Connector SC LC ST FC là gì? Bạn biết gì về đầu nối cáp quang connector SC LC ST FC ?

Đầu nối cáp connector quang là một phần không thể tách rời để kết nối cáp quang với các thiết bị quang. Đầu nối cáp quang chấm dứt đầu cáp quang và cho phép kết nối và ngắt kết nối nhanh hơn so với nối. Các đầu nối cơ học duplex và căn chỉnh các lõi của sợi để ánh sáng có thể đi qua. Không có đầu nối cáp, dữ liệu không thể dễ dàng truyền đi, do đó đây là cách tốt hơn để truyền dẫn cáp quang. Nhưng bạn biết bao nhiêu về nó?

Hai đầu nối cáp quang thường được sử dụng SC và LC

Dưới đây là phần ra mắt về một số ít đầu nối quang thường được sử dụng :

Đầu nối cáp quang SC

Đầu nối quang SC

Đầu nối quang SC

Đầu nối SC, có hình vuông vắn, có biệt danh là đầu nối vuông, mà 1 số ít người cho là tên đúng mực, thay vì tên chính thức hơn của đầu nối thuê bao đăng nhập. Các thuật ngữ khác thường được sử dụng cho Subscriber Connector, Set and Click hay Stab and Click. Nó là một đầu nối snap-in được sử dụng để truyền hiệu suất cao. Lần tiên phong được ý tưởng bởi NTT vào những năm 1980. Đầu nối SC có ferrule gốm 2,5 mm để cung ứng chỉnh sửa đúng chuẩn. Nó hiện là một trong những đầu nối connector thông dụng nhất trên quốc tế vì giá rẻ hơn, lắp ráp thuận tiện hơn, chịu được nhiệt độ và áp suất cao .

Đầu nối cáp quang LC

Đầu nối LC là đầu nối cáp quang được sử dụng thoáng rộng cho thiết bị nối với cáp quang, giải pháp đầu nối LC được tăng trưởng để cung ứng nhu yếu của người mua về liên kết cáp quang nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn. LC là viết tắt của cụm từ Lucent Connector, và đôi lúc được gọi là Little Connector. Hình dạng của LC trông giống như đầu nối SC nhưng thường được coi là sự sửa chữa thay thế của đầu nối SC do một đầu nối 1,25 mm, chỉ bằng 50% kích cỡ của đầu nối SC. Đầu nối LC có sẵn cho tính năng kéo đẩy thuận tiện cho việc setup và gỡ thiết lập và được yêu thích cho cáp quang single-mode .

Đầu nối cáp quang LC

Đầu nối cáp quang LC

Ngoài ra,

  • Đầu nối ST đóng vai trò hàng đầu của ngành công nghiệp vào cuối những năm 80 và đầu thập niên 90. Nhưng do giới hạn sử dụng của nó đối với sợi quang đơn mode và FTTH, nó ít được hoan nghênh hơn trước.
  • Đầu nối FC là viết tắt của từ Ferr Connector Connector nó là một đầu nối loại khớp nối trục vít với ferrule 2,5mm cũng là đầu nối sợi quang đầu tiên sử dụng ferrule gốm. Tiêu chuẩn FC được tạo ra để cài đặt NTT, được phát triển bởi Nippon Electric Co. (NEC). Nhưng kể từ khi sự tăng trưởng của các đầu nối SC và LC, việc sử dụng nó đã bị từ chối.

Các ứng dụng của đầu nối quang

Việc vận dụng những đầu nối cáp quang hoàn toàn có thể đạt đến những góc nhìn khác nhau của ngành viễn thông. Chúng được vận dụng để liên kết nhanh hơn và ngắt liên kết giữa cáp quang và thiết bị cáp quang, và những loại đầu nối khác nhau cũng có những khu vực trong thực tiễn khác nhau .

  • Đầu nối SC được sử dụng rộng rãi trong datacom và viễn thông, PON có khả năng Gigabit (GPON), Mạng quang thụ động Ethernet (EPON), GBIC cung cấp mật độ đóng gói tuyệt vời.
  • Và đầu nối LC đang thay thế đầu nối SC cho kết nối mật độ cao trên các module quang có thể cắm yếu tố hình thức nhỏ, chẳng hạn như module quang SFP, SFP+ và XFP.
  • Đầu nối ST thường được sử dụng cho các ứng dụng khoảng cách ngắn và hệ thống đường dài trong phòng thí nghiệm cài đặt và thử nghiệm tiền đề viễn thông và viễn thông.
  • Với kết nối bắt vít, đầu nối FC phù hợp với datacom, viễn thông, thiết bị đo lường, laser đơn mode,

Phần kết luận

Nhìn chung, những loại đầu nối sợi khác nhau phân phối một giải pháp thuận tiện và nhanh gọn hơn để liên kết và ngắt liên kết cáp quang với những thiết bị mạng. https://wikifin.net/ phân phối những đầu nối quang chất lượng cao nhưng hiệu suất cao với nhiều sự lựa chọn khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy bất kể loại đầu nối cáp quang nào bạn muốn trong website. Bạn đang chờ đón điều gì ? Hãy đến với chúng tôi để khởi đầu hành trình dài shopping mới của bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *