Khám phá những lợi ích khi quản lý xuất nhập kho hàng bằng phần mềm

Việc quản trị xuất nhập kho bằng phần mềm hiện đại đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng quản lý kho, hãy tìm hiểu những tính năng quan trọng giúp nâng cao hiệu suất quản lý xuất nhập hàng của thủ kho. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa công cụ tốt nhất để quản lý kho hàng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

quản lý xuất nhập kho

1. Lợi ích quản lý xuất nhập kho bằng phần mềm

Công nghệ là một trong những cách quản lý kho hiệu quả nhất. Công cụ quản lý kho không chỉ giúp tăng doanh thu một cách hiệu quả, mà còn giúp bạn dành nhiều thời gian hơn để tư duy sáng tạo, chăm sóc khách hàng, và quản lý nhân viên.

1.1. Biết rõ sản phẩm còn hay đã hết

Bạn có thể biết tồn kho từng mẫu sản phẩm mà không cần kiểm kê hàng tồn. Công cụ quản lý kho sẽ giúp bạn biết ngay số lượng hàng trong kho, chi tiết đến từng mẫu mã, size, màu sắc,… Khi có khách hàng muốn mua 1 mẫu sản phẩm nhưng yêu cầu size khác, bạn sẽ không phải nói: “Chị đợi em 30 phút để em vào kho tìm nhé!”. Thay vào đó, chỉ cần xem trên công cụ quản lý, bạn sẽ biết ngay sản phẩm đó có bao nhiêu hàng trong kho.

Xem thêm  Dự báo các chỉ tiêu tài chính

1.2. Chủ động trong việc nhập hàng

Một trong những lợi ích lớn nhất của công cụ quản lý xuất nhập kho là khả năng dự báo việc nhập hàng tiếp theo. Báo cáo giải trình kho giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng chính xác dựa trên nhu cầu của khách hàng. Thay vì mò mẫm và ước đoán, bạn chỉ cần xem danh sách các mẫu sản phẩm bán chạy nhất của shop trong khoảng thời gian nhất định, từ đó dự báo và quyết định nhập thêm những loại sản phẩm đang được khách hàng ưa thích.

báo cáo thông tin hàng trong kho

1.3. Hạn chế tình trạng hết hàng

Hết hàng không chỉ làm bạn mất đi lợi nhuận mà còn khiến khách hàng không hài lòng. Đồng thời, nó cũng là cơ hội để khách hàng tiềm năng chuyển sang mua hàng của đối thủ cạnh tranh. Nhưng đừng lo lắng, công cụ quản lý kho sẽ giúp bạn biết được loại sản phẩm nào cần nhập về ngay. Điều này giúp bạn tránh tình trạng hết hàng, đặc biệt là với những mẫu sản phẩm hot.

1.4. Chạy chương trình khuyến mãi phù hợp

Ngược lại, với những mẫu sản phẩm bán chậm hoặc nằm lâu trong kho, công cụ quản lý kho cũng sẽ giúp bạn phát hiện và đưa ra giải pháp như giảm giá, khuyến mãi hoặc kế hoạch xả hàng. Bạn cũng có thể thiết lập tự động chương trình khuyến mại cho một hoặc nhiều shop trong chuỗi bán lẻ.

Xem thêm  2 cách đăng ký BIDV Online, Internet Banking BIDV ngay trên điện thoại

phần mềm quản lý kho

Tìm hiểu thêm cách quản lý kho bằng phần mềm Sapo.

2. Những tính năng của công cụ quản lý kho

Một công cụ quản lý xuất nhập kho tốt cần có các tính năng sau:

2.1. Nhập hàng loạt bằng file Excel

Nếu bạn bán nhiều loại sản phẩm, tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn có thể tải lên danh sách sản phẩm từ file Excel với các thông tin như tên, mã SKU, mã vạch, số lượng tồn,… giúp bạn quản lý sản phẩm và đơn hàng một cách thuận tiện.

2.2. Kiểm soát số lượng hàng tồn kho

Bạn sẽ biết tồn kho của từng mẫu sản phẩm chỉ bằng một cái nhìn. Khi khách đến mua hàng, bạn dễ dàng kiểm tra số lượng hàng còn trong kho.

2.3. Quản lý hàng tồn kho theo biến thể sản phẩm

Nếu bạn có những mẫu sản phẩm có nhiều biến thể như size, màu sắc,… công cụ quản lý kho sẽ giúp bạn quản lý hàng tồn dễ dàng.

2.4. Quản lý hàng hóa bằng mã vạch

Quản lý kho bằng mã vạch giúp bạn kiểm kho một cách chính xác và thuận tiện. Chỉ cần quét mã vạch của sản phẩm, bạn sẽ biết ngay số lượng hàng có trong kho.

2.5. Tạo đơn nhập hàng

Công cụ quản lý hàng nhập hàng cung cấp tính năng đơn giản để bạn tạo đơn nhập hàng. Bạn có thể thêm hoặc chọn nhà cung cấp, sản phẩm, số lượng hàng hóa… Sau khi nhận hàng và kiểm tra, bạn chỉ cần cập nhật và tồn kho sẽ được điều chỉnh tự động.

Xem thêm  Nên kinh doanh gì với 100 triệu đồng? 10 ý tưởng kinh doanh

đơn nhập hàng

2.6. Trả hàng nhà cung cấp

Tính năng trả hàng cũng rất quan trọng trong quá trình nhập hàng. Khi hàng nhập bị lỗi hoặc hỏng, bạn có thể trả lại nhà cung cấp một cách dễ dàng.

2.7. Thiết lập chương trình khuyến mãi

Tạo chương trình khuyến mãi là cách hiệu quả để xử lý sản phẩm bán chậm và hàng tồn trong kho. Công cụ quản lý kho sẽ giúp bạn thiết lập chương trình khuyến mãi tự động trên các kênh bán hàng.

phần mềm quản lý kho

Sapo POS là một ứng dụng tốt để quản lý xuất nhập kho hiệu quả. Ngoài việc quản lý kho, Sapo POS còn giúp tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng và quản lý bán hàng trên Facebook một cách chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu thêm về Sapo POS ngay để nắm bắt thông tin chi tiết và áp dụng vào công việc của bạn.