Cô gái sinh năm 95 khởi nghiệp với dịch vụ quà tặng đầy ý nghĩa

Mới tốt nghiệp Đại học tự nhiên và môi trường tự nhiên, cô gái sinh năm 1995 Nguyễn Thu Hoài đã bước ra trường với một niềm tin vào dịch vụ mà mình đã thao tác từ thời sinh viên – Dịch Vụ Thương Mại in hình cá thể lên cốc sứ.

Những ngày làm 14 tiếng và không một khách hàng

Là một cô bé sinh viên từ Quảng Ninh lên TP. Hà Nội học, Thu Hoài rất có ý thức về việc kiếm tiền, tạo thu nhập cho bản thân để hỗ trợ việc học cũng như hoạt động và sinh hoạt đời sống của mình. Bởi vậy, Hoài đã làm việc bán thời gian vào cuối ngày tại một công ty chuyên về in ấn quảng cáo và thiết kế trong suốt 4 năm học Đại học.

Ngay khi ra trường, không giống như bạn bè đi theo ngành được giảng dạy, Hoài đã nảy sinh ý tưởng sáng tạo cho một cửa hàng quà tặng ý nghĩa kinh doanh thương mại những loại quà Tặng Ngay tự in ấn, tạo sự độc đáo và không bị lẫn vào hàng tầm thường trên thị trường. Quà Tặng YCN ra đời từ đó.

Cô bạn 9x khởi nghiệp với dịch vụ in ảnh lên cốc

Chân dung Thu Hoài – Cô bạn 9x khởi nghiệp với dịch vụ in ảnh lên cốc

Xem thêm  Hệ thống báo cáo tài chính doanh nghiệp

Những ngày đầu, Hoài chỉ thuê được một khu vực nhỏ trên quận Hai Bà Trưng, vì ngân sách tại TP. Hà Nội rất cao và cô bạn tin rằng sẽ không đạt được thành công ngay từ năm đầu nếu phải trả quá nhiều tiền. Vì vậy, cửa hàng chỉ có Hoài và một người bạn cùng trường tên Phương.

Cô bạn nhớ lại: “Có những ngày đầu làm việc từ 8h sáng đến 8h tối mà không có một khách hàng nào, thật sự rất buồn nhưng vì tin tưởng vào dòng mẫu sản phẩm này, hai chị em đã rất cố gắng và làm việc đến tận 10h tối trong thời gian đó.”

Dịch vụ quà tặng ý nghĩa

Thời kỳ Facebook fanpage rộ lên và … á lệ hấp!

Sau 2 tháng mở cửa hàng, nguồn khách hàng duy nhất mà Hoài có là bạn bè cùng trường đến ủng hộ. Vì vậy, cô bạn bắt đầu khám phá thêm về kinh doanh trực tuyến, thiết kế website bán hàng Sapo Web, lập Facebook fanpage và tìm thêm nguồn hàng sỉ để bổ sung cho đa dạng sản phẩm.

Đầu tư thêm 5 triệu đồng vào việc nhập hàng, chủ yếu là các món quà công nghệ như đèn bàn, loa Bluetooth, đồng hồ để bàn,… cửa hàng của Hoài cũng trở nên sống động và đầy màu sắc hơn.

Ngoài ra, Hoài cũng mua những loại phôi in hình như tranh ghép, vỏ ốp điện thoại thông minh, móc chìa khóa,… những thứ nhỏ nhắn và không có giá trị lớn, nhưng đủ để tạo sự đa dạng cho công nghệ in chuyển nhiệt mà cô đang làm.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt LAMP trên Centos 7 - Wiki Fin

“Từ khi lập fanpage và chia sẻ những bài viết từ website, công việc của mình mới thực sự bận rộn và doanh thu cũng tăng lên” – Hoài chia sẻ. Với tay nghề thiết kế ảnh Photoshop, những hình ảnh Hoài đăng lên trang web và fanpage đủ chất lượng và hấp dẫn để thu hút tương tác với mỗi bài viết của mình.

Từ đó đến nay, cửa hàng đã mở thêm một khu vực và tuyển thêm 3 nhân viên chuyên về thiết kế và in ấn, do nhu cầu in của khách hàng ngày càng tăng. Diện tích cửa hàng cũ không đủ chỗ để đáp ứng đơn hàng từ 100-200 cốc của các doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức sự kiện.

Quà tặng ý nghĩa

Dự định sắp tới, có gì để bùng nổ?

Phát triển thêm mảng in ấn không phải là điều khó, vì có quá nhiều nhà cung cấp tại Việt Nam. Với tâm lý này, Hoài đã tìm hiểu thêm một hình thức tăng trưởng mới được rất nhiều khách hàng ủng hộ.

Ngoài việc in ấn các hình ảnh khách hàng có sẵn, Hoài đã thiết lập thêm một studio nhỏ với những bối cảnh chụp đáng yêu sau lưng, kèm theo những đạo cụ ngộ nghĩnh như cây đàn guitar, cây cảnh, bó hoa, kính đeo nghịch ngợm… Khách hàng không chỉ được in ảnh, mà còn có cơ hội chụp và ghép ngay những tấm hình đáng yêu này (với chất lượng ảnh và ánh sáng chuẩn) lên chiếc ly sứ của mình – quy trình chỉ mất 20 phút.

Xem thêm  5+ Vay Tiền Theo Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng (Thẻ ATM) Tốt Nhất

Hoài dự tính mở rộng mô hình này và cung cấp gói dịch vụ cho các khách hàng muốn thuê studio cũng như quảng cáo sự kiện trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những ý tưởng sáng tạo tiếp theo của cô bạn trẻ này nhé!

Wiki Fin