Cô gái sinh năm 95 khởi nghiệp với dịch vụ quà tặng đầy ý nghĩa

Mới tốt nghiệp Đai học tự nhiên và môi trường tự nhiên, cô gái sinh năm 1995 Nguyễn Thu Hoài đã xông xáo ra trường với một niềm tin vào dịch vụ mà mình đã thao tác từ thời sinh viên – Dịch Vụ Thương Mại in hình cá thể lên cốc sứ .

Những ngày làm 14 tiếng và không một khách hàng

Là cô bé sinh viên từ Quảng Ninh lên TP. Hà Nội học, Thu Hoài rất có ý thức về việc kiếm tiền, tạo thu nhập cho bản thân để tương hỗ việc học cũng như hoạt động và sinh hoạt đời sống của mình. Bởi vậy, Hoài xin vào thao tác parttime vào cuối ngày ở 1 công chuyên về in ấn quảng cáo và phong cách thiết kế, trong suốt 4 năm học ĐH của mình .
Ngay khi ra trường, không giống như bè bạn đi theo ngành được giảng dạy, Hoài đã nung nấu trong mình ý tưởng sáng tạo cho một shop ý nghĩa kinh doanh thương mại những loại quà Tặng Ngay tự in ấn, tạo sự độc lạ và không bị lẫn vào hằng hà sa số những loại quà Tặng Ngay trên thị trường. Quà Tặng YCN sinh ra từ đó .

Chân dung Thu Hoài – Cô bạn 9 x khởi nghiệp với dịch vụ in ảnh lên cốc
Những ngày đầu, Hoài chỉ thuê được một khu vực nhỏ trên quận Hai Bà Trưng, bởi ngân sách mặt phẳng tại TP. Hà Nội rất cao và cô bạn tin rằng sẽ không hề thành công xuất sắc ngay từ năm đầu nếu toàn bộ khoản tiền phải trả quá nhiều. Bởi vậy, cả shop thời hạn đó chỉ có Hoài và một người bạn cùng trường tên Phương .
Cô bạn nhớ lại : “ Có những ngày đầu thao tác từ 8 h sáng tới 8 h tối mà không có một người mua nào, quả thật rất buồn nhưng vì có niềm tin vào dòng mẫu sản phẩm này, hai chị em đều rất cố gắng nỗ lực và ở thêm đến tận 10 h tối vào thời hạn đó. ”

Thời kỳ facebook fanpage rộ lên và… a lê hấp!

Sau 2 tháng mở shop, nguồn người mua duy nhất mà Hoài có là những bè bạn cùng trường ĐH đến ủng hộ. Bởi vậy, cô bạn khởi đầu khám phá thêm về kinh doanh thương mại trực tuyến, phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web, lập facebook fanpage và tìm thêm những nguồn hàng sỉ bán quà Tặng ở Nước Ta để bổ trợ sự phong phú .

Đầu tư thêm 5 triệu vào việc nhập hàng, mà chủ yếu là các món quà tặng công nghệ như đèn bàn, loa Bluetooth, đồng hồ để bàn,… cửa hàng của cô bạn cũng nhìn có sức sống và màu sắc hơn hẳn.

Ngoài ra, Hoài cũng lấy thêm những loại phôi in hình như tranh ghép, vỏ ốp điện thoại thông minh, móc chìa khóa, .. những thứ rất nhỏ và giá trị không quá lớn, đủ để tạo sự đa dạng chủng loại cho công nghệ tiên tiến in chuyển nhiệt mà mình đang làm .
“ Từ khi lập fanpage và san sẻ những bài viết từ website, việc làm của mình mới thực sự bận rộn và doạnh thu mới khá lên ” – Hoài san sẻ. Với thế mạnh đã biết về mảng phong cách thiết kế photoshop, những hình ảnh cô bạn up lên trên website cũng như fanpage đã đủ chất lượng và lôi cuốn để bảo vệ lượt tương tác với mỗi bài viết của mình .
Từ đó đến nay, shop đã chuyển khu vực thêm một lần và tuyển thêm 3 nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế và in ấn chuyên, do nhu yếu in của khách ngày càng lớn, diện tích quy hoạnh của shop cũ không đủ chỗ để mỗi lần có đơn hàng 100 – 200 cốc của những doanh nghiệp, công ty, hay của những đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện .

Thời gian bận rộn nhất của cô bạn phải nói đến những mùa quà Tặng Ngay và mùa cuối năm, những dịp lễ như Valentine, Quốc tế phụ nữ 8/3, Phụ nữ Nước Ta 20/10, Giáng sinh, ngày Nhà giáo Nước Ta 20/11 … người mua sinh động trong việc in ấn đến nỗi cả nhóm không có thời hạn nghỉ trưa và thay phiên nhau thao tác từ sáng đến tối muộn .

“Không có gì là tự nhiên mà có, phải thực sự yêu công việc bạn mới có thể phát triển bản thân mình” – Hoài chia sẻ.

Dự định sắp tới, có gì để bùng nổ?

Phát triển thêm về một mảng in ấn không phải là điều khó, vì có quá nhiều nhà cung ứng tại Nước Ta. Với tâm lý này, cô bạn đã tìm tòi thêm 1 hình thức tăng trưởng mới đang được rất nhiều người mua ủng hộ .
Ngoài việc lấy ảnh có sẵn của khách để in ấn, Hoài set up thêm 1 studio nho nhỏ, với những phông nền chụp đáng yêu ở phía sau, kèm những đạo cụ ngộ nghĩnh như chiếc đàn guitar, những cành cây, bó hoa, những chiếc kính đeo nghịch ngợm … Khách hàng của Quà Tặng Kèm YCN ngoài việc đến in ảnh, còn được chụp và ghép ngay những tấm hình dễ thương và đáng yêu đó ( với chất lượng ảnh và ánh sáng tiêu chuẩn ) lên chiếc ly sứ của mình – tổng thể quy trình tiến độ chỉ gói gọn trong 20 phút .
Đây là quy mô mà Hoài dự tính sẽ lan rộng ra và bán gói dịch vụ cho những người mua studio cũng như quảng cáo sự kiện trong tương lai. Hãy cùng ngóng chờ những ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo tiếp theo của cô nàng 9 x tươi tắn này nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *