Tại sao sử dụng Cơ sở dữ liệu? – H-B Woodlawn

Cách truy vấn cơ sở dữ liệu của H-B
Cơ sở dữ liệu chứa nhiều tài nguyên ban đầu được in như tạp chí định kỳ, bài báo tham khảo hoặc sách.

Giống như hầu hết các cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu Gale cung cấp một trích dẫn bạn có thể sử dụng trong thư mục của mình cũng như một liên kết (một URL ổn định) hữu ích để cung cấp vị trí cho nguồn. Bạn có thể chọn trích dẫn MLA hoặc APA để dán vào thư mục của mình.

Hình ảnh chỉ ra rằng có thể truy cập trích dẫn bằng ký hiệu dấu ngoặc kép. Gale cung cấp một URL ổn định tại biểu tượng "chuỗi liên kết". Cả hai ký hiệu đều nằm ở đầu tài liệu trong cơ sở dữ liệu.

Trên một trang của World Book Student, người ta có thể lấy trích dẫn bằng cách nhấp vào "bánh răng".

Trong cơ sở dữ liệu Britannica, hãy nhấp vào dấu kiểm để nhận trích dẫn.

Các thủ thư khuyên bạn nên thử cơ sở dữ liệu thư viện cho hầu hết các chủ đề nghiên cứu chứ không phải là tìm kiếm trên internet rộng rãi.  Việc sử dụng cơ sở dữ liệu thành thạo là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng nghiên cứu của mình sau cấp “Tiểu học”. Hãy đối mặt với nó– ở cấp trung học cơ sở, học sinh đã thực hiện các tìm kiếm trên Google trong nhiều năm. Chúng dẫn đến kết quả có thể bao gồm quảng cáo, tài liệu không phù hợp và tin tức giả – tất cả đều có thể đưa tin sai, lãng phí thời gian, và thậm chí có khả năng gây nguy hiểm cho những sinh viên không phải lúc nào cũng hiểu biết về internet hoặc an toàn về mạng.

Sử dụng cơ sở dữ liệu của thư viện…

 • tốc độ học giả nghiên cứu
 • nâng cao chất lượng thông tin và chi tiết được tập hợp cho hầu hết tất cả các chủ đề học thuật
 • cung cấp quyền truy cập vào viết chuyên nghiệp các bài báo, sách, nội dung video, hình ảnh, nguồn chính, tài liệu và dòng thời gian đã được giám tuyển, biên tập và sắp xếp bởi các chuyên gia học thuật.  Một số cơ sở dữ liệu như Gale thậm chí còn đề xuất các tài nguyên miễn phí dựa trên web đã được lựa chọn cẩn thận về tính hữu ích (ví dụ: chương trình radio, podcast và video.) Cơ sở dữ liệu đắt tiền, “mỏ vàng” thông tin nơi sinh viên có thể dành ít thời gian hơn để lo lắng về việc các nguồn có đáng tin cậy / có thẩm quyền hay không.. . và nhận thẳng thông tin của họ.
 • phát triển ở học sinh thói quen tìm kiếm và tôn trọng thông tin chuyên môn chứ không phải dựa vào internet rộng rãi, nơi ý tưởng của bất kỳ ai, cho dù dựa trên thực tế hay không đều có thể được phân phối.
 • cung cấp trích dẫn cho các nguồn tài nguyên mà họ có… thường theo kiểu MLA và APA. Những trích dẫn đó có thể dễ dàng xuất sang NoodleTools hoặc sao chép và dán vào Google Tài liệu. Tính dễ sử dụng của chúng giúp tiết kiệm thời gian của sinh viên và khuyến khích sự phát triển của tính liêm chính trong học tập.
 • cung cấp thực hành xây dựng thói quen cần thiết để chuẩn bị đại học. Các giáo sư đại học mong muốn sinh viên của họ đến với kinh nghiệm trong việc sử dụng cơ sở dữ liệu học thuật để nghiên cứu cũng như tôn trọng cho chuyên gia thông tin.
 • bật “tìm kiếm nâng cao” giúp học sinh hiểu thêm về cách thông tin được tìm kiếm và gắn thẻ trong môi trường học thuật. Tìm kiếm nâng cao cho phép sinh viên kết hợp các thuật ngữ và lọc ra các tài nguyên cản trở tiến trình của họ. Trong Thời đại Thông tin, thách thức nghiên cứu thường liên quan đến “Info-Whelm.” Làn sóng “truy cập” tài nguyên xuất phát từ các tìm kiếm trên Google áp đảo hầu hết các nhà nghiên cứu trẻ tuổi (nghiên cứu cho thấy) thường chỉ xem xét một vài tài nguyên đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Họ không biết rằng đây thường là các trang web được tài trợ, thiên vị hoặc thậm chí là các trang web “chơi khăm” phổ biến được liệt kê lên hàng đầu chỉ vì chúng nhận được lượt truy cập thường xuyên. Một tìm kiếm có kỹ năng trong cơ sở dữ liệu có thể dẫn đến một tập hợp các kết quả tìm kiếm dễ quản lý hơn nhiều. Cơ sở dữ liệu là một phương tiện quan trọng mà trường học sử dụng để bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi trên mạng được thúc đẩy bởi lợi ích thương mại và chương trình nghị sự chính trị.
 • cung cấp tài nguyên cho nhiều người dùng cùng lúc, 24/7.  Vì vậy, công việc của dự án cộng tác dễ dàng hơn khi bạn phải chia sẻ tài nguyên in có thể không được trả lại nhanh chóng cho thư viện. Giáo viên có thể giao việc đọc một bài báo cho cả lớp và họ không cần in ra bản.
 • cung cấp quyền truy cập vào tài liệu có bản quyền, hầu hết trong số đó có thể không có sẵn miễn phí trên Internet. Nhận thức được cơ sở dữ liệu nào cần khám phá trước sẽ giúp ích, và thủ thư tạo điều kiện nâng cao nhận thức về các nguồn tài nguyên với việc sử dụng Hướng dẫn nghiên cứu mà họ xuất bản… thường xuyên trên các trang web của họ, giống như các thư viện đại học cung cấp. (Các trường hợp ngoại lệ có thể áp dụng cho sinh viên nghiên cứu về công nghệ, thể thao, tin tức về người nổi tiếng, giải trí và tin tức nóng hổi. Đọc tiếp…)
Xem thêm  TOP 12+ Ngân Hàng Hỗ Trợ Chuyển Tiền Không Mất Phí Hiện Nay

Có khi nào nên tìm kiếm trên internet rộng rãi thay vì cơ sở dữ liệu không? Chắc chắn rồi!  Các thủ thư muốn học sinh suy nghĩ chín chắn về LOẠI thông tin mà họ cần. Thực hiện Tìm kiếm trên Google thường là phương pháp nhanh nhất để có được…

 • tin tức vi phạm
 • maps/ chỉ đường hoặc biểu mẫu và thông tin thành viên của một tổ chức
 • sử dụng cơ sở dữ liệu được cung cấp công khai (ví dụ: danh mục thư viện và ấn phẩm của Viện Y tế Quốc gia, Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (một tổ chức tư vấn) hoặc Thư viện Quốc hội Mỹ. Chúng tôi thường đề xuất các trang web cụ thể tại Hướng dẫn nghiên cứu.)
 • thông tin bán vé cho các sự kiện công cộng
 • thông tin liên hệ hoặc thông cáo báo chí (ví dụ: trang chủ của HBW, các cơ quan chính phủ như DMV)
 • bàn tán về người nổi tiếng
 • cập nhật thể thao
 • phương tiện truyền thông xã hội (chẳng hạn như Facebook) để giao tiếp, vận động và giải trí, nơi những người nghiệp dư giúp tài liệu cho tác giả
 • blog để biết các ý kiến ​​và thông tin chi tiết về trải nghiệm cá nhân
 • YouTube và các trang web phát sóng để giải trí và hướng dẫn “cách thực hiện”
 • Twitter để cảnh báo và đánh giá.

Đối với những dự án Bất Động Sản nghiên cứu và điều tra học thuật dài hạn, rất hoàn toàn có thể sinh viên am hiểu thông tin hoàn toàn có thể sử dụng bất kể điều nào ở trên để tương hỗ cụ thể cho việc làm của mình .
Lời khuyên của giáo viên : Cách san sẻ tài nguyên cơ sở dữ liệu với sinh viên và cộng tác viên. )

Xem thêm  Chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng: Mở ra cơ hội và đối mặt với thách thức

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *