Có nên bán sách hoặc mở một cửa hàng sách hay không?

Kinh doanh sách hay mở shop sách nhỏ có lẽ rằng là mơ ước của rất nhiều người yêu sách, có niềm đam mê đặc biệt quan trọng với sách .
Trong thời đại mà công nghệ thông tin, mạng Internet tăng trưởng mạnh như lúc bấy giờ thì sự Open của những shop sách càng được nâng niu trân trọng hơn khi nào hết .
Tuy nhiên nếu bạn cho rằng chỉ cần thương mến, có những sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại sách, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại trong nghành nghề dịch vụ này thì bạn trọn vẹn sai lầm đáng tiếc rồi đấy. Cũng giống như bất kể ngành nghề kinh doanh thương mại nào khác, việc kinh doanh thương mại sách phức tạp hơn nhiều so với những ý tưởng sáng tạo và tham vọng .

Nó đòi hỏi nhiều hơn thế nếu bạn thực sự muốn thành công. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn 3 sự thật về lĩnh vực kinh doanh sách:

kinh

Bán sách có lời không và tuyệt kỹ bán sách là gì ?

1. Bán sách đòi hỏi một số yêu cầu đặc biệt

– Vị trí địa lí thuận tiện : bán sách hoặc mở shop sách cần được sắp xếp tại những khu vực có tỷ lệ người qua lại nhiều như : ngã tư, những con đường lớn ; có chỗ để xe thoáng rộng tự do. Và như bạn biết đấy, một vị trí như vậy thường có ngân sách thuê mặt phẳng thực sự chẳng rẻ chút nào .
– Khung giờ hoạt động giải trí của shop sách : Đương nhiên tất cả chúng ta không hề chỉ kinh doanh thương mại sách trong giờ hành chính phải không nào. Phần lớn những đối tượng người tiêu dùng tri thức lúc bấy giờ là sinh viên, nhân viên cấp dưới văn phòng. Theo kinh nghiệm tay nghề mở shop sách, họ liên tục mua sách vào khoảng chừng thời hạn tan học, sau giờ làm, buổi tối hoặc cuối tuần. Hãy bảo vệ bạn luôn trong thực trạng chuẩn bị sẵn sàng ship hàng họ mọi thời gian nhé. Tốt nhất là, giờ hoạt động giải trí từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Cuối tuần hoàn toàn có thể bán sách đến muộn hơn một chút ít, 10 giờ tối ví dụ điển hình .
– Luôn luôn trình làng những đầu sách mới hay của những nhà xuất bản uy tín : thường thì với một người yêu sách, ngoài thời hạn thao tác bận rộn, thời hạn còn lại họ dành thời hạn đa phần cho sách. Một tháng, người mua mua vài ba quyển sách hay là rất là thông thường. Nắm được đặc thù này của những người yêu sách, bạn cần phải cập nhập, tìm hiểu và khám phá những đầu sách mới xuất bản liên tục, nắm được nội dung khái quát để tự tin trình làng với những người mua .
Cứ tưởng tượng mà xem, sau một vài lần được trình làng cho những cuốn sách hay, mê hoặc tương thích với sở trường thích nghi, những vị khách này chắc như đinh sẽ trung thành với chủ với shop sách của bạn .
– Nhân viên shop sách phải là những người có sự hiểu biết và cũng thương mến đọc sách : Bạn không hề xuất hiện tiếp tục tại shop nên nhân viên cấp dưới bán hàng là những người đại diện thay mặt, truyền cảm hứng, ảnh hưởng tác động một phần nào đó đến việc mua hàng .
Điểm chung của những người yêu sách là họ muốn được trao đổi, san sẻ những câu truyện hay, những đầu sách mê hoặc mà mình đã từng đọc cho người khác. Ngoài trách nhiệm bán hàng, hãy tuyển dụng những người thích đọc sách, có năng lực truyền cảm hứng, hấp dẫn người khác để hoàn toàn có thể tư vấn một cách hiệu suất cao

– Sử dụng công cụ quản sách: Kể cả đối với một cửa hàng sách nhỏ thông thường, số lượng sách chắc chắn là cực kì nhiều. Nếu không thể hệ thống hóa được số lượng bán ra, nhập vào, bạn sẽ cực kì khó quản lý và kiểm soát. Một phần mềm quản lý sách hiệu quả sẽ giải quyết được những khó khăn trong việc quản lý, phân loại các đầu sách, quản lý kho sách, quản lý khuyên mãi, tích điểm khách hàng…

2. Kinh doanh sách lợi nhuận khá thấp

Nói ra hoàn toàn có thể nhiều bạn trẻ đang mong ước kinh doanh thương mại trong nghành bán sách sẽ chùn bước, tuy nhiên thực sự đúng là như vậy. Nếu so sánh với những ngành kinh doanh thương mại khác như shop thời trang, kinh doanh thương mại mỹ phẩm, quán café, nhà hàng quán ăn, kinh doanh thương mại đồ chơi trẻ nhỏ … ,
Lợi nhuận trên mỗi quyển sách là không cao, đặc biệt quan trọng nếu bạn chỉ mở shop sách nhỏ. Vì thực tiễn, có nhiều loại ngân sách phát sinh khi mở màn bước vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại như : tiền thuê nhà, điện, nước, ngân sách nhân viên cấp dưới, tiền nhập sách …
Do đó, ngoài niềm đam mê, yêu thích sách, chúng tôi vẫn muốn khuyên bạn cần phải có tiềm lực kinh tế tài chính tốt để bước qua quá trình kinh doanh thương mại khó khăn vất vả khởi đầu .

3. Có nhiều đối thủ cạnh tranh đang bán sách rất mạnh trên thị trường hiện nay

Mặc dù, ngành nghề nào cũng có những cạnh tranh đối đầu nhất định. Nhưng không hề phủ nhận, trên thị trường sách đang có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cực kỳ mạnh. Không chỉ là những shop sách truyền thống lịch sử truyền kiếp đã nhận được sự ưu tiên của nhiều bạn đọc, mà đó là những đối thủ cạnh tranh tầm cỡ đã vận dụng công nghệ tiên tiến, Internet và mạng xã hội trong kế hoạch kinh doanh thương mại của mình .
Dễ dàng nhận thấy lúc bấy giờ, những ông lớn đang bán sách như Tiki, Alphabook, Misa đều đã bước vào thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại sách trực tuyến, thế cho nên bạn không hề bỏ lỡ kênh bán hàng này nếu không muốn tụt hậu .
Bên cạnh việc kinh doanh thương mại sách tại shop giành cho người mua có nhiều thời hạn ghé qua, bạn cũng nhất định phải tăng nhanh quy mô bán sách trực tuyến, vì đây chính là xu thế và nhiều người đã thành công xuất sắc bùng nổ nhờ quy mô này .

Thêm vào đó, việc phát triển một fanpage cửa hàng sách là điều cần thiết. Phần lớn những người trẻ tại Việt Nam đều sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook và nhu cầu mua sắm online của họ cực kì cao. Hãy xây dựng fanpage lâu dài, bền vững bằng cách luôn cập nhật những thông tin về các đầu sách hay, bán chạy nhất tại cửa hàng trong tuần, tháng… nhằm kích thích bạn đọc.

Nếu đọc đến đây, bạn vẫn thấy thú vị và coi sách là người bạn không hề tách rời thì có lẽ rằng việc mở shop sách là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Để khám phá chi tiết cụ thể hơn về những bước trong kinh doanh thương mại sách những bạn đọc thêm bài viết Bắt đầu thành công xuất sắc với kế hoạch kinh doanh thương mại sách hiệu suất cao
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Đọc thêm bài viết Kinh doanh sách gì hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *