Hướng dẫn chi tiết cách chuyển Facebook cá nhân sang fanpage

2019-12-09

Công nghệ tăng trưởng khiến những hình thức kinh doanh thương mại cũng trở nên phong phú hơn. Các bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại trên Website, fanpage Facebook và những ứng dụng điện thoại cảm ứng. Hiện nay những bạn trẻ thường băt đầu bằng việc kinh doanh thương mại trên trang Facebook cá nhân sau đó thì lan rộng ra ra fanpage hay group rồi Website. Vậy nếu muốn chuyển Facebook cá nhân sang fanpage như thế nào ? Nhanh. vn sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết này .

1. Facebook cá nhân khác với fanpage như thế nào?

Điểm khác biệt cơ bản nhất giữa hai khái niệm có vẻ không khác nhau này là định hướng sử dụng ban đầu, Facebook cá nhân được sử dụng cho mục đích cá nhân (phi thương mại) và được thiết kế để tối ưu việc kết nối bạn bè, gia đình, trong khi fanpage được tạo ra nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho các tổ chức, công ty và được đề xuất thương mại trên Facebook

Chuyển facebook cá nhân sang fanpage

Thứ hai, những trang fanpage vốn được khuynh hướng cho mục tiêu thương mại được tích hợp với công dụng quảng cáo fanpage hoàn hảo, phân phối những công cụ thiết yếu cho việc nhìn nhận, nghiên cứu và phân tích, thống kê những tài liệu tương quan đến đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng, đồng thời được cho phép những nhà quảng cáo theo dõi tác động ảnh hưởng, đo lường và thống kê hiệu suất cao những chiến dịch quảng cáo so với những phân khúc thị trường nhất định, những công dụng này chắc như đinh không được trang bị trên trang cá nhân ( ở cả thời gian hiện tại và trong tương lai ), rõ ràng đây là sự độc lạ không hề nhầm lẫn cả về mục tiêu, hình thức giữa thông tin tài khoản cá nhân và trang fanpage, trong đó, nếu nói về việc nâng cao nhận dạng tên thương hiệu và tối đa hóa doanh thu, trang fanpage có những ưu điểm tuyệt đối so với Facebook cá nhân, đó là lí do rất nhiều chủ doanh nghiệp đang sử dụng thông tin tài khoản cá nhân đều muốn chuyển thành fanpage .

2. Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage

Bước 1: Lưu dữ liệu trước khi chuyển đổi

Tại sao bạn cần tải bản sao lưu trước khi thực thi thao tác ? Bởi vì sau khi quy trình chuyển profile cá nhân thành fanpage hoàn tất, hầu hết những thông tin trên trang cũ sẽ bị mất, những tài liệu được chuyển sang fanpage dut nhất chỉ có avatar đang được sử dụng trên thông tin tài khoản cá nhân, và list bạn hữu được chuyển thành số lượt like trang .
Người dùng hoàn toàn có thể tải thông tin profile bằng cách :

  • Vào giao diện chính của Facebook, nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên của phần cài đặt chung.
  • Tiếp đó truy cập vào tùy chọn cài đặt và chuyển đến cài đặt tài khoản chung.
  • Vào phần thông báo thông tin của bạn ở dòng chữ có màu xanh, được viền khung xung quanh, để đến với trang tải thông tin.
  • Cuối cùng người cùng chỉ cần nhấp chuột vào nút “tạo file” phía bên phải màn hình để chờ tải thông tin xuống.

Chuyên facebook cá nhân sang fanpage

Bước 2: Chỉ định quản trị viên

Sau khi chuyển trang cá nhân thành fanpage thì chủ tài khoản được xem là không tồn tài, vì vậy cần phải thực thi thao tác chỉ định quản trị viên .

Bạn có thể sử dụng tài khoản khác để làm quản trị viên cho fanpage hoặc chuyển quyền sở hữu fanpage cho một tài khoản mới của bạn.

Việc triển khai thao tác này rất quan trọng và cần phải làm, để hoàn toàn có thể đưa fanpage đi vào hoạt động giải trí .

Bước 3:  Chuyển tài khoản Facebook cá nhân thành fanpage

  • Chuyển tài khoản cá nhân thành fanpage

Cách chuyển Facebook cá nhân thành fanpage rất đơn thuần, người dùng truy vấn vào địa chỉ https://facebook.com/pages/create/migrate để hoàn toàn có thể triển khai. Việc quy đổi về cơ bản thì cũng giống như cách tạo ra một fanpage mới, nhưng chỉ khác việc tạo ra một trang mới sẽ không có lượng fan cho fanpage từ lượng bạn hữu .

  • Cài đặt và cung cấp thêm thông tin

Để hoàn toàn có thể đi vào hoạt động giải trí một cách nhanh gọn và khá đầy đủ thông tin, thì người dùng cần phải chọn doanh nghiệp, hoặc tên thương hiệu cho fanpage cho trang. Như vậy là đã triển khai xong xong việc làm chuyển trang cá nhân thành fanpage .

3. Những lưu ý khi chuyển đối Facebook cá nhân sang fanpage

Lưu ý khi chuyển Facebook cá nhân sang Fanpage

  •  Thứ nhất: Tất cả các thông tin trên profile sẽ bị mất. Bao gồm: các fanpage đang quản trị từ tài khoản, các group mà các bạn đã tham gia, các bài đăng, video được chia sẻ trên Facebook…

Vì điều này, nếu muốn chuyển Facebook sang fanpage những bạn nên lưu lại những nội dung thiết yếu hay chuyển quyền chiếm hữu cho một người khác nhé

  • Thứ hai: Tất cả bạn bè từ tài khoản Facebook sẽ được chuyển thành những người like trang, lượt theo dõi profile thì được chuyển thành lượt theo dõi fanpage.

Xem thêm : Kinh nghiệm quản trị đơn hàng trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao

Tuy nhiên năm 2019 thì Facebook đã khóa tính năng chuyển đổi Facebook cá nhân thành fanpage. Mong rằng sang năm mới Facebook sẽ mở tính năng này lại.

Nếu bạn đang kinh doanh thương mại đa kênh, bạn hoàn toàn có thể dùng thử không tính tiền ứng dụng quản trị bán hàng đa kênh Nhanh. vn, đồng điệu sàn, quản trị kho, loại sản phẩm ngặt nghèo, liên kết với nhiều hãng luân chuyển khác nhau, …
Nếu bạn chỉ đang kinh doanh thương mại trên Facebook, ứng dụng quản trị bán hàng trên Facebook của Nhanh. vn sẽ giúp bạn quản trị comment, quản trị inbox, tự động hóa ẩn những phản hồi chứa thông tin người mua, tạo ra một list người mua đen, nâng cao tối đa hiệu suất cao kinh doanh thương mại, …
Nhanh. vn chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *