Cách Chuyển HTTP Sang HTTPS Cho WordPress Cực Nhanh

Nếu website WordPress giải quyết và xử lý nhiều thông tin như thẻ tín dụng, thông tin cá thể của người truy vấn thì bạn nên chuyển HTTP sang HTTPs wordpress để tăng độ an toàn và đáng tin cậy và bảo mật thông tin .

HTTP là giao thức truyền siêu văn bản. Còn giao thức HTTPs có s là viết tắt của bảo mật, được dùng phân biệt với giao thức HTTP. Nếu website WordPress xử lý nhiều thông tin như thẻ tín dụng, thông tin cá nhân của người truy cập thì bạn nên chuyển HTTP sang HTTPs wordpress để tăng độ tin cậy và bảo mật, giúp web có lợi thế hơn khi làm SEO.

chuyen http sang https wordpress

Hướng dẫn cách chuyển HTTP sang HTTPs 

Trước khi chuyển sang HTTPs, bạn cần sao lưu dữ liệu website WordPress để p hòng trường hợp xảy ra sự cố thì còn khôi phục lại được. 

Tiếp đến, bạn thiết lập chứng chỉ số SSL lên hosting. Hiện nay, SSL có 2 loại là không tính tiền và có phí. Đối với loại không tính tiền thì cứ 3 tháng bạn phải gia hạn một lần. Còn loại trả phí thì bạn sẽ mua theo năm và được nhà phân phối tích hợp thêm gói bảo hiểm. Sau đây, mời bạn cùng theo dõi hướng dẫn chuyển sang HTTPs nhé.

Chuyển hướng HTTP sang HTTPs

a. Dùng plugins chuyển từ HTTP sang HTTPS

Bạn cài plugins Really Simple SSL để thực thi chuyển hướng HTTP sang HTTPs. Cách thực thi là bạn đăng nhập vào phần quản trị WordPress, sau đó đến mục Plugin bên trái rồi tìm kiếm Plugin cần cài.

chuyen http sang https wordpress

Sau khi đã setup Plugin SSL Simple Simple, bạn kích hoạt để nó tự động hóa tìm kiếm và phát hiện SSL của website. Sau đó, plugin triển khai chuyển tổng thể những URL HTTP của website thành HTTPs.

chuyen http sang https wordpress

Nếu bạn không muốn cài đặt plugins thì có thể áp dụng cách chuyển HTTP sang HTTPs thủ công sau.

b. Cách chuyển HTTP sang HTTPs trong WordPress thủ công

Các bước thực thi :

  • Bước 1 : Bạn triển khai sửa tập tin wp-config.php

Bạn mở file wp-config.php và vận động và di chuyển đến bên trên dòng / * That’s all, stop editing ! Happy publishing. * /, rồi thêm đoạn code như hình dưới đây.

chuyen http sang https wordpress

Sau đó, bạn nhấn lưu lại những biến hóa. Tiếp đến, bạn đăng nhập vào trang quản trị và setup bằng tay thủ công những đường dẫn của website, bằng cách vào Settings, click chọn General. Khi đã hoàn tất sửa, bạn vận động và di chuyển đến cuối trang và nhấn nút Save Changes để update tổng thể những thiết lập.

  • Bước 2 : Thay đổi đường link trong cơ sở tài liệu

Bạn dùng đến plugins Better Search Replace để đổi những đường link trong database. Cách thực thiện là bạn tải plugin về và thiết lập nó.

chuyen http sang https wordpress

Sau khi cài xong thì bạn kích hoạt plugin. Tiếp đến, bạn click vào Tools, chọn Better Search Replace. Kế đó, biến hóa đường link trong phần khung đỏ và hoàn toàn có thể phải thực thi bằng tay thủ công để sửa lại đường dẫn cho hình ảnh. Cuối cùng, bạn nhấn nút Run Search / Replace.

chuyen http sang https wordpress

  • Bước 3 : Định thông số kỹ thuậtchuyển HTTP sang HTTPs htaccess

Tệp tin. htaccess có trong thư mục gốc của website WordPress. Nó chứa những tập tin thiết lập để cấu trúc permalink. Vì thế, bạn cần thêm nguyên tắc sau vào trong tập tin. htaccess để thông số kỹ thuật chuyển.

RewriteEngine On RewriteCond % { HTTPS } off RewriteRule ^ (. * ) USD https://% { HTTP_HOST } % { REQUEST_URI } [ L, R = 301 ]

Như vậy, trình duyệt đã được chuyển hướng sang HTTPs. Từ lúc này, khi có bất kể truy vấn nào đến website thì đường dẫn sẽ là phiên bản HTTPs.

Thay đổi cài đặt thiết yếu cho website sau khi chuyển HTTP sang HTTPs WordPress

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện chính là thay đổi các cài đặt thiết yếu để hoàn tất việc chuyển đổi HTTP sang HTTPs. Đó là, bạn cập nhật lại link sitemap. Nếu dùng plugin Yoast SEO, link sitemap sẽ được plugin cập nhật tự động. Tuy nhiên, sau đó, bạn cần điều chỉnh lại link sitemap trong tập tin robots.txt.

Tiếp đến, bạn sửa những thông tin của Google Search Console và thêm thuộc tính mới cho phiên bản HTTPs của website. Bên cạnh đó, nếu đang tiến hành CDN thì bạn đừng quên update hàng loạt link sang HTTPs. Ngoài ra, bạn cũng nên thực thi biến hóa URL sang HTTPs của website trong Google Analytics. Và sau cuối, bạn update rất đầy đủ những link Social theo phiên bản HTTPs nhé.

Cách chuyển HTTP sang HTTPs cPanel

Cũng tương tự như hướng dẫn chuyển HTTP sang HTTPs trên, trước tiên, bạn cần cài đặt chứng chỉ số SSL cho website. Sau đó, bạn dùng đến chức năng Force HTTPS Redirection của cPanel để chuyển từ giao thức HTTP sang giao thức HTTPs.

Cách triển khai như sau : Bạn truy vấn vào trang quản trị cPanel, vận động và di chuyển đến phần domain và chọn Domains. Tại đây, một list những tên miền đang có sẽ Open.

chuyen http sang https wordpress

Ở giao diện quản trị tên miền, bạn chuyển thuộc tính Force HTTPS Redirect sang trạng thái On để đổi toàn bộ giao thức HTTP sang giao thức HTTPS. Như vậy, bạn đã hoàn tất chuyển HTTPs mà không cần thiết lập bất kể plugin nào.

chuyen http sang https wordpress

Trên đây là hướng dẫn chuyển HTTP sang HTTPs WordPress theo nhiều cách từ thủ công đến sử dụng plugin. Với vai trò quan trọng của phiên bản HTTPs trong việc bảo mật dữ liệu website, nên đây được xem là giao thức bạn không thể bỏ qua, nếu muốn xây dựng một trang web được công cụ tìm kiếm đánh giá cao, mang lại sự tin cậy cho người dùng. Ngoài ra, khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chuyển sang HTTPs, thì hãy liên hệ ngay với Hosting Việt để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

Là đơn vị chức năng thuộc top 3 nghành dịch vụ tàng trữ website tại Nước Ta, Hosting Việt được nhìn nhận là nơi có giá hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời trình làng từ forum tin học về nơi mua host ở đâu tốt. Chỉ từ 40.000 đ / tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, điều tra và nghiên cứu hoặc chạy demo website … Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị chức năng luôn tiên phong trong công nghệ tiên tiến điện toán đám mây ( cloud hosting ), gói thuê server với băng thông khủng không số lượng giới hạn. Hosting Việt có phong phú gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 40.000 đ / tháng, nhà phân phối còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn phân phối đủ nhu yếu tàng trữ, truy vấn hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *