Phân tích về CKB coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng CKB

Tìm hiểu CKB coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng CKB là chủ đề trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Bitcoin hay Ethereum hiện đang phải đối mặt với thách thức lớn về tốc độ xử lý giao dịch, nhu cầu mở rộng hệ thống trước sự triển khai liên tục của hàng loạt dApp. Một số chuỗi khối blockchain ra đời sau này đã giải quyết khá tốt thách thức mà những blockchain trước đó gặp phải. Nổi bật trong số này phải kể đến Nervos. Sự lớn mạnh của nền tảng Nervos kéo theo đó là sự phổ biến hơn của đồng CKB coin.

ckb-coin

Tìm hiểu về dự án Nervos

Trước khi đi sâu nghiên cứu và phân tích về CKB coin, Sen Tây Hồ sẽ giúp bạn khám phá tổng quan về nền tảng blockchain Nervos .

Nervos là gì?

Nervos được xem như một dự án Bất Động Sản mã nguồn mở mang tính nâng tầm. Bởi nó tập hợp khá nhiều giao thức, hình thành một hệ sinh thái blockchain công cộng. Nervos có năng lực xử lý tốt những thử thách mà một blockchain lớn như Bitcoin và Ethereum vẫn đang phải đương đầu .
Cấu trúc của mạng Nervos gồm có 2 lớp, chúng hoàn toàn có thể chạy nhiều chương trình cùng lúc. Trong đó có cả Nervos App Chain tương hỗ cải tổ thưởng thức người dùng. Nervos không vận dụng chính sách phân cấp bảo mật thông tin trải qua thuật toán đồng thuận như phần đông blockchain khác. Do đó, hiệu suất hoạt động giải trí đã cao hơn hẳn .
Hệ thống mạng chiếm hữu cấu trúc 2 lớp tăng gấp đôi năng lực giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch. Đồng thời ngân sách cho mỗi thanh toán giao dịch cũng giảm xuống mức thấp nhất. Ngoài ra, những CKB đã góp thêm phần tích cực phong phú hệ sinh thái Nervos. Hệ thống mạng này mang tính phân cấp, được cho phép tiến hành số lượng lớn ứng dụng dApp .

 • Lớp 1: Lớp mở đầu ứng dụng cơ chế đồng thuận PoW (Proof of Work).
 • Lớp 2: Giữ vai trò như lớp mở rộng, giúp triển khai các chương trình nâng cao.

Đội ngũ phát triển của Nervos

Đứng sau Nervos là đội ngũ thành viên tăng trưởng giàu kinh nghiệm tay nghề trong nghành kinh tế tài chính và tiền điện tử .

 • Jan Xie: Một cựu thành viên trong nhóm phát triển của Ethereum. Jan cũng từng tham gia sáng lập ethfans.org, Cryptape và là cựu kỹ sư của Peatio.
 • Ren Zhang: Người có kinh nghiệm nghiên cứu nhiều giao thức đồng thuận, công nghệ blockchain công khai và riêng tư.
 • Terry Tai: Từng tham gia nhóm phát triển chủ chốt của dự án tiền mã hóa Yunbi & Peatio. Ông còn là nhà đồng sáng lập của Teahour.fm.
 • Daniel Lv: Cựu giám đốc công nghệ của ứng ví lưu trữ imToken.
 • Kevin Wang: Nhà đồng sáng lập của Launch School. Đặc biệt, Kevin còn từng là cựu kỹ sư của IBM.
 • Bo Wang: Có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong mảng ứng dụng công nghệ blockchain. Wang hiện giữ cương vị giám đốc mảng sản phẩm của Cryptape.

Dễ thấy nhóm tăng trưởng của Nervos đa phần là những thành viên đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, dự án Bất Động Sản này lại hướng đến người mua trên toàn thế giới .

3 Ưu thế vượt của Nervos

Ưu thế vượt của Nervos nằm ở tính tương tác, linh động cao. Nervos trọn vẹn đủ sức xử lý 1 số ít thử thách mà những hạt chuỗi khối blockchain lớn lúc bấy giờ vẫn đang gặp phải .

Tính tương tác cao

Nervos tương hỗ người dùng truy vấn vào bất kể lại tiền điện tử, ứng dụng nào có trong hệ sinh thái này. Đồng thời, blockchain của Nervos còn tương tác tốt với nhiều blockchain khác. Nervos là nơi link những chuỗi khối, gia tài kỹ thuật số, sàn thanh toán giao dịch và ví tàng trữ. Từ đó, hình thành một mạng lưới sinh thái xanh số đa dạng và phong phú .

Ứng dụng trên phạm vi toàn cầu

Mạng Nervos tương hỗ người dùng khởi chạy những ứng dụng quy tập trung thuận tiện mà không cần khóa an hiểu kỹ thuật lập trình. Thay vì phải điều hướng thủ công bằng tay giữa từng dApp riêng không liên quan gì đến nhau, người dùng có tích lũy toàn bộ chúng vào một nơi .

Cấu trúc mã linh hoạt

Nervos sở hữu cấu trúc mã cực kỳ linh hoạt. Có nghĩa bất kỳ ứng dụng nào ứng dụng công nghệ blockchain, hợp đồng Smart Contract đều có thể tham gia hệ sinh thái Nervos thông qua máy chủ ảo VM. Hệ thống máy chủ ảo này sẽ hỗ trợ bên phát triển blockchain triển khai dApp lên Nervos theo cực kỳ đơn giản.

CKB coin là gì?

CKB coin giữ vai trò như một đơn vị chức năng tiền tệ của mạng lưới Nervos. Nó được sử dụng để thích lệ người tham gia khai thác, quản trị mạng lưới hệ thống mạng. Nguồn cung của đồng coin này tương ứng với 33.6 tỷ CKB, lượng lưu hành hiện tại đạt 27.1 tỷ CKB .
Đầu năm 2018, dự án Bất Động Sản Nervos đã mở bán CKB lần đầu và thu về 28 triệu USD, với mức giá khởi đầu chỉ là 0.006 USD. Với nguồn cung trên 33 tỷ CKB, Nervos nuôi tham vọng đồng coin do họ tăng trưởng trở thành một phương tiện đi lại giao dịch thanh toán chung, cho nhiều loại loại sản phẩm dịch vụ trên toàn thế giới .

Vai trò của CKB trong Nervos

Trong hệ sinh thái Nervos, đồng CKB hoàn toàn có thể sử dụng để trả cho những loại phí thanh toán giao dịch. Theo đó, những phí hoàn toàn có thể chi trả bằng CKB sẽ gồm có :

 • Phí giao dịch trong hệ thống Nervos
 • Phí giao dịch trên các sàn
 • Phí nạp và rút tiền từ sàn

Ngoài ra người dùng có được nhận được khi cho vay, khóa thông tin tài khoản trong NervosDAO. Nếu muốn có thêm quyền tàng trữ trên Nervos, người dùng cần nắm giữ CKB càng nhiều càng tốt. Không gian tàng trữ luôn tỷ suất thuận với số lượng CKB bạn góp phần .

Cách để sở hữu CKB

Không khó để bạn hoàn toàn có thể sở hữu CKB coin. Đồng tiền điện tử này đã lưu hành chính trên thị trường trên 3 năm. Cộng đồng người dùng đã trong bước đầu có sự vững mạnh nhất định. Nhiều sàn thanh toán giao dịch lớn đã cho niêm yết CKB. Cách đơn thuần và nhanh gọn nhất là bạn hãy mua chúng trên sàn thanh toán giao dịch. Bên cạnh đó, Nervos còn tổ chức triển khai những đợt lan rộng ra bán, nếu đủ điều kiện kèm theo bạn hãy tận dụng thời cơ này để mua vào .
Nervos ứng dụng thuộc toán đồng thuận PoS. Do đó, đồng CKB cũng hoàn toàn có thể khai thác giống như Bitcoin. Nếu chiếm hữu phần cứng đủ mạnh, bạn tham gia vào đội ngũ khai thác của Nervos .

Lưu trữ CKB coin ở đâu an toàn nhất?

Blockchain khởi chạy CKB coin vẫn còn tương đối mới lạ. Do đó vẫn chưa có nhiều ứng dụng ví tương hỗ tàng trữ loại tiền điện tử này. Theo như thông tin Sen Tây Hồ update, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn tàng trữ CKB tại ứng riêng của Nervos theo địa chỉ https://github.com/nervosnetwork/neuron .
Ngoài ra, hầu hết sàn đã niêm yết CKB cũng được cho phép người mua tàng trữ ngay trên mạng lưới hệ thống ví sàn. Tuy nhiên nếu hold số lượng lớn coin trong thời hạn dài thì ví lạnh vẫn là lựa chọn tối ưu như .

Có nên đầu tư vào CKB coin không?

Không ít chuyên viên giữ tin rằng CKB thực sự là một khoản góp vốn đầu tư tiềm năng. Một số Dự kiến cho rằng cho CKB có năng lực đạt giá trị 0.5 USD trong năm nay. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là Dự kiến trên kim chỉ nan. Thực tế một loại tiền điện tử với nguồn lên đến hơn 33 tỷ đơn vị chức năng như CKB rất khó giữ giá về lâu về dài .

Thế nhưng công nghệ mà Nervos đang ứng dụng lại rất khác biệt. Trong một vài năm tới nó có khả năng cạnh tranh với nhiều chuỗi blockchain lớn đang hoạt động hiện nay. Khi đó, CKB sẽ trở thành một loại tiền mã hóa quyền là hơn hiện giờ rất nhiều.

Cập nhật tỷ giá CKB coin mới nhất

Cập nhật tỷ giá CKB coin
Tính đến thời gian hiện tại ( ngày 20/7/2021 ), giá mỗi CKB coin chỉ vào khoảng chừng 0.008 USD. Vốn hóa đứng thứ 128 thị trường với giá trị hơn 224 triệu USD, khối lượng thanh toán giao dịch trong 24 giờ gần nhất là trên 7 triệu USD .

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về CKB coin về mạng blockchain Nervos. Mong rằng sau khi tham khảo phần chia sẻ của chúng tôi, mọi người đã có tự tin quyết định có nên đầu tư rót vốn vào CKB hay không!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *