Bán hàng online: Khi cơ hội không của riêng ai

Bán hàng online: Khi cơ hội không của riêng ai - Ảnh 1.Tham gia quầy bán hàng online trên Gojek mở ra hướng đi mới cho nhiều mái ấm gia đình ngày càng tăng thu nhập trong mùa dịch – Ảnh : Sơn TrangVừa muốn phụ chồng lo kinh tế tài chính, vừa cần thời hạn chăm nom con, chị Linh mắc kẹt giữa những khó khăn vất vả chồng chất. Ý tưởng mở shop bày ra trước mắt chị một sự bộn bề đáng sợ .Cũng chịu tác động ảnh hưởng của đại dịch, mái ấm gia đình chị Thúy Phượng ( Q. 10, TP. Hồ Chí Minh ) vốn đã khó khăn vất vả nay càng cơ cực hơn. Trước đây, chị bán khẩu trang và đồ vải ở một khu chợ tạm .

Khi chợ bị tạm ngưng do dịch bệnh, việc học hành, sinh hoạt của cả nhà đều nhờ cậy cả vào những chuyến xe Gojek của chồng là anh Kim Hùng. Nỗi lo về những khoản chi tiêu mỗi tháng khiến chị trăn trở đêm ngày tìm kế sinh nhai, cũng không biết bắt đầu từ đâu nếu chuyển hướng kinh doanh online.

Nỗi lo ngại của chị Linh, chị Phượng không phải là duy nhất trong khóa học ” Để không ai bị bỏ lại phía sau – Mùa 2 ” do Gojek phối hợp thực thi cùng chương trình truyền hình CafeTek HTV và Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM.Với hầu hết những người lao động đại trà phổ thông như hai chị, những câu hỏi như nấu món gì, quản trị thu chi ra làm sao, mở quầy bán hàng online hay thao tác trên điện thoại cảm ứng mưu trí thế nào … cũng đủ để khiến họ chùn bước .Tại đây, người thân trong gia đình của những đối tác chiến lược tài xế Gojek được tham gia những buổi huấn luyện và đào tạo về kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh, tương hỗ khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ GoFood của Gojek như : lập kế hoạch kinh tế tài chính và quản trị shop ; những kỹ thuật nấu ăn, pha chế thông dụng ; những nguyên tắc cơ bản về vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, cách chọn nguyên vật liệu và chế biến thực phẩm bảo đảm an toàn …

Việc công ty hỗ trợ 2 triệu đồng/gian hàng trực tuyến còn giúp việc khởi nghiệp kinh doanh của các học viên suôn sẻ hơn.

Theo ông Phùng Tuấn Đức – tổng giám đốc Gojek Nước Ta, đại dịch vừa làm thâm thúy thêm khoảng cách giữa người giàu và người nghèo, vừa tạo ra sự phân hóa lớn giữa những người biết tận dụng được sức mạnh công nghệ tiên tiến với những người không thạo .Đó là nguyên do Gojek quyết định hành động lan rộng ra chương trình ” Để không ai bị bỏ lại phía sau – Mùa 2 “, giúp mang sinh kế mới đến cho những người đang loay hoay .Sau khi tham gia chương trình, chị Diệu Linh đã được tương hỗ để đưa quầy bán hàng Ben’s House, Cây Cám đi vào hoạt động giải trí. Chị biết cách quản lý tài chính và quản trị một quầy bán hàng nhà hàng online, tự tin để lao vào vào môi trường tự nhiên kinh doanh trọn vẹn mới lạ .

Với những người ở độ tuổi 40, 50 như chị Phượng, việc tự tay chụp những bức ảnh đồ ăn, thức uống hấp dẫn để giới thiệu cho khách và thuần thục nhận đơn, giao đồ cho các tài xế Gojek là một bước tiến ấn tượng.

Bằng sự gọn gàng vốn có của người nội trợ cùng sự tương hỗ của công nghệ tiên tiến, quán nước ép trên GoFood của chị nhanh gọn được thương mến, mang lại thêm thu nhập cho mái ấm gia đình .Trong toàn cảnh thói quen của người tiêu dùng biến hóa do dịch COVID-19, khi ngày càng nhiều người đổi sang sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến, việc những shop di dời lên những nền tảng số như GoFood của Gojek sẽ mở ra cho họ những thời cơ mới chưa từng có .Do đó, những chương trình như ” Để không ai bị bỏ lại phía sau ” có ý nghĩa như ” chiếc chìa khóa ” giúp cho nhiều cá thể khởi nghiệp trong nghành nhà hàng tham gia vào nền kinh tế tài chính số .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *