Công ty Đầu tư và Công nghệ Đức Thành bị tố chiếm đoạt tiền tỷ – Báo Công an Nhân dân điện tử

Báo CAND nhận được đơn của Công ty TNHH Nam Phương (viết tắt là Công ty Nam Phương) tố cáo Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ Đức Thành (viết tắt là Công ty Đức Thành) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc bán dây chuyền sản xuất gạch không đảm bảo chất lượng, máy móc không vận hành được và phía cung cấp sản phẩm cũng không trả lại 40% tiền tạm ứng cho bên mua.

Theo Hợp đồng kinh tế tài chính số 08/2018 / HĐKT / NP-ĐT, ngày 26/6/2018, Công ty Nam Phương ( địa chỉ : phường Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội ), do ông Nguyễn Đình Tuấn là Tổng Giám đốc, ký hợp đồng với Công ty Đức Thành ( địa chỉ : phường Nhân Chính, Q. TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội ), do ông Hoàng Ngọc Thanh là Tổng Giám đốc, với nội dung : Công ty Nam Phương chấp thuận đồng ý mua của Công ty Đức Thành một dây chuyền sản xuất sản xuất gạch không nung DET 500 với giá trị hơn 7 tỷ 649 triệu đồng. Hai bên cam kết : Xuất xứ thiết bị là dây chuyền sản xuất đồng điệu DET 500 do Trung Quốc / Nước Ta sản xuất ; tiêu chuẩn thiết bị : Hàng mới 100 % .
Sau khi ký hợp đồng trên, Công ty Nam Phương đã tạm ứng 40 % giá trị hợp đồng ( hơn 3 tỷ đồng ) cho Công ty Đức Thành. Theo pháp luật hợp đồng, sau khi Công ty Nam Phương chuyển tiền trong thời hạn 90 ngày, Công ty Đức Thành phải phân phối thiết bị và lắp ráp tại khu vực nhà máy sản xuất của Công ty Nam Phương ( xã Hoà Thạch, huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội ) .

Dây chuyền sản xuất gạch DET 500 không đúng hợp đồng tại Nhà máy Công ty Nam Phương.

Cam kết rõ ràng như vậy, nhưng tới ngày 15/11/2018 ( chậm 45 ngày ), Công ty Đức Thành mới chuyển thiết bị về xí nghiệp sản xuất của Công ty Nam Phương. Trong quy trình lắp ráp, chạy thử dây chuyền sản xuất sản xuất gạch không nung DET 500 đã không quản lý và vận hành được. Nguyên nhân là do dây chuyền sản xuất thiết bị cung ứng không đúng với tiêu chuẩn, điều kiện kèm theo theo hợp đồng hai bên đã ký kết .
Theo tố cáo của Công ty Nam Phương, dây chuyền sản xuất máy sơn cũ, nhiều chỗ sơn lại, vỏ máy sứt mẻ, không còn nguyên hình cơ học, khuôn máy có nhiều cát, đá nhỏ dính chặt. Trước vấn đề trên, ngày 25/12/2018, Công ty Nam Phương đã lập biên bản thực trạng dây chuyền sản xuất thiết bị và nhu yếu Công ty Đức Thành xem xét, giải quyết và xử lý. Về phía Công ty Đức Thành cho rằng, đây là dây chuyền sản xuất đồng nhất và bảo vệ mới .
Để làm rõ vấn đề, Công ty Nam Phương đã ký hợp đồng với một công ty có công dụng thẩm định và đánh giá để xác lập dây chuyền sản xuất trên là cũ hay mới ? Kết quả thẩm định và đánh giá xác lập : Dây chuyền DET 500 thiếu đồng nhất, chắp vá, sử dụng chi tiết cụ thể máy cũ lắp rắp lại. Thiết bị không mới 100 %. Hồ sơ phong cách thiết kế máy không đúng với trong thực tiễn với dây chuyền sản xuất đã lắp ráp tại nhà máy sản xuất của Công ty Nam Phương …

Xem thêm  Top 15 kênh bán hàng online đạt hiệu quả cao nhất hiện nay

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào năm 2016, Công ty Đức Thành bán cho Công ty Hưng Long (TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) một dây chuyền sản xuất gạch không nung DET 500 và lắp đặt dây chuyền này tại xã Trung Minh, TP Hoà Bình. Lắp đặt xong, do dây chuyền không hoạt động được nên hai bên đã xảy ra tranh chấp. Sau đó, Công ty Đức Thành đổi một dây chuyền DET 500 khác, cũng do Trung Quốc sản xuất để thay thế.

Còn dây chuyền sản xuất DET 500 lắp lần đầu được tháo ra và để lại xưởng của Công ty Hưng Long, tại xã Trung Minh, TP Hoà Bình. Tháng 6-2018, từ quan hệ xã hội, anh Luân ( nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại của Công ty Đức Thành ) đã sắp xếp để Công ty Nam Phương thăm quan Nhà máy gạch của Công ty Hưng Long. Theo sắp xếp của anh Luân, cán bộ Công ty Nam Phương đã gặp anh Khoa và được ra mắt : “ Anh Khoa là chủ của Nhà máy gạch Công ty Hưng Long ” .
Nhưng thực ra “ Anh Khoa là công nhân kỹ thuật của Công ty Đức Thành ”, đang xuất hiện tại Công ty Hưng Long để sửa chữa thay thế máy. Khi đó, anh Khoa đã phân phối thông tin về dây chuyền sản xuất DET 500 lắp ráp tại đây. Anh Khoa nói, thời hạn qua, dây chuyền sản xuất DET 500 chạy rất tốt và rất hiệu suất cao … Sau khi thăm quan về dây chuyền sản xuất sản xuất gạch DET 500 tại Nhà máy gạch của Công ty Hưng Long, do tin cậy những điều được ra mắt là thật nên Công ty Nam Phương đã ký hợp đồng mua dây chuyền sản xuất DET 500 của Công ty Đức Thành .
Trao đổi với chúng tôi, chỉ huy Công ty Nam Phương cho biết, sau khi ký hợp đồng với Công ty Nam Phương, Công ty Đức Thành đã luân chuyển dây chuyền sản xuất máy DET 500 ( cũ ) không sử dụng được từ Nhà máy gạch của Công ty Hưng Long về Nhà máy của Công ty Đức Thành ( huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh ) để gia cố lại .
Tháng 9/2018, do sức ép về quy trình tiến độ nên Công ty Đức Thành đã luân chuyển máy DET 500 cũ từ TP Hồ Chí Minh ra TP.HN lắp ráp tại Nhà máy của Công ty Nam Phương. Nhưng sau ba tháng lắp ráp và sửa chữa thay thế, ngày 25/12/2018, dây chuyền sản xuất trên vẫn không chạy được .

Xem thêm  Khoá học quảng cáo Google Adwords: Từ cơ bản đến nâng cao

Lãnh đạo Công ty Nam Phương khẳng định, sau sự việc trên, ngày 4/3/2019, Tổng Giám đốc Công ty Đức Thành, Hoàng Ngọc Thanh đã ký biên bản với Công ty Nam Phương thừa nhận, dây chuyền DET 500 Công ty Đức Thành cung cấp cho Công ty Nam Phương là dây chuyền cũ, không đồng bộ, không mới 100%, hồ sơ thiết kế máy không đúng thực tế.

Theo những lao lý tại Hợp đồng kinh tế tài chính số 80/2018 HĐKT / NP-ĐT, Công ty Nam Phương nhu yếu đình chỉ hợp đồng, nhu yếu Công ty Đức Thành trả lại số tiền hơn 3 tỷ đồng, đồng thời giám sát thiệt hại cho Công ty Nam Phương và chuyển dây chuyền sản xuất máy DET 500 không sử dụng được về Công ty Đức Thành. Tuy nhiên, từ ngày 25/12/2018 đến nay, Công ty Nam Phương đã nhiều lần có công văn nhắc nhở, liên lạc bằng điện thoại cảm ứng nhưng chỉ huy Công ty Đức Thành vẫn trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm, không trả tiền và cũng không chuyển dây chuyền sản xuất máy DET 500 về công ty mình .
Để làm rõ nội dung tương quan đến vấn đề này, phóng viên báo chí Báo CAND đã nhiều lần liên hệ với Tổng Giám đốc Công ty Đức Thành và gửi giấy ra mắt thao tác đến công ty, nhưng đã nhiều ngày, phía Công ty Đức Thành không hợp tác thao tác .
Được biết, mới gần đây, Công ty Nam Phương đã có đơn gửi Cơ quan CSĐT Công an TP Thành Phố Hà Nội và Viện KSND TP Thành Phố Hà Nội tố cáo Công ty Đức Thành về hành vi lừa đảo chiếm đoạt gia tài …

Xem thêm  [CLOSE] Confetti là gì? Thông tin mới nhất về Confetti 23/12/2021

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *