Giới thiệu về CII

Trước nhu cầu vốn đàu tư cho các dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật ngày càng gia tăng của thành phố Hồ Chí Minh, nhưng nguồn vốn ngân sách của nhà nước còn hạn chế, cuối năm 2001 Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (CII) đã được thành lập với ba cổ đông sáng lập là Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TPHCM (HFIU), nay là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC), Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương và Dịch vụ XNK Thanh Niên Xung Phong TPHCM (VYC) và Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ TPHCM (INVESCO).

Với tư cách là một tổ chức triển khai đầu tư tài chính, hoạt động giải trí theo quy mô công ty CP đại chúng, việc sinh ra của CII đã góp thêm phần triển khai chủ trương xã hội hóa đầu tư tăng trưởng hạ tầng của Nhà nước, trải qua việc hình thành một kênh kêu gọi vốn trung và dài hạn của những tổ chức triển khai tài chính, cũng như vốn nhàn nhã trong dân và những thành phần kinh tế tài chính khác .
Để lan rộng ra năng lực kêu gọi vốn, ngày 18/05/2006 Công ty CII đã niêm yết 30 triệu CP lần tiên phong trên Sở thanh toán giao dịch sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh ( HOSE ). Là một công ty đi đầu trong việc kêu gọi vốn trên đầu tư và chứng khoán đề đầu tư vào nghành nghề dịch vụ hạ tầng, CP của công ty đã được chọn vào trong “ top 30 ” sàn chứng khoán có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường .
Năm 2011 Công ty đã phát hành thành công xuất sắc 40 triệu USD trái phiếu quy đổi cho tập đoàn lớn Goldman Sachs, lưu lại một bước tăng trưởng mới của CII trong việc kêu gọi vốn tư nhà đầu tư quốc tế .

Năm 2012, một sự kiện đáng ghi nhận nữa là sự gia nhập của nhà đầu tư chiến lược Ayala Corporation khi chính thức trở thành một trong những cổ đông lớn của công ty, góp phần thúc đẩy thực hiện chiến lược phát triển hệ thống quản trị quốc tế.

Bạn đang đọc: Giới thiệu về CII

 

TÁI CẤU TRÚC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Bước sang năm 2013, với vận tốc tăng trưởng cao và hàng loạt những dự án Bất Động Sản đầu tư được tiến hành, quy mô quản trị bắt đầu không còn tương thích nữa, CII quyết định hành động thực thi quy trình tái cấu trúc tài chính. Đến nay, công ty đang tham gia vôn điều lệ vào 17 công ty đa phần đều thuộc nghành hạ tầng, trong đó có 9 công ty con. Tổng vốn công ty tham gia vào những công ty trên là gần 3.000 tỷ đồng. Với số vốn “ mồi ” này, công ty đã kêu gọi được gấp nhiều lần số vốn từ thị trường tài chính để đầu tư vào những dự án Bất Động Sản bằng nhiều hình thức như : phát hành CP, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu quy đổi, vay vốn ngân hàng nhà nước. Tổng vốn đầu tư dự kiến sẽ thực thi trong một vài năm tới đây lên đến 20.000 tỷ đồng .
Sau hơn 14 năm hoạt động giải trí, Công ty đã chứng minh và khẳng định được tên thương hiệu là nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh và uy tín trong nghành hạ tầng gồm có : cầu đường giao thông vận tải, hạ tầng khu dân cư, hạ tầng khu công nghiệp, sản xuất và đáp ứng nước sạch, dịch vụ thu phí giao thông vận tải .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *