Compound (COMP) là gì? Những điều cần biết để đầu tư COMP hiệu quả?

Trong những ngày gần đây, nếu hỏi đâu là gia tài tiền điện tử điển hình nổi bật nhất, hot nhất thì đó chính là COMP. Các sàn thanh toán giao dịch lớn liên tục đưa ra thông tin niêm yết Compound, giá COMP liên tục tăng trưởng mặc kệ thị trường sideway, … Vậy rốt cuộc đây là dự án Bất Động Sản gì mà khiến nhiều nhà đầu tư chăm sóc đến vậy ? Chúng có điều gì đặc biệt quan trọng để thú hút sự quan tâm từ hội đồng ?

Compound là gì?

Compound là một giao thức được xây dựng trên Blockchain Ethereum, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi). Nền tảng này chủ yếu tập trung vào việc giúp người dùng kiếm lãi từ các khoản cho vay hoặc tiếp cận với các gói vay tiền điện tử.

Lãi suất sẽ được tính bằng thuật toán, dựa trên mức độ cung – cầu so với gia tài. Ví dụ như nhu yếu tăng thì lãi suất vay sẽ tăng, còn nguồn cung tăng thì lãi suất vay sẽ giảm. Đây là một điểm rất quan trọng trong việc lựa chọn loại tiền điện tử cho vay .

Đồng COMP là gì?

Đây là loại token ERC-20 và là token gốc của hệ sinh thái Compound. Token này có tổng nguồn cung là 10 triệu USD COMP. Trong đó 42,3% được dành riêng để trả cho người dùng khi họ sử dụng nền tảng, ví dụ như vay hoặc cho vay tiền điện tử.

Xem thêm  Tuyệt Chiêu Tăng Sub YouTube Nhanh Và An Toàn Nhất

Bạn đang đọc: Compound (COMP) là gì? Những điều cần biết để đầu tư COMP hiệu quả?

Thông tin cơ bản về đồng COMP

Giá đồng COMP

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá COMP coin đang được giao dịch ở mức 140.33 USD (tương đương 3,254,112 VNDC) và trong 24h giờ qua biến động khoảng 2.8%. Mức giá COMP cao nhất từ trước tới nay được thiết lập ở mức 313.83 USD (tháng 06/2020).

Có nên đầu tư vào đồng COMP?

Đây chắc rằng là câu hỏi mà bất kể ai đang chăm sóc đến dự án Bất Động Sản này đều đặt ra. Thực tế thì đến giờ vẫn còn khá khó để nói đây có phải là một token tiềm năng hay không. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể dựa vào 1 số ít điểm chính để tìm hiểu thêm sau đó đưa ra đánh giá và nhận định và quyết định hành động góp vốn đầu tư :

Nhóm phát triển Compound Protocol

Đội ngũ phát triển Band Protocol đều là những cá nhân có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử:

  • Robert Leshner: nắm giữ chức vụ CEO. Robert là một nhà nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính chuyên nghiệp, cựu nhà kinh tế tài chính, và founder của hai ứng dụng khởi nghiệp ..
  • Geoffrey Hayes: nắm chức vụ CTO. Geoffrey là founder của 2 startup công nghệ tiên tiến và là leader của Core Services tại Postmates ..
  • Torrey Atcitty

    : nắm giữ vị trí đứng đầu bộ phận ứng dụng. Torrey đứng đầu mảng ứng dụng mobile của Postmates, Kahuna,và Aha Mobile.

Bên cạnh đó, dự án Bất Động Sản còn quy tụ nhiều nhân vật dày dạn kinh nghiệm tay nghề trong mảng này để cùng tăng trưởng giao thức .

Xem thêm  Cách cúng khai trương năm mới để làm ăn thuận lợi, phát đạt

Với 1 đội ngũ có nhiều kinh nghiệm cũng như năng lực cả về kỹ thuật lẫn kinh doanh hứa hẹn Compound Protocol sẽ được phát triển một cách bền vững.

Tiềm năng của Compound

Có thể thấy, giải pháp và tính ứng dụng của Compound Protocol hướng đến việc phân phối giải pháp cho một thị trường kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu .

Ở thời điểm hiện tại, tài chính phi tập trung (DeFi) đang là một xu thế rất “hot” và đang có nhiều dự án rục rịch được cho ra mắt và Compound cũng đã có màn thể hiện rất ấn tượng khi nó là nền tảng DeFi có value lớn nhất hiện tại. Với xu thế như hiện tại, hứa hẹn một thời gian “tươi đẹp” cho COMP token trước khi có những đợt sóng đầu tư mới.

Mặc dù DeFi đang là xu thế và Compound Protocol có vẻ như rất hợp thời nhưng nền tảng này phải đương đầu với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Những đối thủ cạnh tranh này hoàn toàn có thể kể tới như thể Maker, Synthetix, … Vì vậy, Compound cần phải nỗ lực hết mình trong cuộc cạnh tranh đối đầu này .

Mục tiêu của Compound trong tương lai

Hiện tại, Compound chỉ mới giao dịch các loại token thuộc blockchain Ethereum. Tuy nhiên, dự án có mục tiêu mở rộng sang các phiên bản token hóa của tài sản trong thế giới thực; ví dụ như Đô la Mỹ, Yên Nhật hoặc cổ phiếu của các công ty như Google.

Xem thêm  BIỂU MẪU BÁO CÁO TÀI CHÍNH NĂM CỦA DOANH NGHIỆP SIÊU NHỎ

Xem thêm: USDT Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về USDT Cho Các Nhà Đầu Tư Mới

Một tiềm năng dài hạn khác của dự án Bất Động Sản là tính phi tập trung chuyên sâu hóa trọn vẹn theo thời hạn. Đội ngũ của Compound hiện đang quản trị giao thức nhưng họ đã có kế hoạch chuyển tổng thể quyền hạn sang DAO do hội đồng Compound quản trị về sau .

Kết luận

Có thể nói, với một hệ sinh thái đầy tiềm năng và được thiết kế xây dựng trên kinh nghiệm tay nghề của những công ty phát minh sáng tạo số 1 quốc tế, Compound tự tin năng lực tăng trưởng của mình. Cùng với đó đồng xu tiền ảo COMP cũng được kỳ vọng đạt được mức cao trong năm 2020. Còn chần chừ gì mà không góp vốn đầu tư ngay đồng xu tiền này !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *