Có nên mua lại danh sách email marketing tiềm năng?

Danh sách email marketing là gia tài vô cùng giá trị so với tổng thể những doanh nghiệp kinh doanh thương mại bởi nó giúp ích cho việc quảng cáo và chăm nom người mua của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã mất rất nhiều sức lực lao động cũng như tiền tài để có được list email người mua chất lượng cho mình. Với những doanh nghiệp không có đủ nguồn lực để thực thi tích lũy email của người mua chỉ cần một cú click hay một cuộc điện thoại cảm ứng là hoàn toàn có thể tìm được rất nhiều những nhà phân phối list email người mua với lời chào mời vô cùng mê hoặc :
– Chỉ với 300 nghìn là hoàn toàn có thể sở hữu 24 triệu địa chỉ email
– Tất cả những email này đều đã được kiểm tra một cách cẩn trọng

– Có đính kèm phần mềm gửi email đảm bảo vào hộp thư đến 99%

danh-sach-email 

1. Vậy chất lượng của những list email marketing có thật sự như bạn nghĩ ?

Có những list email marketing hoàn toàn có thể sử dụng khá tốt tuy nhiên số lượng này chỉ chiếm một tỷ suất khá nhỏ. Đa phần trong những list email doanh nghiệp mua từ những nhà cung ứng thì tỷ suất mail còn sống và số email còn được sử dụng là vô cùng thấp. Những list email này được lọc từ những forum hoặc website do đó chúng trọn vẹn không được phân loại và chắc như đinh không phải là người mua tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn hướng tới. Những chiến dịch gửi email tới list này chỉ thu được tỷ suất mở email dưới 2 %, tỷ suất này thực sự quá thấp. Doanh nghiệp không thu được bất kể quyền lợi nào mà còn tiêu tốn lãng phí thời hạn, sức lực lao động, tài lộc của mình .
Lời ra mắt : “ Phần mềm gửi email bảo vệ vào hộp thư đến 99 % ” là trọn vẹn lừa đảo. Không ai hoàn toàn có thể dám chắc việc email gửi đi có thật sự vào được hộp thư đến 100 % hay không. Thông thường email chỉ được gửi đi từ một địa chỉ sever có những ứng dụng được thông số kỹ thuật để liên kết với sever. Những sever này thường là sever công cộng mà với một lượng lớn email bạn gửi đi như vậy thì việc email của bạn bị rơi vào Spam hoặc danh sách đen của Google và Yahoo là điều trọn vẹn dễ hiểu .
Muốn tăng tỷ suất vào hộp thư đến cho chiến dịch email bạn cần đến nhà sản xuất dịch vụ email server hoặc thuê một sever riêng chứ không phải ứng dụng đính kèm khi mua list email .
Ngoài ra mua và bán email theo lao lý của pháp lý là trọn vẹn phạm pháp và sẽ bị sử phạt hành chính rất nặng. Tuyệt đối không mua và bán địa chỉ email nếu chưa được sự chấp thuận đồng ý của người mua đặc biệt quan trọng là qua những website trên mạng .
danh-sach-email1 

2. Danh sách email marketing : “ Chất lượng luôn hiệu suất cao hơn số lượng ”

Sở hữu một danh sách email marketing nhiều nhưng hiệu quả không cao và  một danh sách email ít nhưng hiệu quả lại khá tốt, bạn sẽ chọn cái nào. Nếu là tôi chắc chắn tôi sẽ chọn về thứ hai. Để gửi email markting hiệu quả thì danh sách email khách hàng là quan trọng nhất. Nếu danh sách của bạn tốt hướng tới đúng đối tượng mua hàng thì kết quả chắc chăc sẽ cao hơn so với việc gửi email tràn lan vừa tốn tiền, thời gian mà lại làm tăng sự phản cảm của khách hàng. Doanh nghiệp muốn tồn tại được lâu dài phải xây dựng được danh sách email khách hàng của riêng mình. Đừng bao giờ trả tiền cho những gì không mang lại hiệu quả cho bạn.

Trước đây lazada.vn triển khai chủ trương tích lũy email như sau. Khi người mua truy vấn vào website của lazada.vn sẽ được thông tin nhận được 50.000 đ nếu họ để lại địa chỉ email của mình. Tuy nhiên điều này không bắt buộc và việc người mua có muốn để lại địa chỉ email hay không là trọn vẹn nhờ vào vào người mua. Bằng cách này lazada đã tích lũy được những email có giá trị từ những người mua tiềm năng của mình .
Như vậy list email marketing tiềm năng phải được tích lũy từ chính người mua với sự được cho phép của họ mới là những email có chất lượng. Từ những nghiên cứu và phân tích trên hoàn toàn có thể Kết luận rằng chất lượng của những list email người mua mới là quan trọng nhất, số lượng không là gì cả. Việc tích lũy cơ sở tài liệu người mua cho doanh nghiệp cần có thời hạn và sức lực lao động mới có hiệu suất cao .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Đọc thêm tại:

Những tâm lý sai lầm đáng tiếc về email marketing khi mới khởi đầu sử dụng
Những sai lầm đáng tiếc khi phong cách thiết kế Email Marketing
Những điều PHẢI BIẾT trước khi làm Content Marketing

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *