Thúc đẩy hợp tác khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt-Đức | Khoa học | Vietnam+ (VietnamPlus)

Thuc day hop tac khoa hoc-cong nghe va doi moi sang tao Viet-Duc hinh anh 1Đại diện Đại sứ quán Nước Ta tại Đức và chỉ huy VGI tại đầu cầu Berlin. ( Ảnh : Mạnh Hùng / TTXVN )

Ngày 22/12, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam-Đức (VGI) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings) đã ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp phát minh sáng tạo vương quốc ( NSSC ) và bộ phận tương hỗ mạng lưới Văn phòng Khoa học-công nghệ Nước Ta tại những nước cũng tham gia sự kiện được tổ chức triển khai theo hình thức trực tuyến .

Thỏa thuận được ký kết trực tuyến tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. Theo nội dung ký kết, hai bên thống nhất chia sẻ, cung cấp thông tin và tư vấn cho nhau về các hoạt động liên quan đến khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo, bao gồm tổ chức các chương trình, thực hiện dự án, trao đổi.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ họp định kỳ và đột xuất theo hình thức tương thích để trao đổi thông tin, khuynh hướng hoạt động giải trí hợp tác. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác khung được ký kết, hai bên sẽ thống nhất triển khai những nội dung hợp tác đơn cử, bảo vệ tương thích với quyền lợi của nhau .

Xem thêm  Khảo sát thị trường mỹ phẩm để kinh doanh hiệu quả

[Cơ hội kết nối cho những công ty khởi nghiệp Việt Nam và Đức]

Phát biểu tại sự kiện trên, ông Trần Hải Thanh, Bí thư thứ nhất phụ trách khoa học-công nghệ, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đã giới thiệu tổng quan về khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đức, cũng như sự hỗ trợ của mạng lưới tri thức và cộng đồng người Việt tại Đức đối với sự nghiệp phát triển của lĩnh vực này ở Việt Nam.

Theo ông, thời hạn qua, VGI – một tập hợp gồm nhiều chuyên viên, tri thức và nhà khoa học, đã góp thêm phần lôi cuốn và liên kết những tri thức khoa học, chuyên viên công nghệ tiên tiến người Việt và gốc Việt tại Đức cũng như những cá thể, tập đoàn lớn, công ty Đức nhiệt tình, chung tay góp phần cho sự tăng trưởng về khoa học-công nghệ của Nước Ta .
Thỏa thuận vừa được ký kết sẽ giúp thôi thúc liên kết trí tuệ của lực lượng chuyên viên, tri thức người Việt tại quốc tế, tối ưu hóa nguồn lực, thôi thúc thay đổi phát minh sáng tạo và khởi nghiệp phát minh sáng tạo trong nước, đồng thời góp thêm phần thôi thúc liên kết hợp tác khoa học-công nghệ và thay đổi phát minh sáng tạo giữa những đối tác chiến lược hai nước. / .

Xem thêm  Wex là gì? Sàn giao dịch wex.nz có an toàn không?

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *