Cô gái 9X và bài học khởi nghiệp thành công từ số vốn 3 triệu đồng

Đã có không ít bài báo nói về những tấm gương khởi nghiệp thành công xuất sắc từ khi còn rất trẻ. Nguyễn Thị Huyền – cô gái trẻ 9X người Gia Lai cũng chính là một tấm gương như thế. Quyết định từ bỏ việc làm trình độ sau nhiều năm miệt mài theo đuổi trên ghế nhà trường, cô đã mở màn khởi nghiệp kinh doanh thương mại và thành công xuất sắc với tên thương hiệu mỹ phẩm MOCHA nổi tiếng từ số vốn vỏn vẹn 3 triệu đồng .

co-gai-9x-va-bai-hoc-khoi-nghiep-thanh-cong-tu-so-von-3-trieu-dong-4

Nguyễn Thị Huyền sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, cô cũng từng là sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại của trường ĐH Quy Nhơn. Trong khoảng chừng thời hạn 4 năm ĐH, Huyền đã dữ thế chủ động tham gia làm thêm việc làm tư vấn viên cho những hãng mỹ phẩm nổi tiếng, nhờ vậy, cô có điều kiện kèm theo tiếp xúc nhiều với việc làm đẹp. Cô có thời cơ hiểu rõ tâm ý, nhu yếu cũng như những yên cầu trong việc làm đẹp của một người phụ nữ văn minh. Cũng chính trong thời hạn này cô đã tìm ra hướng đi cho mình .

Huyền đã nhắm mục tiêu đến những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mang nguồn gốc tự nhiên, xuất phát từ mong muốn vừa là để bản thân sử dụng và trải nghiệm, vừa mang đến cho các khách hàng sau này của mình những sản phẩm làm đẹp an toàn. Cùng với những kiến thức quản trị kinh doanh học được trong trường và những dự định được ấp ủ từ lâu, cô gấp rút bắt tay vào thực hiện sau khi ra trường chưa đầy 1 năm.

Với số vốn trong thực tiễn khởi đầu chỉ có đúng 3 triệu đồng cùng rất nhiều đường lối, sáng tạo độc đáo ở trong đầu. Khởi đầu với không ít những khó khăn vất vả thử thách, nhưng mọi thứ đều không làm cô nản chí. Huyền san sẻ : “ Với mình sự khó khăn vất vả càng lớn lại càng khiến mình cần phải nỗ lực gấp nhiều lần hơn ”. Vì vậy, sau tổng thể sự nỗ lực và ý chí vươn lên, cô nhanh gọn trở thành Tổng đại lý chính thức của tên thương hiệu MOCHA – một tên thương hiệu mỹ phẩm vạn vật thiên nhiên nổi tiếng. Năm năm nay, năm ghi dấu thành công xuất sắc tỏa nắng rực rỡ nhất của Huyền khi cùng lúc cô vinh dự nhận được 2 thương hiệu Tổng đại lý xuất sắc nhất và Tổng đại lý xuất sắc của năm do tên thương hiệu MOCHA trao tặng .

co-gai-9x-va-bai-hoc-khoi-nghiep-thanh-cong-tu-so-von-3-trieu-dong-2

Hiện tại, Huyền quản trị và tương hỗ mạng lưới hệ thống đại lý tỉnh đã lên đến số lượng 50 đại lý, đây cũng là một số lượng mà ngay cả nhiều tên thương hiệu mỹ phẩm lớn cũng phải mơ ước. Chính từ những thành công xuất sắc đó mà đã có rất nhiều bạn trẻ gia nhập mạng lưới hệ thống phân phối mỹ phẩm của Huyền. Họ cũng đã gặt hái được những thành công xuất sắc nhất định nhờ vào sự tương hỗ hết mình của cô. Cô cho biết : “ Khách hàng và đối tác chiến lược chính của mình đều là nữ, mình luôn mong ước 50% quốc tế được niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc ”. Cùng với đó, cô đã phong cách thiết kế website lamdepcunghuyen.com trên nền tảng bán hàng trực tuyến Bizweb để ra mắt loại sản phẩm đến người mua và những đại lý .

Huyền là một mẫu hình của người phụ nữ hiện đại, vừa giỏi làm kinh tế, vừa làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Bởi vậy, khi đã trở thành một bà mẹ bỉm sữa như bao người phụ nữ khác thì Huyền cũng là một cô chủ nhỏ thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Cô cho rằng: “Một người phụ nữ đẹp cần có vẻ đẹp từ cả bên trong lẫn bên ngoài và họ luôn cần có 3 thứ đó là: sức khỏe, nhan sắc và tinh thần. Tất cả những yếu tố đó đều là kết quả của quá trình chăm sóc nâng niu chính mình mỗi ngày”. Vì vậy, cô luôn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm làm đẹp tốt, thật sự gần gũi và có sự liên kết chặt chẽ để tạo nên vẻ đẹp tổng hòa bền vững. Huyền có nguyên tắc làm việc rất rõ ràng: Cô chỉ bán sản phẩm mà mình thực sự hiểu và coi đó như đứa con tinh thần của mình, bởi có như vậy bản thân cô mới có thể tư vấn một cách tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài tư duy kinh doanh thương mại nhạy bén, sự đồng cảm tâm ý người mua thì sự san sẻ cũng là một điều quan trọng không kém để tạo nên thành công xuất sắc của Huyền ngày thời điểm ngày hôm nay. Cô luôn chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe và san sẻ những kỹ năng và kiến thức làm đẹp tự nhiên, những hiểu biết về mỹ phẩm, hay cách chăm nom bản thân sao cho trẻ-khỏe-đẹp … Đây cũng là điều khiến người mua luôn tin yêu và sử dụng loại sản phẩm của cô ngày một nhiều hơn. Huyền cho biết : “ Kiến thức làm đẹp là vô tận, mẫu sản phẩm chăm nom vẻ đẹp là vô biên. Có thể những san sẻ của mình chưa phải là tuyệt vời và hoàn hảo nhất với toàn bộ mọi người, nhưng đó là những gì mà bản thân mình đã từng thưởng thức và sử dụng, cũng chính là tận tâm của mình luôn nghĩ và dành cho người mua ”. Cô mong ước giúp ích được phần nào cho người mua hoàn toàn có thể phân biệt được mẫu sản phẩm làm đẹp nào tốt và tương thích với mình mà sử dụng cho đúng .

co-gai-9x-va-bai-hoc-khoi-nghiep-thanh-cong-tu-so-von-3-trieu-dong-3

Có thể nói, kiên trì theo đuổi đam mê chính là yếu tố quan trọng quyết định hành động sự thành công xuất sắc hay thất bại so với Huyền hay bất kỳ bạn trẻ nào khi muốn bước vào con đường kinh doanh thương mại riêng của mình .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *