Cập nhật Có 1 tỷ nên gửi ngân hàng hay rút về kinh doanh rau sạch? – VEZ

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với nội dung Có 1 tỷ nên gửi ngân hàng hay rút về kinh doanh rau sạch?

Vợ chồng tôi tiết kiệm ngân sách và chi phí được hơn 1 tỷ, qua tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của nhiều người tôi đang nghĩ đến việc trồng rau sạch, vì tôi thấy thị trường này khá tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, vợ tôi có vẻ như không ủng hộ lắm, vì cô ấy cũng sợ rủi ro đáng tiếc, và cô ấy coi tiền gửi ngân hàng nhà nước là chắc như đinh nhất. Vậy tôi nên gửi hay rút 1 tỷ để kinh doanh rau sạch ? Ở quê, ruộng đất cũng khá rộng và tôi cũng thích kinh doanh gì đó tương quan đến nông nghiệp .
Độc giả Mạnh Hùng, 42 tuổi, Hưng Yên

Chào Mạnh Hùng, rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Bizweb. Nhiều người vẫn nói “phi kinh doanh thì không giàu có”, quả thật nếu không kinh doanh thì rất khó làm giàu, nhưng để kinh doanh thành công thì bạn cần phải nghiên cứu thị trường và tìm ra sản phẩm cho bản thân bạn đầu tiên, sau đó Đó là khi bắt đầu lập một kế hoạch kinh doanh và thực hiện dự án.

Thị phần rau sạch của Nước Ta còn rất lớn và đầy tiềm năng, do hiện chưa có nhiều nhà phân phối, người tiêu dùng lúc bấy giờ hầu hết vẫn ăn rau “ không sạch ” .
Tất nhiên, ai cũng thấy điều này, không riêng gì riêng bạn và rất nhiều người cho rằng nó tiềm năng và dễ làm, nhưng hiện tại, chưa có đơn vị chức năng nào thực sự khả thi, vì nhiều nguyên do, bạn hoàn toàn có thể nghe tâm sự của một người từng thất bại trong kinh doanh rau sạch :
Năm 2012, tôi cũng thấy chương trình khuyến nông và chương trình cho vay vốn tương hỗ tăng trưởng nông nghiệp nông thôn rất thông dụng, đã khơi dậy rất nhiều đam mê của những bạn trẻ với nông nghiệp. Bản thân tôi cũng bị tác động ảnh hưởng nên cũng dính vào, từ Thành Phố Hà Nội vào Tỉnh Thái Bình mua mấy ha ruộng, bãi của bà con trong xóm, góp vốn đầu tư vào chăn nuôi .
Nghe những kỹ sư tư vấn, tôi quyết định hành động góp vốn đầu tư chuyên nghiệp theo hướng dẫn như : Trồng cỏ nuôi bò lấy phân cá, nuôi chim bồ câu, gà lấy ngắn ngày, dài hạn, bón rau. Mô hình tương đối khép kín, đặc biệt quan trọng góp vốn đầu tư máy xay thức ăn hỗn hợp cho cả bò, gà, cá “ chim chỉ ăn cám, ngô, gạo hoặc đậu ” .
Thời gian đầu rất khó khăn vất vả nhưng rất vui khi thấy tác dụng. Tuy nhiên, khi đưa mẫu sản phẩm ra thị trường đa phần là bạn hữu, người quen nên bán không nhiều, đa phần để mọi người chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi trình làng cho người khác .

Hiện tại rất nhiều tính toán mở ra ngay trước mắt và bạn hãy luôn hi vọng với một tương lai khá tươi sáng. Nhưng trở lại với thực tế, nó không phải như tôi nghĩ. Rau trồng rất sạch nhưng không bán được giá, vì ngoài chợ giá rẻ hơn của tôi, nhìn còn xanh và đẹp hơn của tôi. Gà, chim và trứng cũng vậy, chỉ có thể được bán cho một nhóm khách hàng thân thiết chơi với họ, những người đã đến thăm trang trại.

Càng làm càng sợ hãi vì tốn nhiều ngân sách mà đầu ra lại bế tắc, có khi phải bán lỗ mới có tiền quay vòng vốn. Cái vòng luẩn quẩn nó là như vậy, chết đi cũng không chết hẳn mà cứ lay lắt, phía trước luôn có những tia hy vọng nhưng rồi cũng vụt tắt .
Các shop thực phẩm ở TP.HN lắp ráp màn hình hiển thị cho người mua xem giải pháp canh tác “ hầu hết để họ hiểu đó là mẫu sản phẩm của mình : sạch ”. Tuy nhiên, lượng khách vẫn không nhiều, thu không đủ chi, mỗi tháng mất vài chục triệu tiền công, tiền ăn, tiền nhà. Mất mát là rất nhiều ! Rau thu hoạch và dữ gìn và bảo vệ không đúng cách : hư hỏng, Trứng thu hoạch không được luân chuyển tốt : hỏng ; Chim không chăm nom kỹ, khách chê … “
Sau 4 năm vật lộn với trang trại mà tôi gửi gắm tổng thể tham vọng, tôi đành phải từ bỏ vì đó chỉ là tham vọng. Lỗ nặng + Mệt mỏi + Bực bội vì người tiêu dùng không hiểu, không hiểu được đâu là hàng sạch “ nhiều người cũng nói gà tôi ngon, sạch nhưng giá quá cao : Tôi bán gà 140.000 – 140.000 đồng. 180.000 đồng / kg, nhưng không hiểu nếu làm đúng họ sẽ lãi bao nhiêu .
Ai cũng có khái niệm rau sạch, nhưng người chuẩn bị sẵn sàng bỏ tiền ra ăn rau sạch không nhiều, mẫu sản phẩm bán ra vẫn phải cạnh tranh đối đầu với rau sạch giả. Hầu hết họ chỉ bán cho khách quen
Sau 4 năm, tôi bỏ cuộc và ở đầu cuối chỉ trồng cỏ nuôi bò phối hợp đào ao thả cá, trồng cây ăn quả, loại vừa lấy quả vừa lấy gỗ vẫn lãi được chút đỉnh chứ trồng rau, chăn nuôi. những con gà. Trong sạch là chết, bẩn là sống. Nếu bạn định bỏ ra 1 tỷ, tôi khuyên bạn chân thành đừng trồng rau. Rau đến kỳ thu hoạch mà không bán được, chỉ có nước vứt đi .

Nếu bạn thích làm trang trại thì nên chọn mảnh đất có vị trí đẹp, sau này cũng sinh lời. Ví dụ như đào ao thả cá kết hợp với nuôi bò, trồng mít, trồng nhãn và nuôi vài trăm con gà cao cấp như gà rong, gà cựa hay gà 9 cựa, bạn sẽ có lãi và tập trung. về trồng rau sạch. , nuôi gà sạch rất khó vì bạn không có thị trường, nếu không thì bạn hãy đi tìm thị trường cho mình trước. Cần phải tìm thị trường để tính đến chuyện trồng rau sạch.

Bạn Mạnh Hùng thân mến, trên đây là những san sẻ của một fan hâm mộ mà Bizweb thấy khá tương thích để san sẻ với bạn trong thời gian này. Một lời khuyên nữa mà Bizweb muốn gửi đến đó là dù đã chọn kinh doanh thì cũng đừng khi nào rút hết 1 tỷ để góp vốn đầu tư. Rất nguy hại. Hãy khởi đầu với những quy mô nông nghiệp nhỏ, vừa để tích góp kinh nghiệm tay nghề, vừa tìm tòi, tìm kiếm thị trường, vừa giúp bạn có vốn xoay vòng .
Nếu yêu dấu kinh doanh nông sản, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết 14 sáng tạo độc đáo kinh doanh nông thôn 2017, biết đâu tất cả chúng ta sẽ tìm được sáng tạo độc đáo tốt hơn để khởi đầu hành trình dài của mình .
Chúc suôn sẻ ,

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *