Cổ phiếu tăng trưởng là gì? Ví dụ CỤ THỂ – CophieuX

Cổ phiếu tăng trưởng là 1 trong những mô hình cổ phiếu trong TTCK, và những NDT theo phe phái nghiên cứu và phân tích cơ bản rất thích cổ phiếu tăng trưởng. Nếu hạng mục của NĐT chiếm tỷ trọng lớn là những cổ phiếu tăng trưởng, thì họ sẽ được gọi là những NĐT tăng trưởng .
Nội dung :

  • Cổ phiếu tăng trưởng là gì?
  • Ưu nhược điểm 
  • Cách lựa chọn cổ phiếu tăng trưởng
  • Minh họa về cổ phiếu tăng trưởng?

Bây giờ bạn cùng Ngọ tìm hiểu và khám phá về dạng cổ phiếu này nhé. Bắt đầu thôi :

I. Cổ phiếu tăng trưởng là gì?

Những cổ phiếu tăng trưởng, tức là nói về những doanh nghiệp tăng trưởng, là những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Những công ty tăng trưởng có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn đáng kể so với thị trường; tức là những doanh nghiệp mở rộng cả quy mô doanh thu và lợi nhuận, con số thường được để đánh giá là tăng trưởng là 15%-20% trở lên, đặc biệt càng cao càng tốt!

Bạn đang đọc: Cổ phiếu tăng trưởng là gì? Ví dụ CỤ THỂ – CophieuX

Xem thêm  Viết Ebook Trực Tuyến – Nghề Kiếm Tiền Trực Tuyến

Một cổ phiếu tăng trưởng được hiểu là sàn chứng khoán đã tăng trưởng trong quá khứ và được mong đợi sẽ liên tục làm điều đó trong tương lai .
Những doanh nghiệp tăng trưởng thường rơi vào những doanh nghiệp nhỏ và độc lạ, hoặc là tiên phong nên tạo được nhu yếu thị trường và xác lập được chỗ đứng. Những doanh nghiệp tăng trưởng sẽ tạo ra những cổ phiếu tăng trưởng .
Những doanh nghiệp tăng trưởng là tính tăng trưởng trong tương lai 3-5 năm tới, chứ không phải là doanh nghiệp tăng trưởng trong quá khứ. Nhiều nhà đầu tư tăng trưởng thua lỗ nặng là do không hiểu khái niệm này, nên thua lỗ nặng .

II. Ưu nhược điểm của cổ phiếu tăng trưởng

Ưu điểm: Cổ phiếu tăng trưởng là những doanh nghiệp kỳ vọng tăng trưởng cao 20%/năm trong tương lai, cho nên giá cổ phiếu cũng sẽ bán ở mức định giá cao như chỉ số P/E, P/B hay P/S cao.

Những cổ phiếu tăng trưởng là những cổ phiếu hoàn toàn có thể mang lại mức doanh thu siêu cao, chiếc túi nhiều gang ( theo ngôn từ Peter Lynch ), tức là hoàn toàn có thể X2, X3 thậm chí Nhân 10 thông tin tài khoản .

Nhược điểm: Cổ phiếu tăng trưởng cũng được đánh giá là cổ phiếu rủi ro, chỉ cần sự thất vọng nhẹ nào về tăng trưởng cũng khiến giá cổ phiếu giảm mạnh.

Trên TTCK Nước Ta, nhiều NĐT cứ kinh ngạc rằng doanh thu vẫn tăng trưởng tốt, vậy tại sao giá cổ phiếu vẫn giảm. Có thể họ bị rơi vào trường hợp này, ngoài những những trường hợp khác như doanh nghiệp tăng đột biến hay những doanh nghiệp theo chu kỳ luân hồi .

Xem thêm  Tra Cứu Khoản Vay FE – Kiểm Tra Hợp Đồng Trả Góp FE Credit Chi Tiết

III. Cách lựa chọn cổ phiếu tăng trưởng là gì?

1. Chọn cổ phiếu tăng trưởng?

Trong quốc tế có nhiều NĐT tăng trưởng thành công xuất sắc như T.Rowe Price ( cha đẻ của góp vốn đầu tư tăng trưởng ), Philip Fisher, Peter Lynch

Về cách lựa chọn cổ phiếu tăng trưởng, Ngọ có riêng 1 bài dựa vào NĐT vĩ đại Philip Fisher:

2. Thời điểm bán cổ phiếu tăng trưởng?

Tín hiệu bán rõ ràng đó là doanh nghiệp tăng trưởng chậm lại. Một số tín hiệu khác như sự xâm nhập của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu hay tăng trưởng thu nhập xuống dưới mức trung bình .

IV. Ví dụ cổ phiếu tăng trưởng tại thị trường Việt Nam.

Khi nhìn ra quốc tế bạn thấy nhiều cổ phiếu tăng trưởng 1 thời kỳ nào đó như Micrsoft, Apple …
Tuy nhiên ở Nước Ta, cũng không hiếm những cổ phiếu tăng trưởng giúp bạn có doanh thu khủng .
Giá cổ phiếu VNM tăng từ khi niêm yết năm 2006 – 2018 .

Lý do chính là lệch giá và doanh thu của VMN liên tục tăng trưởng do luôn lan rộng ra thị trường và dòng loại sản phẩm. Hiện thị trường chiếm hơn 50 % thị trường của VNM .

Nếu bạn bạn không tìm được động lực tăng trưởng của VNM trong tương lai nữa, thì VNM sẽ chuyển từ công ty tăng trưởng sang công ty vững mạnh .
Ngoài VNM còn rất nhiều cổ phiếu tăng trưởng như CTD quá trình 2012 – năm nay … Phần còn lại bạn tự tìm để cho có động lực tìm kiếm nhé .

Xem thêm  TOP 12+ Ngân Hàng Hỗ Trợ Chuyển Tiền Không Mất Phí Hiện Nay

Vậy bạn biết Cổ phiếu tăng trưởng là gì rồi đấy, vậy làm sao để kiếm tiền từ chứng khoán? Trả lời: Bạn cần có: KIẾN THỨC ĐÚNG – DỄ THỰC HIỆN luôn là điều ưu tiên. Tìm hiểu Khóa học CK của Ngọ – Cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả khi bạn ứng dụng theo.

Theo dõi Facebook để có nhiều bài viết chất lượng

Cảm ơn bạn đã cho bản thân mình thời cơ để thay đổi !

Banner-khoa-hoc7261gif

Nguyễn Hữu Ngọ

Đọc thêm:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *