Cô Gái 8X: Kinh Doanh Đặc Sản Online, Kiếm Trăm Triệu Mỗi Ngày

Bạn có từng nghe câu “Không có con đường dẫn đến thành công nào chỉ trải đầy hoa hồng”? Đúng vậy, điều này có thể nói đúng với cuộc sống của cô gái 8X, Nguyễn Thị Mến. Dù từng trải qua nhiều thất bại, thậm chí lỗ vốn, nhưng với sự kiên cường và chịu khó, cô đã quyết tâm kinh doanh đặc sản nổi tiếng (Hồng sấy Đà Lạt) online và kiếm được lợi nhuận không dưới 300 triệu đồng mỗi tháng.

Bị thương lái Trung Quốc lừa

8 năm trước, khi đến gần mùa thu hoạch, các thương lái Trung Quốc đã đến và thương lượng với các hộ kinh doanh hồng, trong đó có gia đình chị Mến. Họ cam kết sẽ mua hồng với giá 18.000 – 25.000 đồng/kg, nhưng khi đến lúc thu hoạch, họ không thu mua như đã hứa ban đầu. Đợi đến khi hồng chín hết, chất lượng giảm đi nhiều, thì họ mới quay lại để mua với giá rẻ. Lúc đó, dù chưa đến 5.000 đồng/kg, nhiều gia đình vẫn phải bán.

Chuyển hướng sang kinh doanh online

Thất bại nặng nề không làm chị Mến chùn bước. Cô cố gắng nỗ lực tìm ra hướng đi lâu dài cho kinh doanh của mình. Cuối cùng, cô quyết định kinh doanh trực tuyến. Ban đầu, Mến chỉ nhờ bạn bè đăng quảng cáo trên mạng, nhưng hiệu quả không đạt như mong đợi. Sau khi suy nghĩ kỹ, cô nhận ra kinh doanh online là kênh tiêu thụ tiềm năng dành cho nông sản Đà Lạt.

Xem thêm  Gửi Tiết Kiệm Ngắn Hạn Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Tốt? | Timo

Vào năm 2011, với số tiền tiết kiệm và vay mượn là 30 triệu đồng, cô đã đầu tư và thiết kế một website riêng về đặc sản nổi tiếng. Lúc này, kỹ năng và kiến thức kinh doanh online của Mến còn gần như là 0. Tuy nhiên, thông qua việc học hỏi và khám phá kinh nghiệm từ những người đi trước, Mến dần hiểu được phương pháp bán hàng online. Năm 2012, cô bắt đầu triển khai kế hoạch kinh doanh online chuyên nghiệp hơn, đồng thời tăng cường kênh bán hàng trên Facebook và các trang mạng xã hội khác. Số lượng khách hàng tìm tới nông sản Đà Lạt của Mến ngày càng nhiều, giúp cải thiện lợi nhuận.

Sản phẩm đặc biệt và thành công xuất sắc

Sản phẩm hồng sấy dẻo của chị Mến được làm thủ công, đảm bảo ngon ngọt và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì điều này, nhiều người tin dùng và sử dụng sản phẩm để làm quà biếu gửi đi trong và ngoài nước.

Từ đó, công ty do chị Mến làm chủ đã chính thức thành lập và đạt được một số thành công đáng kể. Hiện tại, cô đang lên kế hoạch mở rộng và tham gia các triển lãm, hội chợ về nông sản tại Việt Nam. Ngoài hồng sấy, chị Mến còn kinh doanh trực tuyến các mặt hàng đặc sản nổi tiếng khác như trà xanh, hoa atiso, sữa ong chúa…

Xem thêm  Cấu trúc support trong tiếng Anh đầy đủ nhất - Step Up English

Câu chuyện thành công của chị Mến đã truyền cảm hứng và động lực cho nhiều bạn trẻ khác. Bạn đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh riêng cho mình chưa? Nếu đã có, hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay và không chờ đợi. Thành công xuất sắc không dành cho những kẻ thích trì hoãn.

Nguồn: Chili.vn

Đọc thêm: Cô Gái 8X Kiếm Trăm Triệu Mỗi Ngày Nhờ Kinh Doanh Đặc Sản Online