Đừng mua Bảo hiểm nhân thọ nếu xem đó là một hình thức đầu tư

Đầu tư là để sinh lời, đầu tư là kỳ vọng mang về một số lượng tài sản lớn hơn ban đầu trong khi bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là để phòng trừ rủi ro, không ai mua bảo hiểm để được chi trả cả.

Nếu bạn xem mua bảo hiểm nhân thọ là một kênh góp vốn đầu tư như những kênh khác thì hãy tâm lý lại vì những nguyên do sau :

1. Bảo hiểm nhân thọ không có cơ chế “sinh lời” như đầu tư

Chứng khoán, bất động sản thường được những chuyên viên đánh giá và nhận định là những kênh góp vốn đầu tư mê hoặc. Tuy nhiên, gắn liền với nguyên tắc “ high risk high return ” ( rủi ro đáng tiếc càng cao, doanh thu càng lớn ), đây là kênh góp vốn đầu tư dành cho những người có năng lực đồng ý rủi ro đáng tiếc cao. Còn gửi tiền ngân hàng nhà nước là một hình thức tiết kiệm ngân sách và chi phí góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn nên mức lãi suất vay khá nhã nhặn .

Dễ nhận thấy rằng các tiêu chí để lựa chọn kênh đầu tư có thể là khả năng sinh lời, mức rủi ro và tình hình tài chính của mỗi người.

Xem thêm: Thẻ Napas là gì? Công dụng và hướng dẫn sử dụng – CardTOT

Xem thêm  Margin Level – Mức ký quỹ là gì? Cách tính Margin Level trong Forex

Riêng so với Bảo hiểm nhân thọ thì lại không dựa trên những tiêu chuẩn đó. Chúng ta mua BHNT để bảo vệ rằng nếu chẳng may bị bệnh trong thời hạn dài hoặc gặp phải biến cố lớn như tai nạn thương tâm … tất cả chúng ta có đủ tiền điều trị bệnh mà không làm tác động ảnh hưởng đến đời sống của người thân trong gia đình .
Sở dĩ BHNT thường bị nhầm lẫn là một kênh góp vốn đầu tư là vì trong hầu hết trường hợp được chi trả, bạn sẽ nhận được quyền lợi và nghĩa vụ lớn hơn nhiều so với số tiền đã bỏ ra. Tuy nhiên, cần xác lập rõ rằng : Giá trị của một hợp đồng bảo hiểm nằm ở sự bảo vệ .
Nói cho dễ hiểu, mua bảo hiểm cũng giống như mua sự yên tâm trong đời sống hiện tại và mua sự bảo vệ cho tương lai kinh tế tài chính được bảo vệ khi ốm đau, chu toàn cho tương lai học vấn của con, hưu trí an nhàn, thảnh thơi. Đó là những quyền lợi mà tất cả chúng ta không hề nhìn thấy được ngay trước mắt mà phải khi có sự cố hay trong trường hợp cần có sự tương hỗ về kinh tế tài chính thì mới thấy hết được những giá trị mà BHNT mang lại ..

Xem thêm  Dễ dàng cài đặt và kích hoạt MyVIB với 4 bước đơn giản

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *