Cô gái 9x thành công với khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm online

Thấy cha mẹ buồn chán vì lượng khách đến shop văn phòng phẩm vốn là nguồn thu chính của mái ấm gia đình từ nhiều năm nay ngày càng giảm sút nên dù tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp với bằng ưu, Cù Bích Ngọc đã khước từ nhiều lời mời mê hoặc từ những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, nông sản sạch để mong ước giúp vực dậy shop kinh doanh văn phòng phẩm truyền thống cuội nguồn của mái ấm gia đình .

Cô gái 9X thành công với khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến

Tìm hiểu nguyên do, Ngọc nhận thấy shop của mái ấm gia đình đang bị áp lực đè nén cạnh tranh đối đầu rất lớn từ những công ty kinh doanh trực tuyến. Chính vì thế, Ngọc đã mạnh dạn ý kiến đề nghị đóng shop, dành ngân sách thuê mặt phẳng để chuyển sang quy mô công ty và vận dụng bán hàng trực tuyến. Phải từ bỏ shop quen thuộc là nguồn thu nhập chính của mái ấm gia đình hơn 10 năm qua là một quyết định hành động rất khó khăn vất vả nhưng trước sự quyết tâm của cô gái trẻ sinh năm 1993, mái ấm gia đình đã đồng ý chấp thuận và giao toàn quyền cho cô quản lý việc làm kinh doanh. Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại Thương Mại Dịch Vụ Vân Giang sinh ra từ đó .

Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực tế mới thấy mọi việc không đơn giản như Ngọc suy nghĩ ban đầu, mô hình công ty đòi hỏi phải có kỹ năng quản trị cao hơn cửa hàng rất nhiều, thủ tục hóa đơn tài chính phức tạp, hạch toán kế toán hàng trăm danh mục hàng hóa, đầu vào – đầu ra phù hợp với quy định quả là một bài toán hóc búa. Rồi những cạnh tranh không lành mạnh trong quảng cáo khiến việc kinh doanh trực tuyến không suôn sẻ như bán hàng trên Facebook mà cô đã làm khi còn là sinh viên. Thêm vào đó, việc bán hàng cho các doanh nghiệp đòi hỏi phải chào hàng cạnh tranh, đấu thầu với áp lực và điều kiện rất khắt khe khiến nhiều lúc cô cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

Cô gái 9X thành công với khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến

Bằng nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi trẻ, với nỗ lực tự tìm hiểu, tự làm để giảm thiểu chi phí nhân viên trong giai đoạn đầu đã giúp Ngọc tích lũy được thêm kiến thức và kinh nghiệm, vượt qua khó khăn sau khoảng 3 tháng đầu thử thách. Đến nay, sau hơn 1 năm hoạt động qua mô hình mới, thông qua kênh bán hàng trực tuyến Công ty của Ngọc đã phát triển thêm 300 khách hàng cơ quan doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội lấy hàng đều đặn. Nhiều tổ chức lớn như ngân hàng, cơ quan nhà nước sau bước đầu e ngại cũng đã tin dùng sản phẩm và chất lượng phục vụ của công ty. Các đơn hàng từ các tỉnh khác cũng bắt đầu xuất hiện.

Tự tin hơn, Ngọc mạnh dạn đầu tư, thay mới website thương mại điện tử vpphanoi.com trên nền tảng Bizweb, có thể quản lý khách hàng đặt hàng trực tuyến, tích hợp giao hàng, phần mềm bán hàng online và tích hợp được với các trang thương mại điện tử danh tiếng khác. Qua đó, doanh số của công ty ngày càng ổn định, tăng trưởng tháng sau hơn tháng trước khoảng 10%, mỗi tháng có thêm khoảng 50 khách hàng tổ chức mới cùng với lượng khách cũ nên công ty của Ngọc luôn bận rộn phục vụ khách hàng. Giờ đây, nỗi lo lắng của Ngọc không còn là việc tìm kiếm khách hàng mới mà là đảm bảo chất lượng phục vụ các khách hàng bằng giá cả, chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ nhanh chóng kịp thời, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng.

Cô gái 9X thành công với khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến

Chia sẻ về kinh nghiệm tay nghề kinh doanh của mình, Ngọc cho biết cô ấn tượng nhiều với những đơn đặt hàng là những chuyến hàng từ thiện vật dụng học viên. Nhận được những đơn đặt hàng này, công ty không riêng gì giảm giá 10 % so với thường thì mà còn sẵn sàng chuẩn bị giúp đóng gói, chia vào những túi quà để phát cho những em học viên với mong ước góp phần của mình vào chuyến hàng thiện nguyện .
Không an phận với những tác dụng đạt được về sự tăng trưởng không thay đổi bền vững và kiên cố của công ty, giờ đây Ngọc đang cùng với những tập sự của mình ấp ủ những ý tưởng sáng tạo kinh doanh táo bạo hơn như trực tiếp nhập khẩu hàng văn phòng phẩm từ những tên thương hiệu lớn, mua hàng theo lô lớn để được chiết khấu cao, trở thành kênh phân phối uy tín cho những đại lý cho những tỉnh miền Bắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *