Công ty cổ phần Đầu tư tài chính Hà Nội Vàng lừa đảo 270 tỷ đồng – Báo Công an Nhân dân điện tử

Một quy mô công ty trang hoàng lộng lẫy, có trang thiết bị tân tiến, nhưng thực ra bên trong thông tin tài khoản của Công ty CP Đầu tư tài chính Hà Nội Vàng ( HGI ) đã “ rỗng ” từ lâu. Không có tiền chi trả cho những nhà đầu tư, Hội đồng quản trị của Công ty HGI vẫn ra sức hứa hẹn để bị hại không đến trình báo với cơ quan Công an .Qua công tác làm việc nắm tình hình về hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vàng ảo trên địa phận TP Hà Nội nhằm mục đích dụ dỗ, lừa dối người mua góp vốn đầu tư để chiếm đoạt, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ( PC50 ), Công an TP Hà Nội đã phát hiện 1 số ít đối tượng người dùng xây dựng Công ty HGI, địa chỉ tại tầng 3,4 tòa nhà Artex, số 272 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, Q. Ba Đình và có 2 Trụ sở khác tại TP Hồ Chí Minh và TP TP. Đà Nẵng đang có hành vi kinh doanh thương mại vàng thông tin tài khoản, kêu gọi vốn trái phép .

Hội đồng quản trị Công ty HGI cùng nhân viên và tang vật thu giữ.

Trước thủ đoạn phức tạp của những đối tượng người dùng, PC50 đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ( Bộ Công an ), Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội xây dựng chuyên án đấu tranh .

Ngày 12/1, lực lượng Công an đã triệu tập các đối tượng đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội gồm Phùng Quốc Huy, Tổng Giám đốc (30 tuổi), trú tại đường La Thành, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây; Nguyễn Đức Chung, phường Thượng Thanh, quận Long Biên – Chung là người đầu tiên lập ra Công ty HGI; Trần Việt Hưng, trú tại thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, giữ 30% cổ phần; Đặng Thị Kim Dung (38 tuổi), trú tại phường Gia Thụy, quận Long Biên, giữ 40% cổ phần; Lưu Thị Thanh Trà, trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên (là vợ Nguyễn Đức Chung); Nguyễn Thị Phương Thảo (39 tuổi), trú tại quận Long Biên, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Trần Thị Lan (41 tuổi), trú tại quận Đống Đa, kế toán trưởng; Vũ Văn Linh (37 tuổi), trú tại quận Đông Anh, nhân viên kỹ thuật và Lưu Quang Tùng (36 tuổi), trú tại quận Long Biên, nhân viên kĩ thuật.

Xem thêm  NAV (Net Asset Value) Là Gì? Tính Chỉ Số NAV Trong Chứng Khoán

Bạn đang đọc: Công ty cổ phần Đầu tư tài chính Hà Nội Vàng lừa đảo 270 tỷ đồng – Báo Công an Nhân dân điện tử

Cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở của Công ty HGI ở địa chỉ trên và chi nhánh của công ty tại địa chỉ lầu 6, tòa nhà Trung tâm Tài chính Dầu khí Đà Nẵng, lô A2.1, đường 30/4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, Công ty HGI được thành lập từ tháng 5/2009 và hoạt động kinh doanh vàng tài khoản từ năm 2009 đến nay. Công ty HGI tổ chức sàn giao dịch vàng tài khoản có website “hgi.com.vn”. Để các nhà đầu tư tham gia đầu tư vàng, bạc, dầu và 8 cặp ngoại tệ, Công ty HGI đã sử dụng phần mềm MT4 được mua của đối tác nước ngoài. Theo đó, trên sàn HGI, khối lượng giao dịch của mỗi lệnh mua, bán được tính bằng đơn vị “lot” (1 lot = 100 Ounce), giao dịch tối thiểu là 0,1 lot/lệnh và tối đa là 8 lot/lệnh. Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch mua, bán vàng, bạc, dầu và 8 cặp tiền tệ chính.

Xem thêm: 5 Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn | Money24h

Xem thêm  Mách bạn cách tìm nguồn hàng vật liệu xây dựng giá rẻ

Bước đầu cơ quan Công an làm rõ, Công ty HGI đã nhận của những nhà đầu tư với số tiền 270 tỷ đồng và đến nay không có năng lực giao dịch thanh toán. Số tiền 270 tỷ, Công ty HGI đã sử dụng để mua 5 hecta đất tại Phú Quốc với giá 10 tỷ đồng, thiết kế xây dựng xưởng gốm với số tiền 20 tỷ đồng. Số tiền còn lại, được sử dụng để chi trả lương thưởng và kinh phí đầu tư hoạt động giải trí của công ty. Riêng tại Trụ sở Đã Nẵng, có 61 người mua ủy thác đầu tư với số tiền 14,3 tỷ đồng ; 531 nhà đầu tư kinh doanh thương mại vàng thông tin tài khoản với số tiền 15,7 tỷ đồng. Số tiền thu được tại Trụ sở Thành Phố Đà Nẵng được chuyển ra trụ sở tại Hà Nội và đầu tư vào một công ty tại Mỹ với số tiền 15 triệu USD .
Phòng PC50 cho biết, hiện thông tin tài khoản của Công ty HGI trọn vẹn “ rỗng ”, cơ quan Công an đang thực thi tìm hiểu làm rõ kẻ đứng đầu đứng sau vấn đề này và đang vận dụng những giải pháp ngăn ngừa với những đối tượng người tiêu dùng tương quan. Còn Phùng Quốc Huy, Tổng giám đốc chỉ là con “ rối ” trong ván cờ, Huy được thuê giữ chức vụ trên với giá 22 triệu đồng / tháng .

Xem thêm  Mở tài khoản Giao dịch Forex, Vàng, Bạc uy tín tại FBS

Phát biểu tại buổi họp báo chiều 13/1, Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng Phòng PC50, Công an TP Hà Nội cho biết, dù Nhà nước có quy định cấm kinh doanh hoạt động sàn vàng nhưng các đối tượng trên đã rút lui vào hoạt động trá hình bằng hình thức góp vốn và kinh doanh hàng hóa. Để các nhà đầu tư mang tiền tới, các đối tượng hứa hẹn trả lãi suất cao, có thanh toán, đầu tư ở lệnh vàng lớn như Ấn Độ. Ngoài ra, chính những người đang tham gia đầu tư đã về lôi kéo người thân trong gia đình vì lợi nhuận quá lớn.

Thượng tá Hà Thị Hằng.

4 tháng nay, công ty này nợ lương của nhân viên cấp dưới nhưng khi biết bị hại tìm đến cơ quan Công an trình báo, họ đã tìm đủ mọi lí do ngăn cản và hứa hẹn sẽ mang tiền trả đến tận nhà cho bị hại. Phòng PC50 khuyến nghị, trước khi đầu tư tiền vào công ty nào, phải tìm hiểu và khám phá về công ty đó như hành lang pháp lý hoạt động giải trí mà mình đang tham gia, tránh thiệt hại về gia tài .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *