Công ty Đầu tư Tài chính Hoàng Minh tăng vốn điều lệ, bổ sung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư

Liên tục được bổ trợ nguồn vốn giúp quy mô và năng lượng tài chính của Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Hoàng Minh ( mã Ck : KPF ) lan rộng ra nhanh gọn, hoạt động giải trí kinh doanh thương mại theo đó tăng trưởng cao.

Kết quả bước ngoặt từ tái cơ cấu

Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Hoàng Minh ( KPF ) mới thông tin sẽ lấy quan điểm cổ đông bằng văn bản trong tháng 9 về 1 số ít nội dung quan trọng như phát hành CP riêng không liên quan gì đến nhau để tăng vốn điều lệ, phát hành CP riêng không liên quan gì đến nhau, đổi khác giải pháp chia cổ tức năm 2020 và 1 số ít nội dung khác. Sự kiện lần này sẽ liên tục lưu lại sự lan rộng ra về quy mô vốn cho doanh nghiệp, cũng như kỳ vọng những biến hóa đáng kể về mặt quản trị công ty, gồm có phương pháp họp trực tuyến để bảo vệ quyền hạn cao hơn cho cổ đông. Thực tế cho thấy hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của KPF đã có những đổi khác bước ngoặc từ năm 2020 với nhiều hành động tái cơ cấu tổ chức, cùng với kế hoạch tăng vốn mạnh để đầu tư vào những dự án Bất Động Sản mới và tăng năng lượng vốn chủ sở hữu để cạnh tranh đối đầu tốt hơn.

cam ranh
Phối cảnh của dự án Prime Hotel & Resorts.

Cụ thể, công ty đã hoàn tất chào bán 36 triệu CP ra công chúng, chào báo hơn 2,1 triệu CP riêng không liên quan gì đến nhau và hơn 18 triệu CP trả cổ tức để tăng vốn mạnh lên gần 580 tỷ đồng. Đáng quan tâm là giá chào bán riêng không liên quan gì đến nhau lên đến 30.000 đồng / CP, gấp đôi so với thị giá lúc bấy giờ cho thấy sự tin yêu cao của những nhà đầu tư so với triển vọng của doanh nghiệp. Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán đạt gần 424 tỷ đồng, đồng thời lôi cuốn thêm nhà đầu tư mới trở thành cổ đông góp phần vào tiến trình tăng trưởng mới. Nguồn vốn mới này ngay sau đó được doanh nghiệp giải ngân cho vay vào 1 số ít dự án Bất Động Sản, gồm có chi 294 tỷ đồng để mua 98 % cổ phần TTC Deluxe Hồ Chí Minh. Trong đó, TTC Deluxe Hồ Chí Minh là công ty chiếm hữu khu công trình nhà văn phòng tích hợp nhà hàng quán ăn và dịch vụ nhà hàng tại TT Quận 1. Hiện trạng là một khách sạn có tổng diện tích quy hoạnh sàn gần 2 nghìn mét vuông, đã quản lý và vận hành vào năm 2018 với 70 phòng tiêu chuẩn 3 sao.

Xem thêm  Những khoản trích lập dự phòng bạn cần chú ý - Kiểm toán

Tăng quy mô vốn lên nghìn tỷ

Sang năm 2021, KPF tiếp tục kế hoạch mở rộng đầu tư khi các cổ đông trong Đại hội thường niên đã đồng ý với phương án phát hành thêm 50 triệu cổ phiếu theo hình thức chào bán riêng lẻ, qua đó nâng quy mô vốn điều lệ lên hon 1.000 tỷ đồng.

Nguồn tiền thu về từ đợt chào bán này sẽ được sử dụng để góp vốn vào những dự án Bất Động Sản khả thi có thực trạng pháp lý rõ ràng trải qua đầu tư trái phiếu, góp vốn vào những công ty dự án Bất Động Sản hoặc tăng vốn công ty link, góp vốn hợp tác kinh doanh thương mại bất động sản. Không chỉ tăng vốn, công ty cũng có chủ trương phát hành trái phiếu riêng không liên quan gì đến nhau nhằm mục đích kêu gọi tối đa 500 tỷ đồng trong năm 2021. Dòng tiền này dự kiến bổ trợ vốn cho những hoạt động giải trí hợp tác đầu tư, mua và bán sáp nhập, hợp nhất công ty có dự án Bất Động Sản tốt và tiềm năng để ngày càng tăng hiệu suất cao đầu tư. Công ty cũng có kế hoạch thoái bớt phần vốn góp tại công ty con Đầu tư Cam Lâm ( chủ sở hữu dự án Bất Động Sản Cam Ranh Bay ). Việc thoái vốn tại Cam Lâm được kỳ vọng sẽ giúp công ty củng cố năng lượng tài chính để chuẩn bị sẵn sàng cho những thời cơ đầu tư đem lại hiệu suất cao tốt hơn trong năm 2021. Gần đây, KPF dự kiến chi ra 190 tỷ đồng mua trái phiếu của Central Capital.

Xem thêm  Venmo là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Venmo mới nhất 25/12/2021

Kết quả kinh doanh tăng trưởng cao

Đầu năm 2021, Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Hoàng Minh ( KPF ) triển khai đợt tăng vốn khủng lên gần 580 tỷ đồng, trải qua chia cổ tức và chào bán CP. Nguồn vốn kêu gọi gần 424 tỷ đồng đã giúp quy mô hoạt động giải trí của doanh nghiệp lan rộng ra nhanh gọn. Báo cáo kinh doanh thương mại 6 tháng đầu năm cho thấy lệch giá thuần gấp 5 lần so với cùng kỳ, đạt gần 43 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu về gần 45 tỷ đồng, gấp 24 lần so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành xong 92 % so với kế hoạch năm.

klf

KPF cho biết hiệu quả công ty tốt hơn nhờ nguồn thu lớn từ cổ tức được chia, chuyển nhượng ủy quyền dự án Bất Động Sản Phước Lợi và bán chứng từ quỹ. Kết quả tăng mạnh còn đến từ việc hoàn tất mua cổ phần TTC Deluxe Hồ Chí Minh để hợp nhất lệch giá và doanh thu của đơn vị chức năng này.

Theo định hướng cho năm 2021, công ty đặt mục tiêu doanh thu gấp 3 lần cùng kỳ lên 130 tỷ đồng. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế cao gấp đôi năm ngoái lên con số 49 tỷ đồng, cũng là mức cao nhất từ trước đến nay.

Với nguồn vốn mới, công ty dự kiến thực thi đầu tư vào những dự án Bất Động Sản đã lập kế hoạch và nghiên cứu và điều tra đầu tư thêm 1 số ít khu đô thị ven biển văn minh tại những thành phố lớn, nghiên cứu và điều tra hợp tác tại những dự bán bất động sản nghỉ ngơi 5 sao tại những tỉnh thành giàu tiềm năng du lịch. Một số dự án Bất Động Sản mà công ty đang nghiên cứu và điều tra khả thi hoàn toàn có thể kể đến như Khu du lịch sinh thái xanh vườn đồi Bãi Rạng ( 312 ha ), dự án Bất Động Sản 289 phòng khách sạn hạng sang tại phường Mỹ An, TP. Thành Phố Đà Nẵng. /. Ngọc Huy

Xem thêm  Mở quán net có lời không? Câu trả lời từ chủ quán net có kinh nghiệm

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *