facebook quá cao nhưng không tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng? Hay có thể Facebook doanh nghiệp bạn có lượt tương tác cao nhưng không chuyển đổi thành đơn hàng?

Đây là lúc chiến dịch Facebook cần được “khám bệnh”. Hãy liên hệ ngay với công ty quảng cáo Facebook FIEX Marketing để được tư vấn về Dịch vụ Quảng cáo Facebook Tiết kiệm – Hiệu quả – Uy Tín.

Nguồn tham khảo:

 1. 7 No-brainer Tips to Write an Awesome Facebook Post: https://www.postplanner.com/7-no-brainer-tips-to-write-awesome-facebook-post/
 2. 5 Key Elements of a High Converting Facebook Post: https://blog.hootsuite.com/perfect-facebook-post-key-ingredients/
 3. 14 Powerful Tips to Write Amazing Content for Your Facebook Audience: https://www.socialpilot.co/blog/content-for-facebook-audience#Engage

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *