TOP 10 Công Cụ Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Miễn Phí Tốt Nhất

Bất kỳ ai có chút hiểu biết về SEO đều biết từ khóa là nền tảng quan trọng của SEO. Vậy làm thế nào để kiểm tra thứ hạng từ khóa? Liệu có công cụ SEO nào giúp ta làm việc này tự động hơn không?

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, hầu hết mọi người đều gõ từ hoặc cụm từ. Những từ khóa này có thể tạo liên kết giữa những trang web được tối ưu tốt và người dùng.

Một kế hoạch từ khóa SEO tốt sẽ giúp tăng cơ hội cho trang web của bạn nằm trên trang tìm kiếm. Vì vậy, đừng quên chuẩn bị sẵn sàng cho mình một lộ trình SEO thích hợp.

Tại Sao Cần Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa?

 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn quản lý thứ hạng tốt hơn: Nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường trọng tâm của bạn. Bằng cách này, bạn có thể đạt được thị trường mục tiêu và điểm tốt nhưng cũng biết điểm cần cải thiện trong chiến lược Marketing của mình.
 • Quản lý lượng từ khóa lớn liên quan đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn cũng cho biết từ khóa nào mang lại kết quả tốt. Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng trong các bài viết và cập nhật lại những trang xếp hạng kém. Đặc biệt, bạn cũng có thể “đào vàng” bằng cách tận dụng những từ khóa liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn đang thịnh hành trên thị trường.
 • Sau khi nghiên cứu từ khóa, bằng cách kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể bắt đầu sử dụng từ khóa đang được sử dụng phổ biến. Nếu triển khai tốt, bước này có thể mang lại kết quả tích cực cho quá trình SEO và đưa trang của bạn từ trang 2 lên trang 1 trong kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm dữ liệu từ khóa. Nhờ đó, bạn có thêm thời gian để phân tích các kết quả này và tối ưu hóa trang web của mình.

Trải qua nhiều dự án thực chiến trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SEO, dưới đây là 10 công cụ, phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa GTV SEO đã thử qua.

Bắt đầu ngay thôi!

TOP #10 Công Cụ Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Tốt Nhất

#1. Ahrefs

Đây được xem là công cụ được nhiều SEOer và Marketer yêu thích. Ahrefs là trình thu thập thông tin web nhanh thứ hai sau Google và có giao diện tốt nhất trong số các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa.

Xem thêm  5 Cách tiết kiệm tiền từ lương hàng tháng giúp bạn sống sung túc | Timo

Khi bạn sử dụng công cụ này, nó sẽ giúp bạn cải thiện trang web, báo cáo về backlink rõ ràng. Đặc biệt, tính năng không thể không nhắc đến là Ahrefs cung cấp những gợi ý tối ưu hóa trang web, hỗ trợ SEO và theo dõi thứ hạng.

Các tính năng chính của Ahrefs bao gồm phân tích cạnh tranh, xếp hạng URL, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, …

Ahrefs – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa và theo dõi backlink xuất sắc

Điểm nổi bật: Phù hợp cho mọi doanh nghiệp, giúp tạo chiến lược content và nhận báo cáo phân tích backlink rõ ràng.

Chi phí sử dụng Công cụ kiểm tra từ khóa Ahrefs:

 • Không có gói dùng miễn phí.
 • Dùng thử 7 ngày: 99$/gói.
 • Standard: 179$/tháng.
 • Advanced: 399$/tháng.
 • Agency: 999$/tháng.

Chi phí sử dụng Ahrefs

Học cách nghiên cứu và điều tra từ khóa đúng chuẩn và tiết kiệm ngân sách và chi phí tại đây!

Đặc trưng Ahrefs:

 • Content Explorer.
 • Lịch sử Ranking.
 • Giúp tạo ra nhiều từ khóa.
 • Giám sát các Outbound Links.

Nhược điểm Ahrefs:

 • Thời gian tải công cụ chậm.
 • Chi phí cao.

Trang web: Ahrefs

#2. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner được xem là công cụ tiền thân của Google Keyword Tool và Traffic Estimator. Nó cho phép bạn tìm kiếm từ khóa và xu hướng mới.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Nếu bạn đang chuẩn bị nội dung, bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner để tìm kiếm từ khóa phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tạo danh sách gợi ý từ khóa và kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google.

Ngoài việc kiểm tra thứ hạng từ khóa hiện tại, Google Keyword Planner cung cấp báo cáo về tình hình thứ hạng của từ khóa theo thời gian. Bằng cách phân tích tần suất tìm kiếm của các từ khóa này, bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa. Mặc dù Google Keyword Planner tập trung chủ yếu vào lập kế hoạch, nhưng nó cũng có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng trang web và thông tin về đối thủ cạnh tranh.

Google Keyword Planner không tính phí khi đăng ký thông tin tài khoản Adwords.

#3. Moz

Moz được nhiều người xem là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng tốt nhất và đang tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành. Công cụ Moz cung cấp nhiều tính năng hữu ích, từ phân tích backlink và theo dõi thứ hạng đến nghiên cứu từ khóa. Nó cung cấp những gợi ý tối ưu hóa trang web và thông tin phân tích tiêu chuẩn ngành.

Moz – Công cụ từ công ty tư vấn SEO hàng đầu thế giới

Chi phí sử dụng Moz:

 • Gói Moz Pro: Dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Moz Pro Pricing: 99$/tháng – 599$/tháng.
Xem thêm  Mua Altcoin khi nào có lời nhất?

Báo giá sử dụng công cụ Moz

Trang web: MOZ

#4. SEMrush

SEMrush là công cụ yêu thích của nhiều người do không phân biệt giữa trang bạn và đối thủ cạnh tranh. Công cụ này cung cấp kiểm tra từ khóa yêu thích cho người dùng và những xu hướng mới.

Các chức năng chính của SEMrush bao gồm: Đánh giá đối thủ cạnh tranh và nội dung của họ. Cung cấp các trang, nội dung và từ khóa hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng các số liệu.

Công cụ kiểm tra từ khóa

Điểm nổi bật: SEMrush rất phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giúp viết blog và phân tích chiến lược của đối thủ cạnh tranh.

Chi phí sử dụng công cụ SEMrush:

 • Dùng thử miễn phí 7 ngày.
 • Pro: 99,95$/tháng.
 • Guru: 199,95$/tháng.
 • Business: 399,95$/tháng.

Giá công cụ SEMrush

Trang web: SEMrush

#5. SEOprofiler

SEOprofiler không chỉ là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thông thường. Nó dễ sử dụng và tích hợp với Google Analytics và một số tính năng khác.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Các công dụng chính của SEOprofiler gồm:

 • Theo dõi đối thủ cạnh tranh và từ khóa mà họ sử dụng. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng các từ khóa này trong bài viết và so sánh thứ hạng từ khóa của bạn.
 • Hiểu được thời cơ của từ khóa là lợi thế để vượt qua đối thủ cạnh tranh và tập trung vào khai thác các từ khóa phổ biến. Khi trang web của bạn xếp hạng tốt hơn, các từ khóa này giúp tăng thứ hạng và lưu lượng trang web của bạn.

Điểm nổi bật: Theo dõi ranking, phân tích CTR và tìm hiểu lưu lượng tìm kiếm bằng công cụ miễn phí Google Webmaster Tools.

Trang web: SEOprofiler

#6. Authority Labs

Công cụ này giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa của trang web theo khu vực và so sánh với đối thủ cạnh tranh. Authority Labs cung cấp một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đúng chuẩn nhất và dễ sử dụng.

Kiểm tra từ khóa google

Điểm nổi bật của công cụ Authority Labs: Theo dõi Computer Domains, Product Ranking trên các trang web khác nhau và cung cấp các báo cáo phân tích chuyên sâu.

Chi phí sử dụng công cụ Authority Labs:

 • Gói dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Các gói nâng cao: 49$/tháng – 450$/tháng.

Chi phí dùng Authority Labs

Trang web: Authority Labs

#7. SEO Centro

SEO Centro là công cụ SEO trực tuyến tổng hợp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm phân tích SEO, phân tích Meta Tag, tạo Meta Tag, kiểm tra thứ hạng từ khóa của trang web, phân tích tốc độ trang, phân tích độ thân thiện trên di động, công cụ phân tích mật độ từ khóa, công cụ đề xuất từ khóa, phân tích từ khóa của trang, công cụ kiểm tra thứ hạng của trang, công cụ check độ phổ biến social link.

Xem thêm  Danh sách các ngân hàng liên kết với BIDV năm 2021

SEO Centro là trang Web tổng hợp rất nhiều tính năng SEO

Nếu các công cụ hàng đầu cung cấp các tính năng này trên cùng một trang Dashboard, thì với SEO Centro, bạn phải mở Dashboard của từng công cụ, dẫn đến việc mất thời gian thu thập dữ liệu.

Tuy nhiên, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa này không phân phối thông tin thứ hạng theo Link.

Trang web: SEO Centro

#8. SERP’S Keyword Rank Checker

Keyword Rank Checker của SERP cho phép bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa của trang web trên toàn thế giới và trong khu vực.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng Keyword Rank Checker của SERP

Bạn chỉ cần chọn từ khóa và domain và chọn công cụ tìm kiếm (Google hay Yahoo), kiểm tra vị trí, khu vực và hiệu quả cho desktop hay mobile. Bạn sẽ có báo cáo tổng quan sau 20 giây.

Điểm điển hình của công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa này: không phân phối thông tin thứ hạng theo Link.

#9. Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking là một công cụ kiểm tra thứ hạng mạnh mẽ và đáng tin cậy, hiển thị thứ hạng ở khoảng 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm. Nó cho phép theo dõi thứ hạng theo vị trí và so sánh với đối thủ cạnh tranh. Công cụ này cũng tích hợp Google Search Console và Google Analytics.

Công cụ kiểm tra từ khóa Advanced Web Ranking

Điểm điển hình nổi bật của công cụ Advanced Web Ranking: Tích hợp Google Search Console và Google Analytics, Theo dõi hàng ngày, Hỗ trợ khách hàng, Dữ liệu từ khóa toàn diện.

Nhược điểm Advanced Web Ranking: Theo dõi từ khóa hạn chế, Không phù hợp cho người dùng nghiệp dư.

Trang web: Advanced Web Ranking

#10. AccuRanker

AccuRanker là công cụ tuyệt vời cho phép bạn theo dõi vị trí của tối đa 100.000 từ khóa. Công cụ này tích hợp Google Search Console và Google Analytics, mang lại báo cáo tổng quan và chi tiết cho mọi từ khóa.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Điểm điển hình nổi bật của công cụ AccuRanker: Theo dõi xu hướng từ khóa, so sánh thứ hạng với đối thủ cạnh tranh, ghi lại công cụ SERP và cập nhật thứ hạng hàng ngày.

Chi phí sử dụng AccuRanker:

 • Gói dùng thử miễn phí 14 ngày.
 • 99$/tháng cho 1000 từ khóa.
 • 1.929$/tháng cho 50.000 từ khóa.

Phí gói dùng AccuRanker

Trang web: AccuRanker

Tổng Kết

Bây giờ đến lượt bạn! Bạn đã chọn công cụ phù hợp cho mình chưa?

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phù hợp cho kế hoạch SEO của mình, hãy tìm hiểu và khám phá cách GTV SEO X3 đã lệch giá sau 9 tháng nhờ SEO như thế nào nhé. Có thể trong nội dung này sẽ có câu trả lời cho bạn!

Đối với các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí trên, mỗi công cụ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, hãy sử dụng danh sách này để lựa chọn một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian và tập trung tối ưu hóa thứ hạng để đạt được thành công mong đợi.

Hy vọng bạn sẽ tìm được công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phù hợp cho riêng mình.

Source: https://wikifin.net