Chuyển tiền Internet banking vẫn tắc nghẽn nhiều giờ liên lục

Chuyển tiền Internet banking vẫn tắc nghẽn nhiều giờ liên lục - Ảnh 1.2 ngày qua, người mua phải thao tác vài lần mới hoàn toàn có thể chuyển tiền qua Internet banking – Ảnh : L.THANH

Chị L.T.N. (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết từ 14h chiều đến 21h tối 28-1 nhưng chị vẫn không chuyển tiền cho chủ tài khoản BIDV được.

Mới chọn ngân hàng nhà nước nhận là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV thì mạng lưới hệ thống đã báo ” tin tức thông tin tài khoản người nhận không đúng mực ” hoặc ” Tính năng chuyển khoản nhanh 24/7 trong thời điểm tạm thời bị gián đoạn tại ngân hàng nhà nước thụ hưởng. Quý khách sung sướng lựa chọn tính năng chuyển khoản thường để sửa chữa thay thế trong thời hạn này ” .

Cũng như chị N., anh P.T.H. (ở Việt Trì, Phú Thọ), khách hàng sử dụng dịch vụ SmartBanking của BIDV, than phiền chuyển tiền qua ngân hàng bị lỗi đúng vào ngày cận Tết làm khách hàng quá khổ.

Cả buổi chiều thanh toán giao dịch không được, anh gọi Trung tâm chăm nom người mua của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV cả tiếng đồng hồ đeo tay nhưng tổng đài đều báo bận .Không chỉ dịch vụ chuyển tiền qua Internet banking của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, nhiều ngân hàng nhà nước như VCB … cũng có thực trạng lúc thanh toán giao dịch được lúc không .Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện thay mặt Ngân Hàng BIDV cho biết do lượng thanh toán giao dịch ngày Tết quá cao khiến giao dịch chuyển tiền chậm, đôi lúc bị ùn tắc. Tình trạng này xảy ra không riêng gì ở Ngân Hàng BIDV mà còn nhiều ngân hàng nhà nước khác, nhất là những ngân hàng nhà nước lớn có số lượng thanh toán giao dịch tăng đột biến trong 2 ngày qua .

Xem thêm  Doanh Thu Thuần Là Gì? Khác Gì Doanh Thu? Tính Ra Sao?

Lý do, các ngân hàng đều phải chuyển qua hệ thống chuyển mạch quốc gia của Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas). Khách hàng nên chọn chuyển tiền thường thay vì chuyển tiền nhanh 24/7 thì giao dịch sẽ ổn định hơn.

Theo số liệu từ Công ty CP Thanh toán vương quốc Nước Ta, trong mấy ngày giáp Tết Nguyên đán, lượng thanh toán giao dịch lên tới 12-13 triệu / ngày, tăng hơn gấp đôi so với vùng kỳ năm ngoái .Để khắc phục thực trạng này, Napas tăng cấp công nghệ tiên tiến và mạng lưới hệ thống giám sát giải quyết và xử lý theo thời hạn thực và cảnh báo nhắc nhở với ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, với vận tốc tăng đột biến của số lượng thanh toán giao dịch, hiện tượng kỳ lạ này là khó tránh khỏi .Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn chỉ đạo toàn mạng lưới hệ thống phải bảo vệ bảo đảm an toàn hoạt động giải trí ngân hàng nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 .

Theo đó, các tổ chức tín dụng tổ chức tốt các dịch vụ thanh toán phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu; chủ động có kế hoạch để phục vụ tốt các doanh nghiệp trong hoạt động thanh toán quốc tế, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, không để doanh nghiệp bị chậm thanh toán trong những ngày nghỉ Tết;

Xem thêm  Order Book là gì? Tìm hiểu thuật ngữ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book

Xem thêm: AIDA là gì? Cách ứng dụng AIDA trong Marketing Online

Bảo đảm đáp ứng dịch vụ thanh toán giao dịch điện tử, thanh toán giao dịch thẻ ngân hàng nhà nước không thay đổi, bảo đảm an toàn, hiệu suất cao, cung ứng nhu yếu giao dịch thanh toán trong dịp Tết .Tết sát nút, app ngân hàng lại liên tục báo lỗi Tết sát nút, app ngân hàng lại liên tục báo lỗi TTO – Dịp cận Tết, nhu yếu chuyển tiền, giao dịch thanh toán tăng rất cao nhưng những ngày gần đây app của nhiều ngân hàng nhà nước rơi vào thực trạng ‘ đơ ‘, không đăng nhập được hoặc báo lỗi không thực thi được thanh toán giao dịch.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *