Cơn sốt cúc họa mi của gái Hà thành, cây úp ngược của dân Sài Gòn

Trong khi dân thủ đô hà nội đang rộ mốt chơi cúc họa mi thì trong TP HCM lại rộ lên cơn sốt trồng cây úp ngược, hay những chậu cây tài lộc mang ý nghĩa của một năm mới an nhàn .

Cơn sốt cúc họa mi của dân Hà Nội

Cách đây 20 năm, cúc họa mi là một loại hoa phổ cập được trồng rất thoáng đãng tại làng hoa Nhật Tân. Tuy nhiên, do vụ hoa ngắn lại tàn nhanh và không mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao nên nhiều người dân nơi đây đã chuyển sang những loại hoa khác mang lại kinh tế tài chính cao hơn. Bỗng nhiên, vào cuối năm nay cơn sốt cúc họa mi đã quay trở lại. Do được tiêu thụ mạnh và được nhiều người lựa chọn, nên những người dân làng hoa Nhật Tân đã góp vốn đầu tư trồng lại loại hoa này, nhưng vẫn đề phòng bất chắc nên chỉ trồng với số lượng nhỏ đủ bán. Nhiều chủ vườn còn chọn chiêu thức trồng xen kẽ trong những vườn đào, vừa tránh tiêu tốn lãng phí đất lại hoàn toàn có thể đem về doanh thu .

con-sot-cuc-hoa-mi-cua-gai-ha-thanh-cay-up-nguoc-cua-dan-sai-gon 1

Ngoài ra, một số chủ vườn tại đây cũng “ăn theo” cơn sốt cúc họa mi bằng cách ươm mầm trên cả một khoảng vườn rộng, và chăm chút trong nhiều tháng trời, nhằm mục đích mở cửa, bán vé cho khách tham quan, và những người thích chụp ảnh. Giá dịch vụ cũng không hề rẻ, mỗi khách tham quan muốn tạo dáng bên vườn cúc họa mi lãng mạn cần chi khoảng 20- 25 nghìn đồng mỗi lần, nếu chụp nhóm thì từ 250-300 nghìn đồng.

con-sot-cuc-hoa-mi-cua-gai-ha-thanh-cay-up-nguoc-cua-dan-sai-gon 2

Cô Nguyễn Thị Hợp, một chủ vườn đã có hơn 50 năm kinh nghiệm tay nghề trồng hoa tại Nhật Tân cũng san sẻ rằng : “ Dù vụ hoa lê dài hơn 7 tháng, nhưng lại phải góp vốn đầu tư nhiều cho giống hoa này ”. Trong mùa thu hoạch, mỗi ngày cô tiêu thụ được gần 100 bó cúc to và thời hạn thu hoạch thường mất hơn 1 tuần .

con-sot-cuc-hoa-mi-cua-gai-ha-thanh-cay-up-nguoc-cua-dan-sai-gon 8

Chợ hoa Quảng Bá ( Tây Hồ ) chính là đại điểm đổ buôn cúc họa mi của những chủ vườn tại làng hoa Tây Tựu và Nhật Tân. Theo san sẻ của một chủ buôn hoa trong chợ cho biết thêm, giá bán sỉ của cúc họa mi khoảng chừng từ 25-30 nghìn đồng / bó to được bán trong khoảng chừng 12 h đêm đến 3 h sáng mỗi ngày. Mỗi bó to này hoàn toàn có thể chia thành 3 bó nhỏ hơn, mỗi bó có giá kinh doanh nhỏ tương ứng từ 20 – 30 nghìn đồng. Do chỉ có 2 nguồn chính là Nhật Tân, và Tây Tựu, nên lượng hoa mỗi vụ chỉ đủ cung ứng cho thú chơi của dân TP. hà Nội .

con-sot-cuc-hoa-mi-cua-gai-ha-thanh-cay-up-nguoc-cua-dan-sai-gon 3

Sau 5 giờ sáng, các sạp hoa chợ Quảng Bá sẽ chuyển sang bán lẻ. Ngoài ra, cúc họa mi cũng được len lỏi trên các tuyến phố nội thành trên những chiếc xe hàng, mang đến một vẻ đẹp tinh khôi cho Hà Nội những ngày cuối năm.

Đọc thêm: Các nguồn hàng nhập hoa tươi phong phú và giá rẻ

Rộ mốt trồng cây úp ngược của người Sài Gòn

Dịp cuối năm này, người TP HCM đang rộ mốt trồng cây úp ngược, cây không khí và những chậu cây tài lộc như mong muốn tài lộc như mong muốn, được mọi người đặt ở góc thao tác, hay treo trong nhà .

con-sot-cuc-hoa-mi-cua-gai-ha-thanh-cay-up-nguoc-cua-dan-sai-gon 4

Lý giải điều này, nhiều người tại TP HCM cho biết rằng, do những loại cây này cần ít thời hạn chăm nom, không chỉ có vậy sức chống chịu sâu bệnh và thời tiết của chúng cũng tốt, nên được nhiều người lựa chọn. Hiện tại, cây úp ngược có giá bán giao động từ 180 – 230 nghìn đồng tùy theo từng chủng loại .

con-sot-cuc-hoa-mi-cua-gai-ha-thanh-cay-up-nguoc-cua-dan-sai-gon 7

Ngoài cây úp ngược, cây không khí, cây tài lộc may mắn cũng là lựa chọn ưa thích của dân công sở Sài Gòn. Với cái tên gọi đầy ý nghĩa, nên cây may mắn được bán rất chạy, dao đồng khoảng 100 nghìn đồng/ cây.

con-sot-cuc-hoa-mi-cua-gai-ha-thanh-cay-up-nguoc-cua-dan-sai-gon 6

Đặc biệt hơn, với những cặp đôi yêu nhau, hoàn toàn có thể mua bộ chậu cây suôn sẻ tình yêu, với mỗi chậu là 1 vần âm khi ghép lại sẽ tạo thành chữ L-O-V-E. Được biết, giá bán ra của bộ cây 4 chậu này là 480 nghìn đồng .
Đọc tiếp : Kinh doanh hoa lá cây cảnh mini thế nào dễ thành công xuất sắc và thu được doanh thu cao ?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *