8 công thức bán hàng online hữu ích năm 2018

Bán hàng online ngày càng khó khăn vất vả hơn rất nhiều khi giá quảng cáo trở nên đắt đỏ. Các shop bán hàng online càng tối ưu nhiều hơn trong việc tìm người mua mới và tung ra nhiều chiến dịch cho người mua cũ .Bài viết này san sẻ 8 cách mà người mới kinh doanh online hay đã kinh doanh online để hoàn toàn có thể làm được .

1. Trao chuốt content

Khi bạn mới mở màn, nhiều việc làm bạn cần sử dụng có nhiều thứ cần sẵn sàng chuẩn bị. Nhưng một khi đã xác lập bán hàng online, bạn cần chú trọng đến hình ảnh, content. Bởi người mua online sẽ mua bằng mắt thứ nhất. Một khảo sát cho thấy, nhóm người mua thời trang có năng lực mua hàng bắt mắt lên đến 70 % .

Mách nhỏ bạn những công cụ tự thiết kế poster và banner cho người không chuyên:

  • Canvas : website cho phép tự phong cách thiết kế template
  • Inclip : Tạo những đoạn video ngắn với những template có sẵn
  • iWatermark : app giúp tạo logo trên hình thuận tiện .

2. Vận dụng phối hợp quảng cáo facebook và Zalo

Ngày này việc sử dụng kênh quảng cáo facebook là chính không còn hiệu suất cao cao, ngân sách lại vô cùng đắt. Đa số người mua ở Nước Ta có sử dụng phối hợp Zalo và Facebook. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể kết bạn ở những khu vực của bạn qua zalo để liên kết với họ trước sau đó cạnh quảng cáo trên Facebook liên tục đến tập người mua đó .

Xem chi tiết: Chiến lược nào marketing cho startup cửa hàng?

Xem thêm  67 Thuật ngữ trong Marketing thông dụng Marketer cần biết 2022 | FIEX

3. Đầu tư và kênh website

Việc góp vốn đầu tư vào website cùng phần nào nhìn nhận được bạn có đang trang nghiêm với việc làm bạn đang làm không. Vì đúng chuẩn nó giống như việc bạn xây nhà của mình, trọn vẹn thuộc quyền sở hữu của bạn .Nó cũng là một kênh thuộc traffic hiệu suất cao với những người mua tiềm năng, người mà tìm kiếm bạn trên những công cụ search như google, bings, cốc cốc, …Mặc khác nó cũng góp thêm phần không nhỏ trong việc kiến thiết xây dựng hình ảnh tên thương hiệu. Và hướng người mua đến những nội dung bạn mong ước .Để nhanh gọn tiện nghi và thuận tiện chỉnh sửa về sau, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tự tạo website của Haravan .

4. Tiếp cận khách trên Instagram

Với sự tăng trưởng vượt bậc từ 2012 đến nay, Instagram là một kênh bạn nên chú trọng kiến thiết xây dựng. Đặc biệt với tập người mua trẻ .Với tập người mua chất hơn, có phong thái hơn cũng là một nơi tốt để tiếp thị hình ảnh tên thương hiệu và xác định phong thái của tên thương hiệu đó với người mua .

Xem thêm: 5 công cụ để lên lịch và quản lí post trên Instagram

5. Tạo khu vực

Ở fanpage Facebook thường thì sẽ được gợi ý là trang tên thương hiệu và trang tên thương hiệu. Điều này tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng của mình sẽ có thứ tự ưu tiên khác nhau. Tuy nhiên ở bài viết này, nên sử dụng trang khu vực thay vì trang tên thương hiệu vì năng lực hiển thị của trang khu vực sẽ cao hơn trang tên thương hiệu và nó đánh đúng đối tượng người dùng xung quanh khu vực bạn. Giúp tạo cộng hưởng với những chiến dịch bạn đã tạo ở bước 2 .Và một phần bạn không hề bỏ lỡ là ghim vị trí của mình trên bạn map của google, điều này giúp tên thương hiệu của bạn có nhiều năng lực bán được hàng hơn khi chạy google adwords .

Xem thêm  【2021】 Số Tiền Dư Tối Thiểu Trong Tài Khoản Agribank Là ?

Xem thêm: Cách hiển thị địa điểm trên google cho người bán hàng

6. Thiết lập phễu bán hàng

Phễu bán hàng

Đối với một marketer, có thể có hàng trăm chiến thuật marketing khác nhau. Nhưng nếu bạn tập trung vào tất cả các chiến thuật đấy, công việc của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Sự thật là, bạn hoàn toàn có thể Open trên mọi phương tiện đi lại truyền thông online, bạn hoàn toàn có thể chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể viết blog, bạn hoàn toàn có thể làm toàn bộ mọi thứ mà bạn đang ” phải ” làm – và bạn vẫn hoàn toàn có thể không nhận được bất kể khoản doanh thu nào .Nỗ lực ngẫu nhiên mang lại hiệu quả ngẫu nhiên .Điều quan trọng là bạn có một kế hoạch marketing hài hòa và hợp lý mà giữ toàn bộ mọi thứ lại với nhau – một kế hoạch cho bạn thấy đúng mực có bao nhiêu người mua tiềm năng quy đổi thành người mua .Ngày này có một công cụ thiết kế xây dựng phễu bán hàng hiệu suất cao đó là Facebook Messenger chatbot. Chatbot hoàn toàn có thể giúp bạn điều hướng những quy trình tiến độ cơ bản của một khách chưa khi nào nghe tên tên thương hiệu đến đã mua và sử dụng mẫu sản phẩm .

7. Xây dựng chủ trương đơn cử

Là một yếu tố quan trọng, nhân sự được đánh giá thành hay bại của một công ty hoặc tổ chức triển khai. Trong việc bán hàng online, bạn nên tự đặt ra câu hỏi : “ tại sao nhân viên cấp dưới lại thao tác cho tên thương hiệu của mình thay vì tự bán hàng online hay làm cho bên khác ? ” Câu vấn đáp đúng chuẩn nằm ở chủ trương của bên bạn như thế nào. Thông thường với vị trí là nhân viên cấp dưới bán hàng sẽ mê hoặc hơn với những khoản hoa hồng hoặc những yếu tố cộng thêm that vì mức lương cơ bản. Nó cũng yên cầu không bị gò bởi khoảng trống và thời hạn tức lại bạn không yên cầu nhân viên cấp dưới sẽ đi làm đúng giờ, thay vì như việc hay nhu yếu nhân viên cấp dưới chăm nom người mua tối hơn. Một KPI cho nhân viên cấp dưới bán hàng online bạn hoàn toàn có thể quan sau :

  • Số khách trò chuyện
  • Thời gian khởi đầu trò chuyện tính từ lúc khách quan aam
  • Số người mua cũ quay lại
  • Số người mua mới
  • Số đơn hàng chốt được
  • Doanh thu
  • Nhân viên marketing là một trong những chìa khóa quan trọng giúp bạn tăng trưởng hơn. Vì thế ưu tiên phần này hơn nhé .
Xem thêm  Bản chất và nội dung của đầu tư công - Tài liệu text

8. Bao bì, đóng gói

Cách đóng gói bán hàng online

Cạnh tranh online đã đành, chiếm trọn niềm tin của người mua cũng quan trọng không kém .Khách hàng có xu thế thoải mái và dễ chịu hơn với những món hàng được đóng gói cẩn trọng và một thông điệp từ tên thương hiệu mà họ đã lựa chọn. Đây cũng là cách bạn hoàn toàn có thể giữ chân người mua lâu hơn. Ngoài việc vỏ hộp được in logo, địa chỉ, .. ra bạn hoàn toàn có thể xem xét thêm thư cảm ơn, giấy hướng dẫn sử dụng hoặc phiếu Bảo hành, …Yếu tố này cũng là chìa khóa giữ người mua của bạn hoặc kéo người mua từ vào phễu sau bán hàng của bạn .

Ngày nay kinh doanh khó khăn nhưng chưa bao giờ hết hấp dẫn đối với người có đam mê. Chính những cái khó này giúp bạn khẳng định được sự vững trải và xứng đáng chiếm được niềm tin yêu của khách. Để kinh doanh online thành công ngoài những chiến dịch lớn bạn cần chú trọng hơn vào những thứ nhỏ nhặt giúp khách hàng của bạn hài lòng.

Xem thêm : Doanh thu cực khủng với bán hàng theo trend

Chúc bạn thành công!

Y Hân

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *