Chiliz (CHZ) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ CHZ Token an toàn

Năm 2022 là một năm đầy ấn tượng của ngành công nghiệp tiền điện tử khi xuất hiện hàng loạt dự án Blockchain tiềm năng bên cạnh hai “ông lớn” Bitcoin và Ethereum. Hiện nay, Blockchain không chỉ phát triển trong nền tảng tiền điện tử nói chung mà mở rộng với đa dạng các lĩnh vực trong đời sống như âm nhạc, thể thao, giải trí. Trong bài viết này, Tino Group sẽ bật mí đến bạn dự án Chiliz (CHZ) nhé!

Giới thiệu về dự án Chiliz (CHZ)

Chiliz (CHZ) là gì?

Chiliz ( CHZ ) được biết đến là một nền tảng Blockchain tiên phong ứng dụng vào Esport – Môn thể thao điện tử. Nghĩa là : Esport được dùng để nói về một cuộc tranh tài thể thao giữa những người chơi với nhau trải qua một game show điện tử .

Tận dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain, đội ngũ đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com. Nhờ đó, người dùng vừa có cơ hội sở hữu tài sản Crypto vừa có quyền tham gia bỏ phiếu cho câu lạc bộ/ các bộ môn thể thao mà họ yêu mến.

Hiểu đơn thuần, Chiliz là một dự án Bất Động Sản tiền điện tử tích hợp trong nghành vui chơi thể thao. Trong đó, Chiliz vận dụng công nghệ Blockchain về những Smart Contract để phân phối quyền biểu quyết cho người hâm mộ, được cho phép họ hoàn toàn có thể tham gia vào những việc làm như quản trị câu lạc bộ, game show, giải đấu, sự kiện, …
chiliz-la-giBên cạnh đó, trong hệ sinh thái của Chiliz, những đội tuyển, giải đấu, sự kiện của quốc tế thể thao đều hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ nhu yếu của người hâm mộ cho những quyền biểu quyết .

Hệ sinh thái của Chiliz gồm những thành phần nào?

Chiliz là dự án Bất Động Sản tiên phong vận dụng công nghệ tiên tiến Blockchain vào ngành vui chơi thể thao. Do đó, hệ sinh thái của Chiliz sẽ mang những điểm độc lạ nhất định về công nghệ tiên tiến so với những dự án Bất Động Sản khác. Hiện tại, dự án Bất Động Sản Chiliz chia làm bốn thành phần chính là : The Voice Mechanism, The Main Ethereum Blockchain, The Permissioned Sidechains, The ERC20 Chiliz Token .

The Voice Mechanism – Cơ chế giọng nói

Trong hệ sinh thái Chiliz, những đội Esport đều cho ra đời một lượng Voice Token hữu hạn. Người hâm mộ sẽ sử dụng CHZ Token để thanh toán giao dịch nhằm mục đích sở hữu Voice Token. Sau khi sở hữu số Token mong ước, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chúng tham gia bỏ phiếu cho những yếu tố về quản trị, bầu cử, .. cho câu lạc bộ mà họ thương mến .
The Voice Mechanism gồm hai thành phần chính :

 • Voice Queue: Đây là phòng chờ của các Voice mới, được tạo lập khi các đội tuyển tham gia vào giải đấu với tiêu chí độc lập và dân chủ.
 • Voice Marketplace: Đây là nơi mà người hâm mộ có thể thực hiện giao dịch và mua lại Voice của họ.

The Main Ethereum Blockchain – Hệ thống khối Ethereum chính

Đây là nền tảng cốt lõi của nền tảng Chiliz. Các thanh toán giao dịch ERC20 xảy ra trên nền tảng Chiliz gồm có cả việc phát hành Voice Token, quy đổi giữa CHZ Token sang Voice Token, … đều được tàng trữ và kiểm tra vĩnh viễn thông qua sổ cái công khai minh bạch trên Blockchain Ethereum .

The Permissioned Sidechains – Những Sidechains đã cấp phép

Đây là nơi Voice Token được phát hành và phân chia cho người hâm mộ trải qua Voice Queue hoặc Voice Marketplace. Trong đó :

 • Các đội nhóm sẽ xây dựng phương thức hoạt động riêng, tương tự như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên Blockchain Chiliz. Thông qua mô hình đó, các đội Esport có thể thực hiện các quy tắc của riêng họ và thăm dò ý kiến của những người hâm mộ nắm giữ Token về mọi quyết định liên quan đến đội tuyển.
 • Các phiếu bầu cầu đều thực hiện công khai, có thể kiểm tra được trong các Side-chains. Điều này đảm bảo cho nền tảng Chiliz và các tổ chức được thúc đẩy tốt hơn.
 • Chạy Sidechain có thể giảm đáng kể mức chi phí giao dịch bằng việc sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA).

The ERC20 Chiliz Token

Chiliz Token là đồng tiền tạo kinh tế tài chính chính trong hệ sinh thái của Chiliz, thuộc chuẩn ERC20. Token được kiến thiết xây dựng để thanh toán giao dịch và tạo động lực để tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn trong hệ sinh thái Chiliz còn khá mới lạ này .

Cách thức hoạt động của dự án Chiliz

Chiliz có thể giải quyết điều gì cho nền tảng?

Với sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính Esport tiềm năng nói chung và thể thao điện tử tăng trưởng cực kỳ can đảm và mạnh mẽ nói chung. Điều này dẫn đến những khó khăn vất vả trong việc quản trị, trấn áp sự quản lý và vận hành của những đội tuyển, câu lạc bộ. Một số yếu tố còn hạn chế trên Chiliz như sau :

 • Người hâm mộ gặp nhiều trở ngại khi tham gia, cách thức quản lý đám đông của dự án chưa được chặt chẽ, chỉn chu.
 • Người hâm mộ không được quyền tham gia biểu quyết các ý kiến trong công việc quản lý của câu lạc bộ.
 • Hoạt động bầu cử nội bộ câu lạc bộ không được minh bạch và đáng tin cậy.
 • Tính tập trung của nền tảng Esport hiện tại còn kém.

chiliz-la-gi

Giải pháp của Chiliz

Đội ngũ kiến thiết xây dựng và tăng trưởng Chiliz có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ website và nền tảng. Nhận thấy những hạn chế trong nghành vui chơi thể thao, Team đã ứng dụng chính sách đồng thuận Proof of Authority ( PoA ) thay vì Proof of Work ( PoW ) như nhiều dự án Bất Động Sản khác .
Với chính sách này, những người xác nhận hoàn toàn có thể sử dụng khét tiếng của mình để xác nhận những khối trên Blockchain. Giải pháp này mang đến những tính năng cho nền tảng như :ADVERTISEMENT

 • Người hâm mộ được quyền chủ động trong biểu quyết, đưa ra quyết định quản lý cho các đội tuyển mà họ yêu thích.
 • Các hoạt động bầu cử được tổ chức công khai, đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng.
 • Kiểm soát và quản lý đám đông trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.
 • Thiết lập một làn sóng mới, tiềm năng cho nền thể thao điện tử.
 • Việc thực hiện giao dịch trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

CHZ Token là gì?

Chức năng của CHZ Token

Nền tảng Chiliz cung ứng cho những tổ chức triển khai thể thao từ quy mô nhỏ cho đến lớn có được thời cơ kiếm doanh thu, thôi thúc sự ngày càng tăng số lượng tương tác của Fan cũng như người tham gia vào hệ sinh thái. Do đó, CHZ được thiết kế xây dựng để sử dụng vào những trường hợp như :

 • Chi phí thanh toán: CHZ Token được sử dụng để thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái Chiliz như quy đổi Token Voices và Token Chiliz, bình chọn, biểu quyết cho các đội tuyệt hâm mộ.
 • Chia sẻ nguồn lợi nhuận: Những đóng góp vào Chiliz của các đội tuyển Esport, câu lạc bộ, giải đấu, tổ chức thể thao có thể nhận được phần trăm doanh thu từ phí người dùng trên nền tảng.

chiliz-la-gi

Thông tin cơ bản về CHZ Token

 • Token Name: Chiliz Token.
 • Ticker: CHZ.
 • Blockchain: Ethereum và Binance Chain.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20 và BEP2
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 5,344,064,580.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 8,888,888,888.
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 8,888,888,888
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (21/09/2021): $691,827,665.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $3,090,146,645.
 • Contract: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af

Khả năng phân bổ CHZ Token

 • Token sale & Pre Sale: 34.5%
 • Userbase: 20%
 • Marketing Operations: 15%
 • Strategic Acquisitions: 15%
 • Seed Investors: 7.5%
 • Advisory Board: 3%

CHZ Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, CHZ Token được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên một số ít sàn thanh toán giao dịch như : Binance, HitBTC, Coinbase Exchange, BTSE, TokoCrypto, FMFW.io, Gate. io, WhiteBIT, Huobi Global, OKEx, KuCoin, Bitstamp, Hotbit, FTX, Chiliz, BitMart, BKEX, ..
Trong đó, CHZ Token được thanh toán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 28.14 % tổng khối lượng thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những sàn thanh toán giao dịch trên đây để thực thi mua và bán CHZ Token nhé .

CHZ là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Trên đây là thông tin về “ Chiliz ( CHZ ) là gì ? ” và cách chiếm hữu, tàng trữ CHZ Token bảo đảm an toàn mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Có thể thấy, những câu lạc bộ, đội nhóm Esport và nhiều ngành thể thao khác đều tham gia vào Socios. com, nhu yếu sử dụng CHZ Token cũng tăng đáng kể. Điều này hứa hẹn một tương lai tươi đẹp cho dự án Bất Động Sản Chiliz, nhất là trong thời kỳ Esport ngày càng tăng trưởng như lúc bấy giờ .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Chiliz (CHZ)

Hoạt động khảo sát quyền biểu quyết trong Chiliz diễn ra như thế nào?

Người hâm mộ những đội bóng, câu lạc bộ thể thao được phép mua CHZ Token trải qua những thanh toán giao dịch Crypto hoặc mua trực tiếp trong ứng dụng. Mỗi câu lạc bộ sẽ chiếm hữu một gia tài kỹ thuật số là CHZ Token hữu hạn, có năng lực cấp quyền biểu quyết. Các câu lạc bộ sẽ tự xác lập chủ đề của cuộc khảo sát, không số lượng giới hạn cho người hâm mộ .

Có thể cập nhật các thông tin về dự án Chiliz qua các kênh nào?

 • Website: https://www.chiliz.com/en/
 • Whitepaper: https://www.chiliz.com/docs/CHZ_whitepaper.pdf
 • Telegram: https://t.me/chiliz_io
 • Twitter: https://twitter.com/chiliz
 • Medium: https://medium.com/chiliz
 • Facebook: https://www.facebook.com/Chilizdotcom/

Dự án nào tương tự như Chiliz?

Các dự án Bất Động Sản Blockchain link với nghành nghề dịch vụ vui chơi thể thao trên thị trường vô cùng phong phú. Tuy nhiên, mỗi dự án Bất Động Sản đều kiến thiết xây dựng những hướng đi riêng và những mẫu sản phẩm khác nhau .

Ví dụ: NBA Top Shot phát hành NFT Collectible thông qua hình ảnh về các đội bóng rổ.

Chiliz đã hợp tác với ai để phát triển hệ sinh thái?

 • Chiliz đã và đang liên kết cùng một số đội bóng đá lớn như Paris Saint-Germain, Juventus, West Ham United, OG, AS Roma, Club Atlético de Madrid, Galatasaray,…
 • Đồng thời, Chiliz còn đồng hành cùng Binance để xây dựng một hệ sinh thái nhằm phát triển công ty Fintech và Blockchain trong lĩnh vực giải trí.

Chiliz và Binance có mối quan hệ gì?

CHZ Token của hệ sinh thái Chiliz được niêm yết trên nền tảng Binance. Đồng thời, Binance cũng là nhà đầu tư kế hoạch tại Chiliz .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *