Club Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Pub, Club, Bar – https://wikifin.net

Bạn đã từng nghe đến Club là gì chưa ? Nếu bạn chưa phân biệt được những mô hình đi dạo vui chơi thì mời bạn tìm hiểu thêm tại bài viết này. Bartender. edu.vn sẽ san sẻ những thông tin mê hoặc về quy mô Club ( câu lạc bộ đêm ) .

không gian của club

Không gian của Club thoáng đãng, nhưng vẫn sang trọng và quý phái và hoành tráng ( Ảnh : Internet )

Những năm trước đây, mô hình kinh doanh Club du nhập vào Việt Nam chưa nhận được sự ủng hộ tích cực. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, mô hình này đã thay đổi đáng kể, đa dạng hình thức giải trí lành mạnh. Vì thế, Club đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ, dân văn phòng…

Club là gì ?

Club hoặc Nightclub ( câu lạc bộ đêm ) là một khu vực đi dạo vui chơi, ship hàng đồ uống có cồn và thường hoạt động giải trí muộn vào đêm hôm. Club được phân biệt với những quán bar, quán pub, gồm có sân khấu nhạc sống, một hoặc nhiều khu vực sàn nhảy, những DJ chơi nhạc và đèn màu chiếu sáng khu vực khiêu vũ .

Đặc điểm của Club

Không gian

Một điểm độc lạ là trong khi nhiều quán pub và quán bar nhắm tới thị trường đại chúng, những Club lại nhắm đến một thị trường gồm những người đam mê âm nhạc, khiêu vũ và những người có cùng sở trường thích nghi. Một số Club hạng sang sẽ có khu vực VIP dành cho người nổi tiếng và khách quen .

Giá cả

giá thành tại Club thường có giá đắt đỏ hơn những quán Bar hay Pub do những dịch vụ đặc trưng mà nơi này phân phối, và đương nhiên khi đến đây bạn sẽ được đón rước nồng hậu, Giao hàng chu đáo hơn. Club cũng hoàn toàn có thể được gọi là vũ trường hoặc vũ trường disco ( những thuật ngữ này thường được sử dụng cho những năm 1970 và đầu những năm 1980 ), câu lạc bộ khiêu vũ, vũ trường hoặc câu lạc bộ nhạc sống .

club luôn có không gian vip

Club luôn có không gian VIP (Ảnh: Internet)

Âm nhạc

Ở châu Âu và Bắc Mỹ, những Club thường chơi nhạc có tác động ảnh hưởng như nhạc house, techno và những loại nhạc dance khác như electronica, breakbeat và trance. Hầu hết những Club ở nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ có lượng người mua trưởng thành thích chơi nhạc hip-hop, dance-pop, house và trance. Các Club đặc biệt quan trọng phổ cập trên toàn quốc tế kể từ đầu những năm 1990. Một xu thế gần đây trong ngành công nghiệp đêm ở Bắc Mỹ, Úc và Châu Âu là việc sử dụng VJs ( video jockeys ) trộn nội dung video theo cách tựa như như những DJ trộn nội dung âm thanh, tạo ra thưởng thức thị giác bổ trợ cho âm nhạc tạo thêm sự kích thích .

Những pháp luật nghiêm khắc

Nhiều Club có những pháp luật về phong thái ăn mặc để bảo vệ người mua nhất định đang tham gia tại khu vực. Một số Club hạng sang cấm người tham gia mang giày chơi quần vợt hoặc quần jeans trong khi những Club khác khuyến kích người mua nữ diện váy để gây ấn tượng, ăn mặc sang trọng và quý phái, nhã nhặn .

sức hút của club

Sức chứa của một quán Club có thể lên đến 500 – 1000 người (Ảnh: Internet)

Các thành phố lớn trên quốc tế có nhiều những tầng lớp thượng lưu như : Atlanta, Chicago, Los Angeles, Melbourne, Miami, New York City và London thường có những cái được gọi là Exclusive Boutique Clubs ( Club độc quyền ). Loại Club này thường có sức chứa dưới 200 người và chủ trương để tham gia rất khắc nghiệt, thường yên cầu phải ĐK tham gia và được công nhận là thành viên của Club, mỗi khi ra vào phải có thẻ. Nơi đây thường là khu vực tụ tập của những nổi tiếng nên cần phải bảo vệ sự riêng tư của người mua .

Phân biệt sự khác nhau giữa Pub, Club, Bar

Pub Club Bar
Không gian Ít bàn ghế, không gian trống nhiều Có đầy đủ bàn ghế, đa dạng không gian (phòng, sàn nhảy…) Sân nhảy chính rất lớn
Âm nhạc Sôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ… Sôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ… Sôi động, âm nhạc điện tử đa dạng, DJ…
Thức uống Các loại đồ uống có cồn, không cồn Chuyên về rượu, bia, cocktail thượng hạng Đa dạng thức uống
Khách hàng Độ tuổi từ 18 đến 25 Từ 28 trở lên Từ 20 đến 35
Quyền riêng tư Ra vào tự do Có thẻ thành viên hoặc thẻ ra vào Ra vào tự do

Ngoài ra, 1 số ít Club muốn bảo vệ bảo mật an ninh, hạn chế thành viên vào câu lạc bộ thì họ còn dùng đến máy dò sắt kẽm kim loại cầm tay để ngăn ngừa vũ khí. Tóm lại bạn hoàn toàn có thể hiểu nôm na là Club giống như quán Bar nhưng hạng sang và có nhiều dịch vụ hơn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *