Cô gái trẻ xinh đẹp khởi nghiệp từ bình cây cảnh mini thu nhập 40 triệu đồng/tháng

Kiều Oanh ( sinh năm 1988, TP.HN ) Sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, cô xin thao tác tại một cơ quan Nhà nước. Sau 2 năm công tác làm việc, nhận thấy những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế của mình rất khó để hiện thực hóa, năm 2013, cô quyết định hành động nghỉ việc và khởi đầu triển khai sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế những bình hoa lá cây cảnh mini hay còn gọi là terrarium .

Cô gái trẻ xinh đẹp khởi nghiệp từ bình cây cảnh mini thu nhập 40 triệu đồng/tháng

Kiều Oanh là cô gái 8X xinh đẹp tươi tắn

Bỏ việc nhà nước để mạo hiểm

Biết đến terrarium chính từ lần tình cờ ghé quán cà phê nhỏ của “người khởi xướng” Nguyễn Tiến Dũng, cô nàng sinh năm 1988 tốt nghiệp trường Kiến Trúc đã “bị mê hoặc bởi những cây nhỏ li ti trồng trong bình thủy tinh kín”.

Oanh nói. Sau khi tìm mua được loại sản phẩm, qua tìm hiểu và khám phá chị biết đó là một bộ môn thẩm mỹ và nghệ thuật có tên gọi terrarium. “ Tác phẩm đã biến hóa trọn vẹn tâm lý của mình về con đường khởi nghiệp. Thay vì cố gượng làm những thứ quá to tát, vượt ngoài năng lực, hãy mở màn từ nhưng việc nhỏ bé mà vẫn tạo ra được giá trị có ích cho hội đồng. “, Kiều Oanh kể lại. Không lâu sau Oanh bỏ việc làm nhà nước không thay đổi và xưởng phong cách thiết kế hoa lá cây cảnh của cô gái trẻ sinh ra .

Đọc thêm : Ý tưởng phong cách thiết kế bình hoa lá cây cảnh mini của những kiến trúc sư trẻ

Do không có đủ vốn để mở shop bán hoa lá cây cảnh mini hay tiếp thị loại sản phẩm, trong khi, đối tượng người tiêu dùng mà Oanh hướng đến là những người trẻ tuổi, giới văn phòng … Tận dụng tối đa việc việc bán hàng trực tuyến và bạn hữu người thân trong gia đình ủng hộ, ra mắt một thời hạn không lâu xưởng của chị khởi đầu có những đơn hàng tiên phong .
Dù vậy, theo Oanh khó khăn vất vả lớn nhất không phải từ việc tìm kiếm người mua mà nằm ở khâu phụ kiện. Bộ môn thẩm mỹ và nghệ thuật này mới khởi đầu Open tại TP.HN trong khi để tạo ra một mẫu sản phẩm vừa lòng rất cần bình thủy tinh, sỏi đá, cây tương thích với sáng tạo độc đáo. “ Thời gian đầu khởi nghiệp mình kiêm nhiệm quá nhiều việc nên nhiều khi cũng rất nản chí “, chủ xưởng phong cách thiết kế hoa lá cây cảnh bộc bạch. Đó còn chưa kể không ít lần cha mẹ than phiền “ kiến trúc sư phải đi trồng cây, mang rác về nhà ” .
Với Oanh “ đi trước hay sau không quan trọng mà phát minh sáng tạo không ngừng mới là nền tảng của sự tăng trưởng khi kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm này ” .

“Sản phẩm không rập khuôn, có dáng vẻ riêng là yếu tố để các tác phẩm của mình không thể nhầm lẫn với các sản phẩm khác. Mình tin mỗi khách hàng đều cảm nhận được tình yêu cây cỏ thiên nhiên qua mỗi tác phẩm của mình.”, Oanh tự tin cho biết.

Cô gái trẻ xinh đẹp khởi nghiệp từ bình cây cảnh mini thu nhập 40 triệu đồng/tháng

Góc tọa lạc những mẫu sản phẩm terrarium của Kiều Oanh .

Thành công sau những khó khăn và mạo hiểm

Sau gần một năm hoạt động giải trí, hiện xưởng của Oanh đã sản xuất được gần 100 mẫu, với giá cả từ 150.000 – 600.000 đồng, loại đắt nhất gần 2 triệu đồng / tác phẩm, trung bình mỗi tháng xưởng của Oanh cho lệch giá 40 triệu đồng .
Ngoài ra, Oanh cũng nhận đặt hàng những loại sen đá, crest, sedum … nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Indonesia, Xứ sở nụ cười Thái Lan … Nếu như giá cây trong nước chỉ khoảng chừng 40.000 đồng thì những cây nhập ngoại có giá cao hơn hẳn từ 150.000 – 300.000 nhưng sẽ tạo nên sự độc lạ và sức sống tốt hơn, Oanh cho hay .
Được biết, trên cả nước mới chỉ có Hồ Chí Minh và TP.HN là 2 thành phố tăng trưởng mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ sắp xếp tiểu cảnh trong lọ thủy tinh Terrarium .

Tuy nhiên, dù xuất hiện sớm hơn cả nửa năm nhưng thú chơi này tại Hồ Chí Minh lại chưa thực sự được làm chuẩn terrarium: mới chỉ sử dụng các loại cây không khí đặt vào trong bình thủy tinh chứ chưa có sự sắp xếp bố cục cũng như phụ liệu một cách cầu kì và tinh tế như cách mà các kiến trúc sư trẻ Hà Nội đang làm.

Chính sự độc lạ này khiến cho thú chơi terrarium tại Thành Phố Hà Nội càng trở nên độc lạ và tăng trưởng hơn khi nào hết .
Đây cũng là thời cơ cho những kiến trúc sư trẻ lan rộng ra thị trường. Tuy nhiên, với đặc trưng sắp xếp tại chỗ, tránh luân chuyển và ít nhân lực phong cách thiết kế phát minh sáng tạo như lúc bấy giờ, việc lan rộng ra kinh doanh thương mại so với terrarium tuy là rất tiềm năng nhưng cũng không hề một sớm một chiều .
► Đọc tiếp : Kinh doanh hoa lá cây cảnh mini thế nào dễ thành công xuất sắc và thu được doanh thu cao ?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *