Thủ tục thành lập công ty đầu tư tài chính – Việt Luật Hà Nội

Thủ tục thành lập công ty đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các doanh nghiệp để sinh lợi nhuận, các hình thức sơ khai của đầu tư tài chính qua thời gian đã được mở rộng và phát triển điển hình là sự ra đời của các công ty đầu tư tài chính như hiện nay. Dù đa số các nhà đầu tư đã mường tượng được là để quy mô đầu tư của mình ngày càng trở lên lớn mạnh để thu được những món lợi cao hơn tuy vậy tất cả đều lại đang vướng mắc ngay tại ngưỡng cửa đầu tiên đó là làm sao để thành lập công ty đầu tư tài chính. Chúng tôi sẽ cho bạn – nhà đầu tư thông minh biết được điều này, hãy yên tâm chờ đợi kết quả thành lập công ty từ dịch vụ của chúng tôi và chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh của mình ngay bây giờ nào!

Điều kiện thành lập công ty đầu tư tài chính

Với 1 số ít ngành đầu tư tài chính không phải ngay sau khi xây dựng công ty tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể thực thi ngay mà phải phân phối những pháp luật mà pháp lý nhu yếu thì mới có được phép triển khai đầu tư. Vì những hoạt động giải trí đầu tư tài chính rất phong phú nên để những bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về điều kiện kèm theo kinh doanh thương mại thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách sẵn sàng chuẩn bị để cung ứng những điều kiện kèm theo, những giấy phép cần có, hồ sơ, trình tự xin cấp giấy phép … Chúng tôi sẽ ví dụ trường hợp công ty muốn đầu tư sàn chứng khoán thì cần phải cung ứng những điều kiện kèm theo để được cấp giấy phép xây dựng và hoạt động giải trí đơn cử như :

– Có vốn tối thiểu là 50 tỷ đồng Việt Nam;

– Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và nhân viên cấp dưới quản trị có Chứng chỉ hành nghề sàn chứng khoán trong trường hợp công ty đầu tư sàn chứng khoán tự quản trị vốn đầu tư .
– Công ty đầu tư sàn chứng khoán phải tuân thủ những pháp luật :

 • Các hạn chế đầu tư quy định tại Điều 92 của Luật chứng khoán năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2010;
 • Các nội dung liên quan đến định giá tài sản và chế độ báo cáo quy định tại Điều 88 và Điều 89 của Luật chứng khoán hiện hành;
 • Các nghĩa vụ của công ty đại chúng quy định tại khoản 2 Điều 27 của Luật chứng khoán năm 2006, sửa đổi bổ sung năm 2010;

– Toàn bộ tiền và gia tài của công ty đầu tư sàn chứng khoán phải được lưu ký tại một ngân hàng nhà nước giám sát .

Tư vấn khách hàng về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty:

Tên của công ty: nên chọn tên gọi ngắn nhưng phải đầy đủ hai thành tố là tên loại hình và tên riêng không trùng với các công ty đã đăng ký thành lập, trùng với tên cơ quan nhà nước.

Trụ sở của công ty: chọn trụ sở thuận tiện cho việc giao dịch, không phải là nhà chung cư có chức năng để ở và phải có quyền sử dụng đất đúng pháp luật.

Vốn điều lệ: là vốn do các thành viên đóng góp theo khả năng, lưu ý nếu vốn điều lệ càng cao thì mức lệ phí môn bài phải nộp lớn hơn (vốn điều lệ trên 10 tỷ thì phải nộp lệ phí cố định 3 triệu đồng/năm, vốn dưới 10 tỷ thì số tiền phải nộp là 2 triệu đồng/năm).

Vốn pháp định: lưu ý một số ngành kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định, ví dụ như kinh doanh đầu tư tài chính thì số vốn phải có là 50 tỷ đồng.

Tư vấn điều kiện thành lập công ty tài chính

Ngành đầu tư: tùy theo ngành nghề khách hàng lựa chọn chúng tôi sẽ đưa những lưu ý với ngành đó một cách cụ thể nhất.

Thủ tục thành lập công ty đầu tư tài chính

Để mở công ty đầu tư tài chính doanh nghiệp cần phải thực thi những thủ tục ĐK doanh nghiệp. Việt Luật xin hướng dẫn người mua từng bước như sau .

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

 • Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm:
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Bản thảo điều lệ công ty tài chính doanh nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh nhân dân, căn cước công dân đối với chủ sở hữu doanh nghiệp
 • Giấy Ủy quyền cho người nộp hồ sơ
 • Quyết định thành lập công ty đầu tư tài chính.

Bước 2:  Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh cấp Tỉnh thành phố trực thuộc. Sau khi hồ sơ được hợp lệ các thông tin được chuyên viên phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra và doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau 3- 5 ngày.

Bước 3:  Tiến hành khắc dấu công ty và làm biển công ty và treo tại trụ sở của doanh nghiệp.

Bước 4 Tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động lĩnh vực công ty tài chính và thực hiện các công việc sau thi thành lập công ty.

Các công việc công ty tài chính phải làm khi hoàn tất việc thành lập.

 • Công ty phải nộp tờ khai các loại nghĩa vụ tài chính với Nhà nước như tờ khai lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng. Hiện nay việc thực hiện giao dịch với cơ quan thuế được thực hiện qua mạng điện tử. Công ty phải đăng ký giao dịch qua mạng sau khi mua chữ ký số.
 • Soạn thảo các quyết định nội bộ trong công ty, nội quy lao động, xin cấp phép đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy…
 • Nộp thuế và lập các báo cáo tài chính, báo cáo thuế định kỳ theo quy định.
 • Đăng ký mở tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch với khách hàng và nộp thuế, lệ phí.
 • Giải quyết các vấn đề về tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc cho các đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành.
 • Treo biển công ty, lập trang web phục vụ cho hoạt động của công ty, thiết kế logo công ty để quảng bá thương hiệu.

Các việc làm nêu trên tương đối phức tạp khi tất cả chúng ta bắt tay thực thi, chúng tôi đã tương hỗ tư vấn và dịch vụ trực tiếp, người mua đang gặp vướng mắc hoàn toàn có thể liên hệ lựa chọn dịch vụ xử lý ngay .

Chi phí thành lập công ty đầu tư tài chính

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty theo các gói dịch vụ khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Về các gói dịch vụ khách hàng liên hệ hotline 0965 999 345 để nhận thông tin đầy đủ nhất. Gói cơ bản của chúng tôi có kết quả bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, kết quả công bố mẫu dấu, kết quả công bố thông tin công ty có chi phí là 1.500.000 đồng (đã bao gồm lệ phí đăng ký phải nộp cho nhà nước).

Kinh nghiệm thực hiện các thủ tục pháp lý về doanh nghiệp của Việt Luật.

Ngoài những Luật sư của chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề điều tra và nghiên cứu và thực thi xây dựng doanh nghiệp giá rẻ theo nhu yếu của người mua thì chúng tôi cũng có sự góp phần của những nhân viên luật có kỹ năng và kiến thức vững vàng về doanh nghiệp và những nhân viên thực thi thủ tục về kế toán thuế có kinh nghiệm tay nghề từ 4 đến 10 năm .
Quy trình thực thi xây dựng doanh nghiệp và những thủ tục khác cũng được triển khai xong qua những năm bởi sự dày công nghiên cứu và điều tra của đội ngũ luật sư và nhân viên pháp lý, đúc rút từ thực tiễn, chính vì thế người mua đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi thường hài lòng về những nghĩa vụ và trách nhiệm trong hợp đồng dịch vụ được ký kết trước đó .
Chính những kinh nghiệm tay nghề có được cùng phong thái thao tác khoa học và nhanh gọn, phát minh sáng tạo đã làm nên một Việt Luật thành công xuất sắc với chất lượng dịch vụ số 1 toàn nước .

Sự đa dạng và những rủi ro có thể gặp trong hoạt động đầu tư tài chính

Có thể kể tên rất nhiều phương thức và các ngành nghề mà nhà đầu tư tài chính có thể đầu tư để thu lại lợi nhuận. Có thể kể đến một số hình thức đầu tư đang được các nhà đầu tư chú ý chính là đầu tư chứng khoán, bất động sản, mua trái phiếu, mua tín phiếu, cổ phiếu, đầu tư vàng….

Mặc dù hoàn toàn có thể thu về những khoản doanh thu “ khủng ” nhưng những rủi ro đáng tiếc cũng hoàn toàn có thể đến trong chớp mắt nếu không có năng lực nhìn nhận và nghiên cứu và phân tích những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn để bảo toàn số tiền hiện có. Một số rủi ro đáng tiếc thường được những nhà kinh tế tài chính đề cập tới đó là rủi ro đáng tiếc về mặt tín dụng thanh toán, rủi ro đáng tiếc lãi suất vay, rủi ro đáng tiếc thanh khoản và rủi ro đáng tiếc thị trường. Điều những nhà đầu tư tài chính cần chăm sóc nhất là xem xét lựa chọn nghành đầu tư và lường trước những rủi ro đáng tiếc để thu trước về những khoản tiền hoàn toàn có thể gặp rủi ro đáng tiếc trong 1 số ít hoạt động giải trí đầu tư tài chính của mình .

Loại hình công ty đầu tư tài chính.

Chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng những loại công ty lúc bấy giờ Luật doanh nghiệp được cho phép, dưới đây chúng tôi sẽ nghiên cứu và phân tích đặc thù của từng mô hình :

 • Doanh nghiệp tư nhân: do 1 người đứng ra thành lập, làm chủ sở hữu và chịu trách nhiệm không giới hạn với tài sản của mình liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: do 1 cá nhân thành lập, người này chỉ chịu trách nhiệm trên phần vốn góp vào công ty.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên: có từ hai thành viên trở lên góp vốn thành lập, trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của công ty cũng là có giới hạn trên chính vốn góp.
 • Công ty cổ phần: có từ 3 thành viên trở lên, có thể chuyển nhượng vốn góp, tham gia thị trường chứng khoán. phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
 • Công ty hợp danh: có thành viên hợp danh và thành viên góp vốn.

Nếu muốn độc lập tiến hành kinh doanh thì hoàn toàn có thể lựa chọn công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc doanh nghiệp tư nhân, nếu muốn việc chuyển nhượng ủy quyền vốn thuận tiện khi không còn muốn đầu tư kinh doanh thương mại thì hoàn toàn có thể lựa chọn góp vốn xây dựng công ty CP. Số lượng công ty hợp danh được xây dựng rất thấp. Cũng quan tâm 1 số ít trường hợp pháp lý pháp luật về mô hình công ty được phép xây dựng, ví dụ công ty đầu tư sàn chứng khoán thì chỉ được xây dựng công ty CP .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *