Bitcoin và Bitcoin Cash: Đầu tư cái nào sẽ tốt nhất trong năm 2021? – BeInCrypto Việt Nam

Để giúp bạn nhận biết và so sánh được giữa Bitcoin và Bitcoin Cash, nên đầu tư vào cái nào để hạn chế rắc rối nhất có thể. BeInCrypto đã tìm hiểu và đưa ra một chỉ dẫn cụ thể dưới đây.

Được tài trợ
Được tài trợ

Năm nay đã có nhiều sự thay đổi trong thị trường tiền điện tử. Càng lúc càng có nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào ngành công nghiệp non trẻ. Mặc dù tùy vào cách tiếp cận và phương pháp, bạn có thể chọn đầu tư một loại tiền điện tử bất kỳ.

Tuy nhiên trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tranh luận về sự độc lạ của hai loại tiền tệ. Cũng như nghiên cứu và phân tích về những điểm tương đương của chúng .Được tài trợ
Được tài trợ

Bitcoin là gì?

Đầu tiên, Bitcoin được tạo ra vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Nó là một trong những loại tiền điện tử tiên phong và lớn nhất .
Ban đầu Bitcoin được đề xuất kiến nghị như một phương tiện đi lại thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu. Nhưng sau đó nó nhanh gọn trở thành loại tiền tệ yêu quý của những nhà thanh toán giao dịch tiền điện tử .
Một trong những điều quan trọng nhất vẫn đang là một huyền bí. Đó là danh tính đúng mực của Satoshi Nakamoto, một bút danh được người sáng lập sử dụng .
Vào thời gian tiền điện tử còn sơ khai và có rất ít giá trị thực. Nhiều thợ đào và nhà thanh toán giao dịch đã tương tác với gia tài này để vui chơi hoặc như một thử nghiệm .
Tuy nhiên, hai năm sau khi ra đời, đã có trường hợp sử dụng tiên phong so với Bitcoin như một phương tiện đi lại trao đổi hóa. Đó là một người đàn ông đã trả tiền cho hai chiếc pizza tại Papa John’s .
Vào năm 2010, BTC đã có sẵn để thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch tiền tệ fiat. Chẳng hạn như đô la Mỹ và bảng Anh. Điều này đã khiến giá trị của nó tăng lên đáng kể, từ đồng xu năm 2009 lên đến hơn 30,000 USD ngày này .

Đường đi của Bitcoin không hề dễ dàng

Tuy nhiên, hành trình dài của Bitcoin đã không suôn sẻ kể từ năm 2009. Nó đã phải đương đầu với nhiều lời chỉ trích từ rất nhiều bên .
Những người theo quan điểm thiếu tín nhiệm về tiền điện tử đã chỉ trích nó. Bởi một lượng lớn khí thải carbon do hoạt động giải trí khai thác Bitcoin gây nên, chúng cực kỳ gây hại .
Thêm vào đó là việc sử dụng Bitcoin để chuyển tiền trong những hoạt động giải trí phạm pháp và thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình. Đây là điều mà nhiều cơ quan chính phủ hiện đang nỗ lực xử lý .
Chiếm gần 50 % thị trường tiền điện tử. BTC được nhiều người coi là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà thanh toán giao dịch vào năm 2021 .

Xem thêm  CÔNG TY TNHH MTV NGÂN HÀNG VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG ĐƯỢC CHẤP THUẬN NGUYÊN TẮC CHUYỂN ĐỔI HÌNH THỨC PHÁP LÝ - FE CREDIT

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash ( BCH ) là một loại tiền điện tử tách ra từ Bitcoin ( BTC ) vào ngày 1 tháng 8 năm 2017. BCH được xây dựng bởi một nhóm người trước đây đã sử dụng Bitcoin. Đồng tiền này là hiệu quả của cuộc tranh chấp lê dài 4 năm về năng lực lan rộng ra của Bitcoin .
Vào năm 2008, Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin, đã viết một bài báo. Nó có tên là “ Bitcoin : Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng ” .
Trong bài báo, ông đã nói về cách sử dụng khởi đầu của Bitcoin. Nhưng đến thời gian hiện tại, mục tiêu của BTC đã vượt xa điều này đến mức nào. Đó là nguyên do khiến Bitcoin Cash được xây dựng .
Bitcoin Cash BTC BCH
Vào năm 2020, một trong những người sáng lập Bitcoin Cash, Jonald Fyookball, đã vấn đáp một cuộc phỏng vấn. Trong đó ông ý niệm rằng bất chấp sự phản đối và thất bại. Họ đang thôi thúc sự tăng trưởng của BCH để cải tổ tiền điện tử cho người dùng .
BCH đã tiến hành những phiên bản fork trong cả năm 2018 và 2020. Một trong số đó đến từ không ai khác chính là người sáng lập Amaury Sechet. Tuy nhiên, theo Jonald, không phiên bản nào trong số này thành công xuất sắc .
Vào năm 2020, BCH đã phải đương đầu với nhiều tranh cãi hơn nữa. Vì lúc đó, có một kế hoạch bị lộ ra là hỗ trợ vốn cho Bitcoin Cash nhưng đến từ phần thưởng kiếm được trên Coinbase .
Đây được coi là một loại thuế hội đồng. Và sau nhiều đổi khác, điều này đã được triển khai vào tháng 5 năm 2020 .
Là một altcoin có Ngân sách chi tiêu phải chăng đáng kể hơn rất nhiều so với Bitcoin. Nó đã giảm từ hơn 3,000 USD vào cuối năm 2017 xuống chỉ còn dưới 500 USD hiện tại. Một mức giá tương thích với hầu hết những nhà đầu tư kinh doanh nhỏ .

Cái nào tốt hơn: Bitcoin hay Bitcoin Cash?

Có một số ít yếu tố cần xem xét khi so sánh Bitcoin với Bitcoin Cash. Phần này sẽ lý giải sự độc lạ và giống nhau giữa hai coin này .
Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin đã tăng 20.18 %, theo CoinMarketCap. Để so sánh, Bitcoin Cash đã tăng 55.94 %, nhiều hơn đáng kể so với Bitcoin .
Đạt mức 1,528. 42 USD vào đầu tháng 5. BCH đã tận mắt chứng kiến ​ ​ cống phẩm góp vốn đầu tư ( ROI ) trong sáu tháng qua cao hơn so với BTC .

Trong lúc quay trở lại phạm vi giá đã đặt được vào tháng trước. Tiền điện tử này vẫn duy trì giá trị trước đó của mình. Ngoài ra, BCH có thể là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Mức định giá dễ tiếp cận hơn cho các nhà đầu tư lần đầu.

Xem thêm: 5 Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn | Money24h

Xem thêm  Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch binance từ A đến Z

Đối với những nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường, BCH là một lựa chọn góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn hơn. Khi giá giảm ít hơn nhiều trong sáu tháng qua .
Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư đặt cược vào sự dịch chuyển để thanh toán giao dịch. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất, mặc dầu phí thấp. BTC sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn là một nhà thanh toán giao dịch nhanh gọn .

Cái nào phù hợp để HODL?

Đối với những nhà đầu tư, việc lựa chọn giữa BCH và BTC khá là quan trọng Nhưng nó sẽ còn tùy thuộc vào kế hoạch của từng nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư thanh toán giao dịch tiền điện tử tin rằng điều này sẽ mang lại cho họ doanh thu cao hơn .
Trong trường hợp này, sự dịch chuyển mà BTC mang lại tạo ra thời cơ kiếm lời. Mặt khác, nó cũng hoàn toàn có thể dẫn đến tổn thất đáng kể .
Tuy nhiên, so với những nhà đầu tư thời gian ngắn, BCH là một loại tiền tệ không thay đổi và dễ tiếp cận hơn. Nó có năng lực mang lại doanh thu cao hơn trong thời hạn dài .
Đồng tiền này nằm trong khoanh vùng phạm vi giá của nhà đầu tư kinh doanh bán lẻ hàng ngày hơn. Có nghĩa là những nhà thanh toán giao dịch ngày đó hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một hạng mục góp vốn đầu tư tiền điện tử lớn .

Xây dựng danh mục đầu tư

Mặc dù thanh toán giao dịch là một phần mê hoặc của tiền điện tử. Nhưng hoàn toàn có thể có lợi hơn nếu kiến thiết xây dựng hạng mục những altcoin có giá trị thấp hơn. Và cũng như dễ giao dịch thanh toán hơn về vĩnh viễn .
Với giá Bitcoin Cash hiện tại, so với hầu hết những nhà đầu tư mới khởi đầu. Điều này hoàn toàn có thể đạt được và mang lại cảm xúc tiến triển tốt hơn so với ROI tốt .
giảm một nửa bic bch

Hiệu quả

Mặc dù giá thấp hơn của Bitcoin Cash là mê hoặc. Nhưng nó còn có một lợi thế khác là thời hạn giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch nhanh hơn và phí thanh toán giao dịch thấp hơn .
Một trong những Kết luận chính của việc so sánh giữa Bitcoin và Bitcoin Cash là BCH tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng hơn. Không giống như BTC. Đây là thông tin tích cực so với những nhà đầu tư lo lắng về yếu tố ESG. BCH chỉ sử dụng một phần nhỏ nguồn năng lượng của Bitcoin .
Theo một điều tra và nghiên cứu năm 2018 của Alex de Vries, một cựu nhà điều tra và nghiên cứu của PwC. Mức tiêu thụ nguồn năng lượng của BTC hoàn toàn có thể tương tự với việc sử dụng nguồn năng lượng ở những vương quốc như Ireland hoặc Áo .
Tiết kiệm nguồn năng lượng từ bản thân BCH là một quyền lợi to lớn cho hành tinh. Theo nghĩa này, BCH sẽ thắng .

Bitcoin Cash có lớn như Bitcoin không?

Vào năm 2017, BCH đã được tạo ra giữa những sự không tương đồng về tương lai của BT. Đến từ một đợt fork của Bitcoin .
Vào năm 2018, những thanh toán giao dịch Bitcoin Cash chiếm khoảng chừng 1/10 thanh toán giao dịch của Bitcoin. Điều này cho thấy rằng nó vẫn chưa đạt được sự ngang bằng với những loại tiền điện tử khác. Mặc dù vậy, cũng giống như có 21 triệu Bitcoin, ta có 21 triệu Bitcoin Cash .
Tuy nhiên, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động giải trí chỉ dưới một triệu vào thời gian viết bài. Còn số lượng địa chỉ Bitcoin Cash đang hoạt động giải trí chỉ là hơn 85,000 .
Mặc dù vẫn còn trong quy trình tiến độ đầu. Bitcoin Cash mang đến thời cơ cho những người có quỹ hạn chế để tăng trưởng hạng mục góp vốn đầu tư của họ. Và số lượng này sẽ tăng lên cùng với giá trị của BCH .

Xem thêm  Bitcoin Cash (BCH) là gì? Tất tần tật về mua bán, ví, đầu tư Bitcoin Cash

Có đáng để đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Bitcoin Cash nổi lên như một phản ứng đối với xu thế mà Bitcoin đã thực thi vào năm 2017. Bởi lúc đó giá Bitcoin khởi đầu khiến nhiều người không hề tiếp cận được .
Bitcoin Cash làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn với những nhà đầu tư kinh doanh nhỏ. Nó đã dần tăng trưởng hơn đáng kể so với Bitcoin vào năm ngoái. Đối với HODLers, Bitcoin là một lựa chọn tốt. Đối với những nhà thanh toán giao dịch, Bitcoin Cash sẽ mang lại nhiều thời cơ hơn .

Bạn nên mua BTC hay BCH vào năm 2021?

Vào năm 2021, Bitcoin đã nghênh đón nhiều nhà thanh toán giao dịch mới trong đại dịch. Điều này khiến giá trị của nó dịch chuyển trong khi Bitcoin Cash vẫn không thay đổi hoặc tăng trưởng .
Các nhà góp vốn đầu tư Bitcoin gần đây đã trải qua những dịch chuyển cực đoan trên thị trường. Giá BTC đạt đỉnh 62,000 USD vào đầu năm nay trước khi giảm xuống 31,000 USD vào cuối tháng 6 .
Bitcoin Vs Bitcoin Cash 5Year Price ChartsBiểu đồ giá Bitcoin so với Bitcoin Cash trong 5 năm
Nhưng bất chấp sự sụt giảm. Bitcoin đã tạo ra doanh thu 243 % cho những nhà đầu tư tính vào thời gian báo chí truyền thông .
Trong 30 ngày qua, Bitcoin đã tạo ra doanh thu 11 %. Trong khi BCH đã tạo ra ROI là 22.43 % cho những nhà đầu tư. BCH đã góp phần 92.1 % .

Trong ba tháng trước đó, BCH và BTC đã tạo ra 55%, và Bitcoin tạo ra 44.5% tương ứng. Dữ liệu rõ ràng như vậy. Nếu bạn muốn nắm giữ lâu dài, hãy mua Bitcoin. Nếu bạn là nhà đầu tư ngắn hạn, hãy gắn bó với BCH.

Kết luận

Bằng chứng đã được biểu lộ rõ ràng trong bài nhìn nhận Bitcoin và Bitcoin Cash của chúng tôi. Bitcoin tương thích hơn với những nhà đầu tư giá trị dài hạn. BTC rất thông dụng. Nhiều tổ chức triển khai đang góp vốn đầu tư tiền vào nó và BTC đã liên tục đạt được doanh thu lớn trong dài hạn .
Tuy nhiên, nếu bạn là người ủng hộ ESG. Hoặc chỉ muốn góp vốn đầu tư vào một gia tài mang lại doanh thu thời gian ngắn. Bạn hoàn toàn có thể muốn thiết kế xây dựng hạng mục góp vốn đầu tư của mình với BCH .Tất cả thông tin có trên website của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục tiêu thông tin chung. Bất kỳ hành vi nào người đọc thực thi so với thông tin được tìm thấy trên website của chúng tôi, họ cần phải nhìn nhận lại và trọn vẹn chịu rủi ro đáng tiếc từ quyết định hành động của chính họ.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *