Agency là gì? Các loại công ty Agency hiện nay

Ngành công nghiệp phát triển như vũ bão, kéo theo đó lĩnh vực Marketing ngày càng khẳng định vị thế mạnh mẽ. Đứng trước thực trạng thiếu nguồn lực tổ chức và quản lý các hoạt động Marketing, doanh nghiệp thường nhờ đến hỗ trợ từ các Agency chuyên nghiệp. Thực chất Agency là gì? Những loại hình công ty Agency phổ biến hiện nay? Hãy cùng Tino Group đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về Agency

Agency là gì?

Thuộc nghành nghề dịch vụ Marketing, Agency được hiểu là đơn vị chức năng tiếp thị quảng cáo quảng cáo chuyên tư vấn, cung ứng những giải pháp, dịch vụ Marketing cho doanh nghiệp, nhằm mục đích giúp họ thiết kế xây dựng, tăng trưởng tên thương hiệu và thôi thúc hoạt động giải trí tiếp thị quảng cáo cho loại sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp người mua đang phân phối đến người tiêu dùng .agency-la-giAgency là gì?

Marketing bao gồm 4P:

Product ( sản phẩm) – Price (giá cả) – Place (phân phối) – Promotion (chiêu thị).

Hầu hết những công ty sản xuất sẽ tập trung chuyên sâu vào 3P tiên phong, còn 1P sau cuối là lúc để Agency triển khai trách nhiệm của mình. Bởi điều này không phải doanh nghiệp sản xuất nào cũng triển khai toàn vẹn. Do đó họ thường tìm đến những mô hình công ty Agency tương hỗ .

Những vị trí công việc trong công ty Agency

Copywriter – Người sáng tạo nội dung

Ngay ở tên gọi đã biểu lộ rõ việc làm của một Copywriter. Họ là nhóm người đóng vai trò lên ý tưởng sáng tạo, phát minh sáng tạo trong ngôn từ và diễn đạt chúng thành nội dung quảng cáo rất đầy đủ, hấp dẫn. Ở đó, họ sẽ tạo nên những tiêu đề hay, slogan ấn tượng, Tagline, Catalogue đẹp, dễ hiểu gửi đến người mua .
agency-la-giVị trí Copywriter không thể thiếu trong hoạt động Marketing
Một Copywriter không chỉ bay bổng trong câu từ mà còn phải tư duy, phát minh sáng tạo trong ý tưởng sáng tạo, hình ảnh. Nhờ sự đặc biệt quan trọng đó, bạn mới hoàn toàn có thể giữ chân người đọc ở lại bài viết của mình .

Designer – Phù thủy hình ảnh

Không chuyên về nội dung như Copywriter, Designer sẽ đảm nhiệm khuynh hướng, truyền tải nội dung một cách nghệ thuật và thẩm mỹ, ấn tượng qua hình ảnh. Họ sẽ lên sáng tạo độc đáo hình ảnh thật lôi cuốn, sắp xếp bố cục tổng quan, dàn dựng chúng uyển chuyển với nội dung. Sau đó, Designer sẽ in ra thành phẩm rồi xuất bản. Một Designer giỏi không chỉ phong cách thiết kế ảnh đẹp mà qua đó phải biểu lộ được thông điệp của mẫu sản phẩm, dịch vụ đến người mua .ADVERTISEMENT

Photographer – Hỗ trợ đắc lực của Designer

Để Designer có hình ảnh đẹp với những thông điệp ý nghĩa minh họa trong những bài quảng cáo chính là việc làm của Photographer. Họ dựa vào concept mà người mua đưa ra để chụp những tấm ảnh tương thích cả về hình thức lẫn nội dung. Sau đó, Photographer thực thi chỉnh sửa, phân phối thành phẩm cho Designer thực thi phân phối lên những bài quảng cáo thật chuẩn .

Film Director – Đạo diễn TVC

Film Director là người trực tiếp chỉ huy quay hình những TVC, Viral quảng cáo về những loại sản phẩm, dịch vụ của người mua. Với những kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ, kinh nghiệm tay nghề cá thể, Film Director sẽ cho ra những thước phim thật ấn tượng, biểu lộ đúng ý đồ quảng cáo mà người mua mong ước .

Media Planners – Người lập kế hoạch

Media Planners đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch truyền thông online. Họ sẽ trực tiếp thiết lập kế hoạch tiếp thị, tương hỗ người mua đạt được bài quảng cáo mong ước. Vị trí này nhu yếu khá nhiều kiến thức và kỹ năng như : nghiên cứu và phân tích, khám phá khuynh hướng người mua, khảo sát người tiêu dùng, người mua tiềm năng, … Từ đó họ mới lên rõ kế hoạch quảng cáo ấn tượng, chinh phục người mua .

Media Buyers/ Booking – Vị trí đối ngoại

Khi mẫu sản phẩm được triển khai xong, Media Buyers / Booking thực thi việc tiếp thị quảng cáo. Nghĩa là họ sẽ liên hệ những báo đài, truyền hình để đưa loại sản phẩm lên sóng, đến gần hơn với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, họ là người trực tiếp trao đổi cùng những chủ sở hữu thương lượng Chi tiêu tốt nhất .
agency-la-giAgency chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông chiến lược trong Marketing

Account Excutive (Junior)

Account Excutive là bộ phận trung gian liên kết Agency với người mua. Họ đảm nhiệm việc làm thiết kế xây dựng mối quan hệ tốt với người mua. Lên lịch sắp xếp những cuộc hẹn cho người mua với Agency. Hơn nữa, họ là người thực thi tính Ngân sách chi tiêu, ngân sách cho từng dự án Bất Động Sản khi hợp tác, kiểm tra thành phẩm trước khi trao tay người mua .

Account Manager – Người đứng đầu

Account Manager được ví như người thủ lĩnh đảm nhiệm cả việc làm đối nội và đối ngoại. Đầu tiên, họ cùng với Copywriter, Art Director gặp gỡ người mua, thỏa thuận hợp tác và nhận nhu yếu từ người mua. Sau đó quay về Team truyền đạt lại hàng loạt ý tưởng sáng tạo, mong ước của người mua để cùng nhau tiến hành thực thi .

Các loại hình công ty Agency phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Research Agency

Research Agency là một trong những Agency chuyên triển khai điều tra và nghiên cứu và khảo sát thị trường. Mục đích của việc làm này nhằm mục đích đồng cảm nhu yếu, thị hiếu người tiêu dùng. Nghĩa là trải qua bảng hỏi, phỏng vấn sâu trực tiếp, phỏng vấn qua điện thoại thông minh, … công ty sẽ tích lũy hiệu quả, triển khai mô phỏng, kiến thiết xây dựng và nghiên cứu và phân tích chúng .
agency-la-giResearch Agency giúp doanh nghiệp khảo sát được nhiều thông tin quan trọng
Từ những thông tin, hiệu quả sau quy trình nghiên cứu và điều tra, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn thâm thúy, rõ ràng hơn về tâm ý, hành vi của từng nhóm người mua khác nhau. Bên cạnh đó, Research Agency giúp doanh nghiệp hiểu được tình hình kinh doanh thương mại của những công ty đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó, họ sẽ update, triển khai xong những kế hoạch, chủ trương hiệu suất cao cho công ty mình nhằm mục đích thôi thúc lệch giá bán hàng, chứng minh và khẳng định tên thương hiệu. Đơn cử như việc biến hóa mẫu mã mẫu sản phẩm, khởi động những chương trình khuyến mại tác động ảnh hưởng đúng tâm ý của người tiêu dùng tiềm năng .
Một số Research Agency nổi tiếng lúc bấy giờ tại Nước Ta hoàn toàn có thể kể đến như : Cimigo, Kantar, Q. và me, Gcomm Vietnam, Decision, …

Creative Agency

Creative Agency là công ty sản xuất những loại sản phẩm tiếp thị về mặt thị giác như TVC, những video trực tuyến, poster, tờ rơi, banner quảng cáo, brochure, … Họ có vai trò phát minh sáng tạo, phong cách thiết kế những hình ảnh thích mắt, hấp dẫn người xem ngay từ phút tiên phong. Bên cạnh đó, Creative Agency còn phối hợp cùng những Branding Agency để thiết kế xây dựng bộ nhận diện tên thương hiệu cho doanh nghiệp. Còn khi Creative Agency tích hợp cùng Digital Agency sẽ phát minh sáng tạo ra những thưởng thức công nghệ tiên tiến tuyệt vời cho người dùng .
Một số Creative Agency có sức tác động ảnh hưởng lớn trên thị trường lúc bấy giờ như : JWT, Mullen Lowe, Isobar, TBWA, Dentsu, …

Brand Agency

Những bước đi tiên phong của doanh nghiệp cần thiết kế xây dựng tên thương hiệu vững chãi trong lòng người dùng. Nó hoàn toàn có thể ví như việc doanh nghiệp khẳng định chắc chắn đế chế của mình, mang đến một bộ nhận diện độc lạ, ý nghĩa, đáng đáng tin cậy. Brand agency chính là công ty chuyên tư vấn, đưa đến cho doanh nghiệp những giải pháp hữu hiệu để tăng trưởng tên thương hiệu, loại sản phẩm, dịch vụ. Hầu hết, những doanh nghiệp tìm đến Agency này để nâng cao lệch giá, đánh bóng tên tuổi loại sản phẩm bị lu mờ. Họ hoàn toàn có thể là những doanh nghiệp có nguồn ngân sách cao nhưng chưa biết hướng tăng trưởng như thế nào để tăng doanh thu .
Một số Brand agency tiềm năng tại Nước Ta lúc bấy giờ : Richard Moore Associates, Sedgwick Richardson, Wisdom Agency, Intheblack, Awareness ID, Phibious Vietnam, …

Media Agency

Nhiệm vụ của Media Agency là triển khai điều phối sự hiện hữu của quảng cáo trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo. Công việc này nhằm mục đích bảo vệ cho những quảng cáo hoàn toàn có thể đến đúng thời gian, đúng đối tượng người dùng. Từ đó, họ sẽ lựa chọn nơi lôi cuốn để đặt Banner hay chiếu TVC để lôi cuốn nhiều người tiếp đón nhất .
Media Agency không yên cầu quá nhiều năng lực phát minh sáng tạo như 1 số ít Agency khác. Nhưng mô hình này cần những người có năng lực tiếp xúc, đàm phán tốt. Khi đó họ mới hoàn toàn có thể lựa chọn đúng kênh tiếp thị quảng cáo như ý muốn, giúp doanh nghiệp chiếm hữu vị trí quảng cáo tốt .

Những Media Agency nổi bật ở Việt Nam hiện nay: Goldsun Framedia, Le media, Mindshare, WE media, iBranding, Dentsu Media Vietnam, Moore, Vietba Media,…

Digital Agency

Digital Agency là mô hình công ty thông dụng nhất lúc bấy giờ. Nhiệm vụ của công ty là phát minh sáng tạo nội dung tương thích, mê hoặc trên nền tảng công nghệ tiên tiến văn minh. Digital Agency sẽ mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp tiếp cận, cách marketing đúng đối tượng người tiêu dùng người mua. Trên những công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, Digital Agency chuyên thiết kế xây dựng, phong cách thiết kế web sẽ dùng những bài viết SEM, SEO ấn tượng nhằm mục đích lôi cuốn người mua tiềm năng cho doanh nghiệp người mua của họ .
agency-la-giDigital Agency có độ phủ sóng mạnh mẽ
Không chỉ vậy, Digital Agency còn chăm sóc tối ưu hóa những thưởng thức của người dùng trên những nền tảng số. Từ đó họ thuận tiện lên kế hoạch hữu dụng, tương hỗ việc Marketing thuận tiện, đạt tác dụng cao .

Graphic design Agency

Đây là những Agency chuyên thiết đồ họa. Đối với những doanh nghiệp, Graphic design Agency đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thông điệp đơn cử của doanh nghiệp đến người mua. Họ đại diện thay mặt cho những content chân thực, sinh động và trực quan hơn .
Công việc của Graphic design Agency không bó hẹp ở phong cách thiết kế logo, họ hoàn toàn có thể tham gia vào phong cách thiết kế ấn phẩm quảng cáo, phong cách thiết kế vỏ hộp cho những người mua doanh nghiệp .
Tất tần tật trên đây là những thông tin có ích về Agency là gì ? Cũng như những mô hình Agency tăng trưởng lúc bấy giờ. Việc thuê một đơn vị chức năng Agency tại Nước Ta hoàn toàn có thể thấy là rất tăng trưởng và mang lại nhiều có ích ề thời hạn, ngân sách, nguồn lực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để chọn Agency tốt thì doanh nghiệp cần khám phá, xem xét thật kỹ để mang lại những thành công xuất sắc nhất định .

FAQs về Agency

Làm thế nào để lựa chọn đúng Agency?

Hiện nay, Agency rất phổ cập tại Nước Ta. Để lựa chọn một Agency uy tín, tương thích với doanh nghiệp cần chăm sóc đến những tiêu chuẩn sau đây :

 • Mục tiêu của doanh nghiệp: Bất kỳ chiến dịch Marketing nào cũng cần có mục tiêu rõ ràng. Do đó hãy dựa vào mục đích của doanh nghiệp đêr lựa chọn Agency như mong muốn. Ví dụ như doanh nghiệp bạn muốn triển khai online Marketing thì Agency bạn cần lựa chọn phải chuyên sâu, mạnh về Facebook, digital, email,…
 • Uy tín của Agency: Bạn có thể tham khảo những đánh giá của khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ trước đó
 • Đảm bảo doanh nghiệp có thể quản lý được tiến độ công việc: Khi thuê Agency bạn cần thỏa thuận rõ ràng trước khi ký hợp đồng. Từ đó đảm bảo trách nhiệm, tiến độ công việc được thực hiện chất lượng, hiệu quả

Chi phí thuê một đơn vị Agency là bao nhiêu?

Thông qua Ngân sách chi tiêu, bạn hoàn toàn có thể lọc ra những Agency chất lượng kém. Nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí ngân sách nên thường lựa chọn những đơn vị chức năng giá rẻ. uy nhiên, việc hợp tác cùng một Agency giá cực thấp, rất có năng lực họ sẽ cung ứng cho bạn một tác dụng kém .
Do đó, ngân sách thuê Agency nó phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố, tùy vào nhu yếu, mục tiêu, quy mô việc làm như thế nào. Chính cho nên vì thế hãy xem xét thật kỹ, đừng quá ham rẻ mà thuê phải Agency kém chất lượng, ảnh hưởng tác động đến doanh nghiệp .

Nên thuê Agency hay đội ngũ nội bộ?

Thuê Agency hoàn toàn có thể giúp bạn tránh được những khoản phí phát sinh không đáng có. Hơn nữa, quy trình tiến độ và chất lượng việc làm sẽ đi đúng hướng, đúng kế hoạch. Nhưng bạn sẽ không giám sát chi tiết cụ thể những gì Agency thực thi. Còn việc thuê một đội ngũ nội bộ bạn đồng thời phải bỏ ra khoản ngân sách đào tạo và giảng dạy để họ hoàn thành xong những vai trò thiết yếu .

SEO Agency có kiểm soát được tất cả mọi thứ không?

Phần lớn những Agency sẽ cố gắng nỗ lực trấn áp tổng thể gia tài kỹ thuật số của doanh nghiệp .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *