Cổ phiếu bán lẻ và hóa chất phục hồi, Mỹ dỡ thuế với hàng Trung Quốc

Cổ phiếu bán lẻ và hóa chất phục hồi, Mỹ dỡ thuế với hàng Trung Quốc

Cổ phiếu

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sắp kết thúc, nhóm cổ phiếu bán lẻ và hóa chất đang trở lại với mạnh mẽ. Mỹ đang xem xét việc cắt giảm thuế đối với hàng Trung Quốc nhằm kiểm soát lạm phát.

Cổ phiếu bán lẻ và hóa chất phục hồi, Mỹ dỡ thuế với hàng Trung Quốc
Cổ phiếu bán lẻ và hóa chất phục hồi, Mỹ dỡ thuế với hàng Trung Quốc

Hồi phục mạnh của cổ phiếu bán lẻ và hóa chất

Hóa chất

Trái ngược với tình trạng trước đó, nhóm cổ phiếu bán lẻ và hóa chất đang trở lại với mạnh mẽ. Nhà đầu tư và người kinh doanh đang đặt niềm tin vào khả năng phục hồi của hai ngành này.

Mỹ đồng ý dỡ bỏ thuế với hàng Trung Quốc

Chính phủ Mỹ đang cân nhắc giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhằm kiềm chế tình trạng lạm phát. Các biện pháp thuế quan được Mỹ áp đặt trên hàng Trung Quốc 4 năm trước sẽ tự động hết hiệu lực, trừ khi tái áp đặt hoặc gia hạn.

Phản ứng từ Trung Quốc

Trung Quốc đã yêu cầu Mỹ bỏ thuế và trừng phạt đối xử công bằng với các doanh nghiệp Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng việc Mỹ giảm thuế có ý nghĩa chính trị hơn là kinh tế, nhằm xoa dịu người tiêu dùng Mỹ trước tình trạng lạm phát gia tăng.

Xem thêm  Quan điểm sai lầm khi đầu tư: Tại sao kiến thức và quản lý tài chính là quan trọng?

Tiềm năng tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Ngân hàng HSBC đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 lên 6,9%. Điều này phần nào phản ánh sự phục hồi ổn định của nền kinh tế sau 2 quý tái mở cửa. Tuy nhiên, lạm phát đang tăng cao và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong nửa cuối năm, tạo áp lực lên giá cả và chính sách tiền tệ.

Tăng trưởng doanh thu của PVN và Viglacera

PVN

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ghi nhận doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 55% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, tổng công ty Viglacera cũng đạt lợi nhuận tăng 77% trong 6 tháng đầu năm. Các doanh nghiệp này đã đạt được kết quả tốt nhờ việc quản trị và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh.

Trong tổng quan thị trường, cổ phiếu đã có những phản ứng tích cực và tăng trưởng. Tuy nhiên, cần lưu ý về tình hình lạm phát và áp lực giá cả trong thời gian tới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *