Chuyên viên tư vấn đầu tư là gì? Mô tả công việc.

Tư vấn đầu tư là việc cung cấp cho các nhà đầu tư về thông tin, ý tưởng và đưa ra các gợi ý có ích cho việc lựa chọn các cơ hội sinh lời mang hiệu quả cao, lợi nhuận cao. Vậy, chuyên viên tư vấn đầu tư là gì? Hãy cùng vieclamnganhang.vn tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.

Tư vấn đầu tư là gì?

Trước khi tìm hiểu và khám phá chuyên viên tư vấn đầu tư là gì, bạn cần hiểu về hoạt động giải trí tư vấn đầu tư. Tư vấn đầu tư là khuyến nghị, hướng dẫn với mục tiêu cung ứng thông tin cho nhà đầu tư về loại sản phẩm nào đó .
Tư vấn đầu tư sẽ cung ứng cho nhà đầu tư về những thông tin như về chủ trương, chủ trương đầu tư, pháp lý, những khuyễn mãi thêm về đầu tư, tính khả thi, thời cơ đầu tư, rủi ro đáng tiếc cho dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể phát sinh, …

Chuyên viên tư vấn đầu tư là gì?

Chuyên viên tư vấn đầu tư là người chuyên phụ trách các hoạt động nghiên cứu, phân tích để đưa ra những lời khuyên, lời tư vấn và giải pháp cho khách hàng, để họ có những lựa chọn đầu tư tốt nhất. Họ sẽ là người đưa đến các thông tin và gợi ý cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong quá trình đưa ra quyết định đầu tư hay không.

Xem thêm  Kinh doanh gì mùa dịch? 5 mặt hàng đáng để kinh doanh nhất trong và sau dịch

Bạn đang đọc: Chuyên viên tư vấn đầu tư là gì? Mô tả công việc.

Chuyên viên tư vấn đầu tư cũng là những người sẽ trao đổi và gặp gỡ trực tiếp với những người mua có tiềm năng về nguồn kinh tế tài chính, để tư vấn và trình làng cho người mua về những dịch vụ kinh tế tài chính của công ty, tương hỗ và đưa ra lời khuyên nên đầu tư hay không, đưa ra những yếu tố sẽ phát sinh trong những mô hình dịch vụ này .
Chuyên viên tư vấn đầu tư là gì? Chuyên viên tư vấn đầu tư là gì?

Mô tả công việc của chuyên viên tư vấn đầu tư là gì?

  • Hoạt động như một người ủng hộ khách hàng, tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, tìm hiểu nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.
  • Cập nhật và cung cấp thông tin về thị trường đầu tư cho khách hàng. Từ đó đưa ra lời khuyên về tài chính hợp lý để phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng và khiến khách hàng có khả năng hoạt động, thực hiện các khuyến nghị hay lời khuyên tư vấn này.
  • Thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh được đề ra để phát triển. Chăm sóc khách hàng, duy trì và phát triển khách hàng mới dựa trên nguồn thông tin có sẵn và giá trị lâu dài. Từ đó, xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng và mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng mới.
  • Nghiên cứu, phân tích, đánh giá rủi ro, tiềm năng đầu tư, đưa ra những giải pháp tư vấn đầu tư hiệu quả cho khách hàng.
  • Mở rộng thực tiễn kinh doanh bằng cách sử dụng các chiến lược, kế hoạch dựa trên tìm kiếm và giới thiệu hiệu quả của việc đầu tư. Xác định và nuôi dưỡng các mối quan hệ khách hàng mới trong thị trường mục tiêu.
  • Xử lý các sự cố phát sinh của khách hàng trong các vấn đề liên quan. Đưa r các giải pháp cho khách hàng về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đầu tư bao gồm tất cả những hoạt động như: cho vay, tiết kiệm, chuyển khoản giao dịch…
  • Thực hiện các báo cáo công việc theo quy định và theo sự phân công của cấp quản lý trực tiếp.
Xem thêm  Gợi ý 11 mặt hàng online bán chạy nhất hiện nay không nên bỏ lỡ

Chuyên viên tư vấn đầu tư đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp Chuyên viên tư vấn đầu tư đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp

Những yêu cầu để trở thành chuyên viên tư vấn đầu tư là gì?

Về trình độ học vấn chuyên môn

Tốt nghiệp cao đẳng, ĐH trở lên chuyên ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, quản trị kinh doanh thương mại, kinh tế tài chính, marketing, toán học hoặc luật kinh tế tài chính. Ngoài ra những khóa học về đầu tư, thuế, kế hoạch bất động sản và quản trị rủi ro đáng tiếc cũng rất thiết yếu và hữu dụng .

Khi được tuyển dụng, các chuyên viên mới vào nghề sẽ được đào tạo dưới sự giám sát của những cố vấn cấp cao, từ đó học cách thực hiện nhiệm vụ của mình. Quá trình đào tạo đến ứng dụng thực tế sẽ kéo dài hơn một năm.

Ngoài ra chuyên viên tư vấn đầu tư còn cần thêm những chứng từ về kinh tế tài chính như CFP, ChFC, CFA … về Tin học và chứng từ Tiếng anh quốc tế như IELTS hoặc TOEIC thì sẽ tốt hơn, việc này giúp chuyên viên tư vấn đầu tư có thời cơ gặp nhiều người mua mới trong cả và ngoài nước .

Kỹ năng làm việc

Kỹ năng phân tích thông tin để xác định rủi ro và lập kế hoạch lợi nhuận của vấn đề cần đầu tư của khách hàng. Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, đây là một kỹ năng quan trọng của chuyên viên tư vấn đầu tư, các chuyên viên sẽ tạo niềm tin với khách hàng và trả lời tốt các câu hỏi và mối quan tâm của khách hàng. Kỹ năng toán học, chuyên viên cần xác định số tiền đầu tư theo danh mục đầu tư cho khách hàng, nên việc tính toán giỏi sẽ giúp họ rất nhiều trong công việc.

Xem thêm  Initial DEX Offering (IDO) là gì? Tổng quan về các nền tảng IDO phổ biến hiện nay

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại

Bên cạnh đó, chuyên viên tư vấn đầu tư cũng cần có năng lực tự học hỏi, nhạy bén với thời cơ, niềm tin cầu tiến và chịu được áp lực đè nén trong việc làm .

Mức thu nhập của chuyên viên tư vấn đầu tư

Mức lương hiện tại của chuyên viên tư vấn đầu tư tại Nước Ta lúc bấy giờ được xếp vào mức khá cao. Phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức của mỗi người mà mức lương cũng có chênh lệch không ít. Chuyên viên tư vấn đầu tư có mức lương phổ cập từ 17,1 triệu – 19,8 triệu / tháng, trung bình khoảng chừng 17,2 triệu / tháng .
Mức lương của chuyên viên tư vấn đầu tư được xếp vào mức khá cao Mức lương của chuyên viên tư vấn đầu tư được xếp vào mức khá cao

Tạm kết

Chuyên viên tư vấn đầu tư là một việc làm yên cầu về trình độ và kỹ năng và kiến thức cao, nhưng nó cũng là ngành nghề có mức thu nhập khá cao, lôi cuốn những ứng viên có năng lượng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về chuyên viên tư vấn đầu tư là gì và lựa chọn được việc làm tương thích .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *