Khám phá những lợi ích khi quản lý xuất nhập kho hàng bằng phần mềm

Việc quản trị xuất nhập kho bằng công cụ văn minh có những quyền lợi gì ? Nếu bạn đang dùng ứng dụng quản trị kho thì những tính năng nào hoàn toàn có thể tương hỗ tốt cho nhiệm vụ quản trị xuất nhập hàng của thủ kho ? Bài viết sau đây Blog Sapo sẽ giúp bạn lựa chọn được một công cụ tốt để việc làm quản trị kho hàng của bạn trở nên đơn thuần và hiệu suất cao hơn .
Đầu tư cho việc quản trị sản phẩm & hàng hóa, kho bãi không khi nào là thừa, đó là cách chi tiền khôn ngoan để tăng trưởng kinh doanh thương mại và thu về nhiều doanh thu cho chủ shop và doanh nghiệp. Một trong những cách góp vốn đầu tư tốt nhất để quản trị sản phẩm & hàng hóa, kho bãi hiệu suất cao là mua một ứng dụng giúp quản trị xuất nhập tồn dư sản phẩm & hàng hóa chuyên nghiệp .

quản lý xuất nhập kho

Lợi ích khi quản lý xuất nhập kho là gì?

1. Lợi ích quản lý xuất nhập kho bằng phần mềm

1 trong những cách quản trị kho hiệu suất cao là ứng dụng công nghệ tiên tiến tân tiến. Không chỉ giúp chủ shop ngày càng tăng doanh thu mà còn giúp bạn thảnh thơi đầu óc để nghĩ ra những sáng tạo độc đáo mới, chăm nom người mua, quản trị nhân viên cấp dưới, hay đơn thuần là có thêm thời hạn dành cho bản thân thay vì phải vật lộn với mớ hàng hỗn độn trong kho .
Hãy cùng mày mò xem 1 công cụ tốt để quản trị xuất nhập sản phẩm & hàng hóa hoàn toàn có thể giúp bạn làm được những gì nhé !

1.1. Biết rõ hàng còn hay hết

Bạn biết từng mẫu sản phẩm còn tồn dư với số lượng bao nhiêu mà không mất công vào kho kiểm đếm vì tổng thể những tài liệu về số lượng tồn dư của từng loại sản phẩm đều được tàng trữ trên công cụ .

Giả sử có 1 khách hàng đến cửa hàng của bạn và ưng 1 mẫu áo nhưng muốn mua mẫu đó với size khác. Đừng nói với khách hàng: “Chị đợi em 30 phút để em vào kho tìm nhé!”. Chỉ cần nhìn vào công cụ là bạn có thể biết ngay sản phẩm đó còn bao nhiêu hàng trong kho chi tiết đến từng mẫu mã, size số, màu sắc,…

Bạn hay nhân viên cấp dưới sẽ không phải mất thời hạn, công sức của con người vào kho tìm kiếm nữa. Nhờ vậy, việc bán hàng trở nên nhanh gọn, chuyên nghiệp hơn, người mua không phải chờ đón lâu .

1.2. Chủ động trong việc nhập hàng

Khi quản trị xuất nhập kho, quyền lợi lớn nhất mà một công cụ đem lại là giúp bạn dự báo cho những lần nhập hàng tiếp theo .
Có đến 61,3 % chủ shop cho rằng báo cáo giải trình kho là tính năng quan trọng nhất trong kinh doanh nhỏ. Báo cáo kho giúp bạn đưa ra quyết định hành động mua hàng đúng mực dựa trên báo cáo giải trình hàng hút khách .
Thay vì phải mò mẫm, ước đạt mà không có cơ sở tài liệu đơn cử, bạn chỉ cần nhìn vào list những mẫu sản phẩm bạn chạy nhất của shop trong 1 khoảng chừng thời hạn nhất định ( ví dụ như trong tháng trước, tháng trước nữa, … ), từ đó dự báo khuynh hướng tiêu dùng và quyết định hành động nhập về những loại sản phẩm đang được người mua ưu thích .

báo cáo thông tin hàng trong kho

Báo cáo kho giúp bạn nhập hàng kịp thời

1.3. Hạn chế tình trạng hết hàng

Hết hàng không chỉ làm bạn mất đi lệch giá, làm người mua không hài lòng mà còn là cách nhanh nhất để mang người mua tiềm năng đến cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo ngại !
Bạn sẽ biết được loại sản phẩm nào cần nhập về ngay nhờ biết được sản phẩm & hàng hóa dưới định mức tồn dư, giúp bạn tránh bị hết hàng nhất là với những mẫu sản phẩm cháy khách .

1.4. Chạy chương trình khuyến mãi phù hợp

trái lại, với những mẫu sản phẩm bán chậm hoặc còn tồn dư quá nhiều, bạn cũng sẽ biết được ngay nhờ có báo cáo giải trình hàng vượt định mức, giúp bạn đưa ra những cách giải quyết và xử lý hàng tồn dư quá nhiều, có kế hoạch xả hàng, giảm giá hoặc những chương trình khuyễn mãi thêm tương thích, kịp thời trước khi loại sản phẩm đó bị lỗi thời. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập tự động hóa chương trình tặng thêm cho 1 hay hàng loạt những shop trong chuỗi kinh doanh bán lẻ .
phần mềm quản lý kho

Tìm hiểu thêm cách quản lý kho bằng phần mềm Sapo

Không lo ngại về thất thoát sản phẩm & hàng hóa, kiểm hàng tồn vì đã có ứng dụng Sapo POS giúp quản trị sản phẩm & hàng hóa hiệu suất cao .
xem ngay

2. Những tính năng gì của công cụ quản lý kho

Một công cụ hỗ trợ quản lý xuất nhập hàng tốt cần-phải-có các tính năng sau:

2.1. Nhập hàng loạt sản phẩm bằng file Excel

Nếu như bạn chỉ bán 1 vài mẫu sản phẩm thì chẳng cần chăm sóc đến tính năng này. Nhưng nếu số lượng loại sản phẩm có tại shop của bạn lên đến hàng trăm, thậm chí còn hàng nghìn thì tính năng này đặc biệt quan trọng quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn, sức lực lao động thay vì phải thêm vào thủ công bằng tay từng loại sản phẩm .
Tính năng tải lên list loại sản phẩm bằng file Excel tương hỗ bạn tải lên hàng loạt mẫu sản phẩm với những trường thông tin như tên loại sản phẩm, mã SKU, mã vạch, số lượng tồn dư, … giúp bạn quản trị sản phẩm & hàng hóa thật thuận tiện .

Xem thêm: File excel giúp quản lý hàng hóa hiệu quả

2.2. Kiểm soát số lượng hàng tồn kho

Bạn sẽ không phải ngập đầu trong đống sản phẩm & hàng hóa trong kho với hàng nghìn chủng loại khác nhau. Khi khách đến mua hàng, chỉ cần nhìn vào ứng dụng là bạn hoàn toàn có thể tự tin vấn đáp ngay mẫu sản phẩm này còn hàng hay hết .

2.3. Quản lý hàng tồn kho theo biến thể sản phẩm

Ví dụ, cùng 1 mẫu giày Adidas Originals Stan Smith Trainers, loại sản phẩm có 8 size từ 35 đến 42, 5 màu trắng, xám, đen, xanh, đỏ, thì chỉ 1 mẫu giày Adidas đó đã có đến 40 biến thể khác nhau. Đó mới là 1 mẫu giày, chưa kể shop của bạn còn có những mẫu Adidas khác và rất nhiều loại giày khác nữa. Như vậy, chỉ cần có khoảng chừng 100 loại sản phẩm thôi thì số lượng biến thể hoàn toàn có thể lên đến vài nghìn rồi .

quản lý tồn kho hiệu quả

Quản lý tồn dư sản phẩm & hàng hóa theo biến thể từng loại sản phẩm
Vì vậy, quản trị tồn dư theo biến thể loại sản phẩm là tính năng không hề thiếu khi bạn tìm một công cụ tương hỗ quản trị xuất nhập kho tốt .

2.4. Quản lý hàng hóa bằng mã vạch

Để quản trị sản phẩm & hàng hóa hiệu suất cao thì chiêu thức thông dụng nhất lúc bấy giờ là quản trị kho bằng mã vạch. Chỉ cần dùng máy quét mã vạch in trên loại sản phẩm là bạn đã hoàn toàn có thể kiểm kho thuận tiện mà không sợ sai sót .

2.5. Tạo đơn nhập hàng

Phần mềm tốt sẽ giúp bạn tạo đơn nhập hàng thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc lựa chọn nhà phân phối, thêm loại sản phẩm, tùy chỉnh số lượng sản phẩm & hàng hóa. Sau khi nhận hàng và kiểm hàng từ nhà phân phối xong, bạn chỉ cần ấn Cập nhật là tồn dư sẽ được tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh theo số lượng sản phẩm & hàng hóa trong thực tiễn .

đơn nhập hàng

Quy trình tạo đơn nhập hàng
Ngoài ra, chủ shop hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị và theo dõi nợ công với nhà cung ứng, đối soát thuận tiện theo từng kỳ thanh toán giao dịch, tránh được sai sót, nhầm lẫn. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm một số ít tuyệt kỹ giúp quản trị hàng nhập kho tốt nhất .

2.6. Trả hàng nhà cung cấp

Bên cạnh tính năng nhập hàng thì tính năng trả hàng cũng là 1 tính năng cần có. Trong quy trình nhập hàng, không hề tránh được những trường hợp hàng nhập về bị hỏng, lỗi. Đương nhiên, những loại sản phẩm này bạn không hề mang ra bán cho khách mà phải trả lại nhà cung ứng .

đơn hàng chi tiết

Quản lý đơn trả hàng

2.7. Thiết lập chương trình khuyến mãi

Với các sản phẩm bán chậm hoặc đang tồn kho quá nhiều, lên kế hoạch cho việc giảm giá, khuyến mãi là vô cùng cần thiết với các shop. Nếu không có cách xử lý hàng tồn kho quá nhiều hoặc chiến lược xả hàng kịp thời, các sản phẩm tồn kho lâu có thể trở thành hàng hết date, hết mốt, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận khi kinh doanh.

Tính năng tạo và thiết lập chương trình khuyến mại sẽ được cho phép những chủ shop chạy 1 chương trình khuyến mại trọn vẹn tự động hóa trên mạng lưới hệ thống. Bạn hãy tìm một ứng dụng có tính năng tạo khuyến mại khi quản trị kho nhé .
Trên đây là những tính năng cần có của một công cụ tương hỗ quản trị xuất nhập kho sản phẩm & hàng hóa so với việc làm kinh doanh thương mại của những chủ shop. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 công cụ quả thì đừng ngần ngại mày mò Sapo POS .
Sapo POS là ứng dụng tốt nhất chiếm hữu tổng thể những tính năng kể trên để quản trị kho hiệu suất cao. Không chỉ quản trị kho, Sapo POS còn là công cụ giúp tính tiền, in hóa đơn nhanh gọn và quản trị shop cũng như bán hàng trên Facebook chuyen nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm thông tin về Sapo POS ngay dưới đây nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *