Coin MLM là gì? Dấu hiệu nhận biết Coin MLM lừa đảo

Năm 2017 đã chứng kiến sự phát triển bùng nổ của mô hình lending MLM, trong đó có các dự án đã khá quen thuộc với các nhà đầu tư Việt Nam: Bitconnect, Hextra, Unix…Vẫn còn rất nhiều người mới tìm hiểu về tiền điện tử chưa phân biệt coin MLM là gì, coin truyền thống là gì, và mức độ rủi ro khi đầu tư, dẫn đến hiểu sai và đánh đồng coin MLM với coin truyền thống. Mặc dù không phải “Coin đa cấp” nào cũng xấu và lừa đảo, nhưng trước khi quyết định đầu tư vào loại hình kinh doanh này bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.

Coin MLM là gì ?

Coin MLM là coin bán theo quy mô đa cấp thường thấy : thay vì đổ tiền vào Marketing, chủ dự án Bất Động Sản thì dùng tiền đó trả doanh thu cho nhà đầu tư và người môi giới giúp trình làng nhà đầu tư mới vào dự án Bất Động Sản. Người môi giới được hưởng ngân sách marketing đáng ra phải trả cho những cty quảng cáo .Người dùng tham gia góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản MLM thường thì sẽ nạp tiền trải qua những đồng coin truyền thống cuội nguồn như Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ) … rồi sử dụng BTC, ETH để Lending, chủ dự án Bất Động Sản sẽ giữ BTC, ETH của nhà đầu tư, sau đó trả lãi hàng ngày, hàng tháng cho nhà đầu tư theo một mức lãi xuất nhất định, hoàn toàn có thể là 1 % / ngày và lên đến 20, 30 % / tháng, tùy mỗi dự án Bất Động Sản MLM sẽ có mức lãi cao, thấp khác nhau. Tiền lãi người dùng hoàn toàn có thể rút bất kỳ khi nào, còn với tiền gốc khởi đầu sẽ bị dự án Bất Động Sản giữ trong một khoảng chừng thời hạn nhất định, hoàn toàn có thể là 3, 6, 12 tháng, kết thúc thời hạn này người dùng mới được phép rút gốc, góp vốn đầu tư gói với thời hạn rút gốc càng lâu thì lãi xuât sẽ càng cao. Cũng có những dự án Bất Động Sản được cho phép rút gốc bất kỳ khi nào nhưng bạn sẽ phải trả lại hàng loạt tiền lãi + một khoản phí hoàn toàn có thể lên đến 15 % / tổng số tiền gốc góp vốn đầu tư .Nếu như hình thức gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước chỉ có lãi xuất từ 7 – 8 % / năm thì Coin MLM lên đến 20 – 30 % / tháng, một mức lãi xuất mê hoặc, đây cũng chính là nguyên do mà nhiều người bị lôi kéo tham gia góp vốn đầu tư coin đa cấp .

Đầu tư Coin MLM như thế nào ?

Coin MLM là một kênh góp vốn đầu tư theo quy mô mạng lưới hệ thống trải qua những chủ trương Lending cho vay ( Bitconnect, Hextra Coin, Ifan … ) để trả lãi cho nhà đầu tư nhằm mục đích tạo hội đồng và thôi thúc sự tăng trưởng của đồng Coin đó. Ở đây những nhà đầu tư sẽ góp vốn đầu tư vào bằng cách mua những gói góp vốn đầu tư Lending ( cho vay ) và sẽ được nhận lãi hằng ngày, Xác Suất tùy thuộc vào những gói Lending của nhà đầu tư, và thời hạn hoàn vốn cũng như thế .Đa số những coin truyền thống lịch sử đều khó so sánh với những coin MLM lúc bấy giờ như Bitconnect, Hextra .. www .. vì mốt số tin đồn thổi những coin MLM lúc ICO khi lên sàn sẽ x10 x20 .. nên những tin đồn thổi này làm cho ai cũng tin vào và hội đồng ngày càng nhiều và làm cho đồng Coin ngày càng tăng mạnh .Các coin MLM Lending khác trọn vẹn với quy mô Ponzy, quy mô Ponzy thường thường là lấy của người sau trả cho người trước, và không có bất kể một loại sản phẩm nào sống sót, Ponzy là quy mô lừa đảo, lấy tiền vay của người này để trả cho người khác. Người cho vay bị mê hoặc bởi những khoản lợi cho vay hoặc từ việc ra mắt thêm thành viên cho vay, người chủ những quy mô Ponzi thường lôi kéo những nhà đầu tư bằng cách cung ứng những nguồn doanh thu cao hơn so với số khoản góp vốn đầu tư, việc trả doanh thu cao bắt buộc một nguồn chảy tiền cho những nhà đầu tư mới để duy trì quy mô này, cho đến khi mô hình dạng hình phểu bị vỡ ra thì nó sẽ sụp đỗ, còn coin LendingMLM thì khác, nó có loại sản phẩm sống sót, quy mô này không phải lấy tiền của người trước trả cho người sau mà là thu doanh thu từ việc đồng Coin của họ tăng giá để trả cho nhà đầu tư, quy mô Lending này sẽ giúp tạo hội đồng cho đồng Coin, theo quy luật thì một đồng Coin muốn tăng trưởng và tăng giá thì đều phải có hội đồng, nên nó khác với quy mô Ponzy trọn vẹn .Hiện tại có những kênh góp vốn đầu tư MLM cho vay Lending, cho đến giờ đây không hề phủ nhận sự thành công xuất sắc ngoạn mục của dự án Bất Động Sản Bitconnect. Nối tiếp là hàng loạt những dự án Bất Động Sản khác nối đuôi như Fist Coin, Hextra Coin, Ifan. www .. cho thấy những kênh góp vốn đầu tư Coin MLM cho vay vẫn đang được phần đông nhà đầu tư lựa chọn để góp vốn đầu tư .Một dự án Bất Động Sản Coin MLM có nhiều công dụng như lending, holding, trading, minning như lending vẫn là sự lựa chọn số 1 cho những người ít hiểu biết về thị trường kinh tế tài chính tiền điện tử .

Xem thêm  Bị mất thẻ ATM Vietcombank hãy làm điều này để giữ An Toàn

Coin truyền thống cuội nguồn là gì ?

Coin truyền thống lịch sử hay coin thuần chủng là những dự án Bất Động Sản tiền điện tử tăng trưởng trên Blockchain, có ứng dụng rõ ràng và xử lý một yếu tố thực tiễn nào đó trong xã hội, đời sống. Coin thuần thường được thiết kế xây dựng bởi một đội ngũ DEV hoặc công ty, tổ chức triển khai có thông tin, địa chỉ rõ ràng, từng thành viên trong team DEV đều ra mặt cho tất cả chúng ta biết về họ. Đối với coin thuần bạn hoàn toàn có thể nắm rất đầy đủ thông tin về dự án Bất Động Sản một cách rất chi tiết cụ thể ngay trên trang chủ của website .Có thể ví dụ một số ít coin truyền thống cuội nguồn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin … rất rất nhiều coin thuần chủng khác mà bạn hoàn toàn có thể xem trên trang CoinMarketCap .

Điểm độc lạ giữa Coin MLM và Coin truyền thống cuội nguồn

Dưới đây là một số ít điểm độc lạ chính giữa Coin đa cấp và Coin truyền thống cuội nguồn :

Coin MLM Coin truyền thống
Không có ứng dụng rõ ràng, nếu có cũng rất mơ hồ như là dùng để trao đổi tiền tệ, hoặc thẻ visa card,… Có ứng dụng rõ ràng, giúp giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống.
Thông tin về công ty, đội ngũ phát triển khó tìm thấy, ẩn danh. Chỉ thấy được khi dự án thành công. Nắm được chi tiết thông tin công ty, đội ngũ phát triển, dự án,…
Rủi ro đầu tư cao Rủi ro đầu tư thấp
Lợi nhuận đầu tư trước mắt cao, ổn định và hấp dẫn Lợi nhuận đầu tư về ngắn hạn có thể thấp, nhưng dài hạn thì vô cùng tiềm năng
Hoạt động theo cơ chế Lending Không hoạt động theo cơ chế Lending
Thường có chính sách trả hoa hồng (refer) cho người dùng khi mời được người mới tham gia đầu tư Không có chính sách trả hoa hồng, hình thức đầu tư chính là mua bán hoặc trading kiếm lời, tương tự như vàng, chứng khoán,.
Rất ít dự án MLM được niêm yết trên CoinMarketCap Được niêm yết trên CoinMarketCap

Coin MLM có lừa đảo không ?

Bản chất những dự án Bất Động Sản Coin đa cấp đều hoạt động giải trí theo quy mô Ponzi ( kim tự tháp ), tức là “ lấy tiền của người sau trả cho người đến trước “, khi số lượng nhà đầu tư mới tham gia giảm dần cho tới khi dự án Bất Động Sản không còn đủ ngân sách để trả lãi cho người trước nữa thì chắc như đinh dự án Bất Động Sản sẽ sập ( lừa đảo ), đương nhiên số tiền bạn góp vốn đầu tư sẽ biến mất mãi mãi .

Các dự án Coin MLM tất nhiên họ sẽ không bao giờ nhận là đang hoạt động theo hình thức Ponzi, họ quảng bá với người dùng rằng họ lấy tiền đầu tư của người dùng để phát triển hệ thống kinh doanh nhiều lĩnh vực, trade coin, hay đầu tư chứng khoán, forex,..từ đó kiếm lợi nhuận để trả lãi cho nhà đầu tư. Nhưng thực chất không phải vậy, chỉ đến khi dự án sập thì bản chất Ponzi mới “hiện nguyên hình”.

Những “ tấm gương sáng ” về MLM trong thị trường tiền điện tử vẫn còn đó, Bitconnect, Hextracoin, iFan, Pincoin, Regalcoin, Onecoin, .. phần đông toàn bộ đều đã sập và để lại nhiều nỗi đau cho nhà đầu tư, trong đó, nhà đầu tư tại Nước Ta cũng chiếm một số lượng rất lớn, với số tiền lên đến vài nghìn tỷ VND được thống kê trong năm 2017 .Các bạn thấy khi mà Coin MLM được phần đông nhà đầu tư lựa chọn, việc trader Coin trở nên khó khăn vất vả trong thời hạn gần đây, khi những trader liên tục gặp phải yếu tố khi bị kìm giá bởi những chủ sàn, hay sự tác động ảnh hưởng của những cá mập khổng lồ gây đến thiệt hại nặng nề, thì những kênh MLM Lending vẫn đang cho thấy sự không thay đổi và mang lại cho nhà đầu tư một nguồn lợi thụ động đáng kể và bảo đảm an toàn .Đối với những Coin MLM đã lên sàn và được update trên Coinmarketcap như Bitconnect thì xem như cũng khá bảo đảm an toàn và những nhà đầu tư nên lựa chọn .Trung bình thì những coin Lending MLM như Bitconnect hay Hextra, IFan Phần Trăm trung bình mỗi tháng hoàn toàn có thể up to lên tới 48 %, khá không thay đổi, và những kênh Lending MLM vẫn đang cho thấy mình là lựa chọn số 1 trong thời đại công nghệ tiên tiến tiền điện tử tăng trưởng .Còn so với những người mới tiếp cận và còn quá lạ lẫm với tiền điện tử thì họ vẫn đang thiếu kỹ năng và kiến thức nên rất khó để lựa chọn cho mình giải pháp trade hay hold những đồng coin đã lên sàn để thu doanh thu thay vào đó là chọn cho mình một dự án Bất Động Sản Coin MLM Lending bảo đảm an toàn và không thay đổi để góp vốn đầu tư để mang về cho mình một nguồn thu nhập không thay đổi và hạn chế rủi ro đáng tiếc .Chốt lại : Coin MLM thực chất là những dự án Bất Động Sản ảo, không có tính ứng dụng trong thực tiễn, chủ dự án Bất Động Sản chỉ vẽ ra những thứ viễn tưởng, không có thực để lôi kéo nhà góp vốn đầu tư, chúng được tạo ra phần nhiều chỉ với một mục tiêu là lừa đảo người khác, mình khuyến nghị bạn đọc không nên góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản MLM. Nếu thấy ai đó mời bạn tham gia hình thức góp vốn đầu tư ủy thác thì không nên chơi, Kết luận cứ thấy dự án Bất Động Sản nào góp vốn đầu tư theo hình thức “ NHẬN LÃI ” thì nên tránh xa .Nếu bạn mong ước tìm kiếm một hình thức góp vốn đầu tư tiềm năng, với thời cơ kiếm tiền tốt thì nên góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản coin truyền thống lịch sử, tất yếu, rủi ro đáng tiếc luôn đi kèm với thời cơ, nhưng tiền điện tử đã và đang trở thành khuynh hướng góp vốn đầu tư cực kỳ tiềm năng trong năm 2019 và tương lai .

Xem thêm  Lương theo doanh thu là gì? Cách tính lương theo doanh thu mới nhất 2021

Dấu hiệu phân biệt một dự án Bất Động Sản Coin MLM lừa đảo

  • Để không bị pháp luật sờ gáy, người tổ chức thường không công khai thông tin cá nhân, hoặc sử dụng thông tin giả. Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết. Nếu không có ý định lừa dối, sao lại phải cung cấp thông tin giả hoặc che dấu thông tin cá nhân?
  • Người tổ chức tránh tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng mà chỉ dùng phương thức trao đổi ẩn danh. Có thể họ có cung cấp thông tin cá nhân một cách chung chung, copy vài cái ảnh trên mạng, gán cho vài cái tên nhưng không liên kết đến các hiện diện trên mạng xã hội như Linkedin, Twitter,… và tránh sử dụng số điện thoại và địa chỉ cụ thể.
  • Che dấu thông tin đăng ký website. Không để lộ thông tin người đăng ký website, người đăng ký tên công ty, mở công ty ở những nơi không cần thông tin cá nhân cụ thể. Một số coin đa cấp thường sử dụng những dịch vụ giấu thông tin khi đăng ký website. Để kiểm tra có thể vào trang betterwhois.com và gõ tên miền của website và kiểm tra xem có thông tin cá nhân của người đăng ký hay không.
  • Khoá vốn không thể giao dịch một thời gian: Vốn góp của người đầu tư không được trao đổi, mua bán, hay giao dịch một cách tự do mà bị khoá lại một thời gian, hoặc chỉ có thể giao dịch ở trên một số sàn giao dịch mà ở đó người ta giới hạn hoặc khó có thể giao dịch được tự do.
  • Không có dấu hiệu phát triển thêm các tính năng kỹ thuật hoặc những hứa hẹn phi thực tế. Nhiều người lừa đảo thường có những tuyên bố rất hấp dẫn như có khả năng tạo ra những tính năng kỹ thuật phi thường, nhưng lại không có căn cứ thực sự để làm việc đó.
  • Không cung cấp đường link đến nơi để mã nguồn công khai, hoặc nếu có thì mã nguồn không được cập nhật hoặc ít được cập nhật.
  • Lãi khủng không căn cứ rõ ràng: Đây là điều quan trọng đặc biệt quan trọng dễ nhận biết. Một coin đại diện cho một dự án tiền điện tử thông thường thì không có gì đảm bảo rằng nó có thể thành công, ngay cả những dự án thành công nhất hiện nay như Bitcoin, Dash, hay Ethereum cũng đều có chứa đựng những rủi ro và không có gì đảm bảo là không có vấn đề trong tương lai. Nếu có loại coin nào được quảng bá là lãi lớn, lại chắc ăn nữa thì nên cực kỳ cẩn thận tìm hiểu.
Xem thêm  Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ATM TPBank cho người mới

Hãy cẩn trọng với những lời mời góp vốn đầu tư Coin MLM mê hoặc

Hiện nay có khá nhiều người tiếp thị cho những dự án Bất Động Sản Coin MLM hoặc HYIP, đã khiến người dùng mới có cái nhìn rơi lệch về tiền điện tử, nhưng người này thường được gọi với cai tên “ Leader “, tức là những người thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống để kiếm tiền qua hình thức Affiliate, như đã đề cập ở trên, gần như là 100 % những dự án Bất Động Sản MLM đều có chương trình trả hoa hồng cho người ra mắt được thành viên mới tham gia góp vốn đầu tư. Đây là nguyên do họ luôn nói tốt về dự án Bất Động Sản, mời bạn tham gia với những lời lẽ mê hoặc, hứa hẹn lãi xuất cao và tiềm năng kiếm tiền lớn .Thậm chí có những người đánh đồng Coin MLM với coin truyền thống lịch sử, mặc dầu chúng trọn vẹn khác nhau, những người thiếu hiểu biết khi nghe đến Bitcoin hay tiền điện tử thì cứ nghĩ chúng và coin MLM là giống nhau, vì vậy, dẫn đến thực trạng bị những leader này lôi kéo góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản MLM cực kỳ rủi ro đáng tiếc, chứ không phải coin truyền thống cuội nguồn. Một phần là thiếu hiểu biết, một phần vì ham doanh thu cao, đây cũng là điểm yếu mà những leader thường tận dụng để kéo họ vào vòng xoáy của Coin đa cấp .Chốt lại : Trước khi góp vốn đầu tư bất kỳ nghành nghề dịch vụ nào, không riêng gì crypto, hãy tìm hiểu và khám phá thật kỹ về nó, tối thiểu bạn cũng phải hiểu được phương pháp hoạt động giải trí và hình thức góp vốn đầu tư như thế nào, crypto không phải cách góp vốn đầu tư đơn thuần, bạn cần có kiến thức và kỹ năng mới hoàn toàn có thể chiến đấu với thị trường này. Tránh xa những dự án Bất Động Sản Coin MLM, HYIP hay những hình thức góp vốn đầu tư ủy thác .

Lời khuyên

Nếu bạn đang tìm hiểu và khám phá về những dự án Bất Động Sản Coin MLM Lending thì bạn nên tìm hiểu và khám phá xem xét thật kỹ, và chọn cho mình một dự án Bất Động Sản tốt trước khi tham gia, không có dự án Bất Động Sản nào là bảo đảm an toàn 100 %, dự án Bất Động Sản nào cũng có rủi ro đáng tiếc nên những bạn phải khám phá thật kỹ và có những đánh giá và nhận định nhìn nhận riêng của mình .Đã lên thuyền nào thì mặc áo phao cứu trợ vào cho bảo đảm an toàn. Vì thuyền hoàn toàn có thể bị đánh chìm bất kể khi nào. Tuy nhiên hãy tự bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân .

  • Nếu đang có ý định mua ICO coin MLM nào nữa, nên dừng lại để nghe ngóng và thăm dò tình hình thị trường. Thà không ăn được gì còn hơn ăn nhầm phải thuốc chuột nhé.
  • Nếu lending rồi lãi về nên để $, hoặc convert ra thì nên bán ra BTC. Tránh trường hợp tham lam, convert ra coin và hold để rồi bị sấp mặt.
  • Trend MLM hiện nay đã tới giai đoạn lụy tàn, xảy ra cuộc chiến tranh giữa các đồng coin. Vì thế mà sau giai đoạn này, đồng coin nào sống được sẽ đi bền vững với nhà đầu tư. Còn tất nhiên, đồng coin nào yếu sức thì bị cuốn theo bão gió về với cát bụi thôi.

Lời kết

Thị Trường tiền điện tử ở Nước Ta và cả trên quốc tế đang rất tăng trưởng đây cũng xem như thể một thời cơ cho mọi người, nhưng để hoàn toàn có thể kiếm tiền thì những bạn cần trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức thật vững và có những nhận định và đánh giá, nhìn nhận, nghiên cứu và phân tích cho riêng mình. Hãy tham gia góp vốn đầu tư với số vốn trong năng lực kinh tế tài chính của mình, không nên vay mượn cầm đồ gia tài để góp vốn đầu tư vì trong nghành tiền điện tử luôn tìm ẩn rủi ro đáng tiếc, hãy xem xét trước khi đâu tư và chọn cho mình một kênh góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn nhất .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *